Chỉ vì "não cá vàng" mà tình bạn có thể tan vỡ.

Hôm nay cháu và người bạn thân cãi nhau. Tất cả cũng vì tính hay quên của cháu, chuyện cháu mượn tiền bạn ấy rồi bạn ấy cũng mượn ngược lại cháu. Lúc nói chuyện, cháu cứ khăng khăng là bạn ấy chưa trả; nhưng vốn bạn ấy đã trả rồi. Đến lúc bạn ấy tức giận nói với cháu "sau này khỏi qua lại để bớt thiếu nợ nhau".


Lúc bạn ấy nói xong, cháu biết cháu đã sai. Cháu muốn xin lỗi bạn ấy nhưng làm không được, bạn ấy chặn tin nhắn của cháu, cháu dùng tất cả mọi cách để liên lạc nhưng đều không được. Vì đó là người bạn thân cháu quý nhất nên cháu rất sợ mất bạn ấy, bây giờ lại không thể liên lạc để xin lỗi thì cháu phải làm gì đây ạ.

 

Lúc này cháu có thể đồng ý vì bạn ấy mà đổi mọi thứ, chỉ mong được bạn ấy tha lỗi thôi ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào cháu! Cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi thư về cho chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Tôi có đọc được ở đâu đó rằng: “Có một thứ tình cảm, tuy không lãng mạn như tình yêu; nhưng thiêng liêng, trong sáng và rất đáng được trận trọng, đó là tình bạn. Cho dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, bạn bao nhiêu tuổi thì ngoài gia đình, bên cạnh bạn luôn cần có một người để trò chuyện lúc vui, để tâm sự lúc buồn.” Thật vậy, giá trị của tình bạn thân thiết là không thể đong đếm được! Tuy nhiên, dù có thế nào thì trong cuộc sống chúng ta vẫn không tránh khỏi những lần xung đột, mâu thuẫn hay cãi vã với người khác và dù trong tình yêu hay trong tình bạn cũng vậy.

 

Tôi có đọc những dòng chia sẻ của cháu, tôi được biết cháu và người bạn thân của mình đã cãi vã với nhau trong một tình huống thật sự khó xử, và bất cứ mâu thuẫn, xung đột nào làm mối quan hệ của chúng ta giảm đi thì điều là những xung đột không đáng có. Điều đó bắt đầu cũng vì tính hay quên của cháu, khi cháu mượn tiền bạn rồi bạn ấy cũng mượn ngược lại cháu. Trong khi hai cháu nói chuyện với nhau thì cháu luôn khăng khăng là bạn ấy chưa trả nhưng vốn bạn ấy đã trả cháu rồi, điều đó khiến bạn ấy cảm thấy tức giận, chạnh lòng và quyết định cắt mọi liên lạc với cháu. Tôi cảm thấy được sự khó xử và hối lỗi nơi cháu, chỉ vì tính hay quên mà đưa đẩy đến tình thế khó xử với người bạn thân nhất của mình.

 

Cũng không thể trách cháu được vì không ai dám chắc là mình nhớ được cả mọi điều một cách chính xác và không bao giờ nhầm lẫn cả. Chúng tôi, mọi người và kể cả bạn cũng vậy! Nhưng có một sự thật là dù thân nhau đến mấy thì vấn đề tiền nong vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm trong mọi mối quan hệ, khi nói chuyện với người bạn thân của cháu về vấn đề này cháu đã nhớ nhầm là bạn chưa trả tiền cho cháu – điều đó dễ làm bạn cháu cảm thấy khó chịu, giống như việc bạn ấy thấy mình bị đổ oan từ chính người mà bạn ấy thân thiết. Hơn nữa không biết khi cháu và bạn cãi vã nhau ở đâu? Nơi đông người hay chỉ riêng hai người với nhau? Nếu cháu và bạn ấy nói chuyện riêng với nhau thôi thì có thể bạn ấy cũng đã cảm thấy xấu hổ khi bị đổ lỗi là chưa trả tiền cháu rồi, Còn nếu cháu với bạn nói chuyện ở nơi đông người bạn sẽ có thể cảm thấy như thế nào?

