Mỗi lần quan hệ đêu đã dùng thuốc tránh thai, vậy mà bạn gái lại thông báo "dính bầu".

 

Chào chương trình, cháu năm nay 21 tuổi đang là sinh viên hiện cháu có 1 thắc mắc muốn hỏi chương trình:

 

Cháu và bạn gái đã đi quá giới hạn 1 vài lần và có uống thuốc tránh thai đầy đủ nhưng vài ngày trước chúng cháu có những khúc mắc không giải tỏa được nên chia tay thì cô ấy thông báo có thai. Cháu không tin nhưng cô ấy nói sẽ nói với bố mẹ cháu.

 

Bây giớ cháu rất lo lắng không biết giải quyết thế nào mong nhờ chương trình tư vấn giúp cháu.

quan hệ tình dục, có thai, dính bầu, thuốc tránh thai, tác dụng tránh thai, duy trì tình yêu, khả năng mang thai, giải quyết, chia tay
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Bạn đã có người yêu và đã đi quá giới hạn một vài lần. Trong những lần quan hệ tình dục đó thì bạn gái đã uống thuốc tránh thai đầy đủ. Theo tôi hiểu sau mỗi lần quan hệ tình dục thì bạn gái đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Thời gian gần đây hai bạn muốn chia tay nhau thì lúc này bạn gái lại thông báo có thai, bạn đang rất lo lắng không biết thực hư thế nào, trong khi đó bạn gái lại nói rằng sẽ thông báo việc bạn gái có thai với bố mẹ bạn.

 

Trong câu chuyện của bạn thì có một số điểm như sau: Thứ nhất, kể cả bạn gái được uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần quan hệ tình dục nhưng đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, càng uống nhiều thì tác dụng càng giảm, thậm chí ở những lần sau tác dụng chỉ còn 75%, tức là có 25% có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy bạn gái bạn có thể có thai thật do giảm tác dụng của thuốc khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần.

 

Trường hợp thứ 2, bạn gái không có thai nhưng lại muốn dùng thông tin này để yêu cầu bạn phải tiếp tục duy trì tình yêu với bạn gái, nếu không bạn ấy sẽ nói với bố mẹ bạn. Trong trường hợp này, nếu như bạn gái thực sự có thai và bạn gái nói thông tin này với bố mẹ bạn thì bạn phải chấp nhận. Tôi nghĩ rằng bạn nên coi bố mẹ như những người bạn thực sự của bạn, kể cả trong trường hợp cô gái ấy không thông báo với bố mẹ bạn là cô ấy có thai thì bạn cũng chủ động nói chuyện này với bố mẹ mình. Với trách nhiệm của bố mẹ bạn thì sẽ đưa cho bạn được những phương hướng để giải quyết tốt nhất trong trường hợp của bạn hiện nay.

 

Trường hợp bạn gái không có thai, chỉ muốn níu kéo tình yêu của bạn thì bạn hãy nên bình tĩnh, cho cả hai bạn thời gian để kiểm nghiệm lại tình cảm của mình. Nếu như giải quyết được khúc mắc và giải quyết được những bất đồng mà các bạn đã có để tiếp tục duy trì tình yêu là tốt nhất. Còn nếu hai bạn thực sự không thể yêu nhau được nữa, không thể đi tiếp được, bạn cũng nên thật bình tĩnh ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau những quan điểm, ý định của mình để có thể chia tay nhau trong những suy nghĩ về nhau tốt nhất và không làm tổn thương nhau.

 

Trong trường hợp bạn gái bạn thực sự có thai thì bạn phải có trách nhiệm với cô ấy, kể cả bạn lấy cô ấy làm vợ hay không có đám cưới đi chăng nữa thì cũng phải ngồi lại với nhau để xem ý của bạn gái dự định như thế nào. Trong trường hợp cần thiết có thể nói chuyện với bố mẹ bạn để bố mẹ sẽ nói chuyện với bạn gái của bạn và tìm ra được những giải pháp tốt nhất cho các bạn. Cho dù thế nào, nếu cô ấy thực sự có thai ngoài ý muốn thì hãy bàn bạc với nhau để đưa ra phương án tốt nhất, nếu như không giữ được thai mà phải đình chỉ thai nghén thì bạn phải thể hiện trách nhiệm của mình trong những ngày cô ấy phải xử lý vấn đề không mong muốn cho đến khi sức khỏe của cô ấy hoàn toàn bình phục và tinh thần cô ấy trở lại trạng thái bình thường thì sẽ tính tiếp về câu chuyện tình cảm của các bạn.

 

Tôi hi vọng rằng bạn còn rất trẻ, nếu như có những mối quan hệ khác mình phải nghiêm túc và phải rút kinh nghiệm, tìm hiểu kiến thức, trang bị cho mình mọi thứ thật sẵn sàng, lúc đó hãy quyết định quan hệ tình dục, nếu không sẽ rất khó khăn bạn nhé.

 

Xin chào bạn! Chúc bạn mọi điều may mắn

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Nội dung khác
vỏ rau củ, hoa quả, lợi ích của hoa quả, rau củ độc hại
Có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngược lại, một số thực phẩm khác thì...
12:05 - Tin tức
Thực hư chuyện nam giới ăn chay bị yếu sinh lý
Ăn chay là một trong những phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích. Nếu bạn biết ăn chay đúng cách...
10:35 - Tin tức
Hạnh phúc, Bình yên, Trước hôn nhân, đánh đổi hạnh phúc, Tuyên ngôn hạnh phúc, cua so tinh yeu
Hạnh phúc nào cũng phải đánh đổi, bình yên nào cũng có xót xa. Người phụ nữ nào cũng có một cuộc...
19:00 - Tin tức
Ngay sau khi câu chuyện cảm động thầy Ninh Văn Dậu (Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa,...
17:02 - Tin tức
Tình yêu, Phụ nữ yêu, đàn bà yêu, cua so tinh yeu
Tình yêu nó thế đấy. Có đôi lúc, muốn hạnh phúc thì phải thương nhớ như trẻ con. Đến khi nào cần...
08:35 - Tin tức
Làm thế nào để học online thành công?
Muốn học online thành công, học sinh, sinh viên cần chú ý 4 yếu tố cốt lõi: Thói quen học tập, kỹ...
09:05 - Tin tức
yêu người cũ bạn thân, cấm kị, bị nói xấu, đau khổ, thất vọng, mất niềm tin
Tuy nhiên đến khi nghe được những lời bịa đặt đó, cô bạn đó quay qua bảo em rằng, là em nhân cơ...
16:05 - Tâm sự
kem Nhật Bản, món ngon Thái Lan, địa chỉ của bạn, ăn uống
Bất chấp cái nắng đổ lửa, mỗi ngày vẫn có hàng trăm vị khách đứng xếp hàng bên ngoài để chờ đợi...
12:05 - Tin tức
siêu bão, nước lũ dâng lên, nghẹn ngào, khả năng vận động, cua so tinh yeu
Nhìn bạn đời bị lũ cuốn trôi ngay trước mắt, cụ bà bất lực và không khỏi xúc động trước câu nói...
17:31 - Tin tức