Vợ làm việc nhà, chăm con, kiếm tiền còn chồng chỉ có 1 mối bận tâm xem hôm nay ăn gì.

Chào các anh, chị Em có một chuyện buồn đã ấp ủ từ lâu lắm rồi nhưng không biết chia sẻ cùng ai.

 

Em và chồng lấy nhau được 12 năm đã có 1 bé trai 11 tuổi và bé gái 5 tuổi. Chồng em chỉ quan tâm đến ăn uống của mình, bữa ăn cần hợp khẩu vị của mình. Còn lại chuyện con cái học hành hay dạy con không quan tâm. Hay bất kể chuyện lớn nhỏ trong gia đình một tay em lo hết. Ngay cả chuyện về kinh tế thì em cũng là chính, chồng đi làm riêng nên lúc có tiền lúc không. Chồng em là người không có ý chí phấn đấu, tính không cẩn thận và không gọn gàng. Những lúc tức giận do công việc không tốt thì phá mâm bát, tủ, cốc, những đồ mà em đã rất vất vả đi làm mới có. Các con em cũng sợ hãi.

 

Rồi chuyện làm ăn một năm nay không tốt. Các đối tác liên tục gọi điện đòi nợ, đến tận nhà em để đòi khi có 2 con em ở nhà. Chồng em có vẻ chỉ lo đến bản thân mà không lo đến sự an toàn của vợ con. Hai vợ chồng em không hợp nhau về cả tính cách, sở thích và tư duy. Em thì luôn cố gắng để gia đình có cuộc sống đầy đủ, bằng việc chăm chỉ làm việc, phấn đấu, không ngừng học hỏi để phát triển trong sự nghiệp. Còn chồng em thì lười, không chịu hỏi học, sáng thì nửa ngày mới đi làm tới tối khuya về. Ăn uống thích những món ăn không tốt cho sức khỏe như lòng lợn, tiết canh, thịt chó, nem tai, coca, ...ăn uống không khoa học.

 

Trái lại em lại là người ăn uống khoa học và không thích ăn những đồ không có lợi cho sức khoẻ, chăm lo tới sức khoẻ. Mỗi lần xảy ra mâu thuẫn thì câu chuyện chỉ xoáy quanh vấn đề ăn uống, rằng không thích bữa ăn em nấu vì sở thích 2 người trái ngược nhau, em cũng không muốn các con ăn những đồ không tốt. Cả năm nay mọi chi phí sinh hoạt một mình em lo liệu. Chồng em chỉ lo công việc của mình và đủ trang trải xăng xe, điện thoại chi tiêu của mình chứ không hề đưa cho vợ được đồng nào.

 

Em cũng không hề than vãn hay đòi hỏi mà chỉ nghĩ rằng thôi để chồng tập trung làm ăn, không gây áp lực. Nhưng chồng em coi đó là điều đương nhiên và mỗi khi chán thì không muốn làm việc, bỏ bê công việc, sống không có trách nhiệm. Em cũng chỉ chịu đựng như vậy bởi vì các con em thôi. Cũng chính vì công việc của chồng em không tốt em đã phải nghĩ đến chuyện bán nhà, nhưng chồng em thì nói rằng anh chỉ lo hôm nay ăn gì còn nhà cửa anh không quan tâm.

 

Em thật sự quá thất vọng vì câu nói đó và với suy nghĩ như vậy. Nhưng nghĩ lại liệu các con sống trong một gia đình có một người bố như vậy liệu có tốt không? Môi trường gia đình liệu có cho các con hạnh phúc không? Nhờ anh, chị tư vấn giúp em em có thể làm gì với một người bố vô trách nhiệm và ích kỷ như vậy? Em đã từng nghĩ đến việc ly hôn chắc sẽ tốt hơn.

 

Em cảm ơn anh, chị

chồng vô trách nhiệm, nợ nần, không đóng góp, chồng ích kỷ
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!


