Không phải người ấy đối xử đặc biệt với em mà đối xử với ai cũng tốt như vậy.

Chào chương trình, em là nữ 20 tuổi. Cách đây 2 năm em bước vào đại học, đến với Sài Gòn nhộn nhịp và khá xa lạ, luôn gặp phải những rắc rối nhỏ và đó cũng là lúc bạn ấy xuất hiện. Người em quen hồi học cấp 3 và lên đại học chung trường mới bắt đầu thân hơn. Bạn ấy giúp ấy giúp em mọi thứ, em dần quen và cứ thích nhờ vả bạn ấy nhiều hơn, chắc có lẽ đây là lúc em bắt đầu có tình cảm với bạn đó.

 

Thời gian trôi qua, lúc nào tụi em đi đâu cũng có nhau, đi ăn cơm trưa, tối sau mỗi buổi học; đi dạo vòng thành phố. Nói chuyện với nhau rất nhiều, chia sẻ với nhau chuyện bản thân, gia đình. Em là người khá tự ti, mỗi lần em làm điều gì đó không tốt thì sẽ bị bạn ấy la mắng,,, bạn ấy bảo vì muốn em tốt hơn. Đến giờ vẫn vậy, em cảm giác bạn ấy rất khắt khe với em. Thời gian đầu, em cũng nghĩ bạn ấy có tình cảm với mình, nhưng đợi hoài không được em đã tỏ tình sau 1 năm. Nhận lại không phải lời từ chối thẳng là bạn ấy không thích em, bạn ấy nói: vì bạn ấy không xứng, muốn có tương lai sự nghiệp mới nghĩ đến có bồ.

 

Em khá thất vọng, nhưng sau đó chúng em vẫn dính nhau đi chung hoài, em đã thử 1 vài lần cố tình thân mật, nhưng bạn ấy không né tránh, cứ đà đó em lại chủ động nhiều hơn, đặc biệt khi em có chút men. Bạn ấy là người sống vì mọi người rất nhiều, ai nhờ gì cũng giúp. Nên em chợt nhận ra không phải bạn ấy đối xử đặc biệt với em mà là ai bạn ấy cũng đối xử tốt như vậy. Nếu mọi chuyện như vậy em cũng sẽ không buồn và suy nghĩ nhiều.

 

Bạn ấy có một bạn gái nhỏ hơn 1 tuổi thường hay nhắn tin, em thấy rất thân, trong list nhật kí cuộc gọi toàn là tên em gái đó. Đã có nhiều lần em buồn vì em nhắn tin bạn ấy không trả lời, nhưng sẽ trả lời em gái kia dù sáng hay khuya. Bạn bè cũng hay đồn 2 người đó quen nhau. Có lần em thử hỏi, bạn ấy nói chỉ là em gái. Em không biết có nên tin không nữa. Cho đến giờ, nếu em không chủ động nhắn tin mỗi ngày thì 3 - 4 ngày bạn ấy mới chủ động nhắn tin nói chuyện đôi chút.

 

Bạn ấy đối với em vẫn như vậy, chỉ là ít nói chuyện hơn. Em suy nghĩ rất nhiều, rất tiêu cực. Em muốn buông bỏ mối tình đơn phương này, sau mỗi lần gặp nhau thì cố gắng như tiêu tan. Em thật sự rất mệt mỏi. Mong chương trình tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.

rắc rối, xuất hiện, tình cảm, sự nghiệp, tiêu cực, tình đơn phương
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái. Những năm tháng đầu tiên của cuộc sống sinh viên khi xa nhà luôn là những khó khăn bởi các em sẽ phải học cách tự lập, bên cạnh đó là nỗi cô đơn giữa một cuộc sống thành thị náo nhiệt, nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ, nhớ những góc nhỏ bình yên, giản dị. Giữa những ngày tháng ấy, bỗng nhiên gặp được một người bạn cũ, dù trước đây không thân nhưng đó lại là niềm an ủi, là người duy nhất khiến em tin tưởng và không bị cảm thấy lạc lõng. Cùng chung hoàn cảnh xa nhà, các em chia sẻ với nhau nhiều hơn và rồi một ngày em nhận ra em đã có tình cảm với người bạn ấy. Nhưng đó cũng chỉ là mối tình đơn phương bởi bạn ấy chỉ coi em như một người bạn tốt. Vẫn gặp nhau hàng ngày nhưng không được là của nhau, phải giữ khoảng cách với nhau, điều này khiến cho em cảm thấy cô đơn lắm đúng không, chị hiểu được phần nào những cảm xúc trong em vào lúc này.


Cũng đã hai năm trôi qua, có lẽ giờ em đã quen thuộc với cuộc sống mới. Hai em vẫn gặp gỡ nhau, vẫn nhắn tin gọi điện, chỉ có điều là mối quan hệ vẫn như vậy. Em cũng không giấu diếm cảm xúc của mình nhưng người bạn ấy cũng chia sẻ thẳng thắn đó là thời gian này bạn chưa muốn yêu, muốn tập trung cho sự nghiệp. Kể cả với cô em kém tuổi kia thì bạn ấy cũng coi đó như là em gái. Có lẽ bản thân em cũng tự đặt ra rất nhiều câu hỏi, liệu rằng bạn trai có thích cô gái kia không? Nhưng em thấy đấy, theo như em và mọi người đều có chung nhận xét là bạn nam này là người sống rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, cũng không tránh khỏi việc bạn ấy có cảm mến ai, hoặc có thể là em, hoặc có thể là em gái kia, nhưng rõ ràng bạn ấy cũng chia sẻ quan điểm là chưa muốn yêu vào lúc này.


