Nữ giới " tự sướng" có thể bị " mất trinh" hay không ?
Em xin chào chương trình ạ,
Em thủ.d từ năm 14 tuổi. Lúc đấy em không nghĩ là mất màng trinh nhưng sau nhiều lần thì em thấy hơi lo. Em lên mạng tra thì bảo màng trinh cách âm đạo 2-3cm và khi cho tay vào thì chỉ được đến đấy nhưng em lại có thể cho vào tận 5cm ( 2 đốt tay ), đôi lúc chọc vào thì thấy có gì cứng cứng. Có phải em mất trinh rồi không? Em thật sự rất lo lắng và mong được phản hồi sớm.
Em xin cảm ơn chương trình ạ.

Chào em,
Màng trinh là một màng mỏng nằm cách cửa â.đ 2-3 cm với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt chảy ra. Đặc điểm của màng trinh là có rất nhiều mạch máu cực nhỏ đan vào nhau nên thông thường, khi bị rách sẽ có một chút máu kèm theo. Khi có sự "thâm nhập" â.đ do q.h.t.d (hay bị xâm hại), thủ.d chắc chắn sẽ làm rách màng trinh. Một số trường hợp màng trinh quá mỏng có thể bị rách do sinh hoạt mạnh như tập thể dục, ngã xe, xoạc chân… Khi màng trinh bị rách sẽ khiến â.đ ra máu trinh (máu đỏ tươi, số lượng ít) cũng như đau rát â.đ.
Em nói rằng em có thể đưa được khoảng 5cm vào trong â.đ thì có thể em đã bị rách màng trinh từ trước. Trong vùng kín của nữ giới thì không có cái gì cứng cứng như em mô tả nên chúng tôi không kết luận được chính xác vấn đề. Có thể là cảm giác của em bị sai lệch ,nhưng cũng có thể là khối u, polip[... nếu có thể em nên đi khám để bác sỹ kiểm tra cho chính xác.Việc màng trinh bị rách sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe sinh sản cũng như tình dục của em, nên em không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, em phải vệ sinh sạch sẽ khu vực vùng kín, đặc biệt trước và sau khi q.h, thủ.d để phòng tránh các tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Đối với trường hợp em thủ.d ngoài vệ sinh vùng kín thì cũng cần phải vệ sinh sạch tay hoặc dụng cụ thâm nhập vào â.đ để phòng tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
Chúc em và gia đình sức khỏe.