Nỗi day dứt khôn nguôi sau khi bỏ thai và phải đối diện với nguy cơ vô sinh.

Em năm nay 21 tuổi. Từ lúc dậy thì đến giờ kinh nguyệt em không ổn định, có khi 2 tháng mới có nhưng máu ra ít hơn những bạn bình thường, 1 ngày chỉ thay 1 miếng băng vệ sinh. Gia đình cũng có dẫn em đi bắt mạch uống thuốc bắc. Năm 18 tuổi  em và bạn trai quan hệ và em đã dùng thuốc tránh thai hằng ngày khoảng gần 1 năm. Trong thời gian dùng thuốc kinh nguyệt của em vẫn ít. Được hơn 1 năm do thấy tăng cân không kiểm soát lên mạng tìm hiễu thì được biết là do thuốc tránh thai gây nên. Em không uống thuốc và em cũng không có kinh nguyệt gần 6 tháng.

 

Em uống thuốc bắc được 2 tháng thì có kinh trở lại. Do ỷ y kinh nguyệt chưa đều nên em giấu bạn trai không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn quan hệ bình thường. Khoảng 7 tháng sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nào thì em phát hiện mình có thai được 5 tuần. Do còn đi học nên em phải bỏ thai. Và may mắn là không có dấu hiệu xấu sau khi bỏ.

 

Sau 1 tháng hút thai em có kinh trở lại lúc này em tiếp tục dùng thuốc tránh thai hàng ngày được khoảng 2 tháng em bị đau ruột thừa nhưng chưa đến mức phải mổ. Em uống và tiêm thuốc điều trị đến lúc hết thì em cũng không tiếp tục uống thuốc tránh thai( kể từ lúc đau ruột thừa em không còn uống đến khi điều trị xong khoảng 2 tháng) trong thời gian điều trị em vẫn quan hệ bình thường nhưng không có thai( do chủ quan kinh nguyệt không điều nên em không dùng thuốc).

 

Thời gian đó em bị đau dạ dày và sau khi điều trị ruột thừa xong thì em nội soi và phát hiện bị vi trùng HP trong dạ dày. Lúc này em bắt đầu điều trị theo phác đồ đợt 1 của bác sỹ nhưng không hết, em bỏ được 1 thời gian thì lại lên bệnh viện Bình Dân điều trị. Trong lúc đó em cũng vẫn quan hệ bình thường và không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Đến khi em phát hiện mình có thai thì lúc đó hoảng hốt đi siêu âm và bác sỹ kết luận là trứng vẫn chưa làm tổ tại tử cung. Nếu muốn bỏ phải đợi 1 tuần sau. Sau 1 tuần em đã bỏ bằng phương pháp hút điều hòa(do bác sỹ bảo rằng sợ uống thuốc không đẩy hết thai ra ngoài) và sau đó tái khám không còn sót nhau.

 

Sau đó 1 tháng em có kinh nguyệt nhưng vẫn không nhiều chỉ thấm vừa ướt 1 miếng băng. Từ khi phá lần 2 em dằn vặt, ăn chay, em khóc. Em không còn biết phải làm gì ngoài việc bỏ vì lúc đó em đã dùng rất nhiều thuốc điều trị HP. Sau lần có kinh đầu tiên đó đến nay đã 5 tháng em vẫn chưa có kinh nguyệt. Em sợ bi dính buồng tử cung hay tắc nghẽn vòi trứng nên hôm qua em đã đi siêu âm phụ khoa và bs kết luận là tử cung trung gian Dap=20mm( nhỏ hơn bình thường). Nội mạc mỏng d=4mm. Lòng tử cung không tổn thương chưa có dấu hiệu bất thường nhưng buồng trứng lại xuất hiện nhiều nang nhỏ li ti như bông( bác sỹ cho em quan sát và chỉ trên màn hình) và kết luận là do em bị tử cung nhỏ, cả 2 buồng trứng có nhiều nang nên kinh nguyệt không điều và lần hút thai trước không có dấu hiệu bất thường liên quan đến tình trạng mất kinh và cuối cùng bác sỹ cho em 3 ngày thuốc gồm vitamin E và viên màu trắng nhỏ có chữ ORGANON để kích thích rụng trứng và không yêu cầu tái khám.

