Vợ chồng thương nhau mới khó, xa nhau chỉ một khoảnh khắc thôi là đủ

Em năm nay 34 tuổi, em cũng đã có vợ và con trai 10 tuổi, chúng em ly thân được 6 năm rồi. Sau này em quen vợ em bây giờ cũng đã có một bé trai, cô ấy 34 tuổi. Lúc em quen vợ em bây giờ cuộc sống vất vả mà vợ vẫn gắn bó với em để vượt qua. Hiện tại cuộc sống cũng đã đỡ hơn; nhưng vừa rồi em mang tiền đi làm ăn không may bị mấy nên vợ chồng cãi nhau. Lúc nóng tính em đã đánh vợ, khi đó lại có ba mẹ vợ em vào chơi nữa. Vợ em cùng bà ngoại đã đưa con em về ngoại hơn 1 tháng. Em biết mình sai, đã xin lỗi bố mẹ, xin lỗi vợ nhưng vợ em nói không về nữa, nói không ở được với em nữa, đòi chia tay. Em gọi về nói chuyện với bố mẹ vợ thì mẹ vợ bảo tùy vợ em, bà không biết.

 

Lúc mang tiền đi làm hai vợ chồng em có bàn bạc với nhau nhưng bị người ta lừa gạt mất. Em biết em làm vậy là tổn thương vợ, có bố mẹ vợ ở đó nữa là mang phải cái tội không tôn trọng. Bây giờ em muốn vợ tha thứ và quay về mà không được. Vợ em cũng không cho em về quê, mẹ vợ em bảo khi nào vợ em đồng ý mới được về, còn không đừng có về đây. Bây giờ em không biết phải làm thế nào? Nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em đã sai rồi.

 

hối hận, đánh vợ, tôn trọng, bỏ về ngoại, tha thứ, chân thành, vun đắp, cửa sổ tình yêu.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Vợ chồng chung sống với nhau khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, giận hờn, khiến nhau tổn thương: đôi khi là bởi tính cách, quan điểm; đôi khi vì không kiểm soát được cảm xúc của bản thân; hiểu lầm; các vấn đề về kinh tế, tài chính… Vợ chồng em cũng không thể tránh khỏi quy luật đó, nhưng hiện tại vợ em đang bỏ về nhà ngoại, muốn dừng lại mối quan hệ với em khiến em rối bời và không biết nên làm gì lúc này.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng em ly thân người vợ đầu được 6 năm, cho đến hiện tại thì em đang chung sống với người vợ mới, tôi băn khoăn không biết đến bây giờ em đã ly hôn với người vợ cũ chưa? Với người vợ hiện tại hai em đã kết hôn và được pháp luật công nhận hay chưa? Hai vợ chồng em sống chính thức với nhau được bao lâu rồi? Ngoài mâu thuẫn sau việc em làm ăn thất bại ra thì trước đó cuộc sống, tình cảm của hai vợ chồng như thế nào? Có thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã không hay vẫn sống với nhau rất tình cảm, mặn nồng? Khi em đánh vợ em đánh như thế nào, có làm ảnh hưởng nhiều sức khỏe thể chất của cô ấy? Vì không biết rõ về câu chuyện của em nên tôi không để nào đánh giá được phản ứng của vợ em, cũng không biết cô ấy đang nghĩ gì, mong muốn như thế nào. Nhưng trước tiên phải nhìn nhận rằng, hành vi đánh vợ của em là hành vi sai lầm và mang lại tổn thương rất lớn cho người vợ của em. Có thể sự tổn thương về mặt thể chất không đáng là bao nhưng sự tổn thương về tinh thần là rất lớn. Đây sẽ là bài học cho em, hy vọng sau này dù trong bất kì mối quan hệ nào em cũng có cách kiểm soát cảm xúc của mình để có cách ứng xử phù hợp hơn.

