Anh chỉ được ở vị trí "nửa vời" thôi, để nếu gặp người tốt hơn thì không bị "lỡ"

Chào chuyên gia.

 

Chuyện là em có theo đuổi một cô gái cùng chỗ làm, những ngày đầu thật sự khó khăn, sau bao nhiêu cố gắng thì mọi chuyện cũng thoải mái hơn, cô ấy bắt đầu đáp lại tình cảm của em. Vài tháng gần đây bọn em thường xuyên đi chơi với nhau, thậm chí cô ấy cũng đã nói yêu em.

 

Nhưng khi em tỏ tình thì cô ấy từ chối, nói mọi chuyện cứ thuận tự nhiên. Vài tháng sau em tỏ tình lần 2 thì câu trả lời vẫn tương tự. Em muốn hỏi liệu cô ấy có thực sự cần tình yêu này không hay cô ấy chỉ muốn để em ở vị trí nửa vời đó, vì sợ sẽ lỡ những người tốt hơn?

 

cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ chối, dự bị, tốt hơn, nửa vời, tình cảm, tín hiệu.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ những khúc mắc trong tình yêu về chương trình. Em không nói về bản thân mình cũng như diễn biến tình cảm giữa hai em như thế nào. Thời điểm hai lần em quyết định tỏ tình với đối phương ra sao. Vì thế chương trình có khá ít thông tin để tư vấn được chi tiết cho em.  

 

Tuy nhiên dù cô ấy chưa chấp thuận cả hai chính thức là 1 đôi nhưng cô ấy cũng biết được tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao rồi. Cô ấy đã từng nói yêu em và nói mọi thứ cứ để thuận tự nhiên tức là tình cảm của hai em đang đi theo chiều hướng tốt đẹp. Có thể là cô ấy chưa muốn nghĩ tới chuyện xác nhận tình cảm yêu đương vào thời điểm này. Cô ấy cho rằng mình còn có những mục tiêu khác cần phấn đấu như dành cho công việc hay học tập chẳng hạn.

 

Để đảm bảo kế hoạch tác chiến thành công thì em cần phải đảm bảo yếu tố “biết người, biết ta”. Em có nắm bắt được những mong muốn của cô ấy về đối tượng yêu thương của cô ấy là như thế nào không? Bản thân em đã đáp ứng được những yếu tố đó chưa. Khách quan khi xem xét vấn đề em có nhận thấy mình có phần nóng vội không. Với trường hợp này em vẫn hoàn toàn có cơ hội tiếp tục theo đuổi cô ấy và cô ấy cũng đang có tình cảm với em.

 

Đừng quá rụt rè hay tự ti mà lo sợ rằng cô ấy đang nghĩ đến việc có người “dự bị” tốt hơn em mà hãy để cô ấy thấy được em là người tốt nhất, phù hợp nhất, đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Và khi đó em có thể xác nhận lại tình cảm của hai em. Tình yêu đôi khi không cần bắt buộc, câu lệ cứ phải câu “anh yêu em/ em yêu anh” hay cứ phải là câu đồng ý, cái gật đầu mới là yêu đâu.

 

Có những người yêu nhau cứ để thuận tình cảm tự nhiên và không có sự ràng buộc nào mà họ vẫn “chung thủy” với nhau. Song có không ít người dù xác lập mối quan hệ yêu đương với một người rồi mà họ vẫn có dăm, ba mối quan hệ khác nữa. Có hay không có người thứ ba, hay thay đổi, chờ có người tốt hơn thì còn phụ thuộc vào mỗi người và tình cảm của họ với đối phương ra sao. Vì thế cứ không phải là xác lập tình cảm, mối quan hệ yêu nhau rồi thì người ta sẽ không được lựa chọn người tốt hơn phải không em?

 

Dẫu vẫn biết khi yêu một ai đó, người ta luôn mong muốn họ cũng đáp trả tình cảm với mình và có một “cam kết” nhất định trong tình yêu. Khi có “cam kết” như vậy thì bản thân ta cũng cảm thấy mối quan hệ của mình an toàn hơn cũng như có thêm động lực để vun đắp mối quan hệ ấy. Vì vậy em có thể cố gắng dành thêm thời gian để chứng minh tình cảm của mình và cố gắng làm sao cho cô ấy thấy được em sẽ là sự lựa chọn tốt nhất phù hợp nhất với nàng.

 

Trong trường hợp em đã cố gắng hết sức để thể hiện tình cảm cũng như mong muốn "cháy bỏng" hai em làm “một đôi” nhưng cô ấy lại tiếp tục từ chối thì em nên cân nhắc xem có nên tiếp tục nữa hay không. Vì với một người coi mình như một trong những sự lựa chọn thì mình có cố gắng bao nhiêu với họ cũng không có ý nghĩa quá nhiều.

 


Chúc em luôn vui vẻ hạnh phúc!

Nội dung khác
tình yêu, tình yêu đích thực, các cung bậc của tình yêu, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Tình yêu luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, thú vị, ngọt ngào xen lẫn đắng cay. Những cung bậc hỉ,...
08:02 - Tin tức
nhát trai, mất tự tin, không thể giao tiếp với bạn khác giới, không có bạn trai
Sau đó thì lên cấp 3 em đã quyết tâm giảm cân đường nét gương mặt cũng rõ rệt hơn, em được nhiều...
12:02 - Tâm sự
đặc sản, Đồng Tháp, ốc treo giàn bếp, món ngon
Ốc treo giàn bếp là đặc sản Đồng Tháp. Món ăn có mùi thơm thơm của khói bếp, vị ngọt lành, giòn...
14:35 - Tin tức
đàn bà, tự tin, xinh đẹp, nấu ăn giỏi, kiếm ra tiền, cua so tinh yeu
Làm ít hay nhiều, lương cao hay thấp thì điều đó chẳng quan trọng đâu. Thà đi làm còn hơn là chỉ...
08:35 - Tin tức
 Cựu CEO John Sculley, huyền thoại công nghệ, người trẻ tuổi, bài học thành công, mục đích sống, thay đổi thế giới, cua so tinh yeu
Khám phá và làm việc hướng tới một mục đích giờ đây đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với...
09:02 - Tin tức
Selena Gomez, Ariana Grande, Instagram, mạng xã hội, nữ hoàng Instagram, cua so tinh yeu
Selena Gomez rất tốt nhưng Ariana cũng rất tiếc. Giờ thì danh hiệu "Queen of Instagram...
17:02 - Tin tức
giảm mỡ bụng, thực phẩm giảm mỡ bụng, bài tập giảm mỡ bụng, bài tập eo thon, bài tập bụng phẳng
Bụng thon gọn, săn chắc luôn là mong ước của nhiều chị em. Bên cạnh việc tập luyện, thì ăn uống...
13:35 - Tin tức
sùi mào gà, tái phát, nguyên nhân, điều trị, phòng tránh, hpv, vệ sinh, tình dục
Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, chính vì vậy mà các phương pháp điều trị không thể loại...
20:05 - Kiến thức
Cách trị, xuất tinh sớm, của một chuyên gia, cửa sổ tình yêu.
Xuất tinh sớm là nỗi lo chung của nhiều nam giới gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và tâm lý...
07:02 - Tin tức