Cứ nhắc đến chia tay là bạn trai dở trò "chí phèo" dọa chết...

Bạn em tên T, bạn ấy đang yêu một bạn nam cùng trường khác lớp. Bố bạn nam này là công an, còn mẹ bạn ấy dạy cao học. Bạn này tự bảo mình bị ám ảnh bị bỏ rơi từ bé, không kiểm soát được cơn nóng giận và thích kiểm soát. Bạn này rất hay lên cơn, mà mỗi khi lên cơn bạn ấy sẽ chửi bới, sỉ nhục T; nhưng T tuyệt đối không được tắt điện thoại vì bạn ấy sẽ coi đấy là hành động bỏ rơi bạn ấy và bạn ấy sẽ còn chửi bới ghê hơn. Sau khi chửi xong bạn ấy sẽ xin lỗi ỉ ôi, bảo là bạn ấy biết mình sai nhưng bạn ấy lấy tình trạng của mình ra để làm cớ bao biện cho hành động của mình.

 

Bạn ấy kiểm soát cuộc sống của T từ điện thoại đến đi đâu, nói chuyện với ai, kể cả là T đi chơi với gia đình mà không nhắn tin với bạn kia thì cũng vẫn bị chửi, rồi sau đấy bạn ấy sẽ lại xin lỗi nhận sai, tỏ vẻ là mình rất hiểu chuyện, rất biết đúng sai nhưng đâu lại vào đấy. 5 lần 7 lượt T muốn chia tay, nhưng bạn kia lại dở trò doạ chết. Lúc nào định chia tay qua điện thoại thì bạn ấy phi xe ầm ầm ngoài đường, rồi nói kiểu tao nhảy ra đầu xe buýt rồi mai nhận tin tang.

 

Chia tay qua tin nhắn thì bạn gửi ảnh cái kéo với vũng máu (ảnh chụp chỗ tối nên không biết có phải máu thật không), hoặc bảo là “tao đi tao chết cho mày xem”. Chia tay trực tiếp thì lại đập phá, cầm mũ bảo hiểm đập vào đầu, đấm tường nát tay, doạ nhảy sông.... kiểu bày trò cực đoan là nếu T bỏ nó thì nó sẽ làm điều dại dột và biến mọi thứ thành lỗi của T. Đại ý là bây giờ không biết làm thế nào để thoát khỏi bạn nam này. Thực ra, cũng có nhiều lúc cảm giác như bạn này này dở trò chí phèo chứ không dám chết thật (vì vừa nhắn tin vừa miêu tả là nó đang cầm gì, rạch cắt như thế nào...)

 

Em cảm giác bạn nam đó đúng là có bệnh nhưng ở mức độ nhẹ thôi (qua việc chửi bới và kiểm soát của nó). Vì cảm thấy bạn em đã không còn chịu được bạn ấy nữa nên bạn ấy mới nghĩ ra trò cực đoan như trên để bạn em không bỏ được bạn ấy. Giờ bạn em rất sợ và chán nhưng không biết làm sao để thoát được cảnh này. Em mong chương trình tư vấn giúp bạn em với. Em cảm ơn ạ!

ám ảnh, trợ giúp, kiểm soát, trách nhiệm, ám ảnh bị bỏ rơi, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy lo lắng cho người bạn của mình khi vướng vào một mối quan hệ tình yêu không như mong muốn; nhưng đến bây giờ khi bạn ấy muốn dứt ra thì lại khó khăn vì người yêu luôn đòi tự tử. Chỉ có những người bạn thực sự thân thiết, quan tâm đến bạn mình mới cảm thấy lo lắng, trăn trở nhiều như em lúc này. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em nhé!

 

Người bạn trai mà bạn em đang quen tự nhận mình là người bị “ám ảnh bị bỏ rơi từ bé” nên không kiểm soát được cảm xúc của mình và kiểm soát bạn T của em rất nhiều. Không biết rằng, khi bạn nam ấy nhận ra được vấn đề của mình, đã bao giờ bạn ấy tìm đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn về vấn đề này? Những biểu hiện của bạn ấy như kiểm soát người khác thái quá, dễ có cảm giác bị bỏ rơi, có ý tưởng làm hại bản thân, dọa làm đau bản thân… chứng tỏ bạn ấy đang gặp vấn đề về tâm lý, có thể là rối loạn, ám ảnh; cũng có thể là vấn đề của bạn ấy nặng hơn. Khi bạn ấy có vấn đề như thế này thì điều cần thiết nhất là bạn ấy cần có sự hỗ trợ em ạ.

