Tim đau nhói, đầu không ngừng suy nghĩ, đêm thức trắng khi phát hiện vợ ngoại tình

Chào chuyên gia, em là nam năm nay 34 tuổi, ngoại hình khá so với mọi người. Em có vợ 6 năm, con trai 5 tuổi, cuộc sống vợ chồng diễn ra bình thường. Công việc của em ở cơ quan nhiều và căng thẳng nên hay về muộn và có làm thêm nông nghiệp nên thời gian ở nhà chỉ có từ 5 giờ 30 chiều về đêm và trưa về ăn cơm nghỉ thôi. Em không nhậu, không thuốc, cờ bạc, gái gú,.. Em ngủ riêng với vợ từ lúc sinh con, siêng làm việc nhà như lau dọn nhà cửa, giặt đồ.

 

Tuy nhiên cách đây 3 tuần, em phát hiện vợ em ngoại tình, ngủ cùng nhau, tin nhắn yêu thương. Cô ấy nhận lỗi, em cho ba cô ấy biết, cô ấy đã hứa sẽ không tái phạm, hỏi nguyên nhân thì cố ấy nói không biết (em biết thằng kia ăn nói rất dẻo miệng). Em đã không ngủ hoặc ngủ ít 2 tuần nay, gầy 3 kg. Cô ấy không xinh lắm, nhiều lúc em chủ quan, gần gũi vợ cũng ít có cảm xúc hoặc không có. Em yêu cô ấy nhiều. Giờ em đã đi làm về sớm, đón con, tâm sự với vợ nhiều hơn nhưng tim em vấn đau nhói, đầu không ngừng suy nghĩ, đêm thức trắng.

 

Xin hỏi chuyên gia em phải làm sao ạ? Tư vấn giùm em. Em chân thành cảm ơn!

vợ ngoại tình, hôn nhân gia đình, tha thứ, mât niềm tin, ám ảnh, thay đổi, hối lỗi, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Dường như em đang có phần bị ám ảnh bởi việc vợ ngoại tình. Dù cô ấy đã hứa không tái phạm và em cũng đã cố gắng thay đổi bản thân mình để tình cảm vợ chồng mặn nồng hơn. Song sự việc đã xảy ra khiến em chưa thể quên ngay được và điều đó nếu tiếp tục kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bởi vậy em không biết phải làm sao để xóa bỏ những suy nghĩ hàng ngày đang luẩn quẩn trong đầu mình.

 

Khi biết những việc mà vợ em đã làm, những tin nhắn tình cảm và việc hai người họ có quan hệ với nhau có lẽ đã làm em có cảm giác bị phản bội niềm tin của mình vào người vợ mà em hết lòng yêu thương. Nên với bất cứ người nào cũng khó lòng quên ngay được dù đã chấp nhận tha thứ. Nên tâm trạng, cảm xúc của em hiện tại cũng là một điều dễ hiểu.

 

Tuy nhiên, không biết điều gì khiến em ngủ riêng với vợ từ lúc sinh con? Con em năm nay 5 tuổi, như vậy có phải hai vợ chồng em đã không ngủ chung với nhau được 4 – 5 năm rồi? Em nói yêu vợ rất nhiều nhưng lại ít gần gũi vợ và khi gần gũi lại ít cảm thấy hấp dẫn hay muốn gắn kết. Em có thấy hai điều này đang có sự mâu thuẫn với nhau? Không biết điều gì lại khiến em có cách cư xử, thái độ với vợ mình như vậy?

 

Em thân mến, ở tuổi này ai cũng có nhu cầu cả về tình cảm và tình dục. Một người phụ nữ khi cảm thấy mình không được đáp ứng, thỏa mãn hai yếu tố trên sẽ rất dễ khiến họ sa vào mối quan hệ bên ngoài. Thêm vào đó, em có phần chủ quan khi nghĩ em có ngoại hình khá, còn vợ ở mức bình thường nên cho rằng cô ấy không gặp mối đe dọa bên ngoài mà thay vào đó phải giữ chân em. Tuy nhiên, với người phụ nữ, yếu tố tình cảm, sự gần gũi vợ chồng là rất quan trọng để cô ấy cảm nhận được tình yêu của chồng dành cho mình.

 

Dù vậy không có nghĩa rằng lỗi hoàn toàn thuộc về em. Trong sự việc này, cả em và vợ đều có phần trách nhiệm. Cô ấy là người đã có chồng con, vì vậy cần phải ý thức được mình nên và không nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chương trình hiểu rằng sự việc này đã tác động đến em rất nhiều, khiến em suy sụp vì tình cảm, sự tin tưởng đã bị ảnh hưởng. Vì vậy, để quên đi không thể ngày một ngày hai được. Song nếu như em càng đặt áp lực cho bản thân để bắt mình phải bỏ những suy nghĩ ra khỏi tâm trí có lẽ sẽ càng khiến em bị ám ảnh với nó và có phản ứng tiêu cực dẫn đến ảnh hưởng đến cách cư xử của em với vợ.

