Anh không có thời gian theo đuổi dài dòng, em có yêu không?

Em năm nay 28 tuổi, em biết anh qua một trang web, anh là dân kinh doanh và anh đã 40 tuổi. Công việc của anh cũng thường xuyên xuống tỉnh của em để làm, em đã gặp và cafe với anh một lần. Nhiều lần anh đi công việc xuống mời em gặp hẹn hò nhưng vì bận công việc nên không tiện ra gặp anh vì mỗi lần anh hẹn hò là muốn em dành cả ngày cho anh dù em chưa chính thức trả lời sẽ tìm hiểu.

 

Anh đã chia sẻ thẳng thắng ý định của anh là muốn tìm hiểu em xem có hợp không để cưới. Anh cần em trả lời chịu yêu hay không vì anh không có nhiều thời gian theo đuổi dài dòng. Anh cũng nhận định thấy em thích anh nhưng em không thừa nhận thôi. Nói thật là em chưa tự tin ở anh nên nhiều lần anh rủ em hẹn hò em đều từ chối. Em đang phân vân không biết thái độ của anh như vậy có bình thường không? Em phải xử sự như thế nào cho khéo?

 

Nhờ chuyên gia cho em lời khuyên ạ! Em xin cám ơn.

Lựa chọn người yêu, Văn hóa ứng xử, lựa chọn tình yêu, không có thời gian theo đuổi.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Xúc cảm tình yêu là thứ vô hình, khó năm bắt và khó cân đo đong đếm được mức độ của nó như thế nào. Thường người ta nắm bắt mức độ tình yêu qua sự thể hiện bên ngoài của cả hai phía. Có lẽ thời gian hai em quen nhau chưa lâu, khó có thể xác định ngay mình nên làm gì trong mối quan hệ này đúng không em? Vậy thì chúng ta cùng nhau trao đổi về vấn đề này, em nhé.

 

Hiện tại, em mới quen anh ấy, có lẽ việc lựa chọn điều gì cũng sẽ chênh vênh với em, hơn nữa anh ấy cũng hơn em khá nhiều tuổi. Vì thế nên trước hết, việc đầu tiên chưa phải là em có nên nhận lời yêu vội vã của anh ấy không mà là cần xác định kĩ về con người anh ấy. Vì thời gian khi mới quen một ai đó em chưa thể hiểu hết về con người, công việc, cũng như tình trạng hôn nhân… của anh ấy. Vậy nên, để đi đến tình cảm chắc chắn sẽ là quá vội vã, khi vội vã như vậy thì có thể sẽ mắc những sai lầm. Bởi thực tế cuộc sống cho thấy có không ít các cô gái mắc sai lầm khi vội vàng quen một người, rồi cuối cùng nhận ra họ lừa gạt, họ đã có gia đình con cái. Thế rồi tình cảm đã có, thậm chí là qua lại với nhau rồi bị đánh ghen, có con ngoài ý muốn… Hoặc cũng có khi nhận lời yêu quá vội rồi không biết tính tình ra sao, khi yêu lại thành ra mâu thuẫn, xung đột. Thời gian thì ai cũng quý, nhưng với tình yêu thì lại không thể vội vàng, hấp tấp như vậy. Đốt cháy giai đoạn trong tình yêu luôn đi kèm với những nguy cơ tiêu cực. Một người có thể bận trăm công, nghìn việc nhưng không bận đến nỗi không có chút thời gian cho tình yêu của mình. Nếu đối tượng đang tìm hiểu em này mà muốn yêu em chân thành thì sẽ chẳng tiếc thời gian dành cho người mình đang theo đuổi đâu em ạ.