 

Chính vì vậy, em có thể chia sẻ với bạn em xem xét tình hình thực tế để có cách ứng xử phù hợp. Nếu bạn nam ngoài những lúc nóng giận ra thì vẫn nhận thức rất rõ vấn đề của mình, biết lắng nghe bạn gái thì bạn em có thể khuyên bạn ấy đến gặp các chuyên gia tư vấn tâm lý hoặc các chuyên viên trị liệu tâm lý để vượt qua được vấn đề của mình. Còn nếu trong trường hợp bạn em góp ý có thể khiến cho bạn nam khó chịu, nổi nóng, có thể gây ra những hậu quả tiêu cực thì bạn em có thể tìm cách nói chuyện với bố mẹ bạn trai mình. Dù sao đi chăng nữa, bố mẹ là người có trách nhiệm lớn nhất với con cái, và họ là người lớn, họ thương con, khi họ biết rõ được vấn đề của con mình, biết được những nguy cơ có thể xảy đến với con thì họ sẽ có cách hỗ trợ phù hợp.

 

Còn trong vấn đề tình cảm của bạn em và bạn trai thì như em chia sẻ, nếu bạn em muốn chia tay ngay và luôn sẽ khiến cho người bạn nam đó có cảm giác bị bỏ rơi và có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Trong trường hợp này, hoặc là bạn em có thể dãn ra một cách từ từ, giảm dần tần suất nói chuyện, quan tâm…để bạn nam không quá sốc. Còn nếu bạn em cảm thấy thương bạn nam kia thì có thể đồng hành cùng bạn trai vượt qua vấn đề của mình dưới sự trợ giúp của gia đình cũng như của các chuyên gia tâm lý. Sau đó, khi vấn đề của bạn nam ổn hơn, bạn ấy có thể cân nhắc lại tình cảm của mình thêm một lần nữa; đến lúc đó bạn ấy có muốn rời xa thì việc đó có thể sẽ dễ dàng hơn khi bạn nam đã vượt qua được nỗi ám ảnh bị bỏ rơi của mình em nhé!

 

Chúc hai em sức khỏe, học tập tốt!

Nội dung khác
6 bí quyết, nhanh giàu có, nghỉ hưu sớm, cửa sổ tình yêu.
JP Livingston sống ở NewYork, cựu sinh viên Havard, đã nghỉ hưu hơn 1 năm nay. Cô gái 28 tuổi này...
17:02 - Tin tức
Bị cười cợt vì đen đúa, kém xinh, cô gái "lột xác" khiến bao người sửng sốt
Từng bị gọi là “thằng Tình” vì đen đúa, gầy gò và ngoại hình giống con trai, cô gái đã có cú “lột...
14:35 - Tin tức
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
10:00 - Tâm sự
bí kíp yêu, sự thật về đàn ông, hiểu suy nghĩ đàn ông, giải mã tâm lí đàn ông, đoán suy nghĩ đàn ông, cua so tinh yeu
Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém...
19:00 - Tin tức
 tốt nghiệp Đại học, tuyển dụng nhân sự, cua so tinh yeu
Elon Musk cũng nhắn nhủ với người trẻ rằng: Nếu bạn dồn hết năng lượng vào điểm số và bằng cấp...
15:02 - Tin tức
7 loại rau củ giàu protein không kém gì thịt, cá thậm chí còn nhiều hơn
Rau củ quả không chỉ cung cấp vitamin hay chất xơ mà còn có thể cung cấp protein cho cơ thể không...
10:35 - Tin tức
 miền đất lạ , chuyện lạ thế giới , gia đình fugger , dân fuggerei, cua so tinh yeu
Vào thời điểm mà chi phí thuê nhà dường như ngày càng cao ở hầu hết mọi nơi trong thế giới văn...
15:00 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, lo lắng, đào mỏ, nói dối, có chồng, quán bia, hơn tuổi, quen nhau, hạnh phúc.
Ngày đầu tiên thì em bị 1 cái cảm giác như mình đang bị đào mỏ, cô ấy mua cái này mua hết cái kia...
10:59 - Tâm sự
cấm yêu, trốn cha mẹ, không cho kết hôn, áp lực vì bố mẹ
Nhưng bố mẹ anh ngay từ lúc biết em học ngành không liên quan đến kinh doanh nên cũng không đồng...
12:01 - Tâm sự