Mối tình nào cũng chỉ 4 tháng là "khai tử"...

Xin chào chương trình! Em năm nay 17 tuổi, hè vừa qua em có đi làm thêm tại Bắc Ninh, mục đích là để trải nghiệm cuộc sống. Trước khi nghỉ việc (sắp hết hè) và chuẩn bị về nhà (ở Hà Giang) thì em có gặp một bạn gái bằng tuổi (người Bắc Ninh). Ngay từ lần đầu nhìn thấy bạn ấy, em thật sự thổn thức khi thấy bạn đó cười - một bạn gái xinh xắn, dễ thương bước vào tâm trí em.

 

Kể từ hôm ấy, khuôn mặt đó cứ liên tục hiện lên trong đầu em. Vài ngày sau, em quyết định đến và xin số bạn đó để làm quen. Giờ em đã về nhà (cách nhau khoảng 270 km), ngày nào hai đứa cũng nhắn tin và gọi điện cho nhau, cứ thế khoảng 2 tuần rồi. Cách bạn ý nhắn tin và nói chuyện qua điện thoại rất khác. Khi nhắn tin thì người luôn hỏi là em, luôn luôn và luôn luôn, và bạn ấy trả lời ngắn gọn nhất có thể và thường "ừ", "ờ" - nói chuyện một cách rất miễn cưỡng. Còn khi nói chuyện qua điện thoại thì lại rất khác, em vẫn là người hỏi, bạn ý trả lời nhiều hơn, rất tự nhiên và không hề miễn cưỡng, ngày nào bọn em cũng nói đến đêm khuya mới ngủ.

 

Qua những cuộc nói chuyện thì em nhận thấy bạn đó là một người vui tính, cũng khó tính, thẳng thắn và dường như em cảm thấy không dấu em điều gì, còn khen em nói chuyện hợp tính với cô ấy, thậm chí còn hát cho em nghe nữa. Đôi lúc những hành động đáng yêu đó cũng khiến em khó tin nên em có hỏi rằng bạn ý có từng hát cho ai nghe ngoài em chưa thì bạn đó bảo chưa. Dù hát cho em nghe rất hay nhưng em cảm thấy "chưa hát cho ai ngoài em" nó chưa thuyết phục lắm vì em biết bạn đó cũng từng có vài mối tình. Dù gặp mặt 2 lần lại còn xa nhau nhưng em cảm thấy rất nhớ bạn đó, khi nói chuyện cùng nhau đôi lúc em có thì thầm rằng em nhớ và em thích bạn đó nhưng em chưa hề ngỏ lời vì em thấy mối quan hệ này vẫn chưa được tìm hiểu thấu đáo và bạn ấy cùng từng nói hiện tại chưa muốn yêu thêm một ai khác, có lẽ là do sợ bị tổn thương như mỗi tình cũ.

 

Vừa rồi bạn ấy có nói với em rằng khi yêu một ai bạn đó cũng ấn định mối tình đó chỉ kéo dài trong khoảng 4 tháng do cảm thấy chán nản vì quãng thời gian yêu nhau thấy ngày nào cũng như ngày nào, nó trở nên "bình thường". Ngày qua ngày em cảm thấy mình không còn thích bạn đó nữa mà yêu rồi, một ngày không được nghe giọng nói của bạn ấy khiến em rất chật vật, cảm giác thiếu thốn một thứ.

 

Không biết nếu sau này em có được cơ hội làm bạn trai bạn gái đó thì em phải làm thế nào để có quãng thời bên bạn ấy thật lâu dài vì em biết có đi khắp đất nước hay cả địa cầu này thì chưa chắc em đã tìm được một người con gái như vậy, như kiểu đó là người con gái cuối cùng em yêu vậy!

yêu, cửa sổ tình yêu, cơ hội, lo lắng, mãi mãi, giữ gìn, thấu hiểu, san sẻ
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân thương!

 

Người ta vẫn thường nói rằng tuổi 17 - cái tuổi chông chênh với bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ, những lo toan và quyết định trong cuộc sống. Tuối 17 đủ để biết thế nào là tình yêu, hạnh phúc, vui buồn trong cuộc sống. Cái tuổi chỉ vì một người mà làm chúng ta nhớ cả đời, một câu nói vu vơ cũng làm ta khắc cốt ghi tâm.

 

Có lẽ hiện giờ trong em cảm xúc đang lâng lâng với một niềm hạnh phúc khó tả khi biết được ai đó đã thực sự bước vào trái tim em và em gọi tên rằng đó là “yêu”. Yêu một người, chúng ta ai cũng mong ước được nắm tay người đó đi khắp thế gian, được ở bên cạnh người mình yêu thật lâu và mãi mãi. Nhưng em biết không, cuộc sống không đơn giản như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Và trong tình yêu cũng chẳng ai biết trước được điều gì, chẳng ai có thể dám chắc người nào có thể cùng ta đi hết nửa cuộc đời còn lại. Bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc, yêu nhau say đắm không phải chỉ có tình yêu mà trong đó còn chất chứa cả tình thương, sự thấu hiểu mới có thể giữ lại bến bờ hạnh phúc đó.

 

Tôi biết rằng em đã yêu, đã dành cho cô gái đó một tình cảm rất sâu đậm. Thế nên em mới lo sợ khi cô ấy chia sẻ rằng, cô ấy yêu ai chỉ mặc định yêu tầm 4 tháng là chia tay do cô ấy cảm thấy chán nản vì quãng thời gian yêu nhau thấy ngày nào cũng như ngày nào, nó trở nên "bình thường".  Em mong muốn nếu mai mốt em có cơ hội làm bạn trai của cô ấy thì làm thế nào để cô ấy không rơi vào trạng thái đó, em có thể có cô ấy ở bên trọn đời.