 

Thực sự dù không muốn và cháu không cố ý gây ra lỗi, chỉ do cháu nhớ nhầm thì chuyện cũng đã rồi. Hiện giờ, bạn của cháu đang thực sự tức giận, cháu muốn xin lỗi bạn ấy nhưng làm không được vì bạn ấy chặn tin nhắn của cháu và cắt đứt mọi liên lạc, dù cho cháu đã tìm mọi cách để liên lạc với bạn nhưng đều không được. Tôi hiểu và thông cảm với những lo lắng hiện giờ của cháu, vì đó là người bạn thân cháu quý nhất nên cháu đang rất lo sợ mất bạn ấy. Thời gian bạn và cháu cãi nhau cũng chưa lâu (mới hôm nay). Có thể, bạn chỉ nhất thời giận trong một vài hôm. Đợi khi bạn thực sự bình tĩnh có thể bạn sẽ cho cháu cơ hội lại làm lành với bạn ấy.

 

Điều quan trọng là cháu biết nhận lỗi chân thành với bạn và nói cho bạn hiểu và thông cảm cho sự nhầm lẫn nơi cháu. Vấn đề của cháu hiện giờ là không thể liên lạc được với bạn. Cháu đã thử gặp trực tiếp bạn để nói lời xin lỗi chưa? Nếu được cháu có làm như thế không? Tôi tin rằng, nếu là tình bạn thân thiết thật sự thì hai cháu sẽ lại trở nên thân thiết lại thôi. Rất mong cháu cố gắng để không làm mất đi một người bạn đáng quý nhé!

 

Chúc cháu mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Nội dung khác
thiên đường, hạnh phúc gia đình, hôn nhân hạnh phúc, chuyên gia tư vấn, người đàn ông, người xa lạ, vợ mình, là chồng, tức cảnh sinh tình
Khi cô ấy đã gọi bạn là "chồng" thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông...
16:05 - Tin tức
tâm sự, mẹ chồng nàng dâu, gia đình, hôn nhân
Tôi chưa bao giờ nghe chồng nhắc đến mẹ chồng phải chu cấp tiền cho người họ hàng hay bà con nào...
12:05 - Tin tức
diễn viên hàn, kim so huyn, Sao Quốc Tế, cua so tinh yeu
Cùng tìm hiểu lý do khiến cô nàng vẫn độc thân nhé! Sự xuất hiện gần đây của Kim So Huyn trong bộ...
11:35 - Tin tức
cắt thái thực phẩm, đóng thành cục, miếng bọt biển, trứng luộc, cua so tinh yeu
Nấu ăn và thu dọn nhà bếp không phải việc đơn giản, nhất là khi bạn làm một mình, không có ai...
18:35 - Tin tức
mãn dục nam, sức khỏe nam khoa, giảm testosterone ở nam giới
Mốc nào được coi là người cao tuổi và đời sống tình dục của nam giới khi tuổi đã cao? Đây là một...
10:30 - Tin tức
tình yêu, bạn gái chia tay, muốn bạn gái nghe lời, níu kéo tình yêu, xin lỗi trước, chiều chuộng bạn gái, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em giải thích là yêu nhau phải cùng nhịn nhau Hiểu cho nhau, cô ấy nói muốn hơn, rồi em làm vui...
13:05 - Tâm sự
 Gái hư tiết lộ "chiêu độc" trên giường, "chiêu độc" trên giường để cả 2 cùng "chạm đỉnh", bí kíp để cuộc yêu thăng hoa mĩ mãn, cua so tinh yeu
Xinh đẹp không phải là tất cả để hấp dẫn một chàng trai, có chăng đó chỉ là ấn tượng ban đầu tốt...
16:34 - Tin tức
Chàm bìu- bệnh lý gây không ít phiền toái cho nam giới
Chàm bìu là một viêm da hay gặp. Chàm bìu là tình trạng thường xảy ra sau khi vùng da ở bìu có...
09:05 - Kiến thức
chuyện yêu ở phái đẹp, chuyện yêu của vợ chồng, chuyện yêu trong hôn nhân, cua so tinh yeu
Trong đời sống vợ chồng để tình yêu được thăng hoa, viên mãn…điều quan trọng là cần sự thấu hiểu...
08:32 - Tin tức