Chị em "trên bến dưới thuyền" thành không nhìn mặt nhau vì đã và đang yêu cùng một người...

Em xin chào chương trình! Em có một câu chuyện muốn tâm sự mong chương trình cho em lời khuyên tốt nhất ạ. Nhóm em chơi với nhau 4 đứa 1 nam, 2 nữ và 1 bạn nữ kia là LGBT. Bạn nam kia tên T sinh năm 1996 , em với bạn LGBT ( tên H) sinh năm1998, bạn nữ kia sinh năm 2003 ( tên D) là người yêu của T.

 

Bốn tụi em làm chung nhà hàng và chơi thân với nhau. 1 thời gian sau thì D nghỉ làm ở nhà hàng nhưng vẫn còn yêu đương với T. Thời gian sau tầm tháng 10/2019 thì T vs D chia tay. Tụi em còn 3 người và vẫn chơi thân vs nhau. Tầm tháng 2/2020 thì H có nhiều lần muốn gán ghép em với T nhưng em ngại D. Vì em nghĩ là không nên yêu người yêu cũ của người mà mình coi là em gái. Nhưng H nói là D nó đối xử với em như vậy thì cần gì nghĩ tới tình nghĩa chị em, với cả chính D là người nói chia tay vs T vì nó quen người mới rồi. Vì em thương T thật lòng nên em với T mới quyết định tìm hiểu.

 

Tìm hiểu tầm 1 tháng thì D cùng với nhóm bạn up lên face nói bóng gió em như kiểu em là tiểu tam, em không biết phải làm thế nào? Vì trước đó chính D là người nói chia tay với T, D cũng đã tìm cho mình một người bạn trai rồi nhưng cũng chia tay, tầm khoảng nửa năm sau khi D với T chia tay em mới quen T. Ấy vậy mà em bị coi như là tiểu tam. Chị chị em em đến cây cà rem chị cũng dành. Bây giờ em không biết làm thế nào? Có nên tiếp tục mối quan hệ lâu dài với T không? T đối xử với em rất tốt ạ.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên. Em xin cám ơn ạ!

yêu người cũ của bạn thân, bị hiểu lầm, tiểu tam, có nên tiếp tục
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng toi hiểu được phần nào tâm trạng băn khoăn, bối rối trong chuyện tình cảm cũng như mối quan hệ với những người bạn thân của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trai đổi về vấn đề này.


Bạn thân mến! Qua những  chia sẻ của bạn, nhóm bạn thân của bạn gồm 4 người, trong đó có 1 cặp là D và T, bạn nữ D là người chủ động chia tay bạn nam T trước, sau đó một thời gian, những người trong nhóm có ý muốn gán ghép bạn với T, vì thương T thật lòng nên bạn mới tìm hiểu. Thật thất vọng thay khi D là người nói chia tay với T trước và cũng có bạn trai mới, nửa năm sau bạn mới quen T nhưng D cùng với nhóm bạn lại đăng lên Facebook nói bóng nói gió bạn với ý coi bạn như tiểu tam.

 

Bạn đã phải phân vân rất nhiều mới quyết định tìm hiểu lại người yêu của bạn thân đúng không nào, nhưng trong trường hợp của bạn ai cũng sẽ không tránh khỏi những chạnh lòng, thất vọng và buồn tủi thật nhiều khi những người mà mình coi là bạn thân lại đối xử với mình như vậy. Bạn băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ với T không trong khi T đối xử với bạn rất tốt. Chương trình hiểu rằng bạn đang khó xử khi tình yêu của bạn đang ảnh hưởng đến tình bạn trong nhóm. Chúng tôi hiểu và chia sẻ với bạn. Hiện tại mối quan hệ cả ban đang vướng phải mối quan hệ bạn bè, có được người mình yêu nhưng lại mất lòng những người bạn thân trong nhóm.


Bạn biết đấy khi bạn quen với T và anh ấy cũng có tình cảm với bạn thì tại sao hai bạn lại không đến được với nhau? Và khi bạn và T quen nhau thì D và T cũng đã chấm dứt mối quan hệ, người chủ động chấm dứt ở đây là D bởi D đã có người mới, bạn không phải là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay của hai người bạn ấy. Có chứng cứ gì trong việc những bài đăng của những người bạn đó nói bóng nói gió bạn không? Tình bạn giữa bạn và những người ấy có gì khác lạ hay không? Họ tỏ thái độ như thế nào? Bạn có chia sẻ điều này với bạn trai, phản ứng của anh ấy thế nào?


Tìm được người tâm đầu ý hợp với mình đâu phải chuyện đơn giản, dễ dàng, thế nên hãy đừng dễ dàng để tuột mất tình yêu vì thái độ của những người bạn ấy, nếu như họ có ý không tốt. Bạn hãy mạnh mẽ bảo vệ tình cảm, tình yêu chính đáng của mình. Bạn nên cân nhắc lại xem hành động của họ như vậy là có ý gì để có cách ứng xử phù hợp. Có thể bạn D kia cảm thấy buồn, khó chịu, giận cả hai người nhưng thời gian cô ấy sẽ hiểu được tình cảm không thể nào ép buộc, không thể nào cả nể, mà nó là thứ tình cảm phát triển tự nhiên của những trái tim cùng nhịp điệu. Bạn nghĩ sao nếu bạn lựa chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện thẳng thắn với người bạn kia về việc chấp nhận chuyện tình cảm hiện tại.


Bạn có thể giải thích cho cô ấy về việc hai bạn đến với nhau khi cô ấy và đã chấm dứt  nửa năm. Bạn không phải là người xen vào, giữa phá đám tình yêu mà chỉ là người đến sau, là người có tình cảm với anh ấy khi tình cảm của hai người đã đổ vỡ trước đó. Sự hận thù, khó chịu, lảng tránh không thể đem lại cuộc sống thoải mái mà càng khiến cho những người trong cuộc khó xử, làm mất đi tình bạn đẹp của các bạn. Mỗi người đều có quyền tiếp tục cuộc sống của mình sau mỗi đổ vỡ. Điều bạn cần quan tâm bây giờ không còn là việc anh ấy có phải là bạn trai cũ của bạn thân mình nữa hay không? mà là anh ấy là người như thế nào? Anh ấy có phải là một người con trai tốt, anh ấy có hợp với bạn hay không, và bạn có thật sự cảm mến anh ấy không?


Bạn nói rằng mình "Không biết phải làm thế nào cho phải" - sự thực là bạn chỉ cần làm điều gì đúng với trái tim mình mách bảo thôi. Nếu là những người bạn thân thật sự thì họ sẽ hiểu và cảm thông, cũng như chúc phúc cho bạn. Còn nếu như vì ghen ghét mà họ chỉ trích, hay nói bóng, nói gió bạn thì bạn cũng nên cân nhắc lại xem đó có phải là tình bạn thật sự hay không. Hoặc trong trường hợp bạn trai cũng cảm thấy ái ngại về điều này, chưa sẵn sàng, hay không đủ dũng khí để cũng bạn đối mặt thì bạn cũng nên cho bản thân mình cũng như anh ấy thời gian để suy nghĩ về tình cảm của mình. Hãy cứ coi như đây là thử thách đầu tiên trong tình yêu của hai người, chia sẻ, tâm sự với bạn trai nhiều hơn về những điều bạn cảm thấy còn trăn trở, nỗi khổ tâm, cũng như lắng nghe anh ấy để cả hai có thể thấu hiểu nhau hơn, cũng nhau nắm tay nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn này, gìn giữ tình yêu của hai bạn. Bạn cũng nên dành cho bản thân những suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn để có thể giải quyết vấn đề một cách sáng suốt nhất bạn nhé!


Chúc bạn mọi điều vui vẻ!

có thai, viêm nhiễm âm đọa, thuốc đặt, sử dụng, chống chỉ định, tác hại, cuasotinhyeu
hiện tại em mới phát hiện có thai 5 tuần tuổi mà em bị viêm nhiễm vùng âm đạo, nên gần đây em lỡ...
không hạnh phúc, ngoại tình, người tình kiếm cớ, đòi chia tay, chia tay không lý do
Sau một hồi, anh ấy giận nghĩ em quen thêm nhiều người nữa, em đã cố nói chuyện rõ ràng đến mức...
buồng trứng đa nang, chu kỳ kinh nguyệt, nang nhỏ, rối loạn hormone, phóng noãn, trứng trưởng thành, cuasotinhyeu
Em lấy chồng được 9 tháng nhưng chưa có bé. Lúc trước đi siêu âm thì em được chẩn đoán buồng...
tình yêu tan vỡ, níu kéo bạn trai, yêu người có gia đình, lừa dối, thiếu niềm tin, tha thứ, tái hôn, mẹ đơn thân, cửa sổ tình yêu
Điều quan trọng là em che giấu chuyện mình có gia đình, đến khi thú nhận thì anh đau khổ, oán...
quan hệ, bên ngoại, khả năng, mang thai, cuasotinhyeu.
Em và bạn trai em quan hệ lúc đứng và dương vật của bạn trai em chỉ kẹp vào bắp đùi của em nhưng...
đặt thuốc, âm đạo, kinh nguyệt, ảnh hưởng, cuasotinhyeu, viêm âm đạo, có kinh
Em đặt thuốc vào âm đạo vào lúc 8h tối đến 6h sáng là đến kinh nguyệt, liệu em đặt thuốc từ lúc...
virus giảm động lực, kháng thể, xuất hiện mủ, toàn thân, cuasotinhyeu
Em bé mình được 4 tháng 6 ngày rồi, ngay chỗ tiêm ngừa bên tay trái của em bé sau 1 tháng bắt đầu...
Nội dung khác
chuyện công sở, mix đồ, mặc đẹp, mốt14, cua so tinh yeu
Các nàng còn chờ gì mà không sắm đủ 5 mẫu váy dưới đây để mặc đẹp suốt mùa hè!
15:02 - Tin tức
khó tiêu, tiêu hóa, đầy hơi, dạ dày
Khó tiêu là một bệnh lý phổ biến, do nhiều nguyên nhân gây ra. Khó tiêu thường không nghiêm trọng...
10:35 - Tin tức
á hậu tú anh, Tú Anh, sao Việt, showbiz Việt, cua so tinh yeu
Bộ ảnh lột tả trọn vẹn vẻ hạnh phúc, rạng rỡ của Á hậu Tú Anh khi đang cận kề ngày sinh con đầu...
15:02 - Tin tức
SOI CHỈ TAY TIẾT LỘ TÍNH CÁCH KHI YÊU: SỐ 3 BẠN TỰ TIN VÀ MẠNH MẼ
Bạn là người vô cùng mạnh mẽ, tự tin hay rất rụt rè, nhút nhát khi yêu? Cùng khám phá tất tần tật...
14:35 - Tin tức
đặc điểm cơ thể, làm ăn phát đạt, thăng quan tiến chức, tướng vượng phu, cua so tinh yeu
Theo nhân tướng học, đàn ông lấy được vợ như thế này là phúc 3 đời bởi họ chính là lá bài may mắn...
18:35 - Tin tức
nỗi đau, vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng, mâu thuẫn, tình cảm, kinh tế ra đình, ly hôn.
Vợ mình làm bên ngoài, lương cao gấp đôi mình. Thời gian gần đây cô ấy luôn nói mình không biết...
12:05 - Tâm sự
con đường lây nhiễm hiv, đường máu, đường mẹ sang con, quan hệ tình dục, quan hệ đường dương vật – âm đạo, quan hệ đường hậu môn, quan hệ đường miệng, trầy xước, xâm nhập, phòng tránh, quan hệ an toàn
Virus HIV có thể lây nhiễm qua 3 con đường chính: đường máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang...
07:00 - Kiến thức
chuyện hy hữu, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu
Khi người dân thành phố Sydney, Úc lên trang web của hội đồng thành phố để tìm kiếm thông tin, họ...
15:31 - Tin tức
Thời trang, Mặc thế nào cho sang ,Phong cách, Ăn mặc, cua so tinh yeu
Những trang phục này không chỉ phù hợp với thời tiết mà còn cực thanh lịch, sang trọng, giúp nâng...
17:02 - Tin tức