Có nên "đào bới" lại sự thật của quá khứ sau 37 năm?

Xin chào anh chị! Em đang có một chuyện buồn trong gia đình mà không biết phải làm thế nào? Mong anh chị cho em một hướng giải quyết.

 

Chuyện xảy ra cách đây 37 năm khi em chưa được mẹ sinh ra khi đó mẹ em chỉ mới 16-17 tuổi thì ba mẹ em đính hôn và rồi sau đó ba em đi trực công an (giống đi nghĩa vụ) thì ở nhà mẹ em có qua lại với 1 người nam (nhưng ở mức độ đi ăn uống nói chuyện) nhưng khi gia đình bên Nội em biết thì mẹ và người ấy không còn qua lại nữa. Chỉ nghĩ chuyện đó chỉ là nhất thời bồng bột thôi nhưng sau đó ba em về cũng biết chuyện đó và cương quyết li dị mẹ, không nhìn mặt mẹ.

 

Nhưng rồi 5 tháng sau mẹ em có thai,ba em nói nếu mẹ chịu bỏ thai thì ba sẽ bỏ qua tất cả sống chung với má nhưng khi đó má ko chịu phá thai và bà ngoại cương quyết giữ lại cái thai đó nên ba em bỏ mặt mẹ em luôn nhưng đến khi gần sắp sanh thì do cái thai hành mẹ em không ăn uống gì được,sắp mất mạng thì khi đó dì của em nan nỉ ba em ở lại lo cho ba dù gì không còn tình cũng còn nghĩa...và mẹ em cũng khóc năn nỉ ba...sau cùng ba cũng chịu ở lại với điều kiện sau này hễ vui thì thôi mà buồn thì ba em muốn đánh chửi mẹ hay đi đâu,quen ai thì mẹ em không có quyền lên tiếng và mẹ em đã đồng ý. Sau khi mẹ sinh đôi 2 chị của em ra thì đúng như lời ba em nói,ba thường xuyên đánh đập mẹ cũng như 2 chị của em,ba đi đánh bài,bi-da thâu đêm suốt sáng ngày này qua ngày nọ bỏ mặt mẹ lo cho con và gia đình.

 

Cuộc sống cứ vậy trôi qua cho đến khi mẹ sanh lần lượt thêm 3 người con cho ba nữa,em là Út. Từ nhỏ đến lớn em không hề biết chuyện trước đây chỉ thấy sao ba cứ hay đánh mẹ và mấy chị, gia đình bên Nội ai cũng ghét, ức hiếp mẹ và gia đình em. Mới đây ba em gặp riêng em và kể hết chuyện trước đây và nói: ba muốn biết sự thật là 2 chị sinh đôi của em có phải con của ba không,nếu biết được sự thật đó thì có chết ba cũng nhắm mắt. Sau khi nghe ba kể em rất sốc và bối rối không biết rồi chuyện gì sẽ sảy ra khi cái mà ba cho là sự thật đó được chứng minh? Nếu 2 chị sinh đôi là con của người khác thì như ba nói thì Cần cho 2 chị biết cha ruột của chị là ai. Còn nếu là con ba thì ba sẽ ân hận suốt đời vì những hành động mà ba đã làm. em biết bây giờ chỉ Cần đi xét nghiệm ADN là biết sự thật ngay nhưng...em rất lo lắng vì khi có kết quả dù thế nào đi nữa thì nó cũng làm ảnh hưởng và làm sáo trộn gia đình em hiện tại vì dù sao đó cũng là chuyện xảy ra cách đây hơn 37 năm rồi và giờ 2 chị em cũng đã có gia đình con cái,có nên tìm hiểu sự thật đó không???

 

Xin anh chị cho em lời khuyên ạ! Cám ơn anh chị nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”- hoàn cảnh gia đình em cũng thật trớ trêu, nhất là khi vẫn còn một dấu chấm hỏi về sự thật của 37 năm về trước vẫn chưa được giải đáp.

 

Trong cuộc sống hôn nhân và tình yêu, ít ai có thể tránh khỏi một lần lầm lỡ. Nếu như sai lầm đó được nhận ra và sửa chữa kịp thời thì sự bao dung và tha thứ là điều cần thiết. Người ta thường nói “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”, thế nhưng 37 năm nay bố em đã không làm như vậy với vợ của mình. Theo như em kể thì ngày trước, mối quan hệ giữa mẹ em và người đàn ông không phải là bố em chỉ dừng lại ở mức độ đi ăn và nói chuyện cùng nhau. Có thể giữa họ chỉ là mối quan hệ bạn bè, không phải là tình yêu trai gái. Nếu điều này chưa được xác minh một cách kỹ lưỡng thì có phải họ nội và bố em đã quá bất công với mẹ em? Em có nói rằng khi biết chuyện ba em đã không chấp nhận và li dị mẹ, vậy 5 tháng sau đó mẹ em mang thai thì trong thời gian đó chắc bố mẹ em vẫn "qua lại" với nhau thì mới xẩy ra chuyện đó, còn nếu hai người đã tuyệt tình thì chắc chắn thai đó không thể của bố được?

 

Bên cạnh đó thì sau khi bên nội phát hiện thì mẹ em cũng đã cắt đứt mối quan hệ này, và 5 tháng sau khi mà bố em trở về thì mẹ em mới mang thai các chị. Vì vậy mà khả năng thai là của người đàn ông kia là rất thấp. Bên cạnh đó, cho đến bây giờ bố em vẫn chưa thể dám chắc rằng 2 chị của em có phải là con ruột của ông ấy hay không mà ngày trước đã một mực bắt mẹ em đi bỏ thai thì đó là một yêu cầu phi lý và thể hiện sự ích kỷ, độc đoán của người làm chồng. Chưa dừng ở đó, sai lầm nối tiếp sai lầm đó là chuyện trong một thời gian dài bố em đã không ngừng hành hạ, đối xử tệ bạc với mẹ em và các chị. Ngỡ rằng là sau khi mẹ em tiếp tục sinh 3 người con nữa thì quá khứ ngày trước sẽ được chôn vùi, gia đình em sẽ được yên ổn. Thế nhưng bố em vẫn tiếp tục bới móc và chưa chịu để quá khứ ngủ yên. Mặc dù tuổi tác của vợ chồng cũng đã khá cao và 2 chị em cũng đã yên bề gia thất. Điều này càng làm cho không khí gia đình thêm căng thẳng và cuộc sống gia đình bị xáo trộn như những gì em đã nghĩ đến.

 

Truy tìm ra sự thật của 37 năm về trước không phải là điều quan trọng nhất nữa mà điều cần làm bây giờ đó là phải làm sao để không khí gia đình được yên ấm, các thành viên yêu thương hòa hợp lẫn nhau. Em là người mà bố đã lựa chọn để có thể kể hết những gì trong quá khứ, những điều mà ông ấy trăn trở trong cõi lòng, điều đó chứng tỏ em là người được bố tin tin yêu. Vì vậy, em hãy khéo léo để động viên, an ủi bố, hãy giúp bố em nhận ra giá trị thực của cuộc sống này đó là tình yêu thương và lòng vị tha. Những điều đang có ở hiện tại mới là quan trọng và đáng để giữ gìn.

 

Suốt 37 năm qua, chắc chắn hai chị luôn yêu thương và kính trọng bố, mẹ em nếu giả sử có làm những việc chưa đúng với bố nhưng bà đã cam chịu, sống hết lòng cho chồng con và có lẽ đến bây giờ cũng chưa có được một ngày thanh thản thì vẫn đáng được trân trọng, thương yêu. Người ta vẫn có câu "công sinh không bằng công dưỡng" Ông vẫn đang có một gia đình con cháu đuề huề, đó là niềm hạnh phúc mà bao người đàn ông hằng mong ước. “Sống để bụng, chết mang theo” sẽ không đem lại cho con người ta sự yên bình và hạnh phúc. Vẫn chưa phải đã là quá muộn cho tất cả, việc quan trọng đối với bố em bây giờ chính là chăm lo cho gia đình thật tốt, yêu thương vợ con và các cháu, bởi vì đó chính là tài sản đáng giá nhất của cuộc đời ông. Em hãy chia sẻ với ông rằng cuộc sống này rất ngắn ngủi, ông nói ra được những chất chứa trong lòng cũng là giải tỏa được phần nào những "ám ảnh" vậy hãy tận hưởng những ngày còn lại của cuộc đời thật sự có ý nghĩa chứ đừng mãi là "tù nhân" của quá khứ nữa. Bản thân em cũng có thể lựa dịp thuận lợi tâm sự với mẹ để bà có thể hiểu được những tâm sự trong lòng người chồng đã chung sống gần 40 năm, và nếu có những uẩn khúc trong lòng em có thể là cầu nối giúp cho hai người gần nhau hơn.

 

Em và các chị cũng nên thường xuyên quan tâm, phụng dưỡng bố mẹ. Tình cảm và niềm tin mà con người ta dành cho nhau có thể được chứng minh và công nhận qua thời gia và hành động, Đó cũng chính là liều thuốc để hàn gắn và chữa trị vết thương lòng mà mọi người đã dành cho nhau trong những năm tháng qua em ạ. Chị tin một ngày gần nhất, hạnh phúc trọn vẹn sẽ đến với gia đình em!

