Kỳ thi không phải tất cả

Gửi các cô chú của Cửa sổ tình yêu ! Cháu vừa trải qua kì thi tốt nghiệp THPT 2021 với một tinh thần chán nản, cháu làm rất tệ! Lúc chưa thi thì cháu rất tự tin về bản thân, nhưng rồi kết quả thì ngược lại. Cháu làm sai câu dễ môn toán nên điểm không cao, môn lý thì khó nữa. Cháu chỉ cảm thấy bản thân mình là một đứa xui xẻo nhất trên đời. Bạn bè cháu không chỉ làm tốt, các bạn còn may mắn làm trúng nhiều câu. Cháu thì ngược lại, làm không tốt, cả toán với lý đều làm sai hết. Cháu chỉ cảm thấy bản thân cố gắng nhiều chỉ là vô dụng, còn không bằng mọi người may mắn nữa. Cháu thấy buồn và đâm ra lo lắng rất nhiều. Cháu còn suy nghĩ điểm mình đã thấp, lỡ như bài của cháu bị chấm sai nữa thì sao... Mặc dù chưa có kết quả chính thức nhưng kết quả mà cháu tính cũng chỉ có 27.1 điểm , mà NV1 của cháu lại là học viện cảnh sát. Cháu không nhất quyết là phải học trường đó, nhưng cháu lại thất vọng vì bản thân mình đã bỏ lỡ cơ hội nhiều hơn...Mà điểm khu vực ưu tiên của cháu cũng chỉ có 0.25 điểm, nói chung là rất thua thiệt nhiều người. Cháu rất thất vọng vì môn Toán và Lý cháu làm tệ hơn so với cả những bạn học kém hơn cháu. Trường học viện cảnh sát năm nay lại lấy ít nữ nữa, nếu như năm ngoái thì cháu còn có hi vọng nhưng năm nay điểm kiểu gì cũng tăng nên cháu thấy bản thân mình không còn cơ hôi gì cả, cháu không dám nhìn sách vở cháu đã từng học nữa, nhìn lại thấy bản thân mình phụ lòng thầy cô, bố mẹ. Cháu biết mình phải vui vẻ đi tiếp con đường nhưng làm sao để chấp nhận thất bại, làm sao để cháu còn niềm tin khi cháu thấy những nỗ lực của bản thân là vô nghĩa, cháu không thể hiểu sao mọi người có thể làm đúng 2, 3 câu trong khi cháu thì không đúng câu nào, cháu cũng không thể hiểu sao bản thân lại để sai những câu dễ trong những kì thi quan trọng như vậy. Bản thân cháu thấy mình thật vô dụng, cháu làm gì cũng tạm tàm, không hát hay, nhảy đẹp lại còn không giỏi giao tiếp, không thật sự có tài năng hay đam mê gì cả, chỉ có việc học là được mà thi cử cũng không xong, cháu không biết phải làm sao nữa...

Kỳ thi không phải tất cả
- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào cháu yêu quý!

 

Cô rất đồng cảm với suy nghĩ của cháu và trong cuộc sống cũng không ít người cũng đã từng trải qua tâm trạng giống như cháu. Vì cháu đã trải qua một kì thi tốt nghiệp nhưng kết quả tự đánh giá lại không giống với những gì cháu kì vọng nên cháu mới viết thư để chia sẻ với chương trình. Cảm ơn cháu vì sự tin tưởng này.Đặt mục tiêu để phấn đấu trong học tập là một hành động đúng đắn, chứng tỏ cháu là một người rất có ý thức và trách nhiệm với việc học của bản thân. Cháu cũng đừng quá căng thẳng vì điểm thi chính thức cũng chưa công bố, chắc gì những gì cháu nhẩm tính về điểm số là chính xác. Mà theo như cháu chia sẻ, thì cô cảm nhận lực học của cháu cũng khá. Nếu như cơ hội không đến với cháu ở trong NV1, thì cháu hoàn toàn có các cơ hội khác, biết đâu cháu lại tìm được một ngành nghề phù hợp hơn bởi "cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra".


