Chênh lệch trình độ học vấn dễ là khởi nguồn của những mâu thuẫn trong tình yêu

Em tự nhận bản thân không phải là đứa giỏi giang xinh đẹp. Một khoảng thời gian em đã vô cùng tự ti. Nhưng em dần dần động viên mình và thấy mình cũng duyên dáng, nhiều điểm đáng yêu. Từ đó em thấy cuộc sống dễ thở hơn nhiều. Thế nhưng có một vấn đề là những bạn trai muốn nói chuyện hoặc tán em đều là những người học hết cấp 2 đến cấp 3 là cùng.

 

Hiện tại có một bạn quen em, em thấy khá hiền lành và tốt tính. Bạn ấy có học đại học nhưng bỏ dở. Và bây giờ thì chỉ làm lái xe. Bản thân em không có ý chê. Nhưng em thấy những đôi tiến tới với nhau chênh lệch về trình độ rất hay cãi cọ. Hơn nữa em sợ nhất người không có ý chí tiến thủ. Như bạn đang nói chuyện với em, kiểu không muốn thay đổi hay học thêm gì đó. Chả nhẽ mãi mãi là người lái xe. Em thực sự sợ những người thiếu ý chí thế này.

 

Em đang thấy mình ích kỉ khi đưa ra những suy nghĩ như vậy. Nhưng em không biết phải làm sao để nói với bạn em. Nói thẳng sợ bạn ấy tổn thương. Em biết mọi người sẽ nói em thực dụng này kia. Nhưng em chỉ muốn em phải làm gì để thay đổi tư tưởng bạn ấy thôi ạ.

bạn trai thiếu ý chí, chênh lệch trình độ, mâu thuẫn, cãi cọ
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Mỗi người có một quan điểm và suy nghĩ về cuộc sống khác nhau và chị hiểu với cách nhìn nhận của em thì em đang cảm thấy băn khoăn về người bạn trai hiện tại. Nhưng em à, chị muốn nói với em rằng, trong cuộc sống này có biết bao nhiêu ngành nghề, chúng ta được quyền lựa chọn những nghề mà chúng ta yêu thích, mang lại sự thoải mái, đáp ứng được nhu cầu của bản thân, miễn việc đó là việc tốt không gây hại cho ai. Còn Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.


Không phải sự chênh lệch về trình độ mà khiến cho hai người cãi cọ, mâu thuẫn khi giao tiếp. Một số người có tính cách nóng nảy, không tiết chế được cảm xúc, vẫn có hành vi bạo hành trong gia đình, hoặc thậm chí gia trưởng không lắng nghe ý kiến của người khác dù cho họ là ai, họ làm ngành nghề gì. Có những người dù cho trình độ học vấn không cao nhưng nhanh nhạy với cuộc sống, biết suy nghĩ, lối sống tốt và có rất nhiều doanh nhân bỏ học giữa chừng nhưng lại rất thành công và nổi tiếng. Điển hình trên thế giới có: Bill Gates - nhà sáng lập tập đoàn Microsoft, Steve Jobs - tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple...; Ở Việt Nam có: bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai ( chỉ học hết lớp 12) hay ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen - cũng chưa từng học đại học...


Chị hiểu những băn khoăn của em, nhưng em cũng nhìn thấy bạn trai có nhiều đức tính tốt tuy vậy em vẫn chưa thật sự hài lòng và cảm thấy lăn tăn vì nhận thấy công việc hiện tại của bạn ấy " chỉ làm lái xe". Em thì vẫn muốn bạn trai thay đổi hay học thêm gì đó nhưng em thấy đấy, bạn trai cũng đã từng học đại học nhưng rồi người ta cũng quyết định nghỉ học giữa chừng để làm công việc này, có nghĩa người ta cũng đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều rồi, và biết đâu đây mới là công việc phù hợp và yêu thích với bạn ấy thì sao. Chỉ khi được làm công việc thật sự đam mê thì người ta mới có nhiều ý tưởng và định hướng trong tương lai. Biết đâu bạn trai cũng đang có rất nhiều dự định nhưng bạn ấy cũng chưa muốn tiết lộ cho em biết bởi nhiều người họ chỉ muốn chia sẻ khi mà họ cảm thấy chắc chắn sẽ thành công.


Ở một khía cạnh nào đó mà em vẫn nhận thấy bạn trai "thiếu" ý chí, mục tiêu thì em cũng có thể tạo thêm động lực giúp người ấy, vạch ra những kế hoạch trong tương lai, đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để phấn đấu: trong 5 năm tới sẽ ra sao, trong 10 năm, 20 năm tới sẽ như thế nào...Còn cuộc sống thì sẽ chấp nhận có những lúc suôn sẻ và cả những lúc khó khăn, điều quan trọng là các em hãy bên nhau và đồng hành cùng nhau để vượt qua những thử thách ấy. Em có thể vào thêm chuyên mục https://www.cuasotinhyeu.vn/tu-van/tinh-yeu-muon-mau để đọc thêm những bài viết  tư vấn về tình yêu nhé. Chúc các em vui vẻ, thành công trong cuộc sống!

Nội dung khác
Lãnh cảm, Tâm lý, Trầm cảm, Bệnh phụ khoa, Vùng kín, Ham muốn, cua so tinh yeu
Bạn thường nghe người này phàn nàn về sự lãnh cảm của người kia. Vậy bạn có thật sự hiểu về căn...
12:35 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo tình yêu, chân thật trong tình yêu, cua so tinh yeu
Nếu chọn một trong số những cung hoàng đạo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về mối...
08:35 - Tin tức
những nguyên nhân, gây vô sinh từ phần phụ, cửa sổ tình yêu.
Buồng trứng là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ, chịu trách nhiệm sản xuất ra hormone nữ...
14:02 - Tin tức
tình yêu gia đình, tình cảm vợ chồng, vợ chồng, tình yêu của người chồng
15 năm nay, kể từ khi bà Hoạch (65 tuổi) bị tai biến, liệt nửa người, ông Chỉnh (71 tuổi) luôn là...
14:35 - Tin tức
miley cyrus, sao hollywood, sao us uk, sao ăn mặc phản cảm, cua so tinh yeu
Hình ảnh lột xác bất ngờ của Miley Cyrus khiến dân tình không kịp trở tay. Lần này, nữ ca sĩ 26...
11:02 - Tin tức
dậy thì sớm, nguyên nhân dậy thì sớm, chuyện lạ Trung Quốc, cua so tinh yeu
Bà mẹ đến từ thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vô cùng bất ngờ khi con gái 7 tuổi...
06:35 - Tin tức
Tình dục hôn nhân, tình dục vợ chồng, tình dục nam giới, cua so tinh yeu
Trong quan hệ tình dục, đàn ông thường ít khi chia sẻ những điều mong muốn của bản thân với đối...
08:02 - Tin tức
7 ngày tới, 3 con giáp, giàu có bất ngờ, cửa sổ tình yêu.
Tuổi Thìn, Tuổi Thân, Tuổi Mão hãy thật nỗ lực mới có thể nhận được thành quả như ý.
08:02 - Tin tức
sức khỏe, trấn thương, thể dục, thể thao
Khi tập luyện thể thao sẽ khiến các bộ phận trong cơ thể phải tăng mức hoạt động vì vậy rất dễ bị...
13:35 - Tin tức