Vợ đang mang bầu hơn 4 tuần thì bị "ức hiếp", thai sẽ là của ai???
Chào bác sĩ,
Em đang có một vấn đề khá nan giải mong được bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên ạ. Vợ em khi mới thụ thai được 4 tuần 4 ngày thì bị một người đàn ông khác ức hiếp khi quan hệ. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì vợ em và thai nhi có bị làm sao không ạ? Nếu sinh con ra thì sẽ là còn của ai ạ?
Em xin cảm ơn bác sĩ đã giải đáp ạ.

Chào em,
Vợ em đang có thai (với em) và cái thai đã được 4 tuần thì việc cô ấy bị cưỡng bức mới xảy ra. Khi này vợ em đã có thai, nên không có trứng rụng, không thể thụ thai tiếp với người đàn ông kia được. Hơn nữa em cần biết là, gen của con mang trong người là được truyền bởi tinh trùng của người cha, kết hợp với trứng của người mẹ ngay khi thụ thai và điều này vĩnh viễn không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời về sau của con, vì thế việc mẹ có qhtd với người đàn ông khác khi mang thai cũng không làm ảnh hưởng đến gen di truyền của thai nhi. Tức hiểu đơn giản, con sẽ vẫn là con em chứ không thể là con của người đàn ông đã cưỡng bức vợ em được.
Tuy nhiên, với bệnh xã hội thì không thể chủ quan được. Bởi trong trường hợp người đàn ông kia có mắc các bệnh lý xã hội lây qua đường tình d.ụ.c thì vợ em hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh. Những bệnh lý này ít nhiều đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Vì vậy, trong thời gian mang thai nếu thấy cơ thể và vùng bộ phận sinh dục xuất hiện các vấn đề bất thường thì vợ em cần phải đi thăm khám, kiểm tra ngay. Bên cạnh đó, vợ em cũng nên đi xét nghiệm máu kiểm tra. Ngoài ra, đây là một hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật nghiêm trọng. Nếu em có chứng cứ về nghi phạm, nên trình báo công an để được giải quyết, tránh việc về sau đối tượng sẽ tiếp tục làm tổn hại những người phụ nữ vô tội khác, như vợ em.
Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe!