Lo lắng cho tương lai về già khi con dâu tương lai quá vô tâm.

Chào các bạn. Mình năm nay 55 tuổi là mẹ của 3 người con 1 trai 2 gái. Hai cô em gái đã lấy trồng, còn anh cả năm nay đã gần 30 tuổi nghề nghiệp ổn định, có thể nói là to cao đẹp trai, lương đủ để nuôi bố mẹ và vợ con, gia đình thật là đầm ấm hạnh phúc, mặc dù do xa cơ nên vợ chồng tôi đang phải sống bằng tiền cháu đưa cho, cháu rất thương bố mẹ. Chuyện không vui là từ bạn gái của cháu, cách đây 3 năm cháu đưa bạn gái về ra mắt bố mẹ măc dù không ưng lắm nhưng chúng tôi vẫn thịt gà để tiếp đón cháu.

 

Nhưng kể từ khi ra mắt tới nay đã trải qua 3 cái tết nguyên đán cháu tới chơi chưa một lần cháu mừng tuổi cho bố mẹ một xu, mặc dù từ chỗ cháu trọ đến nhà tôi khoảng vài trăm mét nhưng một năm cháu cũng chỉ đến chơi vài lần vào các dịp sinh nhật bố mẹ. Vì hai cháu gái lấy chồng gần nhà nên những ngày đó các cháu thường tổ chức ăn uống và cháu cũng chỉ đến khi cả nhà đã ngồi xuống mâm và chưa bao giờ tặng một bông hoa. Lại nói đến chuyện hai lần tôi tổ chức cho hai đứa em gái, tôi phải đem về quê để tổ chức vì quê tôi chỉ cách nội thành 20 km, gia đình thì lại có nhà cửa rộng rãi ở quê, đám cưới ở quê thì mọi người biết cỗ bàn là anh em làng xóm làm giúp, cháu cũng về nhưng quần chùm áo dài không mó tay cũng không chuyên chò quan hệ với ai. Thậm chí tối đi ngủ về mùa đông có cái chăn cháu quấn mình, đến nửa đêm hai dì là em gái ruột của tôi vào nằm kéo chăn đắp chung với cháu thì cháu nằm nghoảnh mặt vào không thèm nói chuyện nhưng những chuyện đó không phải là chuyện lớn.

 

Mà đỉnh điểm của sự việc là 1 tháng 5 vừa qua gia đình tôi tổ chức cả nhà đi Cửa Lò vào đến đầu Nghệ An, ô tô dừng lại bên đường để đi vệ sinh, ngay đó có mấy bà bán dưa lê bên đường. Cháu mua mấy cân dưa mang lên xe để ăn, vợ chồng tôi ngồi hàng ghế trước cháu và hai cô con gái tôi ngồi hàng sau, lên xe cháu lấy dao bổ dưa để ăn tự nhiên vì dưa là cháu bỏ tiên ra mua, nhưng không thèm mời bố mẹ một tiếng. Con gái tôi thấy ngại nên hỏi bố mẹ có ăn dưa không, thật tình biết nói sao được đành phải bảo không. Chưa hết sau hai ngày ở Cửa Lò đến ngày thứ ba trước khi về Hà Nội, gia đình đi về thăm quê Bác, đến quê Bác bước xuống xe trời nắng như đổ lửa cháu vào ngay hàng bán đồ lưu niệm mua ngay chiếc nón lá đội lên đầu còn bố mẹ đầu trần cháu không quan tâm, coi như người không quen biết. Bây giời chúng tôi thật không biết xử ra sao , cho cháu về làm dâu thì với tư cách đạo đức như vậy liệu vợ trồng tôi còn có chỗ để dung thân lúc tuổi già.

 

lo lắng, tương lai, tuổi già, con dâu tương lai, biểu hiện, vô tâm, không ứng, thay đổi
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Bạn thân mến!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự gia đình của mình về chương trình.

 

Qua những gì bạn nói thì chúng ta đều nhận thấy ở cô gái này có chút vô tâm, trẻ con nên những ứng xử, đối nhân xử thế chưa được chuẩn mực cho lắm. Ở vào hoàn cảnh của bạn thì người làm cha mẹ ai cũng sẽ mang tâm lý lo lắng cho con trai và bản thân mình khi về già sẽ như thế nào. Tuy nhiên để chúng tôi có cái nhìn tổng quan hơn cũng như đưa ra những lời tư vấn sát thực hơn thì bạn có thể cung cấp một số thông tin như: Cô bạn gái của con trai bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Cô bé ấy còn đang đi học hay đã đi làm rồi? Hoàn cảnh gia đình cô bé ấy ra sao? Cô bé có phải là quen được bố mẹ bao bọc, chiều chuộng không? Sau những chuyện đã xảy ra bạn đã lần nào nói chuyện khéo léo thăm dò ý kiến của con trai về chuyện này không? Con bạn có nói gì về dự định kết hôn không? Việc vợ chồng bạn “xa cơ” là như thế nào? Bản thân bạn có phải là người kĩ tính không?

