Siêu âm thai thấy chiều dài xương đùi chân ngắn hơn tiêu chuẩn

Bác sĩ ơi cho em hỏi, hôm nay em đi siêu âm thai em được 18 tuần mà chiều dài xương đùi 23mm mà tiêu chuẩn là 25 mm. Như vậy có sao không ạ, mấy chỉ số khác thì bình thường. Còn nhịp tim là 133 như vậy em bé có ổn không ạ? Có nguy cơ gì không ạ? Em cám ơn bác sĩ ạ!

Siêu âm thai thấy chiều dài xương đùi chân ngắn hơn tiêu chuẩn
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, cũng như là hạnh phúc vô bờ của người làm mẹ. Tuy thế, từ khi thai nhi bắt đầu hình thành mẹ cũng đã luôn luôn phải sống trong những nỗi niềm lo lắng không tên. Lo con yêu có phát triển tốt hay không, lo ăn uống thể nào, nghỉ ngơi ra sao để con phát triển tốt nhất, lo mẹ làm thế này không tốt cho con, làm thế kia không tốt cho con. Những nỗi lo ấy theo mẹ suốt 9 tháng 10 ngày, rồi khi em bé ra đời, mẹ lại tiếp tục với những mối lo khác,. Cho đến khi con trưởng thành, mẹ vẫn chưa hết lo lắng cho con. Ở đây, cũng là một nỗi niềm lo lắng của người làm mẹ, khi đi siêu âm mà bác sỹ nói kết quả có vấn đề bất thường, xương đùi em bé chỉ được 23mm trong khi tiêu chuẩn thai 18 tuần được 25mm, em không biết thai nhi xương đùi ngắn hơn tiêu chuẩn như vậy có sao hay không. Chúng tôi xin chia sẻ cùng em các kiến thức sau:

 

Chiều dài xương đùi thai nhi (kí hiệu FL) là một chỉ số thường được quan tâm bên cạnh những chỉ số khác của thai nhi như đường kính lưỡng đỉnh, chu vi vòng đầu, chiều dài đầu mông, chu vi bụng, cân nặng ước tính của thai nhi. Ở trong trường hợp cháu nhà mình, thai nhi được 18 tuần tuổi và chiều dãi xương đùi chỉ 23mm trong khi tiêu chuẩn từ 25-29mm, thì tức là ngắn hơn một chút. Theo một số nghiên cứu cho biết trẻ có chiều dài xương đùi ngắn có thể làm tăng nguy cơ bệnh down thêm 2-3 lần. Tuy thế em cũng không cần lo lắng quá mức vì đây chỉ là một dấu hiệu chứ không phải là căn cứ đẻ chẩn đoán thai có bị down hay không. Nếu như trước đó thai em kiểm tra độ mờ da gáy, double test, triple test đều bình thường thì nguy cơ bệnh Down cũng không vi kết quả siêu âm lần này mà bị thay đổi. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến sự phát triển xương đùi thai nhi bao gồm yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng của mẹ, và sự phát triển ngẫu nhiên của thai. Với nhịp tim 133 lần/phú thì đây là nhịp tim hoàn toàn bình thường ở thai nhi em nhé.

 

Vì thế, nếu gia đình bên nội bên ngoại có chiều cao khiêm tốn thì đây cũng có thể là yếu tố khiến cho xương đùi thai nhi ngắn. Hoặc mẹ có chế độ dinh dưỡng chưa được kỹ càng thì nên chú ý điều chỉnh bổ sung. Giai đoạn này đang là giai đoạn thai nhi phát triển nhanh về hệ xương, cân nặng, nên yêu cầu mẹ cần có chế độ dinh dưỡng tốt. Mẹ nên ăn uống đầy dủ chất dinh dưỡng như đạm, đường bột, dầu mỡ và bổ sung nhiều loại hoa quả đê cung cấp vitamin. Đặc biệt, giai đoạn này mẹ cần bổ sung thêm sắt, canxi và vitamin D, đây là những chất quan trọng thường bị thiếu hụt ở bà bầu và nên được bổ sung từ thuốc. Em nên uống theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Ngoài ra, với tình trạng thai nhi đang có phát triển bất thường như thế này cần chú ý thăm khám đúng lịch và làm đầy đủ các xét nghiêm khác mà bác sỹ đưa ra em nhé.

 

Chúc gia đình sức khỏe!

Nội dung khác
Câu chuyện cảm động, bạn thân, đi học, cửa sổ tình yêu.
Chúng ta ai cũng có "bạn cũ" - những người chúng ta quên lãng sự tồn tại của họ trong...
18:02 - Tin tức
Tình yêu, Sai lầm trong tình yêu, cua so tinh yeu
Khi yêu, bạn sẽ phát hiện ra rằng bản chất của tình yêu là sự không hoàn hảo. Người bạn yêu có...
19:05 - Tin tức
tình già, một mối tình già, chuyện tình
Thời gian trôi qua, có thật nhiều thứ thay đổi, nhưng chữ tình trong họ vẫn thắm, vẫn nồng, vẫn...
10:05 - Tin tức
3 con giáp, gặp tiểu nhân, tháng 3, cửa sổ tình yêu.
Theo tử vi phương Đông, tháng 3 vận trình của người tuổi Tý có thể gặp nhiều biến động.
19:02 - Tin tức
Chủ tịch 24h Phan Minh Tâm, chia sẻ, bí quyết, cửa sổ tình yêu.
Câu chuyện thành công thì “thiên thời, địa lợi” không còn, nhưng câu chuyện thất bại sẽ vẫn còn...
13:02 - Tin tức
phòng the, bí quyết phòng the, nghệ thuật phòng the, cua so tinh yeu
Hãy mềm mại, hãy quyến rũ và hãy bí ẩn theo cách riêng của mình. Phụ nữ ham muốn “chuyện ấy...
16:02 - Tin tức
Đồng tính, LGBT, Marcel Proust, cua so tinh yeu
Được văn hào Proust viết và giữ kín vào cuối những năm 1890, 9 câu chuyện táo bạo về đồng tính...
10:35 - Tin tức
Chứng khô hạn, phụ nữ, cua so tinh yeu
Chứng khô hạn ở phụ nữ là chứng khô âm đạo, chúng có thể xảy ra đối với bất kỳ phụ nữ nào nhưng...
19:02 - Tin tức
chuyện tình yêu, câu chuyện tình yêu, ngoại tình, tình yêu tan vỡ, lý do khiến tình yêu tan vỡ, cua so tinh yeu
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện “chán cơm thèm phở” trong hôn nhân gia đình. Song qua...
08:02 - Tin tức