Thử que đã lên 2 vạch nhưng đi khám bác sỹ lại không kết luận có thai?
Em nay nay 21 tuổi mới lấy chồng gần được 1 tháng. Em và chồng quan hệ bình thường không dùng biện pháp tránh thai. Ngày 1 tháng 6 em ra máu với số lượng ít. Tầm đến mùng 2 là hết. Em mua que về thử thì hai vạch nhưng kinh nguyệt cua em là mùng 6 này nữa là trễ 3 ngày. Em có đi siêu âm thi bảo không thấy túi thai gì cả mà chuẩn đoán em bị u nang buồng trứng và kêu em đợi 1 tuần nữa nếu trễ kinh thì kêu em thử que và lại siêu âm tiếp ạ. Bởi vì sau hai ngày đó thì ngày thứ 3 em có ra máu và đau bung dưới i ỉ nay nửa là 6-7 ngày cho em hỏi vậy có sao không ạ. Em xin cám ơn

Chào em!
Hiện tại em thử que thử thai đã lên 2 vạch, vậy khả năng có thai của em là rất cao, trên 90%. Tuy nhiên khi đi khám thì bác sỹ không cho em làm xét nghiệm beta hCG mà chỉ siêu âm, khi siêu âm thì chưa thấy túi thai trong tử cung. Về nhà thì em tiếp tục thấy có hiện tượng ra máu và đau bụng. Trường hợp này có thể cần suy nghĩ về việc thai ngoài tử cung, đây là một tai biến sản khoa nguy hiểm vì nếu không phát hiện sớm và xử lý thì có thể dẫn đến vỡ vòi trứng, chảy máu trong, dẫn đến sốc mất máu và nguy hiểm cho bản thân em.
Không biết em thăm khám ở cơ sở y tế nào, có chuyên về lĩnh vực sản phụ khoa hay không? Tuy nhiên trường hợp này cần theo dõi sát sao hơn, vì thế chúng tôi khuyên em nên đến các bệnh viện lớn, chuyên khoa sản phụ khoa để được bác sỹ làm đầy đủ các xét nghiệm và thăm khám kỹ càng hơn. Khi đó nếu khẳng định là thai ngoài tử cung em sẽ được xử lý bằng phương pháp phù hợp để không nguy hiểm và hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Nếu không phải thai ngoài tử cung mà có tình trạng bất thường nào khác của thai thì bác sỹ cũng có những can thiệp hỗ trợ và tư vấn cụ thể để em được yên tâm.
Chúc em sức khỏe!