Xa chồng rồi em mới "thấm thía" hết mọi việc...

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Em và chồng cưới nhau được 5 năm, có 1 con trai 4 tuổi. Năm đầu tụi em rất hạnh phúc. Nhưng từ lúc có con cuộc sống chật vật hơn, rồi chồng em lâm vào cảnh nợ nần, nợ ngân hàng, em đã cố gắng rất nhiều để cùng chồng vượt qua,nhưng từ khi có nợ hình như tính tình em cũng thay đổi, có lẽ vì áp lực tiền bạc rồi stress, em hay cáu ghét và hay nói lại chồng.

 

Tụi em ở Đà Nẵng, rồi năm ngoái chồng vào Hồ Chí Minh làm ăn, em dắt con theo chồng, thời gian gần đây vợ chồng em thường xuyên cãi nhau, cứ nói về 1 vấn đề là cãi, cái tôi ai cũng lớn, em thì muốn nói cho chồng hiểu, nhưng chồng thì cứng đầu luôn cho mình đúng, nên sau mỗi lần cãi vã là những câu nói nặng lời. Cách đây 1 tháng vợ chồng em cãi nhau lên đến đỉnh điểm, cả 2 đều cảm thấy không sống chung được nữa, nói những lời gần như xúc phạm nhau, em dắt con về quê với ý định li hôn. Nhưng về nhà ba mẹ 2 bên khuyên nhủ, em suy nghĩ lại thấy mình cũng sai vì đã cãi tay đôi với chồng, lúc nóng lên em không kiềm được mình. Tính em rất nóng nên em đã xin lỗi chồng và mong cả 2 hàn gắn vì bàn thân còn thương chồng rất nhiều. Nhưng chồng em thì không muốn bỏ qua cho em, em có nói có giải thích thế nào chồng cũng không chịu.

 

Dù em biết chồng vẫn thương em nhưng vì quá mệt mỏi cuộc sống vợ chồng nên như vậy. Giờ em không biết mình nên làm gì để chồng em có thể hiểu và bỏ qua mọi chuyện để tiếp tục. Em suy nghĩ nhiều không tập trung vào công việc, đầu lúc nào cũng suy nghĩ, đau lắm. Nói chung giờ xa nhau em mới thấm thía hết mọi chuyện. Giờ mẹ con em đang ở Đà Nẵng còn chồng vẫn ở Hồ Chí Minh. Em không biết mình phải làm gì cho đúng, em có nên vào gặp chồng để nói chuyện không, em mong chương trình cho em lời khuyên, em thật sự rất bế tắc và vô hướng. Em xin cảm ơn chương trình rất nhiều!

hôn nhân, thấu hiểu, chia sẻ, đồng cảm, chịu đựng, sửa sai, áp lực, mệt mỏi, thay đổi, chứng minh, cảm nhận, khó khăn, thử thách
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân mến!

 

Qua thư em gửi, chương trình cảm nhận được những bế tắc, mệt mỏi mà em đang gặp phải trong cuộc sống hôn nhân. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Có nhiều người nói rằng, hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tình yêu, rằng sau đám cưới, cuộc sống vợ chồng sẽ chỉ còn là trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau. Rất nhiều bằng chứng để người ta buộc tội cho hôn nhân, cứ như thể người nào bước vào cuộc sống gia đình là y như rằng tình yêu sẽ cạn kiệt, sẽ mất sạch như người đi buôn mất hết vốn liếng. Cho nên nhiều người con gái họ sợ lấy chồng, cứ ở thế, độc lập, tự do, vừa được yêu lại vừa được chiều, không trách nhiệm cũng chẳng ràng buộc bởi bất cứ điều gì giống như là hôn nhân.  Hôn nhân là phải lo lắng bao nhiêu thứ nào là về nhà chồng thì phải sống cảnh làm dâu, phải hầu hạ dạ vâng bố mẹ chồng – những người xa lạ chẳng máu mủ ruột già mà chỉ quen thông qua chồng mình. Rồi thì lo toan đối nội đối ngoại cả hai bên họ hàng. Rồi thì chuyện con cái, bếp núc nhà cửa. Việc cứ đẻ ra việc, thời gian nhàn rỗi chẳng còn nhiều, chân cứ vắt lên cổ mà lo hết chuyện này đến chuyện khác. Tuy nhiên, nếu cứ mãi theo lối suy nghĩ đó thì chẳng bao giờ con người ta trưởng thành và vươn tới được 1 hạnh phúc thực sự.