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

chia tay, quay lại, im lặng, dừng lại, tiếp tục, liên lạc
Nhưng em lại sợ bạn ấy lại bỏ em đi như lần trước, cũng tự dưng im lặng rồi vì lý do công việc...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, trong sáng, hồn nhiên, mơ mông, tình cảm, tuổi học trò
Mỗi lần ôm bạn ấy đều ôm rất chặt, lại còn thích ngửi mùi dầu gội của cháu nữa.
Vì sao trễ kinh do rối loạn lại dễ nhầm với dấu hiệu có thai ?
Hôm trước, em bị trễ kinh và có đi khám xem có thai hay không. Nhưng kết quả chẩn đoán siêu âm...
muốn nghỉ việc, nhẩy việc, công việc vất vả, thu nhập không tương xứng, muốn nghỉ việc
Em bức xúc vì lương của em đã tăng trễ, vậy mà còn buộc phải nhận thêm số lượng công việc rất...
tiêm thuốc, tránh thai, ra máu, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Hai tháng trước em có tiêm thuốc ngừa thai thời hạn 3 tháng. Nhưng sau khi tiêm về âm đạo em ra...
tình cảm, tính cách, trưởng thành, nghiêm túc, cố gắng, kết quả thực tế, cửa sổ tình yêu.
Em cũng thấy em còn rất non trẻ, chưa đủ trưởng thành về nhiều mặt. Nhưng vì thương nên em có thể...
sảy thai sớm, nồng độ hCG, trễ kinh, dọa sảy thai, thai ngoài tử cung, ra máu, đau bụng, máu báo thai, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 3 ngày, khi thử que thì hiện lên 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Đến mấy ngày sau thì em...
Nội dung khác
nấm da đùi, triệu chứng của nấm da đùi, biến chứng của nấm da đùi, điều trị nấm da đùi, điều trị nấm da đùi bằng nhóm thuốc azole, điều trị nấm da đùi bằng nhóm thuốc allylamine, điều trị nấm da đùi bằng thuốc bôi, phòng bện nấm da đùi, đảm bảo chế độ vệ sinh, lối sống tình dục an toàn, tích cực điều trị bệnh
Bệnh nấm da đùi do nấm dermatophytes gây ra. Bệnh có thể lây qua việc sử dụng chúng các đồ sinh...
14:02 - Kiến thức
trẻ dùng kháng sinh, dùng kháng sinh cho trẻ, lưu ý khi dùng kháng sinh
Đối với trẻ em, do cơ quan liên quan đến việc hô hấp, chuyển hóa và đào thải thuốc chưa phát...
07:00 - Kiến thức
Phân biệt siêu âm 2D-3D-4D-5D khi đi khám thai
Ngày nay, siêu âm là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng quen thuộc với hầu hết mọi người khi...
17:00 - Kiến thức
vợ chồng cãi vã, mâu thuẫn tiền bạc, chồng nghi ngờ, đem tiền cho bố mẹ
Em tức giận trong khi em không đua đòi, toàn mặc quần áo cũ người khác cho vậy mà anh bảo em như...
14:05 - Tâm sự
10 ĐIỀU CHIÊM NGHIỆM VỀ CUỘC SỐNG
Cuộc sống rất ngắn, Có thể ngày hôm nay bạn vẫn còn ngồi nói chuyện cười đùa và có thể ngày mai...
15:35 - Tin tức
Viêm âm đạo, biến chứng, cua so tinh yeu
Viêm âm đạo là tình trạng ngứa, ra khí hư đặc có mùi hôi và đau đớn khi quan hệ tình dục. Đây là...
10:35 - Tin tức
phòng the, giữ chồng, kinh nghiêm chốn phòng the, cua so tinh yeu
Đời sống tình dục càng thăng hoa bao nhiêu thì tình yêu của bạn sẽ càng thêm khăng khít. Dưới đây...
16:02 - Tin tức
Thời trang, Trang phục, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, Ăn mặc, cua so tinh yeu
Nếu bạn đang có bất kỳ kế hoạch vi vu trong thời gian tới thì có thể cân nhắc 4 kiểu trang phục...
15:02 - Tin tức
Chăm sóc làn da, toner, Chăm da mùa hè, Da căng bóng, Toner làm đẹp da, Toner tốt 2019, Toner cho da dầu, cua so tinh yeu
Bạn còn chần chừ gì mà không thêm ngay bước skincare sau vào quy trình chăm sóc da?
14:02 - Tin tức