Bất đồng giữa hai gia đình khiến đám cưới không thể tiếp tục

Chúng em yêu nhau được 6 năm và đã bàn đến chuyện cưới xin. Anh và em bằng tuổi nhau (29 tuổi ). Anh là người thành phố, em là cô gái ở tỉnh lên thành phố làm việc, nhà anh thuộc dạng khó khăn chứ không phải khá giả. Nhà anh và em cách nhau khoảng 120km. Anh ấy cũng thường về quê em, ba mẹ em cũng rất quý anh. Vì anh là người rất lễ phép, hoạt bát và dễ hòa đồng.

 

Cuối năm trước 2 nhà đã gặp nhau cho biết mặt. Nhưng lần gặp đó lại xảy ra vấn đề xung đột giữa hai nhà. Vì nhà em ở quê rất quan trọng chuyện đám hỏi, còn nhà anh thì xin bỏ đám hỏi chỉ làm đám cưới thôi. Và em đã có nói với anh là không được xin bỏ đám hỏi vì nhà em rất khó chuyện lễ nghĩa. Nhà em đã rất giận chuyện đó, vì ba mẹ đã nói rất nhiều lần với ba mẹ anh là không bỏ đám hỏi được, nhưng nhà anh cứ nói tụi em quen nhau lâu rồi, nên bỏ đám hỏi đi. Sau đó nhà bạn em còn xin luôn ngày được làm đám cưới.

 

Nhà em cảm thấy nhà anh không hề tôn trọng nhà em chút nào. Nên chuyện cưới hỏi của tụi em cũng dừng lại và không có tiến triển gì. Sau 1 thời gian để ba em nguôi giận, em có nói chuyện cưới hỏi thì ba mẹ em nói, thấy nhà anh không tôn trọng gì nhà em, sợ sau này về em khổ, công việc của anh lại không ổn định ( anh chạy xe chở hàng cho các shop quần áo), anh lại còn gia trưởng và không có chí cầu tiến.

 

Trước khi xảy ra chuyện 2 nhà gặp nhau anh rất tử tế với nhà em, luôn tôn trọng ba mẹ.  Nhưng sau khi chuyện đó xảy ra anh nghĩ là nhà em không muốn cho 2 đứa cưới, anh tự ái vì nhà anh đã xuống xin cưới mà nhà em không chịu, anh nói nhà anh có thành ý mà nhà em không đón nhận. Anh nói a không bao giờ quên chuyện nhà em đối xử với nhà anh như thế, anh để bụng. 

 

Bây giờ tụi em muốn làm đám cưới nhưng anh thể hiện không còn tôn trọng ba mẹ em và còn nói không muốn làm đám hỏi, anh đồng ý làm đám hỏi là vì em thôi. Anh nói với bạn anh, anh ghét ba mẹ em. Khi em nghe, em đã quyết định chia tay anh rồi anh xin lỗi và nói vì lúc nóng giận nên nói vậy. Em thật sự rất phân vân không viết có nên tiếp tục yêu anh, lấy anh hay nên dừng lại. Vì em rất thương gia đình và em muốn anh cũng thương gia đình em. Còn anh không thương không tôn trọng gđ em thì em rất buồn. Đó là nguyên nhân anh và em thường tranh luận vì những vấn đề về gia đình.

 

bất đồng thông gia, thủ tục cưới hỏi, không làm đám hỏi, bạn trai không tôn trọng, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân mến!

 

Bất đồng giữa hai gia đình trong thủ tục cưới hỏi có lẽ là điều cả em và bạn trai không hề mong muốn. Tuy nhiên với mỗi vùng miền nền văn hóa và phong tục khác nhau nên ai cũng có lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình. Lúc này đây không phải là lúc phân định bên nào đúng bên nào sai mà có lẽ điều quan trọng nhất là sự đồng lòng của cả hai em trong việc thuyết phục bố mẹ để lễ cưới được tiến hành suôn sẻ.

 

Như chia sẻ của em thì sau một thời gian  bố mẹ em không muốn em kết hôn với anh ấy nữa vì cho rằng anh ấy không phải là chỗ dựa cậy an toàn cho em, sợ gia đình nhà trai khắt khe, không yêu quý em. Vậy bản thân em cảm thấy những chia sẻ của bố mẹ về vấn đề này như thế nào? Về vấn đề công việc em có chấp nhận đặc thù công việc và cả khả năng kiếm tiền của anh ấy không? Yêu nhau 6 năm có lẽ em là người hiểu rõ tính cách và con người của bạn trai. Trải qua nhiều năm tháng em cũng cảm nhận được anh ấy có phải là người phù hợp với em hay không? Con người không ai hoàn hảo, thế nhưng những điểm tốt của anh ấy có thể bù trừ cho những mặt còn hạn chế không?

 

Không ai khác chính em là người sẽ tự trả lời để đánh giá về mong muốn và khả năng chấp nhận của bản thân để biết được em có thể đi tiếp trong mối quan hệ này hay không? Đó sẽ là động lực để em quyết định có thuyết phục bố mẹ chấp thuận cuộc hôn nhân này. Không ai đoán trước được tương lai cuộc sống sẽ sướng khổ như thế nào, nhưng tất cả những gì hai em đã có với nhau sẽ là căn cứ cho em đưa ra quyết định cho bản thân và khi đã lựa chọn thì cũng đừng hối hận vì đó là lựa chọn của em, em chịu trách nhiệm với nó.

 

Về phía bạn trai, điều khiến em thất vọng nhất là thái độ của anh ấy với bố mẹ của em. Có thể anh ấy vì tức giận hoặc tự ái nên trót có những câu nói thiếu tôn trọng, khiến em tổn thương. Là người yêu, thậm chí là vợ sắp cưới em có thể chủ động chia sẻ quan điểm, mong muốn của mình trong cách anh ấy thể hiện tình cảm, sự tôn trọng đối với gia đình em. Bên cạnh đó em có thể động viên bạn trai để thông cảm với quan điểm từ phía gia đình em, nó là văn hóa ở địa phương và nếu không tổ chức có thể khiến uy tín gia đình em bị ảnh hưởng. Lúc này đây cả hai cần có sự thông cảm, đồng lòng để bảo vệ tình yêu chứ không phải là bảo thủ cho rằng ai đúng ai sai. Cách các em giải quyết vấn đề ở giai đoạn này cũng phần nào phản chiếu cách xử trí sau này trong đời sống hôn nhân. Nếu ai cũng giữ cái tôi của mình thì mâu thuẫn sẽ không bao giờ được giải quyết.

 

Kết hôn là chuyện hệ trọng vì thế em cần suy xét thật kỹ lưỡng cũng như bàn bạc với bạn trai để cả hai đi đến thống nhất. Trong trường hợp em không đủ niềm tin để đi tiếp thì em có thể bàn bạc tạm hoãn đám cưới thêm một thời gian suy nghĩ.

 

Chúng tôi phần nào hiểu được tâm trạng rối bời của em, tuy nhiên, vì chúng tôi không phải là em, nên không biết được đâu là giới hạn mà em có thể chấp nhận. Theo đó, chương trình có đặt ra nhiều câu hỏi và phân tích cùng em để em có phương hướng trong tình huống này. Hy vọng nó sẽ hữu ích để em đưa ra được một lựa chọn phù hợp với mình!

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
Quên uống thuốc có làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai
Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Nhưng khi uống em bị quên uống mất một ngày
Nội dung khác
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức
Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua
Pudding xoài sữa chua ngọt dịu, chua chua mát lạnh. Trời mùa hè nóng nực, những thức tráng miệng...
21/6/2021 - Tin tức