 

Khi em và chồng đã xác định ở bên nhau và cùng đi tới quyết định kết hôn thì có nghĩa cả hai phải lường trước, đối diện với những khó khăn, thử thách. Cái gì cũng sẽ có hai mặt, có hạnh phúc sẽ có đắng cay. Không 1 cuộc hôn nhân nào là êm đềm xuôi mái mãi mãi em ạ. Sẽ có những lúc chúng ta cảm nhận thế này và có những lúc chông chênh trong cuộc sống ấy. Cái quan trọng là bản thân phải bình tâm suy xét rằng mục đích của cuộc sống hôn nhân mà em đang hướng tới là gì? Để từ đó, khi hai vợ chồng có những lúc va chạm, khúc mắc chúng ta sẽ biết tiết chế cảm xúc hơn, để hiểu nhau và san sẻ cho nhau nhiều hơn. Đó là điều quan trọng để giữ vững hạnh phúc gia đình. Người ta vẫn thường nói “bát đũa còn có lúc xô”, huống chi là vợ chồng, không tránh khỏi những cãi vã rồi thêm vào đó những khó khăn, những vấn đề cần lo nghĩ cho cuộc sống.

 

Có thể trong những lúc nóng giận, áp lực về kinh tế khiến em trở nên mệt mỏi và muốn cáu gắt, thậm chí cãi tay đôi với chồng. Điều đó cũng khó tránh được em à. Đừng tự dằn vặt bản thân. Bởi cuối cùng em cũng đang nhìn nhận thấy những điểm mình chưa đúng và có ý định sửa sai rồi. Chồng em có lẽ trong thời gian này anh ấy cũng mệt mỏi, mệt mỏi vì nợ nần, mệt mỏi về con cái, rồi vợ không hiểu, cũng muốn tìm được sự bình yên và khi cảm thấy em không có sự trân trọng anh ấy nên anh ấy mới giận dỗi như thế. Nhưng em ạ! Chuyện vợ chồng giận nhau, cãi nhau là câu chuyện rất đời thường trong cuộc sống hôn nhân. Sẽ không là quá muộn để mọi thứ trở về bình ổn như xưa khi lòng em đã nghĩ khác và mong muốn được chia sẻ với chồng hơn. Ngay từ bây giờ em có thể chủ động làm hòa với anh ấy, gặp gỡ anh ấy để trao đổi nói lên những suy nghĩ của bản thân em và lắng nghe xem anh ấy đang có cảm giác gì.

 

Nếu có thể, em cũng vào chỗ anh ấy 1 hai hôm để vợ chồng hàn gắn sau đó sắp xếp để hai mẹ con ở đó và làm việc. Từng bước từng bước em hãy cho anh ấy cảm nhận được ở em luôn là người phụ nữ biết lắng nghe, san sẻ và thấu hiểu cho chồng, đồng thời là chỗ dựa tinh thần. Mỗi khi hai vợ chồng có những khúc mắc, biết tính anh ấy nóng thì em nên nhẫn nhịn hoặc không tranh cãi, tránh xảy ra xung đột, khi mọi thứ bớt “nóng” em sẽ trao đổi ý kiến của mình sau. Vợ chồng sống với nhau cả đời, chứ không phải yêu người này không hợp thì lựa chọn người khác. Cho nên mỗi người sẽ phải cố gắng rất nhiều để giữ vững cuộc sống hôn nhân. Trừ trường hợp nó là tình huống bất đắc dĩ thì người ta mới nghĩ tới chuyện ly hôn. Bởi cuộc hôn nhân nào cũng có những lúc như thế, không vượt qua được khó khăn này thì em đến với 1 cuộc sống khác chưa chắc em đã hạnh phúc.

 

Chúc gia đình em luôn ấm êm!

 

CửaSổTìnhYêu
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
Chậm kinh kéo dài khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Em đi khám và điều trị tới nay cũng gần 1 tháng rồi. Và kể từ đó em cũng chậm kinh khoảng 20 ngày...
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
Nội dung khác
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
14/6/2021 - Tin tức
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
14/6/2021 - Tâm sự
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức