Sự hối lỗi “muộn màng” khi “dính vào cờ bạc đỏ đen” và nợ nần chồng chất.

Tôi năm nay 26 tuổi, hiện chưa có gia đình. Tôi không biết tôi đã hình thành một tật xấu là đua đòi, thích ăn chơi. Từ hồi còn là sinh viên đại học, tôi đã dính vào cờ bạc đỏ đen! Nhà thì nhà nông, bố mẹ lao động chân tay vất vả lo cho tôi học hành, nhưng hết lần này lần khác bố mẹ chạy vay để trả nợ giúp tôi, cho tôi cơ hội và tương lai tốt hơn, mà tôi không biết trân trọng. Chưa một lần tôi làm bố mẹ vui và hãnh diện về bản thân. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn lâm vào cảnh nợ nần và đang nợ rất nhiều. Số tiền không phải là vay lãi, tôi chỉ mượn bạn bè, anh chị trong công ty; nhưng giờ tôi không có khả năng chi trả nữa và không biết đối diện với những người tôi nợ như thế nào nữa.... Cơ hội được trao cho tôi rất nhiều lần; nhưng lúc này đây tôi chẳng còn cơ hội nào để trân trọng và làm lại cuộc đời.

 

Tôi không phải là người lười lao động hay không phải là làm không ra kinh tế, nhưng càng làm thì càng nợ nhiều vì có tiền lại chơi. Bây giờ thì chẳng còn gì nữa, đến phút này mới nhận ra bao nhiêu năm nay vẫn cố chấp, tham lam, ích kỷ, vô đạo đức, thiếu trách nhiệm với mọi người xung quanh, để lại hệ lụy quá lớn. Bây giờ, tôi có chết đi cũng không đánh đổi lại được. Tôi đã quá u mê, bố mẹ khuyên răn đủ điều, tôi chỉ biết dạ và vâng, rồi lại đâu vào đó. Cứ nghĩ đến những lần bố mẹ cãi nhau, khốn khổ vì mình, anh trai cũng khuyên răn đủ thứ quay lại đi em ơi. Mà tôi vẫn luôn ôm hi vọng gỡ lại được những gì đã mất!

 

Giờ thì tan vỡ tất cả và điều kinh khủng nhất đã xảy ra mà không còn đường nào lui nữa. Tôi thừa nhận mình là người không có bản lĩnh, không quyết tâm, thấy mình thật tồi tệ, kinh tởm. Dù rằng trong lòng mình rất thương bố mẹ; nhưng mà tới lúc này không thể tin nổi những điều tệ hại tôi gây ra cho mọi người. Tôi chỉ mong nếu cuộc đời còn cho tôi cơ hội tôisẽ làm lại cuộc đời mình, dù rằng giờ đã quá muộn với tôi. Chỉ mong có phép màu, có ai đó cho tôi một cơ hội để được sống hết mình, làm người tốt, có trách nhiệm, sống như chưa bao giờ được sống. Nếu ai chưa dính đến nợ nần thì hãy trân trọng cuộc đời mình, còn ai đã trong hoàn cảnh như tôi thì xin hãy dừng lại khi còn có thể làm lại!!!! Và bây giờ tôi chỉ muốn nói rằng: Con xin lỗi tất cả mọi người, xin lỗi những người đã liên lụy! Xin lỗi bố mẹ và anh trai của con. Giờ tôi chẳng biết đi đâu về đâu nữa liệu có nên giải thoát cuộc đời mình không???

cửa sổ tình yêu, nợ nần, cờ bạc, chấm dứt, hối lỗi, gỡ lại, chồng chất.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Những lời tâm sự của bạn thực sự là thông điệp và hồi chuông cảnh tỉnh biết bao nhiêu người đã, đang và có nguy cơ rơi vào một vòng xóay không lối thoát của cờ bạc đỏ đen. Có biết bao gia đình tan nát, biết bao người đánh đổi cả gia đình, công việc, tiền tài, hạnh phúc gia đình, thậm chí là cả mạng sống vì những phút ham mê “thắng thua” của cờ bạc. Nhưng mấy ai giàu sang được bằng cách sống này, lúc được, lúc mất, lúc trắng tay. Và từ những gì bạn chia sẻ thì chương trình cũng hiểu bạn đang trong những ngày tháng thực sự khó khăn và không biết phải làm gì để có thể “làm lại từ đầu”. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ vấn đề này với bạn.

 

Có lẽ đã quá nhiều lần bạn hứa hẹn và không thay đổi được gì, cũng có nhiều lần mọi người khuyên bảo nhưng lại đâu và đấy. Vì thế, có thể mọi người cũng sẽ không còn quá tin tưởng vào lời hứa của bạn nữa. Đối với gia đình bạn bây giờ, có lẽ bao nhiêu lời giải thích hay lời hứa của bạn cũng không còn tác dụng nữa, bởi chắc những lần phạm lỗi trước đó bạn có giải thích nhiều rồi. Nên, nếu bạn thực sự nhìn ra được lỗi sai của mình ở đâu và thực tâm muốn sửa đổi thì thay vì giải thích, hứa hẹn; bạn hãy lên kế hoạch thay đổi bản thân bằng hành động để gia đình bạn có thể nhìn nhận thấy được kết quả từ sự cố gắng của bạn.

