Nghỉ dùng "ma túy đá" 2 hôm có đủ để xét nghiệm "âm tính"?
Thưa bác sĩ,
Trước đây, em có sử dụng ma túy đá nhưng em đã tạm nghỉ được vài hôm. Khi nghỉ được 10 ngày thì em có chơi lại 2 hôm nhưng với số lượng ít. Em cũng đã nghỉ không dùng được 2 hôm nay rồi nếu mai em đi khám sức khỏe thì liệu có còn không ạ? Em đang rất lo lắng nên mong được bác sĩ phản hồi lại sớm ạ.
Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,
Ma túy đá là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm nhất hiện nay. Nó gây cho người dùng những ảo giác khác lạ, nhiều khả năng gây ra những hành động mất kiểm soát, làm ảnh hưởng đến nhân cách và tai hại cho xã hội. Nên khi em đã biết về những tác hại của ma túy đá nói riêng và các loại ma túy ( heroin, morphin..) thì không nên tiếp sử dụng các loại chất gây nghiện này nữa. Nếu em vẫn tiếp dục duy trì hành vi này thì em sẽ dễ phải đối mặt với những hậu quả không lường về sau này như: mất ngủ, rối loạn hệ thống thần kinh, loạn thị, suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng,.... Về thời gian bán thải của ma túy đá thì loại này sẽ tồn tại trong nước tiểu trong vòng 3 giờ, tồn tại trong máu hoặc nước tiểu từ 36-72h sau khi sử dụng liều cuối cùng.
Việc em ngưng dùng ma túy đá 2-3 hôm trước khi đi khám sức khỏe có thể sẽ không đủ thời gian để cho chất gây nghiện được đào thải hết ra ngoài. Kết quả xét nghiệm kiểm tra ma túy của em khả năng cao vẫn sẽ là dương tính. Tỷ lệ này sẽ càng tăng lên nếu như trước đó em đã có một thời gian dài sử dụng các loại chất gây nghiện hoặc sức khỏe của cơ quan chuyển hóa bài tiết chất độc như gan- thận của em bị kém. Dùng ma túy đá hay các chất gây nghiện không chỉ gây hại cho sức khỏe mà nó còn là một hoạt động vi phạm pháp luật, nên chúng tôi rất mong em có thể từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.
Chúc em luôn khỏe mạnh và vui vẻ!