"Lỡ cho anh xem PHẦN TRÊN rồi không mấy em cho anh xem PHẦN DƯỚI luôn đi"

Dạ em chào chuyên gia ạ!

 

Em năm nay lên lớp 7, em đã nghỉ học rồi. Lên lớp 7 em có quen được một anh làm công an kinh tế ở trên mạng. Khoảng được 2-3 ngày thì anh ấy đòi gửi hình ngực em cho anh ấy xem. Lúc đầu em cũng nghĩ anh ấy rất tốt không có tính xấu, nhưng không ngờ anh ấy lại vậy. Em cũng đã từ chối và không gửi hình ngực em cho anh ấy xem, nhưng anh ấy cứ đòi mãi, em không biết tại sao em lại gửi cho anh ấy nữa. Sau khi em gửi xong tấm ảnh đó được một lúc thì anh ấy nói thôi, em lỡ cho anh xem phần trên rồi không mấy em cho anh xem phần dưới luôn đi. Cái này em mới từ chối quyết liệt. Sáng hôm sau em và anh ấy vẫn còn nhắn tin bình thường, nhưng anh ấy vẫn cứ đòi xem, em không cho xem thì anh ấy nói em không thương anh; nhưng dù sao thì em cũng không gửi. Tối hôm đó anh ấy đòi gửi ảnh đó nữa nên em nói với anh ấy: “anh là một người con trai tốt, không có tính xấu gì chỉ mỗi tính đó thôi anh nên thay đổi đi”. Anh ấy không nói gì mà chỉ trả lời lại “hi”, rồi anh ấy nói thôi anh ấy đi ngủ. Sáng hôm sau em mở máy lên thì thấy mocha và zalo không còn kết bạn với anh ấy nữa, lúc này em mới ngẫm ra là em đã bị lừa.

 

Mong chuyên gia cho em lời an ủi để em có thể mạnh mẽ hơn. Em cảm ơn!

thế giới ảo, mạng xã hội, quá khứ, hối hận, sai lầm, trưởng thành, bài học, cửa sổ tình yêu
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những lời tâm sự về câu chuyện của em đến chương trình. Lắng đọc thư em, chương trình thực sự cảm thấy tiếc cho trường hợp của em, có thể vì còn trẻ tuổi, còn nhẹ dạ cả tin mà để bản thân rơi vào tình huống đó. Từ khi mạng xã hội phát triển, nhiều bạn trẻ sống trên “thế giới ảo” nhiều hơn “thế giới thật”, nên không ít người lợi dụng những điều đó để có thể đạt được mục đích của mình: có người thì lợi dụng tiền, có người lợi dụng tình.

 

Trong tình huống của em, chắc khi nhìn nhận lại em cũng nhận thấy từ đầu đến cuối câu chuyện thực sự không có một thông tin nào đáng tin tưởng vào đối phương từ những thông tin em biết được, cách anh ta nói chuyện với em hay thời gian em và họ trao đổi, tìm hiểu về nhau. Cách anh ta kết thúc mối quan hệ với em cũng cho thấy khi đã đạt được mục đích của mình hay không còn khai thác được điều mình muốn nữa thì anh ta sẽ dừng lại. Bản thân em bây giờ rơi vào hoàn cảnh vừa đáng thương, vừa đáng trách; nhưng cũng còn là may mắn khi mọi chuyện chưa đi xa hơn, em đã sớm nhận ra được con người anh ta, nhận ra được mình bị lừa để tránh gây nhiều hơn những tổn thương, mất mát là điều đáng mừng lúc này.

 

Em gái ạ! Quá trình con người sống chính là quá trình để ta khôn lớn, trưởng thành; mà đã gọi là quá trình trưởng thành thì không tránh khỏi được những sai lầm, vấp ngã, những lần nhẹ dạ cả tin; nhất là với một cô gái ở độ tuổi 12, 13 như em. Tôi hiểu trước mọi chuyện xảy ra bản thân em vừa buồn, vừa cảm thấy mất mát; nhưng quá khứ đã xảy ra thì không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì nữa; có trách móc, dằn vặt bản thân cũng không khiến mình tốt lên được. Ai cũng có những lúc sai lầm, sai lầm để lại những hậu quả mà người lạc quan xem nó là “học phí” cho những bài học kinh nghiệm mình rút ra được sau đó. Thế nên, học phí đã trả rồi thì em hãy tự mình nhìn nhận lại mọi chuyện một cách thật nghiêm túc để tránh được những sai lầm về sau này. Việc em tự nhìn nhận lại mọi chuyện chỉ một phần thôi; còn em cần nhớ rằng ở tuổi của em có rất nhiều điều mà em chưa thể lường trước, cũng không phải khi nào cũng có cách ứng xử phù hợp, đúng đắn. Chính vì vậy, em nên trao đổi chia sẻ với người lớn như bố mẹ, anh chị em nhiều hơn để có thể được trang bị cho mình những kiến thức, cách ứng xử, thậm chí là ứng phó với nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
thuốc tránh thai, hiệu quả tránh thai, rơi mất thuốc, thuốc tránh thai hàng ngày
Em đang dùng vỉ tránh thai 28 viên em dùng đến viên thứ 8 nhưng bị đánh rơi
cua so tinh yeu, đơn phương, tình cảm, học trò, thay đổi, từ bỏ, tiếp tục, tương lai, hứa hẹn.
Em nói là mình có nên tiếp tục nữa không (sợ gia đình biết), em ấy nói là không (lúc này em rất...
nữ giới, 17 tuổi, vị thành niên, hút thai, phá thai, hậu quả, vô sinh, nhiễm trùng, rong kinh, cuasotinhyeu
Em với bạn gái em quen nhau được 3 năm nay. Bạn gái em mới gần 17 thôi, em nay 19 tuổi, 5 tháng...
cân nặng, ba tháng đầu, suy dinh dưỡng, chăm sóc, thăm khám
Bé gái nhà em khi sinh được 3kg mà sau 3 tháng bé mới được 4.5kg . Tháng đầu bé tăng đc 1kg , cả...
Biết mình có nguy cơ bị ung thư sau siêu âm ổ bụng!!!
Tôi năm nay 57 tuổi, đã mãn kinh hơn bốn năm và chưa quan hệ tinhd dục bao giờ. Gần đây tôi có...
bạn gái, trò chuyện thân mật, bạn khác giới, khó chịu, không tin tưởng, dùng chung facebook
Em đã nói rõ ràng với bạn gái em đó là em không thích bạn gái em có bạn thân khác giới và em cũng...
người yêu, qh không an toàn, xuất ngoài, thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai, ngừa thai, cuasotinhyeu
Em và người yêu quan hệ lúc 13h nhưng không dùng bao cũng không xuất ngoài, đến 17h cùng ngày em...
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu vẫn chưa...
yêu người cũ, của bạn thân, bất an, sợ chia tay, sợ bị phản bội
Dạo gần đây, em và bạn ấy có đi chơi chung và có người yêu cũ bạn ấy, người yêu cũ bạn ấy là bạn...
Có thể có thai khi đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ không ?
Em sau sinh 1 tháng thấy có máu ra nhưng sau đó 1 tuần thì có qh, vậy có khả năng có thai không ạ...