 

Em à! Băn khoăn của em là một câu hỏi khó cho tất cả những cặp đôi đang yêu và sẽ yêu trên thế giới này. Bởi khi đã yêu ai cũng hi vọng tình yêu là mãi mãi, chẳng ai mong muốn nhận lấy những đau đớn, tổn thương trong tình yêu. Để tình yêu là vĩnh cửu nó phụ thuộc không chỉ ở em mà ở cả cô ấy. Chặng đường của con người rất dài. Liệu em có thể thay đổi, làm những điều sáng tạo mới mẻ cho cô ấy trong suốt hành trình của em hay không?

 

Yêu mà suốt ngày trong tâm trí chỉ suy nghĩ xem hôm nay làm gì cho người yêu, ngày mai sẽ làm gì, ngày kia và ngày sau nữa. Sẽ đến một lúc nào đó em cảm thấy bản thân rơi vào mệt mỏi. Em biết không, người ta vẫn thường nói con đường lâu ngày đi rồi sẽ thành đường cũ, có lối mòn. Tình yêu lâu năm cũng không tránh khỏi điều đó, rồi có một ngày cả hai sẽ có những lúc ở trong trạng thái chán nản và điều quan trọng để vượt qua cảm giác tồi tệ ấy đó là sự đồng hành, thấu hiểu cho nhau. Nếu như cô ấy thực sự yêu em thì chắc chắn thay vì việc thấy xáo mòn tình cảm cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc, muốn bên em, quan tâm em và làm nhiều điều để giữ tình yêu chứ không phải đợi chờ ở em. Yêu một người thì từng giây, từng phút ở bên người mình yêu đã là ý nghĩa rồi.

 

Nếu một ngày em có cơ hội làm bạn trai cô ấy, nhưng cô ấy vẫn không thể vượt qua được ngưỡng cảm giác đó thì có nghĩa tình cảm cô ấy dành cho em chưa đủ lớn. Khi đó em cũng cần có sự chấp nhận và đối diện sự thật thôi em. Chẳng có cách nào có thể khiến trái tim một người yêu một người mãi mãi mà chỉ phụ thuộc họ có còn yêu ta, có còn muốn bên ta hay không em à. Khi tình yêu đến hãy cứ yêu thôi, yêu theo cách bản thân em mong muốn và trái tim em mách bảo. Tôi tin rằng tình yêu em chân thành thì sẽ giữ được cô ấy bên em.

 

Chúc mọi điều may mắn sẽ đến với em!

CửaSổTìnhYêu
Đau bụng và ra máu sau khi tiêm thuốc điều trị thai ngoài tử cung!
Em năm nay 28 tuổi, đã mang thai như lại là mang thai ngoài tử cung. Em đã được tiêm thuốc MTX để...
Khám thai bằng mỏ vịt có dẫn tới sảy thai hay không?
Em có thai được 4 tuần thì bị ra máu. Ngày đầu em bị ra rất ít nếu không để ý sẽ không thấy. Sáng...
Lo sợ khi phải khâu lại vết cắt bao quy đầu bằng chỉ lâu tiêu hơn
Vừa rồi em có tiến hành cắt bao quy đầu và khâu bằng chỉ tự tiêu. Nhưng đã 3 tuần rồi mà vết...
bạn làm nghề nhậy cảm, không chịu bỏ nghể, đã có chồng, làm nghề matxa
Tôi suy nghĩ mãi nếu khuyên không được thì tôi có nên nói chuyện này cho chồng em biết không. Nếu...
Hai bên dây hãm có mụn trắng to như đầu tăm, có phải là bị...
Cháu năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên ạ. Mấy hôm nay cháu để ý thấy vùng bộ phận sinh dục của...
ra ở riêng, bố mẹ chồng từ mặt, cấm cửa, không cho về nhà
Trong thời gian ở chung, em và bố mẹ chồng đã xảy ra nhiều xích mích, nên năm ngoái vợ chồng em...
Suy giảm ham muốn khi mới đang ở độ tuổi 36!!!
Tôi năm nay 36 tuổi. Thời gian gần đây tôi thấy mình có triệu chứng suy giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ...
Nội dung mới
Tại sao bác sĩ không kê thuốc khi đang bị gai sinh dục???
Em là nữ năm nay 28 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Thời gian gần đây em thấy mép trong 2...
14/4/2021 - Tư vấn
Căn bệnh nguy hiểm chỉ nam giới mắc
Sau khi được phát hiện lần đầu vào năm 2020, hội chứng VEXAS đã ghi nhận ít nhất 50 bệnh nhân mắc...
14/4/2021 - Tin tức
Ăn bột canh liên tục trong 2 năm có dẫn tới thiếu I-ốt???
Em năm nay 28 tuổi. Em muốn hỏi một vấn đề về sức khoẻ như sau: Chồng em bị bướu cổ basedow từ...
14/4/2021 - Tư vấn
Khó có con ở tuổi 37 vì thiếu hormone???
Em năm nay 37 tuổi chưa có con, nay muốn mang bầu. Những sau một thời gian dùng thuốc tránh thai...
14/4/2021 - Tư vấn
Những con đường độc đáo khắp Việt Nam
Dưới đây là những cung đường độc đáo nhất Việt Nam. Hãy nhìn xem, bạn biết bao nhiêu trong số...
14/4/2021 - Tin tức