Lo lắng khi mang thai lần đầu mà đi khám bác sỹ bảo chưa có phôi thai

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là vợ em năm nay 20 tuổi, thời gian gần đây vợ em có biểu hiện nôn ói và đau bụng nên có đi siêu âm. Bác sĩ ghi nhận có một túi thai bên trong tử cung dạng bờ tròn đều GS 13mm, bên trong chưa có phôi thai và thể yolksac,2 phần phụ trái phải bình thường, dịch túi cùng âm tính. Bác sĩ nói có thai 4 tuần 4 ngày và hẹn tái khám sau 2 tuần. Em đang băng khoăn là tình trạng thai của vợ em như vậy có ổn định hay không. Vợ em mới có thai lần đầu ạ.
dạ xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

mang thai, phôi thai, ảnh hưởng, siêu âm thai, phát triển của thai, thai 4 tuần
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Vợ em có một số biểu hiện mang thai như nôn ói, đau bụng nên có đi khám thai, và bác sỹ thông báo có thai 4 tuần 4 ngày, có túi noãn hoàng (yolk sac) nhưng chưa có phôi thai thì đây là kết quả hoàn toàn bình thường em nhé. Thông thường với thai khoảng 4,5-5,5 tuần, phôi thai chưa xuất hiện, nhưng mầm mống đầu tiên của nó là yolk sac thì đã có rồi. Sau đó sang khoảng 5,5-6 tuần, thì phôi thai sẽ xuất hiện. Nhiều trường hợp, sẽ có thể nghe thấy tim thai luôn, nhưng một vài trường hợp phải sang tuần thứ 7 mới nghe được. Do đó, với kết qủa khám thai hiện nay, vợ em thai 4 tuần 4 ngày đã có yolk sac, chưa có phôi thai tim thai thì là bình thường, do đó, việc của hai em lúc này chỉ là tiếp tục nghỉ ngơi, an dưỡng và chờ tái khám theo lịch hẹn.

 

Mang thai lần đầu, có nhiều lo lắng là tình trạng chung của hầu hết các cặp vợ chồng, và thường thì, người phụ nữ, trực tiếp mang thai là người lo lắng nhiều hơn. Nhiều mẹ chia sẻ, thời gian đầu mang thai, họ lo lắng đến mất ăn mất ngủ, suốt ngày vào mạng đọc tin tức về thai kỳ. điều đó ảnh hưởng không ít đến tâm trạng cũng như sức khỏe của mẹ, qua đó cung ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai nhi vì giai đoạn này thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe, dinh dưỡng của mẹ. Do đó, em nên động viên vợ nên thoải mái tinh thần, không lo lắng nhiều, nên ăn uống đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như đạm, tinh bột, chất béo, vitamin,...Nếu có buồn nôn, nôn nhiều, nên chia nhỏ bữa ăn và ăn những thức ăn mềm lỏng dễ hấp thu như cháo dinh dưỡng, súp dinh dưỡng, sữa,...Ngoài ra nên bổ sung sắt, acid folic từ bây giờ nếu chưa bổ sung em nhé.

 

Chúc thai kỳ khỏe mạnh!

Đàn ông ít lông chân là bị yếu sinh lý???
Năm nay cháu 16 tuổi, đã dậy thì được mấy năm nay rồi ạ nhưng mà chân cháu lại rất ít lông ạ....
bố mẹ, cãi cọ, bất đồng, trái ngược, lo lắng, muốn bố mẹ hòa thuận
Bố mẹ em bình thường rất vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng do tính của 2 người có 1 vài điểm hơi bất...
chưa từng yêu, nuối tiếc thanh xuân, khó yêu, không gặp người yêu
Em là cô gái sinh năm 1993, nhưng tính tới thời điểm hiện tại em chưa có một mối tình chính thức...
Sau cắt bao quy đầu 3 tháng vẫn chưa hết phù nề, liệu có nguy hiểm không ?
Em cắt bao quy đầu được 3 tháng, nhưng phần dưới dây hãm bị phù vẫn chưa hết và không có đau gì cả
Hối hận khi tạo ra cuộc tình "tay ba"
Nhưng khoảng cách địa lý quá xa và sự cô đơn nên trong giây phút yếu lòng em đã quen với một anh...
"Nhũ hoa" nổi mụn trắng khi mang thai có nguy hiểm không?
Em đang bầu được 7 tháng. Mấy ngày hôm nay em để ý tháy núm ti của em bị nổi một cục thịt nhỏ lên...
Nội dung khác
Kkẻ tội đồ, da nhăn nheo, bà lão, cửa sổ tình yêu.
Dấu hiệu lão hóa đến sớm không chỉ bắt nguồn từ việc dưỡng da mà còn phụ thuộc vào những lần đụng...
19:03 - Tin tức
yêu đồng giới, bắt lấy chồng, đau khổ, bị ép sinh con, thuận theo gia đình
Chỉ muốn gặp và nhìn thấy bạn ấy mỗi ngày! Em không nghĩ mình lại có thể đem lòng yêu với một cô...
16:05 - Tâm sự
trở thành phụ nữ hoàn hảo, mẫu phụ nữ lấy làm vợ, điều đàn ông thích ở phụ nữ, phụ nữ, cua so tinh yeu
Có những kiểu phụ nữ khiến đàn ông thấy sợ và chán ngán, nhưng cũng những phụ nữ khi ở cạnh luôn...
19:02 - Tin tức
 truyện Kiều, Nguyễn Du, triển lãm truyện Kiều, UNESCO
Triển lãm giới thiệu tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du cùng với hàng chục bản dịch...
13:35 - Tin tức
Chán chồng, nửa đêm bỏ trốn theo người tình, lúc mở vali hành lý mang theo mà tôi bật khóc
Đến nhà nghỉ Luân đã đặt trước, tôi mở vali hành lý thì không khỏi giật mình khi nhìn thấy 2 món...
08:35 - Tin tức
Dấu hiệu, bất thường, chu kỳ kinh nguyệt, cửa sổ tình yêu.
Một số triệu chứng thường gặp trong chu kỳ kinh nguyệt như quặn bụng, chảy nhiều máu, buồn nôn,...
14:02 - Tin tức
tinh binh, món ăn, vị thuốc, cua so tinh yeu
Nếu một quý ông có tinh trùng yếu, thì đây chưa hẳn là nguyên nhân gây vô sinh mà chỉ là khó thụ...
14:02 - Tin tức
bánh gà, món ngon, thịt gà, cà rốt, nấm, hành tây
Ức gà thường là phần "khó ăn" nhất. Tuy nhiên, với cách chế biến thành bánh gà giòn rụm...
14:35 - Tin tức
thụ tinh nhân tạo, quan hệ đồng tính, Người đồng tính, cua so tinh yeu
Ngày 15/10, Hạ viện Pháp đã thông qua dự luật cho phép các cặp đồng tính nữ cũng như phụ nữ đơn...
10:35 - Tin tức