 

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn với chính bản thân mình đây là cơ hôi cuối cùng và tuyệt đối không còn lần sau nào cho chính bạn nữa. Vì số nợ lớn và bạn còn mong muốn làm việc tại công ty để trả nợ thì bạn vẫn nên nói chuyện này với gia đình, anh chị em và trên cơ sở nhận lỗi thực sự chân thành. Bạn cần rõ ràng về những khoản nợ và lên kế hoạc từng bước, từng bước một để trả dần những khoản nợ đó. Những khoảng nào cần thì trả trước, nhưng khoản nào chưa vội quá thì có thể trao đổi thẳng thắn với người cho vay, xin họ cơ hội trả từ từ. Có thể khoản nợ không phải là nhỏ để có thể trả trong một tháng, hai tháng mà cần sự kiên trì với khoảng thời gian tính bằng năm, bằng nhiều năm. Nhưng quay đầu, hối lỗi chưa bao giờ là muộn bạn ạ. Đó có thể là khó khăn, nhưng cũng đồng thời là thách thức, động lực để bạn cố gắng nhiều hơn nữa.

 

Bạn cũng không nên lựa chọn việc dại dột là từ bỏ cuộc sống của mình, bởi làm như vậy thì khỏan nợ vẫn còn, nỗi đau thì lại đeo bám và “miệng đời” cuối cùng cũng chỉ có gia đình bạn phải chịu mà thôi. Gia đình vẫn luôn còn tình yêu và là nơi dang rộng vòng tay cho bạn quay về. Chính vì vậy, cho đến khi chưa cảm thấy bất lực, bế tắc thì họ sẽ không buông tay bạn đâu. Quan trọng là ở phía bạn, bởi vì để thay đổi tính cách, thói quen của mình là điều không hề dễ dàng. Không phải bạn cứ muốn và hứa thay đổi là có thể thay đổi được; mà nó đòi hỏi bản thân bạn phải thực sự quyết tâm và lên kế hoạch thật cụ thể để hành động và chỉ có hành động mới đủ để thuyết phục mọi người lấy lại niềm tin nơi bạn. Hy vọng rằng, khi nhận ra được sự cố gắng và thay đổi của bạn, gia đình bạn sẽ cho bạn thêm một cơ hội cuối cùng để làm lại từ đầu. Hãy xem đó là một bài học đắt giá đối với bạn để bạn thay đổi và hoàn thiện bản thân mình hơn.

 

Chúc bạn sức khỏe!

vùng kín, cục thịt nhỏ, không chảy máu, không đau, kích thước, tiết dịch, đau rát, cuasotinhyeu
Em vừa sinh con đầu lòng được 1 tháng. Bây giờ em vệ sinh vùng kín thì sờ có 1 cục thịt nhỏ
gai sinh dục, cảm giác ngứa, tái tạo da, cuasotinhyeu, đốt gai sinh dục
Sau khi đốt gai sinh dục mấy ngày sau có cảm giác ngứa. Có phải đó là khi nó tái tạo da nên cảm...
mang thai, tuổi thai, thai nhi, phát triển, cuasotinhyeu, quan hệ
Nếu tính tuần thì được 40 tuần. Nhưng em đi siêu âm thì thai mới được 38 tuần .
Bụng dưới to ra mà thử thai lại âm tính, nguyên nhân tại sao?
Em năm nay 27 tuổi và mới lập gia đình được hơn 1 tháng. Khoảng 3 tuần nay bụng dưới của em bị...
dị tật, bẩm sinh, sàng lọc, sốt virus, cuasotinhyeu, thai nhi
Lúc 8 tuần em có bị sốt virut. Vào viện thì truyền nước nằm 3 ngày là em về. Hiện tại em đang rất...
Quan hệ bị ra máu đỏ tươi sau 2 tháng sinh mổ!!!
Khi em sinh mổ được khoảng gần 2 tháng thì vợ chồng bắt đầu lại chuyện quan hệ. Ở lần quan hệ thứ...
Nội dung khác
Bạn đã biết rửa tay đúng cách với xà phòng chưa?, cua so tinh yeu
Rửa tay với xà phòng ai cũng tưởng đơn giản, nhưng nếu rửa không đúng cách, không đúng thời điểm...
16:02 - Tin tức
Gặp người cha "khùng" mặc áo dài nhảy múa trên đường phố Sài Gòn nuôi 3 đứa con ăn học: "Mình có lường gạt ai đâu mà phải xấu hổ"
Mặc cho nhiều người nói chú bị khùng điên, đến cả vợ cũng từng đưa vào bệnh viện tâm thần để khám...
15:03 - Tin tức
 tinh dịch lẫn máu, màu sắc của tinh dịch, cua so tinh yeu
Tinh dịch là một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh, túi tinh...
11:35 - Tin tức
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
17:05 - Tâm sự
Kỳ Duyên lăng xê mốt quần bung cúc khỏe eo thon
Hoa hậu Kỳ Duyên sở hữu phong cách thời trang đa dạng với những biến tấu phục trang ấn tượng.
14:35 - Tin tức
Ngay sau khi câu chuyện cảm động thầy Ninh Văn Dậu (Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa,...
17:02 - Tin tức
alzheimer, giảm sút trí nhớ, cua so tinh yeu
Có những trường hợp dù không muốn quên nhưng khi người ta dùng thuốc nào đó hoặc có lúc trong...
19:05 - Tin tức
 vụ án học đường, bạo lực học đường, chuyện hy hữu, chuyện lạ thế giới, Pháp luật, cua so tinh yeu
Một học sinh 13 tuổi sống tại Texas (Mỹ) đã bị buộc trọng tội khi có hành vi giơ bàn tay tạo hình...
06:35 - Tin tức
Gạch đầu dòng, Kẻ lông mày, Tẩy da chết, Đẹp, Làm đẹp, cua so tinh yeu
Chỉ cần chú trọng thực hiện 1 trong 5 điều này hoặc tuyệt hơn là kết hợp chúng một cách khéo léo...
18:02 - Tin tức