 

Tất cả mọi chuyện đã qua, cô ấy đã nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm nữa, cũng như em còn yêu thương vợ muốn giữ lại gia đình đó là điều quan trọng nhất. Việc cần thiết lúc này là hai vợ chồng em cùng nhau vun đắp, giữ gìn gia đình mà hai em đã dựng xây. Em cũng đã có những thay đổi để vợ chồng gắn kết hơn, không phải ai ở trong hoàn cảnh như em cũng suy nghĩ và hành động được như em lúc này. Nghĩ đến những biểu hiện tích cực của vợ và tiếp tục những việc mà em đang làm với vợ em nhé! Bên cạnh đó, trong những công việc chung của gia đình, cả hai em cùng chia sẻ hoặc cùng nhau làm chung sẽ làm em và vợ có nhiều thời gian, nhiều trải nghiệm cùng nhau nhiều hơn.

 

Cởi bỏ rào cản tâm lý trong chính bản thân mình sẽ giúp em cảm thấy thoải mái hơn em nhé!

thuốc tránh thai, hàng ngày, sử dụng, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em chưa có quan hệ tình dục lần nào. Nhưng có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, em...
tỏ tình, yêu chân thành, đón nhận tình cảm, ứng xử, cảm xúc, lý do thất bại, cửa sổ tình yêu.
Từ khi em nói ra, cách nói chuyện của bạn ấy với em không như trước nữa. Giờ em nên làm như thế...
xét nghiệm adn, huyết thống, thai nhi, quan hệ, cuasotinhyeu
Chu kỳ của em là 28 ngày . Ngày đầu tiền kỳ kinh cuối ngày 20/2/2019 em hết kinh vào ngày 25/2/...
mới yêu, lạnh nhạt, cãi vã, đòi chia tay, muốn níu kéo, không quay lại
Em tức quá, em nói yêu hay không nói một tiếng. Xong cô ấy đòi chia tay. Em có níu kéo nhưng...
quan hệ tình dục, ra máu, máu kinh, kinh nguyệt, mang thai, cuasotinhyeu
Xin hỏi sau khi quan hệ tình dục 4 ngày thì có máu ra như máu kinh kéo dài 3 ngày. sớm hơn ngày...
Nội dung khác
Cuộc tình đồng tính chấn động lịch sử của Alexander Đại đế
Alexander Đại đế (356 TCN - 323 TCN) là một trong các vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới...
09:24 - Tin tức
SHINee' SHINee (SM), Taemin Taemin (SHINee) (SM), EXO' EXO (SM), Baekhyun Baekhyun (EXO) (SM), kai Kai (EXO) (SM), NCT NCT (SM), Taeyong Taeyong (NCT) (SM), Mark' Mark (NCT), (SM) Lucas Lucas (NCT) (SM), Ten Ten (NCT) (SM), cua so tinh yeu
Theo đó, nhóm được đưa tin đang bận rộn với việc quay teaser và ra mắt vào nửa cuối năm nay. Họ...
16:35 - Tin tức
TÁC DỤNG CỦA THÓI QUEN NGÂM CHÂN ĐỐI VỚI NAM GIỚI
Chắc hẳn bạn đang nghĩ hay nhiều người đang nghĩ chỉ có chị em phụ nữ mới ngâm chân để làm đẹp...
10:35 - Tin tức
'Chào cờ' buổi sáng nói gì về sức khỏe nam giới?
Tin vui cho các quý ông vẫn thường ngại ngùng về sự cương cứng đến đỏ mặt mỗi buổi sáng thức dậy...
10:35 - Tin tức
xét nghiệm sàng lọc trước sinh, xét nghiệm double test, chẩn đoán dị tật thai nhi, hội chứng down, đo độ mờ da gáy của thai nhi, ý nghĩa của xét nghiệm double test, chỉ định xét nghiệm double test
Phương pháp xét nghiệm Double test được thực hiện ở quý I của thai kỳ (từ 9 tuần 1 ngày đến 13...
07:00 - Kiến thức
siêu âm, mang thai, cua so tinh yeu
Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ rất nhiều cho việc khám và chữa bệnh. Nhưng điều mà các bà...
11:02 - Tin tức
Diễn viên Quang Tèo: "Vợ chồng tôi cưới nhau 13 năm mới có con"
38 tuổi, nghệ sĩ Quang Tèo mới kết hôn với một cô công nhân hiền lành, chất phác. Thuở hàn vi, vợ...
14:11 - Tin tức
Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông
Chị hỏi anh: “Thế anh nghĩ triệt sản là làm gì?”. Lúc này, anh Hòa mới nói một cách “chắc như...
11:18 - Tin tức
Ám ảnh, ca phá thai 30 tuần, biến chứng, cứa sổ tình yêu.
Sản phụ nhập viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng sốt cao, lơ mơ, có dấu hiệu nhiễm trùng, cổ tử...
15:00 - Tin tức