Chia tay rồi lại mặn nồng, giờ lại dứt khoát chia tay thì có mặn nồng lại được không?

Em chào chuyên gia tư vấn em mong được chuyên gia tư vấn chuyện của em ạ!

 

Em và bạn gái yêu nhau 6 năm, chúng em gần nhà, trong thời gian yêu 2 gia đình đều biết và chúng em có qua lại nhà nhau như con cháu trong nhà dù 2 gia đình chưa nói chuyện chính thức về mỗi quan hệ của 2 đứa em.

 

Yêu 6 năm thì trong đó là 4 năm yêu xa vì em đi làm xa. Em cũng biết là cô ấy sẽ chờ đợi em về. Trong thời gian yêu xa cô ấy vẫn hay qua lại nhà em và rất tốt với gia đình em. Cũng chỉ còn 5 tháng nữa là em về. Nhưng khoảng 1 năm trở lại đây thì bọn em hay mâu thuẫn cãi vã về nhiều chuyện. Toàn là do mâu thuẫn suy nghĩ của 2 đứa. Có lần cãi nhau cô ấy nói “ em thật sự hối hận thời gian đã qua” nhưng lần đó cô ấy lại hết giận.

 

Khoảng 5 tháng trước cô ấy nói chia tay dứt khoát. Cô ấy nói rất phũ phàng. Em níu kéo thì cô ấy bảo em điên, thần kinh. Em tính về gặp cô ấy. Em có nói chuyện với bạn thân cô ấy thì bạn cô ấy khuyên em nên về gặp vì bọn em đã xa nhau 2 năm. Em đã tức tốc bay từ nước ngoài về gặp riêng cô ấy 4 ngày không cho gia đình biết. Mặc dù trước đó cô ấy dứt khoát nhưng khi em về thì lại mặn nồng và quên hết giận hờn.

 

Cô ấy còn hỏi em là “em làm như thế có quá đáng không”. Sau đó em đã cầu hôn cô ấy và cô ấy đã đồng ý. Nhưng khoảng 1 tháng nay cô ấy lại đòi chia tay và dứt khoát hơn lần trước. Cô ấy lại nói phũ phàng hơn lần trước. Cô ấy nói em yếu đuối không biết cố gắng không có chính kiến riêng của mình. Em cố níu kéo nhưng không được và em cũng đã đồng ý chia tay. Nhưng thật lòng em đã biết là do em không tâm lý, không hiểu được lý do những lần cô ấy giận. Và em còn yêu cô ấy muốn cô ấy quay lại và muốn tiến xa hơn.

 

Em muốn xin lời khuyên liệu em có nên bay về lần nữa để níu kéo cô ấy không? Cả 2 lần cô ấy đều dứt khoát phũ phàng. Em về thì cô ấy có coi thường em hay sẽ mủi lòng. Em hỏi bạn cô ấy thì bạn cô ấy chỉ nói em “hãy bình tĩnh đừng cố chấp kẻo làm hạ thấp giá trị bản thân và tổn thương mình”. Em còn 5 tháng nữa là sẽ về Việt Nam sống. Liệu em có nên về luôn như lần trước hay em sẽ im lặng đợi 5 tháng nữa về sẽ nói chuyện lại với cô ấy. Và em nên làm gì. Em sợ cô ấy đi làm sẽ gặp người mới cô ấy sẽ mở lòng với người ta.

 

Em mong được tư vấn. Em cảm ơn

cửa sổ tình yêu, bay về nước, làm lành, không có chuyện gì, 6 năm, không hiểu, trẻ con.
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em trai thân mến!

 

Cám ơn em đã chia sẻ những băn khoăn, khúc mắc trong tình yêu về chương trình. Chuyện một cô gái giận hờn trong tình yêu là điều hết sức bình thường và tương quan các chàng trai khác khi yêu cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Tôi không biết hai em năm nay bao nhiêu tuổi. Vì có thể ở các độ tuổi khác nhau thì mỗi người lại có cách suy nghĩ về mỗi vấn để khác nhau, một cô gái còn đang đi học thì suy nghĩ, nhận thức công việc cần phải làm trong cuộc sống gia đình cũng có sự khác biệt với một cô gái đã đi làm hay đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình. Hai em mới yêu nhau cũng khá lâu nhưng lại là yêu xa nên phần lớn thời gian là chia sẻ qua mạng vậy nên em khó có thể hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của cô ấy là điều dễ hiểu thôi em ạ.

 

Tôi cũng không rõ mỗi lần cô ấy đòi chia tay em thì lấy lý do là gì, nhưng từ sự không kiên định trong chuyện tình cảm của cô ấy có thể nhận thấy cô ấy chưa thực sự trưởng thành và suy nghĩ thấu đáo trong chuyện tình cảm này. Em đang băn khoăn không biết có nên bay về nước để níu kéo cô ấy hay không, chương trình sẽ chia sẻ cùng em nhé.

 

Hiện tại tôi không biết hai em đã giận nhau bao lâu và vì lý do gì nhưng em nên thực sự bình tĩnh nhìn nhận lại xem lý do đó có đáng để chia tay, kết thúc tình cảm 6 năm hay không. Nếu như thời gian giận dỗi chưa quá lâu thì cũng không có quá khó khăn để níu kéo, hãy để đối phương có thêm thời gian suy nghĩ về tình cảm này. Tình yêu không phải là trò chơi hay phép thử để mang ra thử nghiệm là về thì tiếp tục hay dừng lại em ạ, như vậy tình cảm khó bền lâu. Cũng giống như câu chuyện “nói dối hại thân” kể về một cậu bé chăn cừu và nhàn quá nên tìm cách để có được “sự để ý” từ mọi người nên giả vờ hô “sói đến”, nhưng có thể người ta chỉ tin lần một, lần hai thôi còn đến những lần sau nữa thì niềm tin cũng nhạt dần phăi không em? Có thể lần trước em về, lần sau em về, nhưng nếu cứ mãi như vậy thì liệu có phải là cách tốt? Nếu như nói yêu thương thật lòng có lẽ cô ấy có hành xử như vậy không? Hoặc cô ấy đang gặp điều gì và mong “kiểm chứng tình yêu” chăng?

 

Lúc này lo lắng không giúp em giải quyết vấn đề gì. Em cũng không thể ngăn cô ấy nói lời chia tay nếu cô ấy đã quyết tâm thực sự, kể cả em có về hay không, còn nếu ngăn được thì có thể đây lại là một “phép thử”. Em chỉ có thể gửi đến cô ấy sự quan tâm, chia sẻ chân thành của mình để cô ấy hiểu được tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao. Đây có thể chỉ là phút giận hờn của cô ấy với em vậy nên em có kiên trì giải thích với cô ấy về việc lấy tình cảm ra là “phép thử” nhiều lần như thế này không phải là cách để yêu đối phương mà là đang làm nhau mệt mỏi. Nếu cô ấy yêu em thật lòng thì thay vì làm em nơm nớp lo sợ, đau đớn hay kiểm chứng tình cảm thì đó lại không là cách cô ấy yêu em. Và nếu thực sự yêu nhau hãy nhìn vào tình cảm cũng như bản chất trong mọi mối quan hệ chứ không nên căn cứ vào hiện tượng để suy đoán mọi việc.

 

Vì thế, đừng có chưa biết điều gì khiến bạn gái như vậy mà đã vội vàng quyết định trở về hay không. Tình cảm không phải lúc nào cũng nồng thắm đôi lúc có thể do quen nhau đã lâu, chuyện tình cảm cũng có khi nhạt nhòa vậy thay vì trở về thì em vội vàng trở về thì hãy chờ đợi đối phương vài hôm xem cô ấy suy nghĩ ra sao về mối quan hệ này, khi cô ấy có động thái “làm hòa” thì hai bên cùng nhau trò chuyện tìm cách làm mới tình cảm, có như vậy mới duy trì được lâu dài kể cả đến khi kết hôn. Chỉ khi tìm được nguyên nhân và câu trả lời từ phía cô ấy thì em mới có cách giải quyết phù hợp, chia sẻ nhiều hơn từ những người bạn của bạn gái cũng có thể giúp em nhận thấy nhiều vấn đề.

 

Hãy cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ và có câu trả lời khi đó yêu tiếp hay trân trọng nhau hơn thì đó là câu trả lời cô ấy cần đưa ra. Còn em lo sợ trong 5 tháng em chưa về mà cô ấy có người mới đánh đổi 6 năm yêu nhau thì đây có thực sự là người yêumà em muốn "níu giữ" hay không? Người ấy có dành cho em một tình cảm thực sự sâu đâm hay không? Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có thể có câu trả lời cho tình cảm của mình.

 

Tự tin và lạc quan lên em trai nhé.

CửaSổTìnhYêu
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
Cùng nhau "giữ gìn" để tình yêu trọn vẹn
Cho đến thời điểm hiện tại tình yêu chúng em chỉ dừng lại ở mức độ cầm tay và những cái hôn nhẹ....
hiện tại chân em bị gãy ống xương hở và đã được nẹp inox ở bên trong cẳng chân được một tháng
Mẹ của người yêu lại là cô giáo ở lớp
Chẳng may hôm đó cô giáo em (mẹ của anh ý) đọc được tin nhắn ở máy anh ấy, còn mẹ em cũng đọc...
Vết sẹo áp xe cũ ở ngực nổi cục cứng to sau sinh
Bây giờ em mới vừa sinh xong bé thứ 2 được gần một tháng. Hiện giờ chỗ áp xe cũ của em có sẹo...
Nội dung khác
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
14/6/2021 - Tâm sự
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức
Bí quyết “cải tạo” chồng vô tâm
Các bà vợ thường rất đau đầu khi có một ông chồng vô tâm với vợ con. Những bí quyết dưới đây cải...
13/6/2021 - Tin tức