Có nên cho mình cơ hội chờ đợi yêu thương quay về...

Xin chào các anh chị chuyên gia tư vấn tâm lý em xin được nhờ anh chị tư vấn giúp.


Em năm nay 26 tuổi và có quen qua mạng 1 bạn nữ cũng bằng tuổi, 2 bọn em quen nhau được 1 thời gian thì chúng em gặp nhau ở ngoài đời thực. Sau đó khoảng 1 tuần sau em ngỏ lời yêu cô ấy và được cô ấy đồng ý. Chúng em yêu nhau chân thành em đưa cô ấy về gia đình gặp gỡ bạn bè họ hàng và hoàn toàn có xác định hôn nhân với cô ấy, cô ấy cũng làm như vậy. Nhưng chỉ có điều là gia đình ngăn cấm chuyện tình này vì cho rằng em đẹp trai hơn ăn nói giỏi hơn sợ sau này đi bồ bịch. Vì chuyện bọn em mà cô ấy khổ và áp lực lắm tình yêu của bọn em đẹp và sâu sắc lắm chúng em đã trao cho nhau tất cả từ thể xác tiền bạc không có chút do dự. Chúng em vừa rồi cũng đi khám sức khoẻ để chuẩn bị tính chuyện hôn nhân.

 

Nhưng đợt vừa rồi em đi công tác 3 ngày thì phát hiện cô ấy đi chơi với người yêu cũ. Hôm đó em gọi điện và nhắn tin rất nhiều. Em đã gọi ra nói chuyện và hỏi han chứ không nặng lời gì cả, còn cô ấy thì đòi dừng lại và không muốn tiếp tục nữa. Em thì không muốn làm thế nhưng cũng đành phải dừng vì cô ấy quyết đoán quá. Sau khoảng 2 ngày chia tay, em sang nhà nói chuyện thì cô ấy lúc đầu thì còn giận em hay gì đó sau đó lại vui vẻ lại và cười nói như trước. Nhưng không hề động chạm gì yêu đương và từ hôm đó không đi chơi tối với nhau nữa. Hàng ngày em vẫn sang nhà để mong nối lại nhưng không hiểu sao miệng nói không đồng ý quay lại nhưng cô ấy vẫn quan tâm em. Kỳ thực em không hiểu cô ấy nghĩ gì.

 

Em định yêu nữa thì phải khác chứ kiểu nửa vời thế này mệt cho cả 2 lắm, mà chuyện bọn em giờ mà dừng lại yêu đương thì cô ấy sẽ khổ với gia đình lắm.  Em lại còn yêu thương và trách nhiệm với cô ấy lên không thể chia tay được lên vẫn cố gắng níu kéo. Hôm qua em sang nhà chơi và ngồi uống rượu với anh trai và em trai cô ấy, sau khi cả nhà về chỉ còn em và cô ấy trong lúc say em đã hôn cô ấy và bị cô ấy đuổi về. Em đã ngồi cửa lải nhải gì đó mà em không rõ lắm sau đó em về nhà. Sáng hôm sau tỉnh dậy em có gọi điện cho cô ấy, cô ấy nghe máy và còn nhắc lại chuyện hôm qua và rất giận. Em định nay sang nhà xin lỗi và sẽ dừng lại mặc dù em còn yêu thương và trách nhiệm lắm xin cám ơn anh chị

cơ hội, yêu thương, quay lại, quen qua mạng, gặp gỡ, tỏ tình, nhận lời, xác định, rào cản, người yêu cũ, chia tay
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ với chúng tôi những khúc mắc, băn khoăn trong tình yêu của mình. Qua những dòng chia sẻ tôi đã phần nào hiểu được tình cảm của em dành cho cô gái ấy cũng như hoàn cảnh mà em đang phải trải qua. Em nên cung cấp một số thông tin như: Quê hai em có gần nhau không? Thời gian hai em quen nhau trên mạng là bao lâu? Em có hiểu cô ấy nhiều không? Em có biết về cậu bạn trai cũ của cô ấy ra sao không? Hai người họ chia tay lâu chưa?... những thông tin này sẽ giúp chúng tôi hiểu hơn về hoàn cảnh của em để đưa ra những lời khuyên hợp lý.

