Vợ thản nhiên tuyên bố "buồn chán thì đi ngủ với… nó, chứ chả có chuyện gì”. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ thản nhiên tuyên bố "buồn chán thì đi ngủ với… nó, chứ chả có chuyện gì”.

Xin chào chuyên gia.

 

Tôi năm nay 41 tuổi và lập gia đình được 10 năm, đến nay chúng tôi đã có 2 con, tình hình kinh tế tuy không giàu có nhưng cũng chưa đến mức khó khăn. Tôi là người khá dễ tính và thương yêu gia đình, không rượu chè, cờ bạc, trai gái. Nhưng từ khi vợ tôi xin vào làm việc tại một công ty thì cô ấy đã bắt đầu so sánh bản thân mình và những người khác, so sánh chồng mình và những người thành đạt. Tôi đã khuyên bảo nhiều nhưng đáp lại chỉ là những lời xúc phạm. Thế rồi khi cháu thứ 2 mới được 3 tuổi cô ấy bỏ nhà đi, bảo là đi làm ăn nhưng tôi biết cô ấy đi cặp kè cùng người khác.

 

Lúc này tôi đang phải đi làm cách nhà 50km vẫn phải cố sáng đi tối về để chăm các con. Đã bao lần tôi cầm đơn đứng trước toà muốn ly hôn nhưng nghĩ đến 2 đứa trẻ lại thấy lòng đau buốt. Tôi nói cho cô ấy nếu còn nghĩ đến gia đình, đến các con thì hãy quay trở về tôi sẽ tha thứ. Hơn một năm sau cô ấy bị người tình bỏ về xin lỗi, muốn cho các con có cuộc sống đầy đủ bố mẹ tôi đã đồng ý.

 

Nhưng chỉ được một thời gian cô ấy lại chứng nào tật đấy, gia đình nhà vợ cũng bó tay hết cách, khi tôi nói chuyện thì cô ấy thản nhiên bảo: buồn chán thì ngủ với nó chứ chả có chuyện gì. Hiện tôi đã nộp đơn ra toà, nhưng cứ nhìn 2 đứa con khóc lóc xin bố tôi lại thấy lòng đau thắt, nhưng kéo dài cuộc sống như vậy tôi không chịu nổi.

 

Mong chuyên gia một lời khuyên.

Thân chào bạn!

 

Sâu lắng đọc những dòng thư bạn gửi về cho chương trình, tôi hiểu rằng bạn đã và đang trải qua những ngày thực sự khó khăn trong chính cuộc hôn nhân của mình khi vợ mình hết lần này đến lần khác ngoại tình, bỏ nhà đi cùng người đàn ông khác. Dù bạn đã tha thứ rất nhiều nhưng khi quay về cô ấy vẫn “chứng nào tật ấy” không thay đổi mà còn công khai nói về việc ngoại tình của mình như một điều gì đó đúng đắn và không hề xấu hổ ngượng ngùng. Bạn chọn tha thứ vì con cái, tôi hiểu phải là người cha hết mực yêu thương con cái mới chấp nhận được nỗi đau như thế.

 

Bạn ạ! Hôn nhân phải được xây đắp bằng tình yêu, niềm tin, sự chung thủy, thay đổi, quan tâm, lo lắng, thấu hiểu… nhau. Bất cứ một cuộc hôn nhân nào có sự xuất hiện của sự dối trá, ngoại tình hay hết tình cảm với nhau thì dù cố gắng đến đâu nó cũng đứng trên bờ vực của tan vỡ. Và có thể trong cuộc hôn nhân của bạn cũng đang trên giai đoạn như thế. Có thể sau biết bao lần làm tổn thương chồng mình nhưu vậy thì bản thân vợ của bạn vẫn chưa biết đâu là điểm dừng và bản thân cô ấy chưa thấy được lỗi lầm mà cô ấy gây ra lớn ra sao cho gia đình mình. Và cho đến giờ này khi bạn viết thư gửi về chương trình thì tôi hiểu giới hạn chịu đựng của bạn đã chạm đến giới hạn mà bản thân dằng xé, chẳng thể nào tiếp tục sống trong nỗi đau đớn này nữa.

