Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai

Thưa bác sĩ,

Em năm nay 28 tuổi. Vừa rồi em có bầu nhưng vì kinh tế khó khăn nên vợ chồng em quyết định không giữ lại bé. Bác sĩ cho em hỏi sau khi đình chỉ thai 1 tuần trở đi thì em có khả năng mang thai không ạ? Em lo lắng để biết cách phòng tránh ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em,

 

Qua chia sẻ, chúng tôi nhận thấy rằng em đang khá băn khoăn về khả năng mang thai của mình sau khi đình chỉ thai được 1 tuần. Để hiểu rõ hơn em hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề này ở phần nội dung dưới đây.

 

Với phụ nữ thực hiện việc chấm dứt thai kỳ thì khả năng mang thai có thể quay trở lại ngay lập tức. Nguyên do là vì thời điểm thực hiện thủ thuật này sẽ được coi là thời điểm bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Theo như một chu kỳ kinh bình thường thì khả năng mang thai trong thời gian 2 tuần tiếp theo là khá cao nếu nữ giới không sử dụng đến các biện pháp tránh thai. Vì vậy, khả năng mang thai sau thực hiện đình chỉ khoảng 1 tuần của em là hoàn toàn có thể. Thông thường sau khi đình chỉ thai khoảng 3-6 tháng phụ nữ mới nên có thai lại, không nên có thai lại ngay sau khi thực hiện thử thuật này. Cho nên để đảm bảo sức khỏe cũng phòng tránh chuyện mang thai ngoài ý muốn có thể tiếp diễn lại, em nên sử dụng đến các biện pháp ngừa thai an toàn như: thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng, cấy que, dùng bao,... Nếu đã đủ số con mong muốn, vợ chồng em có thể áp dụng các biện pháp triệt sản.

 

Sau khi thực hiện thủ thuật bỏ, em cần phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ (thường là sau 2 tuần) để được đánh giá hiệu quả của thủ thuật cũng như tình trạng sức khỏe hiện giờ của mình. Trong thời gian này, em cũng cần chuyên tâm vào chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn để cơ thể mau chóng bình phục. Nếu còn vấn đề gì cần hỗ trợ giải đáp thì em hãy câu hỏi về cho chương trình để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu