Xét nghiệm NIPT thai nhi bị DOWN có nên chọc dò ối?

Vợ em đi xét nghiệm sàng lọc trước sinh Nipt tại Thái Bình. Họ gửi đi Hà Nội đến trung tâm ihope. Nhưng kết quả trả về thai nhi bị bệnh down. Sau khi có kết quả thì bác sĩ bảo phương pháp này chính xác 99,98% rồi nên nếu có chọc ối thì kết quả cũng tương tự thôi. Em băn khoăn quá không biết làm thế nào. Tra trên mạng thì được biết chọc ối thì mới chẩn đoán được chính xác dị tật thai nhi nhưng nếu đợi đến tuần thứ 16 mới đi Hà Nội chọc ối,2-3 tuần sau mới có kết quả, nếu như chọc ối vẫn ra kq bị Down thì lúc đó thai to quá rồi, dừng thai kỳ sẽ khổ cả mẹ và con.Trong thời gian chờ em đã đi làm thêm 1 xét nghiệm Nipt ở chi nhánh bệnh viện Medlatec chi nhánh Thái Bình(họ gửi mẫu đi HN).Xin chương trình tư vấn cho em xem 2 địa chỉ xét nghiệm Nipt kia có uy tín không và bước tiếp theo em nên làm gì. Thật sự em rất muốn lên bệnh viện phụ sản TW nhưng vì dịch Covid nên không đi được

Xét nghiệm NIPT thai nhi bị DOWN có nên chọc dò ối?
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Qua thư của em chúng tôi được biết rằng hiện tại em và gia đình đang rất buồn và lo lắng khi thực hiện xét nghiệm NIPT cho thấy thai của mình có nguy cơ cao bị bệnh Down. Em vẫn chưa thể đưa ra quyết định có nên chọc ối hoặc sinh thiết gai rau để xét nghiệm tế bào trực tiếp hay không. Với vấn đề này chúng tôi sẽ phân tích thêm để em hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn như sau:

 

Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm phân tích dự trên ADN của thai nhi có trong máu của thai phụ, đây là phương pháp chẩn đoán gián tiếp, không xâm lấn, thực hiện từ khi thai nhi được 9-10 tuần trở lên, với độ chính xác trên 99,9 %. Bác sỹ sẽ lấy máu của mẹ, đưa vào máu để tách huyết thanh, sau đó sẽ tiếp tục tách riêng ADN của thai nhi có trong máu của mẹ. Từ ADN này của thai nhi bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ giải trình tự gen để có thể phân tích các đột biến, bất thường trong hệ gen của thai nhi. Vì thế đúng như bác sỹ nói độ chính xác của phương pháp này là rất cao. Hai cơ sở em xét nghiệm là IHOPE và chi nhánh của bệnh viện Medlatec đều là hai cơ sở chuyên sâu về mảng xét  nghiệm và được đánh giá cao về độ uy tín. Vì thế nếu em đã gửi thêm mẫu để xét nghiệm lần 2 thì hãy tiếp tục chờ kết quả để xem tình hình như thế nào.

 

Trong trường hợp xét nghiệm vẫn cho kết quả thai nhi nguy cơ bệnh Down cao thì việc có chọc ối hay không chính là ở quyết định của gia đình. Bởi vì kết quả của NIPT dù là có độ chính xác cao nhưng không phải chắc chắn 100%, nên nếu gia đình vẫn còn băn khoăn nhiều thì nên thực hiện xét nghiệm chọc ối để sau khi bỏ hai rồi thai phụ và gia đình không phải hối hận hay dằn vặt bản thân. Nhiều mẹ sau khi bỏ thai đi không dứt ra được buồn phiền và đau khổ, cộng với việc suy nghĩ quá nhiều, đặt ra giả thiết quá nhiều lại tự trách bản thân vì biết đâu con mình lại nằm trong số 0,1% còn lại. Còn nếu gia đình không muốn đi làm chọc ối, vì đường xá xa xôi, vì tình hình dịch bệnh phức tạp, vì để càng lâu thai càng to, bỏ thai sẽ càng nguy hiểm hơn thì những điều này cũng hoàn toàn đúng với tình hình thực tế đang diễn ra. Do đó em cứ suy nghĩ kỹ rồi đưa ra quyết định.

 

Giữ gìn sức khỏe em nhé!

CửaSổTìnhYêu
học trên thành phố, phản đổi ngăn cản, không lấy chồng quê
Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em ngăn cấm...
Cứ đi ngủ là "cậu nhỏ" lại cương cứng!!!
Năm nay em 26 tuổi. Lúc trước em có hay thủ.d nhưng thời gian này em đã dừng không thủ.d nữa, tuy...
Tinh hoàn của trẻ đã xuống nhưng vẫn chưa đều???
Bé nhà em nay đã được 11 ngày tuổi, mà tinh hoàn của bé vẫn chưa đều ạ. Lúc bé mới sinh ra thì...
"Cửa mình" ra nhiều dịch trắng trong sau kỳ kinh 13 ngày!!!
Cháu có một vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Vào khoảng ngày thứ 13-14 sau kỳ kinh nguyệt,...
tự sướng, viêm nhiễm nam khoa, viêm đường tiết niệu, tiểu rắt, nguyên nhân
Em có đi ngủ sớm, thể dục , hít đất vào mỗi buổi chiều. Tuy vậy suốt mấy tháng nay, cứ hai tuần...
tổn thương, đau đớn, khó khăn, nuối tiếc, sai lầm, mạnh mẽ, cửa sổ tình yêu.
Giờ em hối hận khi lấy anh. Anh không là chỗ dựa vững chắc; không cho em hạnh phúc trọn vẹn em...
sinh yêu, muốn thử yêu, sợ yêu, chưa gặp được người thương
Không phải ai cũng may mắn trúng ngay tờ vé số độc đắc khi mới mua lần đầu tiên và không phải ai...
kích thước dương vật, chu vi, cương cứng, thể thao, cuasotinhyeu.
cháu năm nay 18 tuổi nhưng lúc cương lên được có 12 cm và nếu cháu muốn dài hơn nữa thì phải làm...
Tinh hoàn bị teo sau mắc quai bị chạy hậu có chữa được không?
Em năm nay 26 tuổi. Em bị quai bị chạy hậu được 3 năm nay, bây giờ em thấy hai bên tinh hoàn của...
đổ vỡ, con riêng, rổ giá cạp lại, thuận hòa, cửa sổ tình yêu
Em cũng đã bàn bạc với cô ấy, em đồng ý mua đất, nhưng em không đồng ý làm nhà. Nếu lấy em, chúng...