Có thể dựa vào tuổi thai để tìm "con rơi" hay không?

Xin chào, em và một người bạn gái có gặp nhau ngày 6-10-2020 tại khách sạn, và từ đó đến hiện tại không gặp nhau nữa. Bạn gái có liên lạc đã sinh em bé vào ngày 24-6-2021, thai nhi được 38 tuần 1 ngày, theo tính toán riêng em thì tuần thai bắt đầu là ngày 1-10-2020, như vậy có khả năng đó là con của em không? Vì em k nắm rõ quy tắc tính tuổi thai.

Có thể dựa vào tuổi thai để tìm "con rơi" hay không?
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua tâm sự của em gửi đến chương trình thì em đang băn khoăn là em và bạn gái có gặp nhau một lần tại khách sạn, sau đó, bạn gái có thai và sinh con, em bé sinh đủ tháng, và em tự tính ra thì thấy tuổi thai gần sát với ngày hai em gặp nhau đó, vậy không biết có phải con em không. 

 

Với trường hợp này của em thì rất khó chỉ dựa vào những thông tin em cung cấp để có thể đưa ra kết luận là con của bạn gái có phải con em không. Dù thế chúng tôi vẫn muốn giải thích để em hiểu hơn về cách tính tuổi thai. Tính tuổi thai có nhiều cách, trong đó có 2 cách thường dùng nhất là tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt và tính tuổi thai theo siêu âm 3 tháng đầu. Tính tuổi thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt tức là bác sỹ sẽ hỏi thai phụ về ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng, sau đó sẽ lấy mốc thời gian đó để làm cơ sở tính tuổi thai. Đây cũng là cách để bác sỹ đưa ra ngày dự sinh cho thai phụ. Tuy nhiên trên thực tế, rất rất ít có thai phụ nào thụ thai đúng ngày dầu chu kỳ kinh cuối được, vì thời điểm có kinh là thời điểm thường không có trứng rụng. Sự thụ thai thực sự sẽ diễn ra sau đó 1-2 hoặc 3 tuần. Thế nên việc dựa vào ngày sinh con của bạn gái cũng như tuần thai của bạn gái sẽ không thể suy luận ra là thời điểm thụ thai có đúng ngày hai em gặp gỡ nhau không. Chưa tính đến việc có thể bạn gái sẽ có QHTD với nhiều người đàn ông trong cùng một thời điểm, chỉ chênh nhau vài ngày, thì không thể xác nhận chính xác là con của ai được.

 

Như vậy, với trường hợp này kể cả biết cách tính tuổi thai một cách chính xác thì cũng không xác nhận chắc chắn đó có phải con em hay không được. Nếu em muốn biết điều này thì nên trực tiếp tìm hiểu từ bạn gái mình. Trong trường hojwjp bạn ấy đồng ý, em có thể đến gặp trực tiếp bé và đưa bé đến cơ sở y tế để hai người xét nghiệm ADN. Đây là cách tốt nhất để khẳng định hai người có cùng huyết thống với nhau hay không. Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN thời điểm bé sinh ra rồi sẽ hoàn toàn không gây hại gì cho bé. Mẫu thử để xét nghiệm có thể là tóc, móng tay móng chân hoặc máu. Thậm chí nếu mẹ bé hợp tác, sẽ không cần phải đưa bé tới cơ sở y tế mà chỉ cần hai người lấy mẫu và gửi đến trung tâm giám định gen thì họ cũng sẽ nhận làm và trả kết quả vè cho em qua đường bưu điện. Với  trường hợp bạn gái đã có chồng, bạn ấy khẳng định là con của chồng và không cho em gặp bé thì em cũng không có cách nào khác để biết sự thật dược, khi đó sự việc sẽ không thể thuận theo mong muốn của em, mà sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn gái đó mà thôi.

 

Chúc em sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
Khả năng mang thai khi chưa hết sản dịch
Lúc đó em vẫn chưa sạch sản dịch thì bác sĩ cho em hỏi như vậy em có thể thai không ạ
sau sinh, 2 tháng, sản dịch, màu vàng, máu nâu, có thai, tử cung, â.đ, tổn thương, kinh non, ảnh hưởng cuasotinhyeu
Em sinh được 2 tháng. Sản dịch em đang ra màu vàng , em với chồng trót q.h thì cách 1 hôm lại ra...
cua so tinh yeu, rạn nứt, vô tâm, tình cảm, nhạt phai, tình cảm, chia tay, yêu thật lòng.
Nhiều khi còn nói ra những câu nói rất tổn thương em ví dụ như: “em yên tâm, dăm ba cái ghen...
test nhanh HIV combo 1/2, âm tính, thuốc Enzicoba, kháng nguyên, kháng thể, 2 đến 3 tuần, cuasotinhyeu
Sau đó được 1 tháng 4 hôm thì em có đi xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh HIV combo 1/2 thì...
Bác sĩ cho em hỏi, nếu như khi qhtd không an toàn với 1 cô gái bị nhiễm hiv ở giai đoạn đầu thì...
Khi nào thì cần phải cắt bao qui đầu
Bác sĩ cho em xin hỏi một vài câu hỏi là: Khi nào thì phải cắt bao quy đầu? Em 20 tuổi chưa lột...
cho con bú, phát hiện có thai, có thai, đình chỉ thai nghén, phá thai bằng thuốc, chống chỉ định, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Mình có con 5 tháng tuổi đang bú mẹ, nhưng phát hiện có thai 4 tuần đi khám bác sỹ chỉ định phá...
Có thể tự kiểm tra chất lượng "tinh binh" tại nhà hay không?
Cháu nắm nay 13 tuổi. Vài tháng gần đây, cháu có các triệu trứng như đau tinh hoàn
Ra máu đỏ tươi sau quan hệ 2 ngày có phải là máu báo thai???
Em có một chuyện muốn được bác sĩ tư vấn giúp ạ. Chuyện là em và bạn gái em có quan hệ t.ì.n.h d....
Không biết phải nói gì vì yêu phải bạn gái quá "nhạt"
Nhiều lần em cũng đã chủ động nhắn tin hỏi han nhưng cô ấy chỉ trả lời vỏn vẹn vài chữ như "...