Yêu "crush" của bạn thân!

Em chào các chuyên gia tư vấn ạ!

 

Chuyện là thế này: Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em cảm nhận được tình cảm đó mặc dù không nói ra. Chuyện sẽ không khó giải quyết nếu trước đó người bạn thân của em không nói thích em đó rồi. Vậy bây giờ em phải làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề hiện tại, không mất lòng bạn thân, không mang tiếng cướp người yêu bạn, cũng không muốn mất cô ấy ạ. Em xin cảm ơn các chuyên gia đã tư vấn cho em!

 

crush, bán thân, tình cảm, hành động, cạnh tranh công bằng, tôn trọng, cửa sổ tình yêu.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tình huống khó xử này vẫn thường xảy ra ở đâu đó trong cuộc sống của chúng ta. Tâm lý chung của mọi người đều gần giống như em, không biết bản thân nên làm gì cho “vẹn cả đôi đường”, vì tình yêu quan trọng nhưng tình bạn cũng quan trọng không kém. Chương trình hiểu và cảm thông với những băn khoăn, lo lắng mà em đang trải qua lúc này.

 

Vì em chưa chia sẻ nhiều nên tôi không rõ em và cô bạn gái này đã quen nhau lâu chưa? Hai em đã có thời gian quen biết, tìm hiểu để biết rằng cả hai người có những điểm hòa hợp và thực sự yêu nhau chứ không bị nhầm lẫn với một cảm giác khác tương tự tình yêu hay không? Nhưng em trai ạ! Để đưa ra được cách hành động nào đó trong tình huống nhạy cảm như thế này thì trước tiên em sẽ phải cân nhắc về tình cảm của mình trước đã. Hãy đảm bảo rằng tình cảm em dành cho đối phương là một tình cảm chân thành, thực sự; chứ không phải chỉ là một chút xao động, cảm nắng nhất thời hay chỉ là sự quý mến, ngưỡng mộ đối phương. Bởi có lẽ đã là một tình bạn thân thiết thì không nên đưa ra để đặt cược với một mối quan hệ không rõ ràng như vậy.

 

Còn sau khi cân nhắc kỹ tình cảm và em nhận thấy em thực sự yêu bạn gái kia và mong muốn được đến với bạn ấy thì em có thể cân nhắc về cách hành động của mình. Có một số cách mà nhiều bạn đã thử khi ở vào tình huống này như: rút lui, âm thầm cạnh tranh, công khai đối đầu… Ở trong những tình huống này, “rút lui” có nghĩa là không cho tình yêu của mình có cơ hội được bắt đầu, trong trường hợp người bạn gái kia cũng yêu em rất chân thành, hai em thực sự hòa hợp với nhau thì đó là một điều đáng tiếc vì để tìm được người mình thực sự yêu thương, có tình cảm, hòa hợp với nhau không phải là điều dễ dàng. Còn “âm thầm cạnh tranh” là cách giết chết tình bạn một cách nhanh nhất theo kiểu một là ghét bỏ nhau, cho rằng người kia “chơi xấu”, “cướp” người yêu; hoặc là tự tạo khoảng cách trong tình bạn, không còn chơi với nhau được nữa.

 

Cách thứ ba là “công khai đối đầu”, nếu bạn thân em thích cô ấy, và em thấy rằng mình cũng không thể cứ thế im lặng từ bỏ đối phương được thì phương pháp tốt nhất để tránh hiểu nhầm chính là nói thẳng trực tiếp với bạn thân em. Tuy nhiên, điều này cần một niềm tin gần như là tuyệt đối với tình bạn của mình. Hãy coi đây như là thử thách đối với tình bạn của hai em. Nếu vì nói thẳng mà hai bạn rạn nứt quan hệ thì em nên xem xét lại mức độ thân thiết giữa hai người, vì như thế nghĩa là bạn thân của em chưa thật sự hiểu em, và em không hề sai trong việc biểu đạt tình cảm của mình. Bởi nếu bạn thân em và người bạn gái kia chưa chính thức yêu nhau thì chưa có gì là chắc chắn hay gọi là “cướp” cả vì cô gái ấy chưa phải là của ai. Còn nếu bạn thân em có thể thấu hiểu và chấp nhận em, thì giữa hai em giờ đây sẽ là một cuộc cạnh tranh tình cảm công bằng. Và dù cô gái có chọn ai đi chăng nữa thì hai em cũng nên vui vẻ chấp nhận, tôn trọng và chúc phúc cho đối phương. Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu, có muốn cố cũng chẳng dành lấy được nên hãy để cho con tim có quyền lựa chọn em nhé.

 

Chúc em thành công!

Nội dung khác
cặp đôi, đồng tính, nước áo, kết hôn, 2019, cửa sổ tình yêu.
Cặp đôi đồng tính nữ tại Áo chính thức kết hôn chỉ 5 phút sau thời khắc chuyển giao từ năm cũ...
10:02 - Tin tức
Những thói quen tưởng vô hại nhưng nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữNhững thói quen tưởng vô hại nhưng nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ
Tưởng chừng như vô hại nhưng những thói quen như tư thế ngồi vắt chéo chân, đem theo quá nhiều đồ...
10:35 - Tin tức
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
12:05 - Tâm sự
cộng đồng LGBT, thưa kiện, YouTube, Google, người đồng tính, cua so tinh yeu
Một nhóm nhà sản xuất video trên YouTube kiện những nhà điều hành và công ty mẹ Google, vì cho...
10:35 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo tình yêu, nói chuyện khéo khi yêu, cua so tinh yeu
Người yêu của bạn là cung hoàng đạo nào, nếu là những cung hoàng đạo dưới đây chắc chắn cuộc sống...
08:35 - Tin tức
Bún xào thịt nguội, công thức, cửa sổ tình yêu.
Nếu đã quá ngán với cơm, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, canh nấu…thì chị em có thể đổi qua làm bún...
18:02 - Tin tức
thông gia, bố chồng, con dâu, hôn nhân, sóng gió
"Bà con ngày một xa, sui già ngày một gần", thế nhưng vì lợi ích kinh tế mà quan hệ hai...
10:03 - Tin tức
hooc môn sinh lý nữ, estrogen, hàm lượng estrogen thấp, cua so tinh yeu
Estrogen là hormone môn sinh lý nữ, đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe phụ nữ. Hàm lượng...
15:02 - Tin tức
Tình yêu, Cô đơn, Tâm sự, Mở lòng, Trái tim, ích kỷ, Yêu thương, cua so tinh yeu
Nếu trả lại cho nhau tuổi thanh xuân, có lẽ ai cũng muốn thử yêu một lần, thử cái cảm giác tim...
19:05 - Tin tức