Bạn gái không đủ mạnh mẽ để vượt qua "cản trở" của cả gia đình.

Em xin chào mọi người trong ban tư vấn.

 

Em năm nay 22 tuổi, bạn gái em năm nay 24 tuổi, em vừa mới tốt nghiệp đại học còn cô ấy đã đi làm hơn 1 năm. Chúng em mới yêu nhau và khoảng thời gian đó chỉ được tính bằng đơn vị tháng nhưng cả 2 cũng đã hứa hẹn rất nhiều, em cũng có những dự định cho 2 đứa. Em đang chờ cầm trong tay tấm bằng đại học và xin việc rồi quyết định đến gặp gia đình cô ấy thưa chuyện. Nhưng sự thật quá phũ phàng, cô ấy sinh ra trong một gia đình có 4 chị em gái, cô ấy là út và 3 chị trước đã có gia đình và là thành viên nhỏ tuổi.

 

Những lần chúng em hẹn hò và bị các chị phát hiện, các chị phản đối hết mực và đã gọi điện về cho bố mẹ, bố mẹ cô ấy cũng phản đối và đã gọi điện dặn dò, nhưng cô ấy không công nhận tình cảm và đã nói là giữa 2 người không có gì. Cách đây ít hôm, cô ấy đã nói chia tay em vì gia đình phản đối em thật sự rất buồn và mất hết phương hướng, em thường nói với cô ấy là chờ anh 1 chút thời gian nữa thôi, khi anh có công việc ổn định anh sẽ về ra mắt gia đình nhưng cô ấy đã không vượt qua được cái rào cản lớn nhất này. Em thật sự không biết phải làm gì và nên làm gì cả, cái chênh lệch tuổi tác dường như là sự phản đối lớn nhất đối với em.

 

Ba người chị gái đi trước ai cũng bị gia đình phản đối và cấp độ tăng dần nhưng không ai là nghe lời bố mẹ cả và họ đều tự ý quyết định hạnh phúc của mình và bây giờ ai cũng có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Nhưng tại sao đến lượt em út thì các chị ấy lại phản đối, thật là quá không công bằng. Quan điểm của em thì vững chắc, em không quan trọng chuyện tuổi tác vì chỉ cần cả hai thật sự yêu nhau là được.

 

Bây giờ em thật bối rồi và không biết phải làm gì? Mọi người có thể cho em lời khuyên không ạ. Khoảng thời gian này đối với em thật sự khó khăn, cô ấy lại như vậy em thật sự mất hết phương hướng. Em xin chân thành cảm ơn.

 

gia đình, bạn gái, phản đối, kém 2 tuổi, tình yêu, chia tay, bối rối, mất phương hướng
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Em nói rằng tình yêu giữa em và bạn gái bị gia đình ngăn cấm. Vậy em có biết lý do chính khiến các chị của cô ấy ngăn cấm tình yêu này là gì không? Ngoài yếu tố tuổi tác thì còn có nguyên nhân nào nữa không em? Hai em ở cùng quê, gần nhà nhau hay ở cách xa nhau?

 

Thực tế cho thấy, trừ khi người yêu của con cái là người được bố mẹ chọn lựa, ưng ý từ trước đó thì mới được bố mẹ nhanh chóng chấp thuận và không ngăn cấm tình yêu. Nhưng có mấy đôi, mấy cặp đến với nhau, yêu nhau là do chính bố mẹ hay anh em ruột thịt mai mối cho đâu đúng không nào? Hầu hết là do các em thấy hợp, thấy yêu và tìm đến bên nhau. Vậy nên việc bố mẹ không ưng điểm này, không thích điểm kia cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa trong hoàn cảnh của em thì em lại kém cô ấy 2 tuổi, mới học xong và đang chờ bằng nên chưa có công việc, yêu nhau cũng chỉ mới được vài tháng thì sẽ lại càng khiến cho các chị gái cũng như bố mẹ cô ấy có lý do để ngăn cấm.

 

Em cũng nên hiểu rằng, con gái mà yêu và lấy con trai kém tuổi thì cha mẹ thường rất lo lắng. Bởi thứ nhất, con trai và con gái có bằng tuổi nhau thì bao giờ con gái cũng già dặn trưởng thành hơn con trai, trong khi em lại kém cô ấy 2 tuổi thì không phải là đang rất chênh lêch với cô ấy hay sao? Với khác biệt như vậy thì liệu em có đủ chín chắn, đủ trưởng thành để đảm bảo cho cô ấy một cuộc sống hạnh phúc không? Em có ham chơi, ham vui mà khiến cô gái yêu của gia đình người ta phải chịu khổ không? Thứ hai, cô ấy hơn em hai tuổi, theo lẽ tự nhiên thì sẽ “lão hóa” trước em cộng với việc sinh nở, chăm sóc gia đình,… thì liệu sau này cuộc sống của hai em có vì thế mà xáo trộn không? Lúc đó hai em có thể sẽ phải đối mặt với những sự “lệch pha” giữa hai vợ chồng trong cuộc sống sau này và hôn nhân cũng vì thế mà có những mâu thuẫn, sứt mẻ. Vậy nên với từng đó những nguy cơ thôi cũng đã đủ để khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng, ái ngại với tình yêu “chị - em” của hai người.

 

Riêng về các chị của  bạn gái em trước đây cũng từng gặp trắc trở trong tình yêu. Vậy lẽ ra họ phải hiểu cho tình yêu của các em, phải vun vén cho hai em nhưng tại sao ba chị ấy lại không hiểu cho hai em mà vẫn muốn ngăn cấm. Điều này thì cũng không có gì là khó hiểu đâu em. Bởi thứ nhất là do những nguyên nhân như ở trên gây ra, họ lại là người từng trải về những gì các em đang gặp phải cũng như trong hôn nhân đã khiến họ có cách nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn. Tiếp theo có thể là do những khắc biệt giữa họ với những người chồng (trước kia là người yêu) có thể thay đổi và cải thiện được nên họ đã cố gắng khắc phục và có một cái kết hạnh phúc. Nhưng với trường hợp của em thì khác, tuổi tác giữa hai em là không thể thay đổi và các nguy cơ kia thì lại có thực. Thêm vào đó em lại chưa đi làm, công việc chưa có còn cô ấy thì ngược lại, cô ấy đã có một công việc ổn định hơn năm nay, các mối quan hệ xã hội cũng không phải ít và cơ hội để yêu và lấy một người làm chồng cũng không qua khó khăn. Như vậy là em cũng đã mất một điểm cộng rất lớn về khía cạnh này trước gia đình cô ấy, thậm chí không được điểm mà còn bị trừ điểm. Bố mẹ nào cũng thương con, mong con hạnh phúc và kể cả các chị gái của cô ấy cũng vậy, thế nên mọi người trong gia đình cô ấy muốn ngăn cản hai em đến với nhau cũng chỉ vì họ thương con, thương em gái. Mong rằng em sẽ hiểu và thông cảm với gia đình cô ấy.

 

Hiện nay gia đình cô ấy nhất là các chị gái đã tỏ thái độ rất kiên quyết trong việc ngăn cấm tình yêu của hai em. Con gái thường sống thiên về tình cảm, thiên về gia đình nên khi gặp phải sự ngăn cấm mạnh mẽ như vậy từ phía gia đình thì chắc chắn cô ấy sẽ bỏ mối tình mới được vài tháng và chưa sâu đậm để làm theo ý của gia đình. Không chỉ riêng em mới đau đớn và tuyệt vọng đâu em nhé. Bởi cô ấy cũng đã phải rất khó nghĩ, khó xử khi đứng tỏng hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” giữa một bên là tình, một bên là hiếu và để đưa ra được quyết định chia tay khi tình yêu còn mặn nồng thì có lẽ bạn gái em cũng đã đau khổ, tổn thương rất nhiều. Vì vậy thay vì trách cứ cô ấy thì em cũng nên hiểu cho tâm trạng và nỗi khổ khó nói nơi bạn gái khi đứng trong hoàn cảnh éo le như thế.

 

Điều quan trọng lúc này là cô ấy cũng đã dứt khoát chia tay với em, em cũng đã tìm mọi cách để khuyên giải, phân tích cho cô ấy hiểu và hành gắn lại tình yêu nhưng đều không đem lại kết quả. Trong khi đó tình yêu thì không thể một người vun đắp, xây dựng mà thành. Vậy nên nếu như cô ấy đã kiên quyết như vậy thì em nên tôn trọng ý kiến, mong muốn của bạn gái mình. Tình yêu đã ra đi thì dù em có níu kéo cũng không thể quay lại, hơn nữa càng níu kéo và giữ gìn thì lại càng khiến cả hai bị tổn thương. Cô ấy không thể vượt qua sự ngăn cấm từ gia đình cho thấy tình yêu nơi cô ấy dành cho em cũng không sâu sắc nếu không thì cô ấy đã đứng dậy và đấu tranh như những chị gái của mình. Hơn nữa, đây mới chỉ là những sóng gió đầu tiên trong tình yêu mà cô ấy đã không đủ mạnh mẽ để vượt qua thì sau này dẫu có cố gắng tiếp tục duy trì thì tình yêu này cũng quá mỏng manh và dễ tan biến. Một mình em có thể cố giữ và bám trụ được qua trở ngại hôm nay nhưng không thể giữ được nhiều lần như vậy.

 

Em còn trẻ, còn cả một con đường tương lai đang chờ đón phía trước và rất nhiều cơ hội tìm được người yêu thương em chân thành. Vậy tại sao không đứng dậy và tiếp tục con đường của riêng em. Hãy vui lên để sống tốt hơn, tham gia những hoạt động bổ ích, đi du lịch hay làm bất cứ điều gì khiến em thoải mái, yêu đời hơn. Hãy quên đi người không thuộc về em và mối tình nhiều cách trở ngay từ buổi đầu. Hãy để thời gian làm lành và xóa nhòa đi nỗi đau này trong em.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
Nội dung khác
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức
Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua
Pudding xoài sữa chua ngọt dịu, chua chua mát lạnh. Trời mùa hè nóng nực, những thức tráng miệng...
21/6/2021 - Tin tức