 

Em tìm hiễu thì thấy bị đa nang buồng trứng khó có thai và tử cung nhỏ thì nguy cơ hiếm muộn vô sinh là rất cao. Em đang rất lo lắng và hiện giờ em đang kết hợp dùng thuốc 3 ngày bác sỹ cho cách 3 tiếng em uống thuốc bắc dạng viên( thuốc lúc trước mất kinh em uống và có kinh trở lại. Sau khi được tư vấn uống thuốc đó để giúp điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố, kích thích trứng phát triển giúp trứng phát triển tốt tăng khả năng thụ thai và thuốc đã được rất nhiều chị em bị đa nang và một số bệnh phụ khoa hiếm muộn dùng và đã có con nên em quyết định điều trị theo thuốc bắc). Nhưng hiện giờ em rối quá 2 ngày rồi em không ngủ được không ăn uống được nhiều không còn thiết ăn uống gì cả.

 

Nghĩ đến việc 2 lần bỏ con em không thể nào kiềm chế được( em ở 1 mình để học ĐH năm cuối cho nên em chỉ cho gia đình biết em bị đa nang và tử cung nhỏ), em cứ bị ám ảnh và dằn vặt mãi. Từ lúc bỏ thai em không được khỏe mặc dù điều trị HP thành công nhưng em vẫn còn tình trạng đau dạ dày và trào ngược dạ dày. Em vào chùa xin sư cầu siêu và đặt tên cho 2 đứa.

 

Em vẫn thường xuyên tới thắp nhang giởi tiền vào chùa cầu siêu và mua sữa cho 2 đứa. Em nguyện ăn chay 10 ngày 1 tháng và cố gắng làm nhiều việc thiện. Đến nay em ăn chay đã được 5 tháng. Nhưng hiện giờ em rất rất lo sợ tình hình của em như vậy không có khả năng sinh con nữa( vì khi tốt nghiệp em và bạn trai sẽ tổ chức đám cưới) em giấu bạn về việc em bị buồng trứng đa nang và tử cung nhỏ. Bạn chỉ biết việc chu kì kinh em không đều và từ lần hút thai cuối em dùng BCS khi quan hệ. Bs khám phụ khoa thì bảo em không nên ngừa thai vì sau này lớn tuổi rất khó có thai. Cứ để tự nhiên nhưng bây giờ em vẫn đang học năm cuối vẫn chưa có sự nghiệp ổn định bọn em chưa muốn có con lúc này nhưng lại không được ngừa.

 

Tất cả lỗi lầm là do em cả. Em chủ động chia tay để không ảnh hưởng đến bạn em nhưng anh ấy không đồng ý và bảo sẽ cùng em cố gắng điều trị. Em cần bác sỹ tư vấn cho em là liệu em điều trị thuốc bắc thì khả năng thành công có cao không? Nang có bị tiêu đi không vì bác sỹ khám sản bảo hiện chưa có thuốc điều trị nang trứng và tử cung nhỏ là do cơ địa mỗi người nên không cho em thuốc điều trị chỉ cho 3 ngày thuốc kích thích trứng rụng,không yêu cầu tái khám.

 

Bác sỹ ơi tư vấn giúp em là em nên cố gắng kiên trì dùng thuốc hay em phải đến bệnh viện trên HCM điều trị. Liệu em khả năng có thai của em sau này là bao nhiêu và bây giờ em quan hệ sử dụng bao cao su đến lúc thích hợp có con mới thả và em có thể có con không? Hiện giờ em chỉ muốn vào chùa tu hành và đọc kinh xám hối cho tội ác của em. Em đang rất áp lực và sợ hãi. Em không có được 1 lời động viên của bất cứ ai do em giấu hết tất cả và giờ chính em là người tự chịu hết...

phá thai, buồng trứng đa nang, tử cung, nhi hóa, vô sinh, điều trị
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

Cách xác định tình trạng nhi hóa tử cung chủ yếu dựa vào sự đo đạc đường kính trước sau của tử cung trên siêu âm, thường có chỉ số dưới 30 mm, đi kèm vô kinh hay thiểu kinh. Tình trạng của em tử cung có đường kính trước sau là 20mm, là nhi hóa tử cung.

Về bệnh lý buồng trứng đa nang thì nguyên nhân thường do là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng. Hiện nay điều trị buồng trứng đa nang gặp khá nhiều khó khăn do chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Nếu em chưa có nhu cầu có con, có thể dùng một số thuốc nội tiết để làm giảm các triệu chứng của hội chứng này như kinh không đều, rậm lông …

 

Nếu khi em có nhu cầu điều trị vô sinh bác sỹ sẽ dùng các loại thuốc kích thích sự phát triển nang noãn. Bên cạnh các phương thức điều trị nội khoa, có thể tiến hành mổ nội soi đốt điểm trên bề mặt buồng trứng. Còn việc điều trị bằng sử dụng thuốc organon là thuốc nội tiết để điều hòa kinh nguyệt thôi. Em cũng có thể sử dụng thuốc bắc để tẩm bổ , tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chứng minh cơ chế tác dụng của thuốc bắc trong điều trị buồng trwusng đa nang và tử cung nhi tính cả, cũng chưa có một con số thống kê nào nói lên tỷ lệ người chữa khỏi bệnh bằng phương pháp này nên tôi không khẳng định cho em về việc sử dụng thuốc bắc thì tỷ lệ điều trị thành công cao hay thấp được em nhé.

Hiện tại em có thể lên bệnh viện Phụ Sản Trung ương tại Hn hoặc Viện Từ dũ tại TP HCM để thăm khám lại và có phương pháp điều trị phù hợp, và có tư vấn thêm cho em, em nhé. Còn nếu chưa muốn có con ngay lúc này thì em cũng có thể sử dụng bao cao su để tránh thai để tránh trường hợp đáng tiếc như những lần trước. Khi nào muốn có con thì em nên đi khám sức khỏe sinh sản lại, khi đó mới có thể trả lời em là khả năng có thai tự nhiên của em ra sao cũng như có cần áp dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản không.


Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy rất đau lòng và ám ảnh vì đã từng bỏ con. Thế nhưng em cũng có lý do cho hành động của mình. Thực tế là em còn quá trẻ, khả năng để có thể sinh con, nuôi con ở thời điểm đó là vô cùng khó khăn, chưa kể em đang phải điều trị thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Vì thế chương trình hiểu cũng vì bất đắc dĩ em mới phải lựa chọn như vậy. Giờ đây em đang làm mọi cách để chuộc lại lỗi lầm của mình bằng việc ăn chay, niệm phật, cầu siêu cho con. Đó là việc làm mang tính chất tâm linh để mang lại sự yên vui, thanh tịnh trong lòng em.

 

Vì thế khi em cố gắng có lẽ các con "nơi xa" cùng phần nào hiểu được nỗi khổ tâm trong lòng em mà "tha thứ". Sự việc em bị buồng trứng trung gian và đa nang buồng trứng cũng không phải nguyên nhân là do em từng bỏ thai, đó là những bệnh lý tự sinh trong cơ thể. Và ứng với hoàn cảnh đó em hãy nỗ lực điều trị. Ngày nay y học hiện đại sẽ có thể giúp em.

Trong mối quan hệ tình yêu, có thể cảm nhận bạn trai rất yêu em và không muốn bỏ em. Anh ấy muốn cùng em đi đến cùng. Điều này sẽ là tín hiệu tốt cho thấy sự chân thành của anh ấy. Nếu em lo sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này thì có thể chủ động chia sẻ với bạn trai về sự thực bệnh tình của mình để xem anh ấy có muốn tiếp tục ở bên em nữa không? Đó cũng là một thử thách trong tình yêu. Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ và chính bằng sự nỗ lực chữa trị, chân thành của em sẽ giúp em có được những điều em mong ước.

Chúc em thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
Chậm kinh kéo dài khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Em đi khám và điều trị tới nay cũng gần 1 tháng rồi. Và kể từ đó em cũng chậm kinh khoảng 20 ngày...
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
Nội dung khác
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
14/6/2021 - Tin tức
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
14/6/2021 - Tâm sự
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức