Bạn gái cũ của người yêu tìm mọi cách "đeo bám" khiến em rất "nóng mặt"..

Em xin chào anh/ chị!

 

Em có chuyện khó nghĩ nên em mong anh/chị tư vấn giúp em với.

 

Em năm nay 27 tuổi và đã đi làm. Hiện tại, em có yêu một anh hơn em 2 tuổi và chúng em yêu nhau cũng gần 2 năm rồi. Trước khi chúng em yêu nhau, anh ấy từng quen một người đã có một con gái. Nhưng chỉ một thời gian ngắn thì hai người chia tay vì anh không muốn tiếp tục nữa. Người phụ nữ này trong lúc quen anh ấy thường xuyên thăm hỏi Bố Mẹ anh nên cũng có được tình cảm với Bố Mẹ anh. Khi anh muốn chia tay, cô ấy ra sức níu kéo nhưng không được, và sau đó cô ấy xin anh nhận con cô ta làm con gái nuôi, và cô ta cũng xin nhận Bố Mẹ anh là cha mẹ nuôi. Kết quả anh nhận cô ta làm em gái nuôi, nhận con cô ta làm con nuôi, và Bố Mẹ anh cũng nhận cô ta làm con gái nuôi. Việc nhận thế này chỉ là trên danh nghĩa thôi chứ chẳng làm giấy tờ gì cả.

 

Em rất không thoải mái vì việc cô ta qua lại với gia đình anh. Em chưa gặp cô ta và em cũng không muốn gặp. Nhiều lần cô ta gửi quà cáp về cho gia đình anh và hẹn gặp anh. Em biết rõ cô ta chỉ mượn cớ và hy vọng có thể có cơ hội tiếp tục với người yêu em thôi. Những dịp lễ này nọ cô ta vẫn hay liên lạc để chúc mừng anh mặc dù anh ấy đã nói cô ấy đừng làm phiền mà cô ta vẫn tiếp tục.

 

Em tin anh ấy thật lòng, không có ý gì với cô ta nữa. Nhưng em thấy cô ta vẫn nuôi ý định đeo bám anh. Điều này làm em rất khó chịu. Bố Mẹ anh và cô ta có vẻ thân thiết lắm vì cô ta thường xuyên thăm hỏi để lấy lòng. 

 

Với trường hợp của em, xin anh/chị tư vấn giúp là en nên cư xử thế nào cho phải với Bố Mẹ anh và cô ta. Em có cần thiết nên thăm hỏi Bố Mẹ anh thường xuyên không? Em không rõ sau này em và anh đến được với nhau thì em nên đối xử với cô ta thế nào. Quả thực, em không thể ép mình có cảm tình với cô ta được.

 

Em xin chân thành cảm ơn anh/chị!

không thoải mái, bạn trai, bạn gái cũ, con nuôi, bố mẹ bạn trai, thường xuyên thăm hỏi, đeo bám, lấy lòng
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Không phải riêng em mà bất cứ ai trong hoàn cảnh này cũng cảm thấy không thoải mái, thậm chí là không vừa mắt. Bởi người mà bạn trai em cũng như bố mẹ anh ấy nhận làm con nuôi, em nuôi không phải là ai xa lạ mà lại chính là bạn gái cũ của anh ấy.

 

Việc nhận con nuôi, cháu nuôi không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên, nhận người yêu cũ của con trai làm con gái nuôi cũng như con của cô ấy làm cháu nuôi thì chắc chắn sẽ gây ra những rắc rối, khó xử trong mối quan hệ gia đình. Nhưng hiện nay em vẫn chỉ là bạn gái của cậu ấy hay nói cách khác thì em vẫn chưa phải là người trong gia đình của họ vì vậy dù biết là em khó chịu nhưng bản thân em cũng nên cân nhắc nặng – nhẹ khi xử lý việc này, bởi nếu cư xử không khéo thì em sẽ làm mất lòng không chỉ là bạn trai mà còn có cả gia đình của anh ấy nữa.

 

Có một điều tôi rất thắc mắc. Em nói cô ấy đã có con, như vậy là cô ấy đã lập gia đình rồi đúng không? Hay là cô ấy là người mẹ đơn thân? Tình trạng hôn nhân của cô ấy như thế nào? Bởi nếu như cô ấy đã có chồng thì việc nhận bố mẹ nuôi, ông bà nuôi cho con cô ấy thì không thể mình cô ấy quyết là được. Nếu như đã có chồng thì việc cô ấy qua lại với gia đình người yêu cũ, lại còn nhận bố mẹ nuôi không lẽ chồng cô ấy không biết? Anh chồng của cô ấy không có ý kiến gì với vấn đề này sao? Nếu như cô ấy đã có gia đình thì việc tiếp cận bố mẹ bạn trai em là vì mục đích gì? Vì tình quý mến hay còn ý định gì khác? Em và bạn trai đã tính đến chuyện kết hôn trong tương lai gần chưa? Bạn trai em cũng như bố mẹ của anh ấy em nghĩ sao về chuyện nhận con, nhận cháu nuôi này?

 

Nói như vậy để em biết những điểm cần lưu ý và tìm hiểu rõ hơn vấn đề. Nếu đơn giản việc nhận bố mẹ nuôi chỉ xuất phát từ sự kính trọng, thương mến thông thường thì em không cần quá lo lắng và chỉ cần chú ý nhắc bạn trai cách cư xử cho đúng mực là được. Còn nếu như nhận thấy tình cảm đó vốn không đơn thuần mà cón có cảm tình cảm riêng tư của cô ấy dành cho bạn trai em thì em cũng không nên làm lớn chuyện. Lúc này em có tác động thì cũng chỉ tác động tới bạn trai em thôi chứ đâu thể tác động tới bố mẹ anh ấy được. Hơn nữa, bạn trai em cũng đã trưởng thành và không còn nông nổi để mà không nhận ra được những nguy cơ trong chuyện  này. Nhưng anh ấy cũng đã quyết định như vậy thì em cũng khó mà có thể xoay chuyển được nữa, càng nói ra thì em sẽ càng mang tiếng “ghen tuông”, “không hiểu chuyện”. Lúc này tình cảm đôi bên lại bị sứt mẻ, tình yêu chưa chắc đã giữ gìn được thì việc em tính cư xử với cô gái kia và bố mẹ bạn trai cho phù hợp chẳng phải là quá xa vời hay sao?

 

Em cũng biết tình yêu hay hôn nhân lúc nào cũng có những sóng gió, với em hay bạn trai em cũng vậy. Cô ấy chắc chắn không phải là nhân tố duy nhất mà chỉ là nhân tố đã xuất hiện gây ảnh hưởng tới tình yêu, tới hạnh phúc của em. Như vậy là vẫn còn rất nhiều những nhân tố “tiềm ẩn” khác đang ở ngoài kia và chỉ đợi cơ hội là “nhập cuộc” thôi em nhé. Vậy điều quan trọng ở đây là gì? Là bố mẹ anh ấy, là những nhân tố đó? Hay chính là em và bạn trai em mới là yếu tố quyết đinh? Nếu như cô gái kia đã kiên quyết thực hiện bằng được mục đích của mình thì em với danh nghĩa là bạn gái anh ấy và có thể là nhân vật “đối đầu” với cô ấy thì liệu cô ấy có nghe em không? Có vì mấy lời khuyên ngăn, phân tích hay thậm chí là mắng nhiếc của em mà thay đổi ý định không? Làm mà không có kết quả thì không nên phí công phí sức lại mang cái bực tức vào người, vậy có nên không em? Phận làm con thì dù là con ruột thịt hay con nuôi cũng vẫn phải có trách nhiệm và làm tròn chữ hiếu với bố mẹ. Tức là sau này cô gái kia sẽ phải thường xuyên đi lại với gia đình bạn trai em, vào các ngày giỗ hay khi có công việc em cũng không thể vắng mặt. Đây là điều hiển nhiên nên em cũng không nên vì nó mà khiến bản thân khó chịu hay suy nghĩ nhiều.

 

Nếu bạn trai em yêu em chân thành và chung thủy với em thì dù có một chứ hàng chục nhân tố nữa thì anh ấy vẫn luôn “một lòng, một dạ” với em. Nhưng nếu như bạn trai em có tính trăng hoa thì dù em có là bông hoa đẹp và cuốn hút thì trước sau gì anh chàng này cũng đi tìm những bông hoa khác đẹp hơn, tươi mới hơn. Cô gái kia có thể “lấy lòng” bố mẹ bạn trai em bằng quà cáp, qua lại hỏi thăm. Vậy không lẽ em lại không làm được? Tôi nghĩ là điều này không quá khó với em đúng không? Tuy nhiên cũng mong em nhớ rằng: “Giá trị đích thực của sự cho đi ko nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho”. Hơn nữa “người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai”. Hãy nhớ rằng, điều bố mẹ bạn trai cần là một người con dâu hiếu thảo, biết đối nhân xử thế và sống có tâm, có tình em ạ.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
Vì sao đau bụng và đau lưng khi hành kinh lại tăng lên?
Khoảng 3-4 tháng gần đây, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt em đều bị đau bụng và đau lưng nhiều hơn...
Vòng tránh thai có tác dụng ngay sau khi đặt?
Em mới đặt vòng tránh thai được 5 ngày mà vẫn còn kinh nguyệt
Khối echo kém cạnh tử cung khi đang mang thai là dấu hiệu gì?
nội mạc tử cung 22mm, cạnh phải tử cung có khối echo kém kích thước là 41*19mm
Gia đình yên ấm mà vẫn "nghiện" nhắn tin trò chuyện với tình cũ
Bây giờ chúng em vẫn nhắn tin nói chuyện mỗi ngày, chia sẻ với nhau như lúc đang còn yêu nhau. Và...
Nội dung khác
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức
6 điều cân nhắc khi chuyển từ tình bạn sang tình yêu
Bạn và chàng đã kết bạn một thời gian. Giờ đây bạn nảy sinh tình cảm đặc biệt với anh ấy và muốn...
16/6/2021 - Tin tức
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
15/6/2021 - Tin tức
Netizen xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của chị gái Hồ Văn Cường ở Tiền Giang, phải mưu sinh bằng nghề lượm ve chai
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
15/6/2021 - Tin tức
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
15/6/2021 - Tâm sự
Phụ nữ cần "3 ẤM", đàn ông cần "3 LẠNH" để luôn trẻ trung và khỏe mạnh
Cơ thể nam và nữ bẩm sinh vốn có sự khác biệt nhất định, thế nên nguyên tắc bảo vệ sức khỏe mỗi...
15/6/2021 - Tin tức
Không phải bề ngoài, đây mới là những điều tạo lên sự lôi cuốn nhất của phụ nữ
Phụ nữ có một sức mạnh kỳ lạ mà người ta không thể tìm thấy qua vẻ đẹp hình thể, cũng không thể...
15/6/2021 - Tin tức