Người phụ nữ nào khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân cũng mong muốn mình sẽ có một gia đình hạnh phúc ấm êm, bên người chồng luôn biết quan tâm, yêu thương, nhưng người con ngoan ngoãn giỏi giang. Nhưng cũng không ít những người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh chớ trêu khi cuộc sống hôn nhân không được như mong muốn. Bạn và chồng đã lấy nhau được 13 năm và 2 người con xinh xắn, đáng yêu nhưng chồng bạn lại quá vô tâm, chỉ quan tâm đến những nhu cầu, công việc, thú vui của anh ấy, không đoái hoài gì đến việc nhà, chăm sóc con cái, san sẻ kinh tế, thậm chí khi việc làm ăn thất bại, giang hồ đến đòi nợ anh ấy cũng không quan tâm đến sự an toàn của vợ con, mọi việc từ lớn đến bé, trụ cột kinh tế của gia đình một tay bạn lo toan hết, anh ấy mỗi khi không vừa ý thường xuyên đập phá đồ đạc, hai vợ chồng không có tiếng nói chung, sở thích chung, chắc hẳn bạn đã rất khổ tâm, trăn trở không biết phải làm thế nào bạn, đây cũng là tâm trạng chung của những người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh giống như bạn. Chúng tôi xin chia sẻ với những khó khăn mà bạn đã và đang trải qua.


Bạn đã bao giờ tìm hiểu lý do khiến chồng bạn  như vậy chưa? Là do bản tính của anh ấy như vậy hay có lý do nào khác khiến anh ấy trở nên như vậy? Bạn đã từng thử những giải pháp nào cho vấn đề này? Thái độ của chồng bạn như thế nào? Cuộc sống vợ chồng là sự tôn trọng, yêu thương và san sẻ lẫn nhau. Nếu không có sự chia sẻ có thể khiến cho cả hai thêm mệt mỏi và tình cảm phai nhạt. Chúng tôi hiểu được những tổn thương trong lòng bạn khi chồng thờ lơ với vợ con như vậy. Không chỉ riêng bạn mà ai khi chồng có những hành động như vậy thì cũng cảm thấy bị tổn thương vô cùng. Có lẽ bạn đã phải chịu đựng rất nhiều và đến bây giờ khi sự chịu đựng về cách sống của chồng đã lên đến đỉnh điểm khiến cho bạn càng thê chán nản, mệt mỏi với cuộc hôn nhân của chính mình, bạn lo lắng đến hạnh phúc của các con của mình.


Chúng tôi không biết trong suốt thời gian chung sống bạn có từng góp ý, hay trao đổi với chồng về vấn đề này? Cuộc sống ai cũng sẽ có những sở thích, sở trường, quan điểm riêng, vậy nên việc chồng bạn có quan điểm, phong cách sống đi nược lại với bạn cũng là điều dễ hiểu. Bạn nghĩ sao về việc sẽ chia sẻ với chồng mình những suy nghĩ, trăn trở tổn thương trong lòng đối với việc chồng quá vô tâm với vợ con và giữa vợ chồng không có tiếng nói chung. Bạn cũng có thể chia sẻ để chồng hiểu ra bạn mong muốn điều gì trong cuộc sống hôn nhân này, cho anh ấy thấy được vai trò trách nhiệm của người chồng, người cha đối với gia đình là gì, nếu như anh không biết trân trọng, giữ gìn anh sẽ mất đi những thứ rất quý giá. Ngoài ra bạn nghĩ sao về việc nhờ đến sự tác động của bố mẹ chồng hoặc những người có tiếng nói trong gia đình để động viên chồng có trách nhiệm với vợ con gia đình nhiều hơn.

 

Trong thư bạn cũng có chia sẻ về vấn đề việc nhà, con cái, thậm chí trụ cột kinh tế cũng một tay bạn lo liệu, thu xếp, gánh vác, anh ấy thu nhập không ổn định, không có ý chí cầu tiến, thu nhập của chồng cũng chỉ để phục vụ nhu cầu của anh ấy, không hỗ trợ được gì cho bạn. Bạn có nghĩ rằng khi bạn đặt quá nặng trách nhiệm của bản thân trong các công việc gia đình, một tay lo lắng làm hết mọi việc sẽ khiến chồng coi đó là điều hiển nhiên và trở nên ỷ lại, thiếu trách nhiệm hay không? Bạn nên cân nhắc đến việc san sẻ công việc với chồng, cố gắng khích lệ, làm mạnh chồng, cùng chồng xác định rõ mục tiêu phấn đấu, giúp chồng có thêm động lực để làm việc, thay đổi bản thân. Bạn cũng có thể chú ý hơn nữa đến bản thân bằng cách chăm chút hơn nữa đến hình thức, nhan sắc, cách ăn mặc, cũng như dành thời gian đi chơi, xả stress và xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp để bản thân cảm thấy thoải mái hơn. Đó cũng chính là cách để có thể lấy lại cân bằng trong cuộc sống.