 

Thường mối quan hệ vợ chồng không phải nói buông bỏ là có thể buông bỏ được, nhất là khi hai em đã có con chung với nhau. Nếu trước đó hai em yêu thương nhau, vẫn sống với nhau rất hạnh phúc thì chắc vợ em cũng chẳng vì một lần mâu thuẫn là quyết định rời xa như vậy. Điều quan trọng là cả hai vợ chồng cần có cơ hội trao đổi, trò chuyện với nhau để hiểu được những mong muốn, suy nghĩ của nhau. Không biết rằng hơn 1 tháng qua đã đủ để vợ em có thể bình tĩnh nhìn nhận lại mọi chuyện hay chưa; nhưng nếu chưa thì em có thể cho cô ấy thêm một thời gian nữa. Từ giờ đến lúc đó bản thân em hãy cứ cố gắng hoàn thiện bản thân, khắc phục những khó khăn trong công việc; rồi tìm mọi cách hỏi han vợ con; nếu vợ không chịu gặp thì em cũng trao đổi xem việc em đến thăm con để con có được sự quan tâm của bố xem thế nào… Một người phụ nữ có thể ghét chồng, nhưng họ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Biết đâu khi về gặp con em có thể có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với cô ấy, khi nhìn thấy được sự chân thành của em biết đâu cô ấy lại mủi lòng và cho em thêm cơ hội. Bên cạnh cố hàn gắn với vợ, em cũng nên có cách xin lỗi phù hợp với bố mẹ vợ, nếu gián tiếp không được thì trực tiếp cũng là một cách, vì không phải lúc nào người ta nói không muốn cũng có nghĩa là họ không muốn đâu em ạ. Thường người lớn sẽ không để ý quá nhiều tiểu tiết, hay chấp nhặt nên biết đâu họ nhanh tha thứ cho em và vun đắp cho mối quan hệ của em với vợ.

 

Nếu có thể làm điều gì đó thì hãy cứ làm để sau này dù kết quả có như thế nào cũng không phải nuối tiếc điều gì em nhé. Còn khi em đã cố gắng hết sức rồi nhưng vợ em vẫn nhất mực không muốn quay về thì không còn cách nào khác ngoài việc tôn trọng quyết định của cô ấy em ạ. Ta chỉ có thể giữ được người muốn ở chứ chẳng thể nào giữ được người muốn ra đi đâu em.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Nội dung khác
thực phẩm khi mang thai, dinh dưỡng khi mang thai, ăn uống khi mang thai
Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp hạn chế những biến chứng trong thai kỳ và sinh nở,...
16:14 - Tin tức
Hội chứng kháng androgen- nữ giới mang bộ gen của nam giới
Hội chứng kháng androgen là một bất thường ở nhiễm sắc thể giới tính X và là một tình trạng ảnh...
09:05 - Kiến thức
chấp nhận buông bỏ, tổn thương, đau khổ, xác định lại tình cảm, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian đó bỗng dưng cô ấy nói với em rằng hiện tại thích cuộc sống tự do, cô ấy cảm thấy...
13:05 - Tâm sự
tình yêu, dấu hiệu nhận biết yêu thật lòng, dấu hiệu yêu đúng người, mẫu người yêu lí tưởng, cua so tinh yeu
Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, để tìm được một chàng trai có phẩm chất tốt, luôn yêu thương,...
08:02 - Tin tức
chàng trai bị cụt tay, hôn nhân, tình yêu bị phản đối, dịch COVID19
Bị bố người yêu phản đối, chín cuối tuần liên tục anh Cường lại vượt 600 km lên Gia Lai, quỳ...
13:35 - Tin tức
Chị em và nỗi trăn trở "đồng sàng dị mộng"
Thông thường, các cuộc hôn nhân đều được bắt nguồn từ tình yêu của hai phía, nó là cuộc sống được...
08:35 - Tin tức
 Mẹo vặt nấu ăn, nấu cơm, hương thơm bay ra, cua so tinh yeu
Nấu cơm bấy lâu nay nhưng chị em đã biết được những mẹo vặt thần thánh giúp cơm dẻo thơm chưa.
18:02 - Tin tức
Phụ nữ có thai nên ăn gì và hạn chế thức ăn nào?
Nước dừa là một loại nước giải khát tốt, cung cấp nước và điện giải phù hợp cho cơ thể, rất tốt...
10:35 - Tin tức
kích thích buồng trứng điều trị vô sinh nữ, khái niệm kích thích buồng trứng, đối tượng áp dụng kích trứng, kích trứng và kích rụng trứng, kích trứng trong hỗ trợ sinh sản iui, kích trứng trong hỗ trợ sinh sản ivf, các biến chứng của kích trứng, thuốc kích trứng, vô sinh
Kích thích buồng trứng là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản cho những trường hợp hiếm...
07:00 - Kiến thức