Máu hồng "xuất hiện" nguyên nhân tại sao ?
Chào bác sĩ, em muốn hỏi em và bạn trai quan hệ không sử dụng bao cao su được khoảng 6 ngày thì em có ra 1 lượng máu rất ít màu nâu hồng ra được chưa đầy 2 ngày thì hết. Em mua que về thử luôn trong tối hôm quan hệ thì thấy vẫn 1 vạch. Bác sĩ có thể cho em hỏi như vậy liệu em có thai hay không ạ ?

Chào em,
Sau quan hệ 10-14 ngày là thời gian lý tưởng để thử thai bằng que. Vậy nên em mua que về thử luôn trong tối hôm quan hệ thì thấy vẫn 1 vạch là đúng rồi, vì thời gian này chưa xác định được chính xác đâu em nhé. Còn vấn đề khoảng 6 ngày thì em có ra một lượng máu rất ít màu nâu hồng ra được chưa đầy 2 ngày thì hết thì đây cũng có thể là dấu hiệu của máu báo thai . Thường có dạng đốm nhỏ, là máu tươi và không kèm theo dịch nhầy. Lượng máu và thời gian ra máu báo thai có thể không giống nhau ở nhiều phụ nữ.
Trong khi có những người không có dấu hiệu nào, thì có những người chỉ ra vài giọt, cũng có người ra một ít nhưng kéo dài 1-2 ngày, tuy nhiên về xác xuất máu báo trong trường hợp này là khá thấp bởi lúc này thai chưa vào tử cung. Không biết em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không ? Nếu có thì đây cũng có thể là tác dụng phụ của thuốc. Việc mình quan hệ không sử dụng bao cao su thì dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn là điều đương nhiên. Em cũng có thể tới các bệnh viện kiểm tra xét nghiệm máu beta HCG phát hiện thai sớm cùng với đó nếu vấn đề ra máu bất thường của mình kéo dài thì mình xác định luôn nguyên nhân em nhé.
Chúc em sức khỏe.