Chia tay rồi lại mặn nồng, giờ lại dứt khoát chia tay thì có mặn nồng lại được không?

Em chào chuyên gia tư vấn em mong được chuyên gia tư vấn chuyện của em ạ!

 

Em và bạn gái yêu nhau 6 năm, chúng em gần nhà, trong thời gian yêu 2 gia đình đều biết và chúng em có qua lại nhà nhau như con cháu trong nhà dù 2 gia đình chưa nói chuyện chính thức về mỗi quan hệ của 2 đứa em.

 

Yêu 6 năm thì trong đó là 4 năm yêu xa vì em đi làm xa. Em cũng biết là cô ấy sẽ chờ đợi em về. Trong thời gian yêu xa cô ấy vẫn hay qua lại nhà em và rất tốt với gia đình em. Cũng chỉ còn 5 tháng nữa là em về. Nhưng khoảng 1 năm trở lại đây thì bọn em hay mâu thuẫn cãi vã về nhiều chuyện. Toàn là do mâu thuẫn suy nghĩ của 2 đứa. Có lần cãi nhau cô ấy nói “ em thật sự hối hận thời gian đã qua” nhưng lần đó cô ấy lại hết giận.

 

Khoảng 5 tháng trước cô ấy nói chia tay dứt khoát. Cô ấy nói rất phũ phàng. Em níu kéo thì cô ấy bảo em điên, thần kinh. Em tính về gặp cô ấy. Em có nói chuyện với bạn thân cô ấy thì bạn cô ấy khuyên em nên về gặp vì bọn em đã xa nhau 2 năm. Em đã tức tốc bay từ nước ngoài về gặp riêng cô ấy 4 ngày không cho gia đình biết. Mặc dù trước đó cô ấy dứt khoát nhưng khi em về thì lại mặn nồng và quên hết giận hờn.

 

Cô ấy còn hỏi em là “em làm như thế có quá đáng không”. Sau đó em đã cầu hôn cô ấy và cô ấy đã đồng ý. Nhưng khoảng 1 tháng nay cô ấy lại đòi chia tay và dứt khoát hơn lần trước. Cô ấy lại nói phũ phàng hơn lần trước. Cô ấy nói em yếu đuối không biết cố gắng không có chính kiến riêng của mình. Em cố níu kéo nhưng không được và em cũng đã đồng ý chia tay. Nhưng thật lòng em đã biết là do em không tâm lý, không hiểu được lý do những lần cô ấy giận. Và em còn yêu cô ấy muốn cô ấy quay lại và muốn tiến xa hơn.

 

Em muốn xin lời khuyên liệu em có nên bay về lần nữa để níu kéo cô ấy không? Cả 2 lần cô ấy đều dứt khoát phũ phàng. Em về thì cô ấy có coi thường em hay sẽ mủi lòng. Em hỏi bạn cô ấy thì bạn cô ấy chỉ nói em “hãy bình tĩnh đừng cố chấp kẻo làm hạ thấp giá trị bản thân và tổn thương mình”. Em còn 5 tháng nữa là sẽ về Việt Nam sống. Liệu em có nên về luôn như lần trước hay em sẽ im lặng đợi 5 tháng nữa về sẽ nói chuyện lại với cô ấy. Và em nên làm gì. Em sợ cô ấy đi làm sẽ gặp người mới cô ấy sẽ mở lòng với người ta.

 

Em mong được tư vấn. Em cảm ơn

cửa sổ tình yêu, bay về nước, làm lành, không có chuyện gì, 6 năm, không hiểu, trẻ con.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cám ơn em đã chia sẻ những băn khoăn, khúc mắc trong tình yêu về chương trình. Chuyện một cô gái giận hờn trong tình yêu là điều hết sức bình thường và tương quan các chàng trai khác khi yêu cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Tôi không biết hai em năm nay bao nhiêu tuổi. Vì có thể ở các độ tuổi khác nhau thì mỗi người lại có cách suy nghĩ về mỗi vấn để khác nhau, một cô gái còn đang đi học thì suy nghĩ, nhận thức công việc cần phải làm trong cuộc sống gia đình cũng có sự khác biệt với một cô gái đã đi làm hay đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân gia đình. Hai em mới yêu nhau cũng khá lâu nhưng lại là yêu xa nên phần lớn thời gian là chia sẻ qua mạng vậy nên em khó có thể hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của cô ấy là điều dễ hiểu thôi em ạ.

 

Tôi cũng không rõ mỗi lần cô ấy đòi chia tay em thì lấy lý do là gì, nhưng từ sự không kiên định trong chuyện tình cảm của cô ấy có thể nhận thấy cô ấy chưa thực sự trưởng thành và suy nghĩ thấu đáo trong chuyện tình cảm này. Em đang băn khoăn không biết có nên bay về nước để níu kéo cô ấy hay không, chương trình sẽ chia sẻ cùng em nhé.

 

Hiện tại tôi không biết hai em đã giận nhau bao lâu và vì lý do gì nhưng em nên thực sự bình tĩnh nhìn nhận lại xem lý do đó có đáng để chia tay, kết thúc tình cảm 6 năm hay không. Nếu như thời gian giận dỗi chưa quá lâu thì cũng không có quá khó khăn để níu kéo, hãy để đối phương có thêm thời gian suy nghĩ về tình cảm này. Tình yêu không phải là trò chơi hay phép thử để mang ra thử nghiệm là về thì tiếp tục hay dừng lại em ạ, như vậy tình cảm khó bền lâu. Cũng giống như câu chuyện “nói dối hại thân” kể về một cậu bé chăn cừu và nhàn quá nên tìm cách để có được “sự để ý” từ mọi người nên giả vờ hô “sói đến”, nhưng có thể người ta chỉ tin lần một, lần hai thôi còn đến những lần sau nữa thì niềm tin cũng nhạt dần phăi không em? Có thể lần trước em về, lần sau em về, nhưng nếu cứ mãi như vậy thì liệu có phải là cách tốt? Nếu như nói yêu thương thật lòng có lẽ cô ấy có hành xử như vậy không? Hoặc cô ấy đang gặp điều gì và mong “kiểm chứng tình yêu” chăng?

 

Lúc này lo lắng không giúp em giải quyết vấn đề gì. Em cũng không thể ngăn cô ấy nói lời chia tay nếu cô ấy đã quyết tâm thực sự, kể cả em có về hay không, còn nếu ngăn được thì có thể đây lại là một “phép thử”. Em chỉ có thể gửi đến cô ấy sự quan tâm, chia sẻ chân thành của mình để cô ấy hiểu được tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao. Đây có thể chỉ là phút giận hờn của cô ấy với em vậy nên em có kiên trì giải thích với cô ấy về việc lấy tình cảm ra là “phép thử” nhiều lần như thế này không phải là cách để yêu đối phương mà là đang làm nhau mệt mỏi. Nếu cô ấy yêu em thật lòng thì thay vì làm em nơm nớp lo sợ, đau đớn hay kiểm chứng tình cảm thì đó lại không là cách cô ấy yêu em. Và nếu thực sự yêu nhau hãy nhìn vào tình cảm cũng như bản chất trong mọi mối quan hệ chứ không nên căn cứ vào hiện tượng để suy đoán mọi việc.

 

Vì thế, đừng có chưa biết điều gì khiến bạn gái như vậy mà đã vội vàng quyết định trở về hay không. Tình cảm không phải lúc nào cũng nồng thắm đôi lúc có thể do quen nhau đã lâu, chuyện tình cảm cũng có khi nhạt nhòa vậy thay vì trở về thì em vội vàng trở về thì hãy chờ đợi đối phương vài hôm xem cô ấy suy nghĩ ra sao về mối quan hệ này, khi cô ấy có động thái “làm hòa” thì hai bên cùng nhau trò chuyện tìm cách làm mới tình cảm, có như vậy mới duy trì được lâu dài kể cả đến khi kết hôn. Chỉ khi tìm được nguyên nhân và câu trả lời từ phía cô ấy thì em mới có cách giải quyết phù hợp, chia sẻ nhiều hơn từ những người bạn của bạn gái cũng có thể giúp em nhận thấy nhiều vấn đề.

 

Hãy cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ và có câu trả lời khi đó yêu tiếp hay trân trọng nhau hơn thì đó là câu trả lời cô ấy cần đưa ra. Còn em lo sợ trong 5 tháng em chưa về mà cô ấy có người mới đánh đổi 6 năm yêu nhau thì đây có thực sự là người yêumà em muốn "níu giữ" hay không? Người ấy có dành cho em một tình cảm thực sự sâu đâm hay không? Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có thể có câu trả lời cho tình cảm của mình.

 

Tự tin và lạc quan lên em trai nhé.

vô sinh nam, hiếm muộn, không có tình trùng, cuasotinhyeu
Vợ chồng em lấy nhau được 1 năm mà chưa có con. Vợ chồng em cũng đi khám bệnh viện bác sĩ nói...
yếu sinh lý, mâu thuẫn, vô tâm, thay đổi, ứng xử khéo léo, chuyện giường chiếu, cửa sổ tình yêu
Chuyện giường chiếu còn tệ hơn, anh bị xuất tinh sớm, mới vô xíu là ra rồi; nhưng anh chỉ biết...
vợ chồng mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại, đòi ly hôn, không quay về,mẹ vợ ép ly hôn
Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em không có mẹ, chắc cô ấy...
không thích, bánh bèo, thái quá, thể hiện quá nhiều, kỳ thị đồng tính
Em bình thường không thích những bạn gái hay “bánh bèo”, ăn bám và thể hiện mối quan hệ tình cảm...
cửa sổ tình yêu, trách nhiệm, chỉ tiêu, ứng xử, gồng mình, cố gắng, áp lực, mệt mỏi
m lấy chồng được 3 năm nay, trước và sau khi lấy chồng em vẫn gửi tiền cho gia đình lo...
quan hệ tình dục, bạn gái, nhiều bạn tình, bao cao su, tinh dịch, âm đạo, nguy cơ, triệu chứng, khô miệng, chán ăn, nhiễm hiv, cuasotinhyeu
Trong lúc quan hệ em có dùng miệng tiếp xúc với âm đạo. Vậy nguy cơ của em có cao không ạ?
Nội dung khác
bếp điện, sai lầm khi sử dụng bếp điện, cua so tinh yeu
Đây là những lỗi cơ bản nhiều bà nội trợ mắt phải vừa làm hao tốn điện năng khi sử dụng vừa làm...
18:35 - Tin tức
Hoàng Anh, bị nói 'hết thời', cửa sổ tình yêu.
Nam diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' thấy buồn vì những nhận xét quá quắt từ một số khán giả...
13:02 - Tin tức
chuyện phòng the, vợ chồng, làm mới chuyện phòng the, cua so tinh yeu
Bật mí về những tuyệt chiêu phòng the của người 'vợ hư' khiến chồng mê đắm, đi đâu cũng...
16:02 - Tin tức
 Whitmore, melioidosis, vi khuẩn Burkholderia pseudomallei, vi khuẩn Whitmore, cách phòng bệnh Whitmore, cua so tinh yeu
Gần đây bệnh Whitmore có dấu hiệu quay trở lại với số người mắc cao, mức độ bệnh nặng, gây tử...
13:35 - Tin tức
bệnh lậu, dấu hiệu bị bệnh lậu, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cách điều trị bệnh lậu, cách phòng bệnh lậu
Bệnh lậu là một trong năm bệnh hoa liễu cổ điển như giang mai, hạ cam mềm, hột xoài và u hạt bẹn...
10:01 - Kiến thức
Hạt đác là gì, cách chế biến hạt đác ngon tuyệt
Hạt đác là hạt của cây đác – một loại cây ẩn mình trong những cánh rừng bạt ngàn tại Nha Trang....
15:35 - Tin tức
"Bé" Xuân Mai "Con cò bé bé" khoe ông xã điển trai, nhan sắc mẹ 3 con sau 16 năm sang Mỹ ra sao?
Nhan sắc hiện tại của giọng ca “Con cò bé bé” gây chú ý với dân mạng.
12:10 - Tin tức
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
12:08 - Tâm sự
Hương vị đặc trưng của món xôi sắn làm say đắm biết bao người bởi màu sắc, hương vị mộc mạc nhưng...
20:02 - Tin tức