Có những bạn rất dễ có người yêu thời sinh viên, nhưng có những bạn thì lại chưa sẵn sàng, bởi tình yêu cũng đi kèm với rất nhiều thứ khác nữa: thi thoảng dẫn người yêu đi chơi, đi ăn, rồi cãi cọ, giận hờn...Có thể bạn trai cũng chưa sẵn sàng để đến với một mối quan hệ nào, bạn muốn tất cả chỉ là bạn bè, cứ vui vẻ như thế này chẳng phải là sẽ tốt hơn sao, và bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho việc học. Em có nghĩ rằng nếu như em và bạn cứ tiếp tục giữ mối quan hệ tình bạn thân thiết như thế này thì chẳng phải sẽ tốt hơn sao. Như em nói, bạn cũng rất quan tâm tới em, giúp em mọi thứ, vô tư góp ý với em, đi chơi cùng em...Biết đâu khi bạn trai đồng ý với lời tỏ tình của em thì có khi tình cảm của các em sẽ không được như trước nữa.


Chị hiểu, bản thân em rất mệt mỏi khi cứ phải giữ một tình yêu thầm lặng như vậy, nhưng bạn trai cũng đã cho em câu trả lời rồi. Điều quan trọng hiện tại là các em vẫn là bạn của nhau. Nếu em thật sự yêu quý bạn ấy thì hãy tiếp tục duy trì mối quan hệ này, hoàn thiện bản thân nhiều hơn, biết đâu sau này khi bạn ấy ổn định hơn về cuộc sống, về công việc học tập thì bạn ấy sẽ mở lòng mình và đón nhận tình cảm của em. Hoặc giả như các em không thể tiến xa hơn thì chị nghĩ rằng em cũng đã có những khoảng thời gian thật sự tốt đẹp và ý nghĩa bên người bạn này. Chị hi vọng rằng em sẽ tiết chế được bản thân để không bị suy nghĩ trong vòng luẩn quẩn yêu hay không yêu, từ bỏ hay tiếp tục tấn công. Hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên em ạ, rồi em sẽ có được tình yêu đích thực của đời mình ở một tương lai không xa.

khám phụ khoa, kết luận, viêm lộ tuyến, cổ tử cung, giai đoạn 3, cách điều trị, tối ưu, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là em mới đi khám phụ khoa, bác sĩ có kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung...
da liễu, vảy nến, điều trị, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em bị bệnh vảy nến, chữa khoảng nửa năm nay mọc hết cả đầu, cả người, rất ngứa,
hiệu quả tránh thai, biện pháp, huyết trắng, cúaotinhyeu, đau bụng dưới, ra huyết
Em có quan hệ với bạn trai có dùng biện pháp an toàn và gần đây nhất là ngày 9/2 đến ngày 12/2...
kinh nguyệt, mang thai, sinh sản, ra máu, thử que, cuasotinhyeu
Nhưng lần này thấy lạ quá lại vừa qua hệ xong. Cả chồng và em đều mong là có tin vui nhưng vừa...
họ hàng, kết hôn cận huyết, mang thai, dị tật bẩm sinh,
Cụ thể là cụ ngoại của em và cụ ngoại của bạn trai em là hai anh em ruột, liệu em và bạn trai có...
Nội dung khác
sinh tại nhà, trẻ tử vong, lời cảnh báo, sau sinh, cua so tinh yeu
BV. Nhi Đồng 1 TP.HCM vừa có báo cáo cho Sở Y tế TP.HCM về một trường hợp tử vong sơ sinh. Theo...
17:31 - Tin tức
Phì đại tiền liệt tuyến: Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý
Tuyến tiền liệt hay còn gọi là tiền liệt tuyến là một tuyến nhỏ thuộc hệ sinh dục nam, có trọng...
09:05 - Tin tức
Xét nghiệm theo dõi giảm tiểu cầu trong bệnh sốt xuất huyết
Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm phổ biến do virus Dengue gây ra, vật trung giang...
09:05 - Kiến thức
Lệ Quyên, tháo sụn mũi, nguy cơ, hoại tử, cửa sổ tình yêu.
Đại diện Lệ Quyên cho biết nữ ca sĩ vừa phải phẫu thuật tháo sụn mũi do sụn cũ bị đào thải, không...
15:02 - Tin tức
sao Việt, S.T Sơn Thạch, s.t sơn thạch bình an, cua so tinh yeu
S.T Sơn Thạch đã có những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn khi bị "quấy rối" trong lúc...
13:33 - Tin tức
phòng the, chuyện ấy thăng hoa, thở đúng cách, cua so tinh yeu
Hít thở sâu nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng nó lại thực sự là một môn nghệ thuật của kĩ nghệ để...
16:02 - Tin tức
Bánh mì sốt vang
Nước sốt sánh, thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo, thịt bò sốt vang ăn cùng phở, bún, cơm...
13:05 - Tin tức
Phòng tránh, viêm họng, cảm lạnh, cho trẻ, cuasotinhyeu
Mùa thu và mùa đông, ông bà có những thói quen này nên đứa cháu sống cùng cũng hiếm khi bị viêm...
10:02 - Tin tức
alzheimer, giảm sút trí nhớ, cua so tinh yeu
Có những trường hợp dù không muốn quên nhưng khi người ta dùng thuốc nào đó hoặc có lúc trong...
19:05 - Tin tức