Chờ đợi có thành "công cốc" khi chàng mải sự nghiệp học hành?

Xin chào chương trình.

 

Em năm nay 24 tuổi, hiện đang đi du học bên nước ngoài năm cuối. Người yêu em hiện 23 tuổi, đang có công việc ở Việt Nam. Em và người yêu biết nhau từ khá lâu nhưng mới chính thức yêu nhau được hơn 2 tháng. Trong thời gian em về nước chơi, em có gặp lại cô ấy và hai người có tìm hiểu rồi yêu nhau từ lúc đấy. Vì là cô ấy thích em trước nên khi cô ấy tỏ tình thì em cũng đồng ý. Em còn qua nhà cô ấy chơi thường xuyên nữa và gặp hết thành viên trong gia đình cô ấy.

 

Chương trình học của em nốt mấy tháng là xong nên em rất mong có thể sớm quay về bên cô ấy. Trong thời gian vừa rồi em có nói về kế hoạch học cao hơn trong tương lai thì phản ứng của cô ấy có vẻ hơi hụt hẫng. Vì bây giờ em đã phải để cô ấy đợi rồi nên khi em nói đến chuyện kia thì cô ấy cũng hơi hoang mang. Cô ấy nói rằng sợ mọi thứ sẽ thành công cốc hết nếu đợi em lâu quá vì con gái cũng có thì nên cô ấy bảo rằng sẽ chọn em làm chồng.

 

Về bản thân em thì mọi thứ chưa được chắc chắn nên đấy mới là điều khiến cô ấy lo lắng. Em không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không nữa vì em vẫn còn yêu cô ấy nhiều.

du học, tìm hiểu, chính thức yêu, chờ đợi, hoang mang, con gái có thì, chờ đợi công cốc
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em, em nói rằng em yêu bạn gái nhiều nhưng lại không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không bởi em còn nhiều kế hoạch, dự định trong tương lai. Vậy em nghĩ rằng tình yêu của em dành cho cô ấy đã đủ lớn hay chưa?


Khi nghe về những dự định của em về khoảng thời gian sắp tới, đương nhiên bạn gái em sẽ cảm thấy khá lo lắng rồi. Niềm mong mỏi mấy tháng nữa bạn trai sẽ về nước bỗng nhiên vụt tắt vì dự định học cao lên của em. Đồng nghĩa với việc các em sẽ tiếp tục xa nhau, sẽ tiếp tục chuỗi ngày nhớ nhung, chờ đợi, và trong khoảng thời gian đó biết đâu tình cảm của các em sẽ gặp điều gì đó trục trặc, khi đó có phải bạn gái sẽ lỡ mất rất nhiều cơ hội, thời gian và quan trọng nhất là niềm tin đúng không em?


Chị hiểu, em đã có một quãng thời gian học tập xa nhà và tuổi em cũng còn khá trẻ, em cũng muốn nhân cơ hội này để phát triển thêm trình độ của bản thân. Có thể em nghĩ rằng chấp nhận mất thêm 2 -3 năm nữa, sau đó em sẽ có công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn. Những suy nghĩ của em rất chính đáng và rất đáng được trân trọng, bởi điều đó chứng tỏ em là một người có chí. Tuy nhiên, nếu chỉ vì điều này mà em cũng không biết có nên tiếp tục với bạn gái hay không thì em cần phải suy nghĩ lại đấy em ạ, bởi bản thân em còn không chắc chắn được tình cảm của mình thì bạn gái sẽ lấy gì để tin tưởng em đây.


Em thân mến. Các em mới yêu nhau 2 tháng và một khi các em đã xác định tương lai sẽ đến với nhau thì các em hãy coi đây là thử thách cho cả hai người, bởi con đường của tình yêu chân thật sẽ chẳng bao giờ bằng phẳng cả. Em hãy nói với bạn gái về những mục tiêu của em đặt ra ở trong tương lai, rằng tất cả những điều em làm là để chuẩn bị cho tương lai của hai người.

 

Chị tin rằng khi nghe được những điều đó thì bạn gái cũng sẽ cảm thấy yên tâm phần nào. Khi yêu xa, quan trọng nhất là hai người phải tin tưởng và đồng cảm với nhau. Một khi tình cảm của các em dành cho nhau thật lòng thì các em sẽ vượt qua được tất cả. Hãy là chỗ dựa vững chãi về tinh thần cho bạn gái vào lúc này em nhé, rồi mọi khó khăn sẽ qua và các em sẽ cập được bến bờ hạnh phúc nếu như các em cố gắng!

CửaSổTìnhYêu
"Cậu nhỏ" bị "đứt dây" ngay trong lần đầu làm "chuyện ấy"!
Em vừa mới có quan hệ với bạn gái xong. Em quan hệ được một chút thì phát hiện ra em bị đứt dây...
Nốt vôi hóa ở thất trái của thai 16 tuần có gây ra bất thường gì không ?
Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm bác sĩ báo trong thất trái của thai có...
bạn gái tốt, lại chơi ma túy, không nghe lời, dùng kích thích
Mỗi lần em thấy bạn gái em dùng mấy cái đó thì em rất tức giận, nên khi quen nhau em có giao...
sữa, phát triển, tăng cân, chiều cao, trí não, nhiều loại,cuasotinhyeu
Con em 1 tuổi đang dùng sữa A tăng cân phát triển chiều cao bình thường, nhân viên tư vấn sữa kêu...
Nên làm gì khi tỷ lệ tinh binh có hình thái bình thường chỉ là 1% ?
Em là nam lấy vợ được 1 năm rồi mà vẫn chưa có em bé. En đi khám tinh dịch đồ ( kiêng giao hợp 2...
Ra dịch đen nâu khi đang điều trị viêm phụ khoa
Đặt được 6 ngày thì em thấy bị ra huyết và dịch màu nâu, em có ngưng dùng thuốc đặt nhưng vẫn...
yêu 10 năm, cưới 1 năm, cò bạc, nợ nần, vợ nhất quyết ly hôn, không quay lại, về nhà ngoại
Trong những ngày nợ nần, trong đầu em luôn suy nghĩ tới những món nợ dẫn tới tinh thần luôn căng...
Tinh hoàn bên phải bị "đau ngắt quãng" ở tuổi 25!
Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một tuần em "tự xử...
đau tức ngực, tức tức, ở tim, thắt lại, đau nhói ở tim, bệnh tim mạch, căng thẳng, cuasotinhyeu
Em năm nay 25 tuổi, dạo gần đây em có cảm giác tim mình hơi tức tức, nhưng không đau chỉ có cảm...
dịch túi cùng dầy, túi cùng douglas, nguyên nhân dịch túi cùng dầy
em đi khám về bệnh viên chuẩn đoán là túi cùng ứ dịch d# 11*7 mm