Trong tâm lý của cháu, phần thì cháu sợ sẽ có kết quả không tốt bằng bạn bè, phần thì cháu cảm thấy áy náy với sự đầu tư của thầy cô, bố mẹ. Nếu cháu đã nghĩ được như vậy thì cô lại nhìn nhận thấy cháu là một người luôn biết nỗ lực. Không phải ai cũng biết gắn công việc mình làm còn vì cả những người thân yêu đâu cháu ạ. Mà cháu thấy đấy, ở trong cuộc sống có biết bao nhiêu cơ hội khác chúng ta cần phải chinh phục. Cánh cửa Đại học chỉ là một trong những cơ hội ở trong cuộc sống, sau này cháu còn có công việc và rất nhiều các lựa chọn khác nữa. Lúc nào cũng mong muốn bản thân được tốt nhất thì cháu sẽ biết cách để đến gần với các cơ hội khác cho mình.

 

Sự cố gắng của con người không bao giờ là vô nghĩa, nếu có là thât bại thì cũng là bài học là kinh nghiệm để chúng ta trưởng thành hơn ở trong cuộc sống. Ngày hôm nay chúng ta có thể chưa thành công ở trong lĩnh vực này, nhưng tương lai chắc chắn chúng ta sẽ trưởng thành hơn, dạn dày hơn. Cháu có thể thấy bản thân không có nhiều điểm mạnh ở trong các lĩnh vực nghệ thuật, giao tiếp cũng chưa được như ý muốn. Vậy thì tại sao sử dụng thời gian này để lên kế hoạch khắc phục những điểm đó đi, biết rằng mọi thứ không dễ dàng thay đổi nhưng chẳng cái gì thay đổi nếu ta không bắt tay vào thực hiện cả phải không? Kẻ mạnh là kẻ luôn biết mình yểu ở điểm nào đấy nhé.

 

Chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng khi luôn suy nghĩ tích cực. Không ai mong chờ vào sự may mắn vì chẳng ai suốt đời gặp may cả, chỉ có sự cố gắng không ngừng mới đem đến những thành công. Cô cũng có nhiều người bạn giỏi giang đã không trúng đại học năm đầu thi và ôn luyện một năm sau rồi trúng với điểm số rất cao, và cô cũng biết những người vào đại học rồi nhưng không thể tốt nghiệp vì lực học cũng như hạnh kiểm quá yếu kém. Cô chúc cháu luôn vui vẻ và thực hiện được các ước mơ của mình trong cuộc sống!

 

Tình yêu đơn phương, Tình yêu học trò, Tôi thích cậu, cậu thích bạn thân của tôi.
Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi có say...
phân xanh, hoa cà hoa cải, sữa công thức, đi khám bác sỹ
Bé nhà em được 3,5 tháng. Khoảng hơn 1 tháng nay bé nhà e đi ngoài phân màu xanh rêu kèm theo hoa...
suy nghĩ tiêu cực, viển vông, đố kị, ganh ghét, tủi thân
Đôi khi em còn ganh ghét bạn thân của mình vì nó được nhiều người yêu quý hơn, thực sự ngay lúc...
Lỡ quan hệ "không bao" vào ngày thứ 7 dùng thuốc tránh thai!!!
Em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch vì vợ chồng em chưa muốn có con. Nhưng khi...
HIV có tồn tại ở trong phân và nước tiểu của người không?
Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn còn một vài...
les, đồng tính nữ, có phải đồng tính, đọc truyện đồng tính, bị ảnh hưởng
Từ lúc nhỏ em luôn xác định mình thích con trai, em luôn đặt ra tiêu chuẩn bạn trai mình sau này...
đang ly thân, kém tuổi, theo đuổi, chồng không ở bên, yếu lòng
Lúc mẹ em mất, chồng em không ở bên cạnh em mà là người em nhỏ hơn em 8 tuổi ở bên cạnh em....
thích người lớn tuổi, có phải bệnh lý, yêu người nhiều tuổi, ái lão
Tình yêu chính là sự rung động từ trái tim tới trái tim, là hai người dành sự thương yêu, sẻ chia...
ngưng thuốc tránh thai, máu nâu, rối loạn nội tiết tố, tác dụng phụ, thời kỳ rụng trứng, cuasotinhyeu
Hiện em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Ngày 04/03 em uống hết thuốc, ngày 07/03 em xuất...
Mụn trắng ở thân "cậu nhỏ" có gây nguy hiểm gì hay không ?
Em năm nay 20 tuổi và chưa có qhtd. Trên da phần thân dv của em có nổi các mụn nhỏ màu trắng li...