 

Ai cũng có trách nhiệm vun vén cho hạnh phúc gia đình, không biết đã khi nào bạn ngồi lại nói chuyện thật sự nghiêm túc với vợ mình về những lỗi lầm của cô ấy và bản thân bạn đã phải cố gắng chấp nhận ra sao để vì con cái hay chưa? Nếu có thể thì bạn hãy cố ngồi lại lần cuối cùng để nói chuyện với cô ấy xem ý cô ấy ra sao có dừng lại hoàn toàn những hành vi ngoại tình của mình không. Nếu cô ấy vẫn kiên quyết không thay đổi thì bạn cũng nên đưa ra quyết định có ly hôn hay không khi bản thân cho quá nhiều cơ hội nhưng đối phương vẫn không biết nhận lỗi và thay đổi. Bạn vì lo lắng con cái không có mẹ và đành lòng chịu tổn thương một mình. Nhưng có thể bạn nên hiểu rằng với những đứa trẻ dù sống trong một gia đình mà bố mẹ hay mâu thuẫn và mẹ hay đi "ngoài luồng" với những người khác và sau này lớn lên con cái sẽ hiểu được vấn đề này thì bản thân đứa trẻ cũng sẽ không hạnh phúc.

 

Thay vì sống trong một gia đình chỉ gọi là cho có đủ “bố”, “mẹ” để gọi thôi mà không phải là gia đình hạnh phúc thì những đứa trẻ càng tổn thương hơn. Và nếu sau này con cái sẽ nhìn nhận ra sao khi ngần ấy năm bố mẹ "đồng sàng dị mộng"? Nếu đã không thể chung sống thì việc cho nhau hai lối đi cũng là bớt để con cái phải chịu đựng một “gia đình” mà chỉ có cái vỏ chứ chẳng còn hạnh phúc, sự tôn trọng lẫn nhau bạn ạ. Hy vọng bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

 

Chú bạn sức khỏe và mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Xin tư vấn về gia đình Hồi em còn 3 tháng tuổi bố mẹ cãi nhau nên mẹ em tức lên bế em...
Xin chào chị. Em năm nay 29 tuổi,vợ chồng bằng tuổi nhau. Tụi em cưới nhau được hơn 1 năm nhưng...
Em va chong em song den nay gan 5 nam roi, co 1 be gai, nay da li di nhung van con tinh cam voi...
Tôi có vợ và 3 đứa con rồi nhưng chúng tôi chỉ đi làm về bọn tôi giờ không còn yêu nhau nữa tôi...
Em và vợ em quen nhau đã 10 năm rùi cưới có với nhau 1 cậu con trai. Tình hình kinh tế cũng khó...
Em có một người chồng vũ phu, rất hay đánh đập vợ rồi rất hay nói xấu và dựng chuyện đặt điều, có...
Chào trương trình em đang gặp vấn đề về gia đình, chuyên gia hãy giúp em với. Em và chồng...
Em kết hôn đã được 6 năm có 2 con trai, đứa lớn 4 tuổi và nhỏ 1 tuổi, em sống chung cùng gia đình...
(23.4 : 8pm) - Em và vợ em trước kia quen nhau được 2 tháng, sau đó cả 2 đều đi xuất khẩu lao...
(23.4 : 8pm) - Chào bác sĩ.Tôi và bạn trai quan hệ vào ngày thứ 5 của chu kì nhưng sau đó tôi vẫn...
(23.4 : 8pm) - Em với bạn gái quan hệ được 2 ngày sau thì bạn gái em có ra máu màu nâu ạ. Vùng...
(23.4 : 8pm) - Bác sĩ cho em hỏi: nói chuyện với người bị bệnh dại mà chẳng may nước bọt của họ...
(23.4 : 6pm) - Em năm nay 25 tuổi có đi cắt bao quy đầu gần 1 năm nhưng mà chỗ bao quy đầu bị cắt...
(23.4 : 6pm) - Thưa bác sĩ?Em đã có gia đình, chu kì em thường rất đều khoảng 28-32 ngày, 3 ngày...
(23.4 : 5pm) - Em và anh biết nhau được 1 năm. Hai anh em vẫn thỉnh thoảng nhắn tin nói chuyện....
(23.4 : 4pm) - Em với bạn trai có cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài khi còn mặc quần áo vào thời...
Có thể bạn quan tâm
Loading...