 

Chúng ta sẽ đi phân tích lần lượt từng chi tiết mà bạn băn khoăn để xem cô bạn gái của con trai mình như thế nào. Vợ chồng bạn thật may mắn khi có một cậu trai tuấn tú và hiếu thảo như vậy. Trong thư bạn cũng có nói một điều rằng ngay từ khi con trai nói sẽ đưa bạn gái về nhà chơi thì vợ chồng bạn đã “không ưng lắm” về cô bạn gái của con mình. Vậy thì cái không ưng ở đây là gì? Ngoại hình, cách ăn nói hay còn vấn đề khác nữa?. Thực tế ỏ lần gặp đầu tiên thì đôi bên chưa biết quá nhiều về nhau thì việc nói ưng hay không là có phần hơi vội vàng. Mà tâm lý con người nói chung là ấn tượng đầu tiên đã không tốt thì “yêu lên tốt mà ghét thì lên xấu” không biết bạn có rơi vào trường hợp này và rồi xét nét cô gái đó không? Tâm lý cha mẹ khi có dâu mới hay bạn gái của con sẽ có phần hơi xét nét, để tâm tới con dâu nhiều hơn.

 

Về những câu chuyện như mừng tuổi cho gia đình bạn trai, mua quà cáp hay khi ngủ thường kéo chăn... thì không phải là những điều có thể đánh giá được bản chất của một con người. Cô bé này có thể là người không khéo léo nhưng trong cách ứng sử này cần sự chia sẻ từ phía người bạn trai rất nhiều.

Còn việc cô bé về nhà mình có công có việc mà “cháu cũng chỉ đến khi cả nhà đã ngồi xuống mâm” hay khi gia đình lo việc gả chồng cho cô con gái mà cô bé lại “quần chùm áo dài không mó tay cũng không chuyên trò quan hệ với ai”. Thêm nữa là việc “cháu lấy dao bổ dưa để ăn tự nhiên vì dưa là cháu bỏ tiền ra mua, nhưng không thèm mời bố mẹ một tiếng” và chuyện “đến quê Bác bước xuống xe trời nắng như đổ lửa cháu vào ngay hàng bán đồ lưu niệm mua ngay chiếc nón lá đội lên đầu còn bố mẹ đầu trần cháu không quan tâm, coi như người không quen biết”....đúng là cô bé có phần vô tâm và có phần đáng trách. Tuy nhiên khi trách ai đó thì chúng ta cũng nên xem xét tính cách và hoàn cảnh sống của họ để đưa ra những lời nhận xét, đánh giá phê bình sao cho khách quan nhất. Và trên hết khi thấy các cháu còn non nớt trong cư sử thì những người lớn trong nhà hãy nhẹ nhàng bảo ban khuyên nhủ. Chỉ đến khi chúng ta nhắc nhở, chia sẻ một cách tế nhị rất nhiều lần mà cháu vẫn không thay đổi, sống ích ký, không quan tâm đến những người xung quanh cũng như không biết đối nhân sử thế trong cuộc sống. Khi đó thì thực sự cần phải suy nghĩ về người bạn gái này.

 

Tôi biết bạn đang lo lắng cho con trai cũng như tương lai khi về già của mình có một cô con dâu vô tâm đến vậy. Nhưng bạn cũng không nên dựa vào những điểm đó để nói cô bé ấy không tốt hay cô bé đó sẽ không hiếu thảo với mình khi về già. Cô bé đó chắc hẳn có những ưu điểm nào đó mới khiến con trai bạn duy trì được tình yêu đến 3 năm nay và có lẽ sẽ tính đến chuyện lâu dài. Con người chúng ta luôn phát triển theo chiều hướng đi lên. Nếu như cô bé ấy chưa đủ chín chắn, trưởng thành và hiểu chuyện thì chúng ta có thể khéo léo, khuyên nhủ và góp ý để cô bé ấy biết mình thiếu sót ở đâu để sửa đổi. Bạn cần phải khách quan nhìn nhận lại mình có phải quá cẩn trọng, kĩ tính và hơi khắt khe khi nhìn nhận cô bé đó hay không nữa. Nếu con trai bạn yêu thương và muốn tiến đến với cô bé ấy thì mình cũng nên nói chuyện thẳng thắn với con trai để mình hiểu con, con hiểu mình và hiểu thực tế vấn đề để có lời tác động khéo tới cô ấy. Hãy con con cái như những người bạn, đừng ấp ủ mãi những "khó chịu" trong lòng mà hãy cởi mỏ hơn, trước sau chúng ta cũng sẽ là người một nhà vậy hãy cùng nhau xây dựng gia đình ngày càng ấm áp gắn bó.

 

Tôi tin rằng cách ứng xử khéo léo của bạn sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này khiến cho bạn thoải mãi, không làm ảnh hưởng tới tình yêu của con cũng như cuộc sống gia đình khi cô bé ấy về làm dâu nhà mình!

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

CửaSổTìnhYêu
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
Nội dung khác
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức