Bỗng thấy tình yêu “vô vị, nhàm chán” từ khi chàng thích học “chăn nuôi, trang trại”.

Chào chương trình!

 

Em năm nay 17 tuổi là nữ. Chuyện là em có quen một anh hơn em 3 tuổi. Anh ấy rất tử tế. Mới đầu quen mọi thứ đối với em rất vui vẻ và mới lạ. Tính đến nay cũng đã được hơn 4 tháng. Nhưng 1 tháng đổ lại đây em thấy mọi thứ đối với em rất vô vị, nhàm chán. Thậm chí em không muốn liên lạc, nhắn tin hay gặp mặt anh ấy nữa.

 

Trước đó em hỏi sau này anh ấy tính học gì làm gì thì anh ấy nói theo học chăn nuôi, trang trại. Mà em lại không thích người yêu mình học cái đấy cho lắm. Kể từ đó em rất ít khi dành thời gian nhắn tin cho anh ấy mà dành hết vào việc học và ôn thi.

 

Nhiều lúc chưa học xong nhưng em vẫn nhắn một vài tin cho anh ấy để tránh anh ấy suy nghĩ. Nhưng thật sự em cảm thấy không muốn tiếp tục tình yêu này nữa, nhưng em sợ nói hết với anh ấy thì anh ấy sẽ tổn thương. Mà em lại không muốn làm anh ấy tổn thương vì anh ấy đối xử rất tốt với em.

 

Em phải làm thế nào đây ạ?

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, chán nản, nhạt nhẽo, vô vị, tổn thương, đối xử, dứt khoát, dằn vặt.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Em có chia sẻ rằng bản thân em dạo gần đây cảm thấy tình cảm của mình trở nên “nhàm chán, vô vị”. Thậm chí em không muốn liên lạc, nhắn tin hay gặp mặt người yêu mình nữa, hơn nữa em muốn dừng lại, kết thúc mối quan hệ tình yêu với một người thực sự “đối xử rất tốt” với em. Điều đó làm em cảm thấy băn khoăn không biết phải nói sao với anh ấy vì sợ làm tổn thương một người yêu mình nhiều như thế?

 

Hai em mới yêu nhau 4 tháng, thời gian cũng không phải ngắn nhưng cũng không phải là quá dài cho một tình yêu. Quy luật thường thấy của tình cảm là phút đầu mới yêu bao giờ cũng cuốn hút, thú vị và hấp dẫn cả hai bên. Nhưng sau 1 khoảng thời gian tìm hiểu qua lại đôi bên đã hiểu nhau hơn nhưng nhận thấy tình cảm không còn được như trước nữa là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng gặp phải. Tôi không rõ thời gian 4 tháng yêu nhau hai em có cơ hội được gần gũi quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều không? Lúc yêu hai em có gặp sóng gió, trở ngại gì không? Vì lý do gì mà em cảm giác tình yêu không như trước nên em muốn chia tay hay lý do đơn giản chỉ là khi anh ấy nói rằng sẽ học “chăn nuôi, trang trại” mà thôi?

 

Tình yêu sẽ khó bền lâu khi đôi bên không biết nuôi dưỡng tình yêu bằng cách làm mới tình yêu, thổi bùng ngọn lửa yêu thương. Trong tình huống này có lẽ em cần phải tích cực hơn nữa để bản thân thấy rằng đây chỉ làm cảm xúc nhất thời thôi.   

Hãy đề ra những mục tiêu chung cho cả hai, cùng làm chung một số việc, hãy cho nhau những trải nghiệm bổ ích trong cuộc sống bằng việc đi đây đó. Đôi khi gợi lại kỉ niệm vui và cùng đưa ra những nhận định đánh giá, tâm trạng của mình khi đó.

 

Nhưng nếu đó chỉ là hệ quả của việc không thích anh ấy học điều này điều kia mà em muốn từ bỏ thì liệu có thực sự em yêu con người của anh ấy hay chỉ là yêu những cảm xúc anh ấy mang lại, và bây giờ em lo sợ khi cậu ấy học chăn nuôi, trang trại ra thì không mang lại được cho em điều em mong muốn? Sau tất cả, nếu thực sự bản thân em muốn dừng lại thì thay vì cứ vòng vo, giấu kín và thời gian càng dài thì đối phương lại càng yêu em đậm sâu hơn thì em có thể nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với anh ấy về vấn đề em đang mong muốn và em suy nghĩ. Khi đó cả hai có thể suy nghĩ, cân nhắc, cho nhau thêm thời gian để tự nhìn nhận lại tình cảm của mình.

 

Nếu cuối cùng em thấy vẫn muốn “đã dứt khoát ra đi” thì có lẽ em nên dứt khoát làm những điều mình muốn. Bởi tình yêu chỉ có thể tồn tại khi nó được sự chung tay của cả đôi bên thay vì chỉ có sự tích cực từ một phía em ạ.

 

Hãy cân nhắc quyết định của mình, em nhé!

Nội dung khác
dọn nhà ngày tết, mẹo dọn nhà, ngày Tết, dọn tủ lạnh, lau nhà, cua so tinh yeu
Những ngày giáp Tết được nhiều người gọi vui là "quốc tế dọn nhà" hay "ngày toàn...
18:35 - Tin tức
Phân biệt các kiểu ho ở trẻ
Ho là tình trạng phổ biến ở trẻ mầ hầu hết tất cả các trẻ em sẽ phải trải qua ít hoặc nhiều lần...
09:05 - Kiến thức
Học hành chẳng kém ai, công việc lẹt đẹt, Bí quyết thành công, Việc tốt, cua so tinh yeu
Khi cháu đầu được hơn 2 tuổi thì em tiếp tục gửi hồ sơ xin làm nhân viên văn phòng cho 1 công ty...
15:05 - Tâm sự
cua so tinh yeu, ngoại tình, có gia đình, chấm dứt, chia tay, dừng lại, chấp nhận.
Em không biết bản thân có sai không nhưng em biết em yêu anh ấy nên em xin lỗi. Em nghĩ em chỉ...
12:05 - Tâm sự
Người chết sống lại, giờ cử hành tang lễ, cửa sổ tình yêu.
Sự việc xảy ra tại Ấn Độ khi người đàn ông 20 tuổi có tên Mohammad Furgan được một bệnh viện kết...
20:02 - Tin tức
Sách giáo khoa lớp 1, chuyên gia, giáo dục, lớp 1
Xem ảnh một số trang sách Tiếng Việt lớp 1, TS Trịnh Thu Tuyết từng chê nhiều chi tiết. Nhưng đọc...
12:05 - Tin tức
Hành động, đẩy chồng, đi xa, cửa sổ tình yêu.
Nhiều người thấy chồng nhẫn nhịn, chiều chuộng vợ thì càng trở nên quá đáng. Đến khi anh ta tìm...
08:02 - Tin tức
Những tác hại khôn lường khi cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại
Không nên cho bé vừa ăn vừa xem ti vi hoặc điện thoại là lời khuyên được nhiều chuyên gia về dinh...
09:05 - Kiến thức
“Tràng hoa quấn cổ”, nguy hiểm thế nào, cửa sổ tình yêu.
Tràng hoa quấn cổ (còn gọi là dây rau hoặc dây rốn quấn cổ) là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ...
09:02 - Tin tức