Có nên đình chỉ thai đôi đã được gần 7 tháng?

Xin chào. Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi vừa sinh con thứ 3 được hơn 1 năm. Bây giờ tôi lại mang thai đôi được 28 tuần. Bây giờ tôi cũng lớn tuổi và nhà không có đủ điều kiện để nuôi bé. Vì vậy nên tôi muốn đình chỉ thai. Không biết làm như vậy có sao không ? Xin hãy tư vấn giúp tôi

phá thai, thai đôi, biến chứng, biện pháp, quyết định, tuổi cao, sinh nhiều con
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn!

 

Tôi rất hiểu nỗi băn khoăn của bạn khi năm nay mình 42 tuổi, mới sinh con thứ 3 cách đây hơn 1 năm (không rõ sinh thường hay sinh mổ) và bây giờ lại đang mang thai đôi 28 tuần, như thế thực sự là khá vất vả và nỗi lo về điều kiện kinh tế làm mình muốn đình chỉ thai nghén, điều đó cũng là một chuyện dễ thông cảm. Tuy nhiên với bất cứ một người mẹ nào việc bỏ đi đứa con của mình thì cũng là việc không bao giờ dễ dàng cả, nhất trong trường hợp này của bạn thì con còn là thai đôi cũng như đã rất lớn rồi.

 

Theo quy định của Bộ Y Tế không cho phép phá thai từ 22 tuần trở lên. Vì giai đoạn này là thai to nếu phá thai sẽ rất nguy hiểm cho thai phụ. có một số biến chứng có thể xảy ra như băng huyết, sót nhau, nhiễm trùng,.. nếu quyết tâm phá thai bạn phải thực hiện tại các bệnh viện lớn, trang thiết bị và kinh nghiệm cũng như trình độ của bác sỹ tốt thì sẽ hạn chế biến chứng, nếu có xảy ra sẽ được xử lý kịp thời thì cũng giảm tối thiểu khả năng nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại thì bạn mang thai con cũng 28 tuần rồi, tức là các bộ phận đã đầy đủ, và nếu sinh ra thì có thể sống trong điều kiện nuôi lồng, nên việc phá thai thì sẽ phải sử dụng biện pháp ép sinh non, thực hiện bằng phương pháp này cũng giống y hệt với việc bạn phải trải qua một cuộc đẻ thông thường.

 

Vì thế tôi nghĩ phương pháp tốt nhất cho bạn trong trường hợp này mình nên tiếp tục mang thai để đến tuần 36-37 rồi chủ động mổ lấy thai, như thế hạn chế được khá nhiều biến chứng so với phá thai to, và dù sao thì hai em bé cũng được sinh ra trên đời. Sau đó thì nếu điều kiện kinh tế không cho phép mình nuôi con thì mình có thể cho con cho người khác nuôi, bây giờ việc nhận nuôi con của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đang rất nhiều nên điều đó cũng không có gì quá khó khăn cả, như vậy sau này cũng tránh được sự hối hận và cảm giác tội lỗi của mình khi nghĩ lại. Và khi con hiểu được điều kiện của mình thì sẽ cảm thông cho mình thôi. Bạn hãy mạnh mẽ lên nhé, tương lai vẫn cởn phía trước.

 

Chúc may mắn.

CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
Nghi bị sùi mào gà do "môi bé" nổi mụn li ti kèm theo ngứa rát!
Em năm nay 25 tuổi đã có gia đình và một bé hơn 3 tuổi rồi. Em có xuất hiện các mụn nhỏ li ti ở...
14/4/2021 - Tư vấn
Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng "miễn dịch" với bệnh ung thư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với sức khỏe của mình
Theo tờ QQ và Mayo Clinic - hệ thống bệnh viện số 1 nước Mỹ, những người có khả năng "miễn...
13/4/2021 - Tin tức
Gối vẫn sưng to sau 5 ngày mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo!!!
Em năm nay 34 tuổi và mới mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo. Em mổ đến nay đã được 5 ngày mà gối...
13/4/2021 - Tư vấn
Tại sao bác sĩ không kê thuốc khi đang bị gai sinh dục???
Em là nữ năm nay 28 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Thời gian gần đây em thấy mép trong 2...
14/4/2021 - Tư vấn
4 dấu hiệu qua tin nhắn chứng tỏ chàng không còn hứng thú với bạn
Bạn đã từng nhắn tin với một chàng trai nào đó trong thời gian dài rồi bỗng nhiên cảm thấy anh ấy...
14/4/2021 - Tin tức
Túi thai 14mm nhưng tuổi thai lại chỉ hơn 4 tuần, liệu có đúng?
Hiện em đang có câu hỏi về sinh sản mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp đỡ ạ. Kỳ kinh cuối của em...
13/4/2021 - Tư vấn
vợ có quá khứ, đã từng yêu anh họ, quan hệ nhiều lần, quá khứ tầy đình
Hôm qua vợ em có thú nhận với em vì không muốn trước khi cưới giấu diếm em chuyện gì. Năm 14 tuổi...
13/4/2021 - Tư vấn