2 năm rưỡi một tình yêu... không kết quả!

Em năm nay 20 tuổi. Em đã thích 1 bạn cùng lớp được 2 năm rưỡi và có nhiều chuyện xảy ra. Em đã tỏ tình bạn 3 lần; nhưng kết quả đều bị từ chối. Trong 2 năm rưỡi đó, em vẫn cố yêu bạn, làm mọi cách dù bạn có lúc rất quan tâm em và cũng có lúc 2 bên không nói gì. Bạn kêu là muốn làm bạn thân khác giới với em, bạn muốn có mối q.h dưới tình yêu trên tình bạn. Em đã chờ rất nhiều, quá mệt mỏi, em có nên tiếp tục đơn phương không? Bạn bè em kêu bỏ nó đi, nó không yêu mày đâu. Bạn ấy kêu không muốn yêu nhưng gần đây bạn đã yêu 1 người. Em cảm thấy rất buồn! Em đã từ chối rất nhiều người vì tưởng thời gian có thể khiến bạn thích mình. Trong tình yêu, bạn đó rất nhiều lúc buồn, bạn tâm sự, than thở với em. Em không biết làm sao nữa ạ?

 

yêu đơn phương, thử thách, nguyên nhân từ chối, tình cảm, đau khổ, đặt tình yêu đúng chỗ, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em trai!

 

Không phải ngẫu nhiên người ta nói rằng tình đơn phương là thứ tình cảm chân thành, mãnh liệt nhất; nhưng cũng dễ khiến con người ta đau khổ, tổn thương nhất. 2 năm rưỡi một tình yêu, đó không còn là một khoảng thời gian ngắn nữa nhưng cái gật đầu em vẫn chưa nhận được từ người bạn gái. Hơn thế, bạn ấy lại đang có mối q.h tình cảm khác thì em nên nghiêm túc cân nhắc lại tình cảm của mình để xem có nên tiếp tục theo đuổi nữa hay không.

 

Thời gian qua ở bên cạnh bạn ấy, em đã nhiều lần thể hiện tình cảm của mình cho bạn ấy biết. Thế nhưng, chưa 1 lần bạn ấy đón nhận tình cảm của em. Không biết em có bao giờ thử tìm hiểu hoặc nhìn nhận xem nguyên nhân khiến bạn ấy không đón nhận tình cảm của em là gì? Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến  việc một người từ chối tình cảm của người người khác như: không có tình cảm, chưa sẵn sàng yêu, chưa đủ thời gian tìm hiểu nhau… Qua những điều em chia sẻ ở trong thư thì có vẻ như bạn ấy không có tình cảm dành cho em, em không phải là một nửa mà bạn ấy tìm kiếm. Điều đó thể hiện ở việc bạn ấy thẳng thắn từ chối em với lý do không muốn yêu, nhưng rồi bạn ấy lựa chọn yêu thương 1 người khác mà không phải em. Em nên nhớ rằng, trên đời này tình yêu chỉ có một, còn những thứ tình cảm na ná tình yêu thì lại có rất nhiều. Một người yêu em, có rung động với em, biết quan tâm, lo lắng cho em, trân trọng tình cảm của em thì sẽ không để em 1 mình cố gắng lâu như vậy đâu. Em đừng vì bạn ấy vẫn thỉnh thoảng chia sẻ với em chuyện tình cảm, thỉnh thoảng quan tâm em khi bạn ấy muốn, không ghét bỏ em… mà em nghĩ rằng bạn ấy yêu em.  Có những người không muốn tiến tới tình yêu, nhưng cũng không muốn mất đi cảm giác có một người ở bên cạnh theo đuổi đâu em. Tình cảm phụ thuộc vào con tim, nhưng để không quá đau khổ thì một chút lý trí để tình yêu đặt đúng nơi, đúng chỗ là điều cần thiết. Em nên cân nhắc về những điều này.

 

Tất nhiên, việc quyết định theo đuổi nữa hay không là phụ thuộc vào tình cảm, niềm tin, cũng như sự quyết tâm nơi em. Nếu em vẫn còn 1 chút gì đó nuối tiếc nếu dừng lại, em cảm nhận được một chút tình cảm đặc biệt nào đó nơi bạn ấy dành cho em, em muốn thử thách bản thân thêm một lần nữa xem kết quả có khác đi hay không… thì em cứ cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Nhưng nếu mọi sự cố gắng không được hồi đáp, hãy biết dừng lại đúng lúc để cho mình cơ hội tìm được người phù hợp hơn em nhé.

 

Chúc em sớm tìm được một nửa của riêng mình!

Nội dung khác
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư, ung thư, thực phẩm, chất bảo quản, cua so tinh yeu
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn...
10:02 - Tin tức
Tìm hiểu về tăng huyết áp thai kỳ
Khác với tình trạng người bệnh đã có bệnh tăng huyết áp mạn tính từ trước khi mang thai, tăng...
09:05 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, ly hôn, con cái, yêu thương, cứu mạng, thay đổi, hết tình yêu, dừng lại.
Vì thế em với cương vị 1 người chồng, 1 người cha em phải lao vào công việc để kiếm tiền về lo...
18:05 - Tâm sự
quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.
Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp...
13:05 - Tâm sự
Lựa chọn đôi giày yêu thích để biết tình duyên trong thời gian tới của bạn cực chuẩn
Chuyện tình cảm của bạn trong thời gian tới có gì mới không?
15:35 - Tin tức
Cách phối đồ, mặc đẹp cho người gầy, đầy đặn, cửa sổ tình yêu.
Cách phối đồ mặc đẹp cho người gầy sẽ giúp bạn trở nên tinh tế, quyến rũ đầy đặn. Hãy tham khảo...
18:35 - Tin tức
tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt
Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì...
18:05 - Tâm sự
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
12:05 - Tin tức
Gái hư, Gái ngoan, Hạnh phúc, An yên, Thoải mái, cua so tinh yeu
Đàn bà à, hãy hư vừa đủ, hãy biết sống nuông chiều bản thân một chút để thấy rằng cuộc đời vẫn...
06:35 - Tin tức