Nếu sau những cố gắng của bạn có thể giúp chồng bạn nhìn nhận lại bản thân và thay đổi là một điều đáng mừng. Còn nếu đó là bản tính, chồng bạn không có sự thay đổi tích cực, vẫn giữ thái độ vô tâm, thiếu trách nhiệm với gia đình, vợ con vẫn chỉ biết quan tâm đến nhu cầu của bản thân mình thì có lẽ bạn cũng nên cân nhắc cho chồng và bản thân một khoảng thời gian để suy nghĩ xem mục đích hôn nhân của cả hai có làm đạt được và hướng đi rõ ràng trong tương lai. Dù kết quả có ra sao thì bạn vẫn còn có hai đứa con là nềm hi vọng và may mắn đúng không nào? Bạn thương con nhưng chúng sẽ thật sự hạnh phúc khi bố mẹ chúng như vậy? Và con trẻ ảnh hưởng rất lớn bởi tính cách của cha mẹ chúng vậy nên hãy là những tấm gương tốt để cho chúng noi theo.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

Có thể giữ thai khi thai bị bóc tách không ???
Em đã được người nhà đưa đi xuống bệnh viện đa khoa của tỉnh khám, cho kết quả em bị động thai,...
Vợ chồng em đã sinh được 1 cháu cuối năm 2017 và đến nay thì mới ra kinh nguyệt 2 lần.
Vú có " cục u " ở tuổi 15 có phải là do ung thư gây ra không ?
Cháu là nữ, năm nay 15 tuổi và đang có một điều rất chi là lo lắng ạ. Đầu tuần này cháu mới phát...
giới tính, lãnh cảm, đồng tính, xu hướng tính dục, quan hệ tình dục, cua so tinh yeu
Chúng tôi mới kết hôn được 5 tháng, nhưng chúng tôi vẫn chưa 1 lần quan hệ vợ chồng. Nhiều lần vợ...
ngày kinh đầu tiên, tiêu chảy, loperamid, ảnh hưởng, ý định có thai, chu kỳ, cuasotinhyeu
Ngày kinh đầu tiên của em là 18/12, tới 24/12 em bị tiêu chảy có uống 1 viên loperamide capsules...
Nội dung khác
Vụ bạo lực học đường, ứng phó, dạy trẻ, cửa sổ tình yêu.
Vụ nữ sinh lớp 9 ở trường THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên bị nhóm lột quần áo, đánh hội đồng đã...
11:01 - Tin tức
Không muốn tay nhăn nheo như người già, bạn nên thuộc nằm lòng 5 bí quyết bảo vệ đôi tay sau đây
Bàn tay dễ lão hóa sớm hơn so với khuôn mặt nhưng bạn có thể tránh được điều này nếu chăm sóc...
13:50 - Tin tức
Nam giới sợ nhất là phong độ sa sút: Duy trì được 6 việc thì không lo "già trước tuổi"
Khả năng tình dục của nam giới phụ thuộc rất lớn vào lối sống và thói quen sinh hoạt hàng ngày....
10:32 - Tin tức
hôn nhân rạn nứt, ly hôn, chồng ngoại tình, ngoại tình với bạn thân, tiểu thư.
Hai người qua lại với nhau, đến bây giờ em biết được thì anh ấy nói với em: anh thương cô ấy,...
12:05 - Tâm sự
món ngon vùng miền, bánh ngải, bánh gio, bánh tẻ, bánh cáy
Đã bao giờ bạn được nghe qua hay có cơ hội thưởng thức những món bánh đặc sản với tên gọi kỳ lạ...
14:35 - Tin tức
gà chiên, nước tương hàn quốc, món ngon từ gà, mẹo vặt
Gà rán kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên...
14:35 - Tin tức
Bi Rain thừa nhận từng rung động với Lee Hyori, phản ứng của nữ hoàng gợi cảm khiến ông bố 2 con "chết đứng"
Bi Rain tiết lộ từng rung động với Lee Hyori khiến ai cũng ngỡ ngàng. Phản ứng của “nữ hoàng...
14:59 - Tin tức
Cách làm đèn nến, không gian sống, thơm tho, cửa sổ tình yêu.
Đèn nến tự làm không tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng có thể giúp không gian sống đẹp hơn và...
15:02 - Tin tức
Nhiều người uống cà phê với chanh để giảm cân, đẹp da: Có lợi hay không?
Liệu cà phê và chanh có làm giảm cân như lời đồn đại?
13:35 - Tin tức