 

Em cũng nhận thấy mình có chút tình cảm với đối phương, thế nên trốn tránh cảm xúc chẳng thể là một cách tốt. Thay vào đó, em có thể cho mình thời gian để tìm hiểu về con người, tính cách, các mối quan hệ của đối phương để mình cảm thấy tự tin hơn khi lựa chọn mở lòng hay từ chối. Để em có thể hiểu được tình cảm của anh ấy có phải là chân thành hay không thì em nên xác định cho cả hai có thêm thời gian tìm hiểu về nhau, nếu anh ấy đồng ý thì em có thể xem xét để cho tình cảm này một cơ hội. Khi đó hai em có thêm thời gian để nuôi dưỡng tình cảm trong nhau. Qua tiếp xúc, nói chuyện, tâm sự , chia sẻ nỗi lòng, xuất hiện những lúc cần thiết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn sẽ tạo nên sợi dây gắn kết tình cảm. Còn nếu như anh ấy một mực mối em xác nhận tình cảm ngay thì em nên cân nhắc đến yếu tố nguy cơ kể trên cũng như tình cảm của anh này có thực sự chân thành? “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” em ạ, một người đến hẹn hò, yêu đương cũng yêu cầu đối phương phải trả lời ngay, liệu có phải là một người có tính kiên trì trong tình cảm. Tình cảm nào cũng vậy, không có tính kiên trì làm sao có được quả ngọt, phải không? Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em có những lựa chọn phù hợp với mình.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

quan hệ, xuất tinh ngoài, mang thai, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em và bạn trai có quan hệ tình dục không an toàn xuất tinh ngoài vào ngày chu kỳ 17, cũng là ngày...
sức khỏe, ung thư, quan hệ bằng miệng, viêm amidan, cuasotinhyeu
Em bị viêm a mi đan mãn tính mà gần đây em có dùng miệng để kích thích cô bé của bạn gái, như thế...
thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng thuốc
Hiện em đang sử dụng thuốc tránh thai loại 28 viên, em có đọc thuốc sẽ phát huy tác dụng trong...
Bạn gái thay đổi nhiều kể từ khi "tình gần" chuyển thành "tình xa"
Lúc đầu tình cảm của bọn em rất tốt, bọn em hứa hẹn đủ điều, nhưng do em phải đi học xa nên 2...
Chậm kinh sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp liệu có phải do...
Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có dùng bao cao su. Nhưng em đã cẩn...
Nội dung khác
Chăm sóc da, skincare, dưỡng da, cua so tinh yeu
Không đảm bảo sức khỏe cho lớp màng ẩm, làn da của bạn sẽ không thể đạt đến độ mịn màng, căng...
18:35 - Tin tức
uống thuốc, thuốc tránh thai, nam giới, cua so tinh yeu
Câu thành ngữ miêu tả tình trạng vượt cạn của chị em, chẳng ngờ cũng đúng cả trong lĩnh vực......
07:02 - Tin tức
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
14:35 - Tâm sự
Tâm tính, tâm tính thay đổi, hôn nhân, hôn nhân gia đình, gia đình
Cuộc sống gia đình đôi khi gặp phải những điều bất như ý, Mỹ Anh thường trút áp lực, cơn giận vào...
09:05 - Tin tức
3 con giáp, vượng phu, cửa sổ tình yêu.
Lấy được một người vợ hiền thục, dịu dàng lại có năng lực, trí tuệ, giúp đỡ chồng, đàn ông nhất...
08:02 - Tin tức
Stress, tình dục, quan hệ, hai chiều, cửa sổ tình yêu.
Stress như là thi vị của cuộc sống và có thể khẳng định cuộc sống không thể không có stress.
08:02 - Tin tức
nội tiết tố nam, hormon, testosterone, thay đổi hormon ở nam giới
Sự thay đổi nội tiết tố không chỉ xảy ra ở phụ nữ, thay đổi nội tiết tố cũng xảy ra khi nam giới...
10:35 - Tin tức
sa tử cung, phân loại sa tử cung, nguyên nhân sa tử cung, triệu chứng của sa tử cung, điều trị sa tử cung, điều trị nội khoa, các bài tập co cơ vùng chậu, vòng nâng đặt trong âm đạo, điều trị ngoại khoa, phương pháp manchester, phương pháp crossen, phương pháp lefort, phòng bệnh sa tử cung
Sa tử cung (Sa sinh dục) là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm...
20:05 - Kiến thức
 u nang buồng trứng, u nang buồng trứng ảnh hưởng sinh sản ,u nang buồng trứng có đẻ được không, cua so tinh yeu
U nang buồng trứng là bệnh mà nhiều phụ nữ mắc phải. Các trường hợp mắc u nang buồng trứng đa số...
14:00 - Tin tức