Vợ thường xuyên xóa tin nhắn và "checkin" ở địa điểm xa chỗ làm, đã được coi là ngoại tình chưa?

Tôi và vợ cưới nhau được 5 năm và có một đứa con trai gần 5 tuổi. Do điều kiện kinh tế nên chúng tôi mỗi người đi làm mỗi nơi để kiếm tiền lo cho tương lai. Thời gian đầu đi làm ăn xa nhau thì không có vấn đề gì, nhưng gần đây tôi mới phát hiện vợ đã dấu tôi đi tới một số địa điểm cách xa chỗ làm. Ban đầu, cô ấy còn chối cãi. Sau đó, tôi đưa ra chứng cứ, hình ảnh của google map trên điện thoại cô ấy dùng thì cô ấy mới xác nhận có đến một số địa điểm.

 

Điều đáng buồn hơn là tôi phát hiện cô ấy vẫn thường xuyên nhắn tin với một đồng nghiệp nam và xóa tin nhắn đi. Những ngày tôi ra thăm chỗ cô ấy làm việc, tôi phát hiện ra trước khi đi làm về hoặc sau khi đi ra khỏi phòng thì cô ấy đều nhắn tin với đồng nghiệp nam kia rồi xóa đi. Khi tôi biết được việc này, tôi hỏi cô ấy việc nhắn tin với người kia đã kéo dài bao lâu rồi thì cô ấy nói đã nhắn tin với nhau liên tục hơn 2 tháng rồi. Tôi hỏi vì sao lại vội vàng xóa tin nhắn trước khi về phòng hoặc nhắn tin sau khi ra khỏi phòng thì cô ấy bảo sợ tôi ghen nên mới làm thế. Sau khi tôi biết được cô ấy nhắn tin, tôi đã nói thẳng với cô ấy thì thấy cô ấy không liên lạc với người kia bằng điện thoại nữa.

 

Tôi thực sự phân vân không biết có nên tiếp tục với cuộc sống hôn nhân với vợ hay không? Vì tôi thấy mình bị lừa dối, bị phản bội. Mặt khác, tôi lại nghĩ tới con và nghĩ tới khoảng thời gian khó khăn chúng tôi cùng vượt qua trong quá khứ nên làm tôi phân vân. Đặc biệt, trong những cuộc tranh cãi thì cô ấy thường dùng những câu từ rất thiếu văn hóa, dù rằng cô ấy cũng học xong đại học ra chứ không phải người không được học hành.

 

Xin chương trình cho tôi một lời tư vấn: Tôi nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Và với việc vợ tôi hay đi chơi xa nơi làm việc và dấu tôi, cộng thêm việc cô ấy thường xuyên nhắn tin liên tục với đồng nghiệp nam thì cô ấy có thể đã ngoại tình hay chưa? Xin chương trình dấu tên và địa chỉ email giùm ạ. Xin chân thành cảm ơn!

 

bao dung, tha thứ, lựa chọn, ngoại tình, quyết định, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những lời chia sẻ của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng bản thân bạn lúc này đang cảm thấy băn khoăn, trăn trở về hai vấn đề: Thứ nhất là với những hành vi của vợ bạn (dấu chồng đi chơi xa, nhắn tin liên tục với đồng nghiệp nam) thì đã được xem là ngoại tình hay chưa? Và thứ hai là bạn có nên tiếp tục cuộc hôn nhân với vợ bạn nữa hay không? Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về từng vấn đề một bạn nhé.

 

Vấn đề thứ nhất: Hành vi của vợ bạn đã được xem là ngoại tình hay  chưa? Thực sự, mỗi người có những quan niệm khác nhau về ngoại tình. Có những người cho rằng, chỉ khi một người có quan hệ tình dục với người khác ngoài vợ, ngoài chồng thì được xem là ngoại tình. Thế nhưng, trên thực tế, việc ngoại tình cũng có thể được thể hiện qua những “hình thứ giao tiếp không phù hợp” như: tin nhắn gợi dục, liếc mắt đưa tình, câu nói quan tâm riêng tư thể hiện sự đong đưa, mời gọi… Vì trong thư bạn chưa chia sẻ là vợ bạn đến một số địa điểm xa đó là để làm gì, gặp gỡ ai, có những hành vi thân thiết như thế nào? Bạn cũng không nói rõ rằng nội dung cô ấy nhắn cho người nam giới kia là sao nên chúng tôi khó khẳng định được cô ấy đã "ngoại tình" hay chưa? Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những điều bạn nghi ngờ nơi vợ để và so sánh với khái niệm trên để có những nhận định cụ thể hơn.

 

Vấn đề thứ hai là bạn có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không? Qủa thực, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: tình cảm hai vợ chồng dành cho nhau như thế nào; vợ bạn có nhận ra những điểm còn chưa đúng đắn của mình vầ sẵn sàng thay đổi, khắc phục lỗi lầm hay không; bạn đã bị tổn thương, nhưng tình yêu bạn dành cho cô ấy có đủ lớn để sẵn sàng tha thứ, bao dung cho cô ấy một lần hay không nếu cô ấy thực sự đang "say nắng" cũng như có hành vi ứng xử không phù hợp; thời gian trôi qua đã đủ để bạn cân nhắc và đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất hay chưa....?

 

Nếu thực sự bạn đã đủ thời gian để bình tĩnh lại, vợ bạn đã biết lỗi sai của bạn và thực tâm muốn sửa sai; tình cảm của bạn dành cho vợ cũng đủ nhiều để muốn đặt niềm tin vào cô ấy 1 lần nữa... thì bạn có thể cho chính bạn, cô ấy và cho gia đình nhỏ của mình một cơ hội làm lại từ đầu. Bởi không có ai hoàn hảo, ai cũng có lúc phạm phải sai lầm. Ngược lại, nếu sự tổn thương của bạn quá lớn, niềm tin dành cho người vợ của bạn không còn, vợ bạn cũng không muốn thay đổi thì bạn hoàn toàn có thể cho mỗi người một lối đi riêng. Sau mọi chuyện xảy ra, mọi quyết định là ở nơi bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra cho mình một lựa chọn hợp lý, đúng đắn nhất bạn nhé!

 

Hy vọng, những lời chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Thân ái,

Nội dung khác
Giãn tĩnh mạch tinh, có bị vô sinh, cửa sổ tình yêu.
Cách đây 2 năm, em có triệu chứng đau tức tinh hoàn vào buổi chiều, nhất là khi đứng ngồi lâu hay...
07:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, vợ chồng, ly hôn, ly thân, con cái, nuông chiều, xúc phạm.
Tôi tự nghĩ, tôi cũng là một người chồng tốt, ngoại trừ nấu cơm tôi không biết, còn lại nhưng...
12:05 - Tâm sự
Hoa hậu Mỹ, tổ chức lễ cưới, đồng tính, cửa sổ tình yêu.
Hoa hậu Mỹ 2005 Deidre Downs và Abbott Jones trở thành một gia đình sau lễ cưới ấm cúng tổ chức...
11:02 - Tin tức
 hôn nhân, cuộc sống hôn nhân, sợ hãi trước hôn nhân, chuyện hôn nhân, trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi chàng đã sẵn sàng kết hôn, chắc chắn chàng sẽ làm mọi cách để chứng minh cho bạn thấy rằng...
19:02 - Tin tức
Định lý trong tình yêu: "Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu" là gì
Khi hôn nhau hãy nhắm mắt để bay bổng, để tận hưởng, để "thấy" nhau bằng tim còn khi...
08:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...
13:02 - Tâm sự
Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối, cửa sổ tình yêu.
Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quện cùng thịt bê mềm ngọt cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.
20:02 - Tin tức
ban học, đang vui, lạnh nhạt,nói chuyện quên thời gian, tập trung học tập
Thời gian ấy em ngày nào cũng buồn. Trên lớp có bạn bè lúc nào cũng tươi như hoa nhưng cứ về nhà...
16:05 - Tâm sự
công khai, tìm hiểu, cam kết, ngớ ngẩn, sống nội tâm, cua so tinh yeu
Câu trả lời chỉ có thể: 1 là anh ta đang nói dối, 2 là anh ta đã nói dối nhiều lần. Nhưng không,...
08:35 - Tin tức