 

Tôi biết ở độ tuổi này thì quan điểm về tình yêu của hai em không còn lãng mạn, màu hồng như trước nữa. Quan điểm “yêu là cưới” đó thể hiện qua việc hai em đã dẫn nhau về ra mắt hai bên gia đình. Hay như “trao cho nhau tất cả từ thể xác tiền bạc không có chút do dự…đi khám sức khoẻ để chuẩn bị tính chuyện hôn nhân. ”. Nhưng tôi nhận thấy ở hai em vẫn có sự vội vàng khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương. Việc quen nhau trên mạng, gặp gỡ 1 lần và sau 1 tuần quyết định “yêu là cưới”. Gia đình cô ấy em ngại, lo lắng cô ấy sẽ khổ khi có sự chênh lệnh giữa hai em. Đúng là nếu như hai bên có sự chênh lệnh nhau về ngoại hình, tuổi tác, trình độ, giao tiếp, hoàn cảnh sống… thì những điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ cơ thay lòng đổi dạ ở đối phương. Nhưng việc gia đình cô ấy đánh giá em qua vẻ bề ngoài như vậy là không thực sự thỏa đáng. Cái quyết định tình yêu, sự bền chặt của mối quan hệ là tình cảm và sự tin tưởng lẫn nhau. Điều này không quá khó để em thuyết phục gia đình cô ấy. Hãy bằng nhiều cách khác nhau để chứng minh cho gia đình cô ấy thấy rằng em không chỉ có “cái mẽ bề ngoài”, cái tài ăn nói mà còn có cả tấm lòng yêu thương cô ấy cũng như nét tính cách tốt đẹp của mình.

 

Chuyện cô ấy đi chơi với người cũ khi em đi công tác và quyết định chia tay trước sự níu kéo của em. Không biết rằng thời gian em quen cô ấy bao lâu? Em đã đủ hiểu hết về tình cách, con người, đời sống tình cảm của cô ấy chưa? Nếu như em quen cô ấy vào thời điểm cô ấy và bạn trai đang trục trặc thì rất có thể đây chỉ là tình cảm ngộ nhận, em là người thay thế. Nhưng dù có ngộ nhận hay thay thế thì cô ấy cũng đã từng có tình cảm, xác định với em. Thái độ của cô ấy như vậy có thể là do cô ấy còn vương vấn tình cũ, băn khoăn và muốn có thời gian xem xét lại tình cảm của mình hoặc cũng có thể do cô ấy chịu quá nhiều áp lực từ những nhận xét của mọi người trong gia đình về tương lai của hai người. Sau chia tay cô ấy đã vui vẻ trở lại, có quan tâm em nhưng không hề động chạm tới chuyện nối lại mà em lại có hành động thân mật và cư sử không đúng mực trong chính nhà cô ấy khiến cô ấy giận là đúng rồi. Lúc say em sẽ không kiềm chế được bản thân nói những gì vậy nên em hãy xin lỗi cô ấy để cô ấy hiểu và thông cảm cho mình. Nếu như em còn yêu cô ấy thì em vẫn có thể tiếp tục làm bạn để lắng nghe tâm sự, giúp đỡ lúc cô ấy cần. Và vì cô ấy chưa kết hôn với ai thì em vẫn có thể theo đuổi cô ấy. Hãy để cô ấy và gia đình hiểu được tình yêu của em dành cho cô ấy, hiểu được con người tốt đẹp của em.

 

Bên cạnh đó em hãy kiểm nghiệm lại bản thân mình xem có điểm gì hạn chế thì hãy sửa đổi để hoàn thiện hơn trong mắt cô ấy. Sẽ chẳng cô gái nào lại bỏ nỡ một chàng trai tốt đâu em ạ. Đừng vội nản lòng, buông xuôi tất cả khi em chưa thực sự cố gắng. Hãy cứ chiến đấu vì tình yêu của mình em ạ. Người ta có thể theo đuổi người mình yêu hàng năm trời mà không quan tâm đối phương sẽ đáp lại tình cảm của mình hay không? Em đã từng được cô ấy yêu thương, vậy nên không quá khó để cô ấy lại yêu thương mình em ạ. Nếu cô ấy không cho mình cơ hội lần nữa thì ít ra em cũng đã biết cách yêu thương và vì nó mà tốt lên. Đây là cuộc tập dượt, tiền đề để tình yêu sau của em tốt đẹp hơn đó.

 

Chúc em mọi điều may mắn!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý , Tình yêu cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
Vì sao đau bụng và đau lưng khi hành kinh lại tăng lên?
Khoảng 3-4 tháng gần đây, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt em đều bị đau bụng và đau lưng nhiều hơn...
Vòng tránh thai có tác dụng ngay sau khi đặt?
Em mới đặt vòng tránh thai được 5 ngày mà vẫn còn kinh nguyệt
Khối echo kém cạnh tử cung khi đang mang thai là dấu hiệu gì?
nội mạc tử cung 22mm, cạnh phải tử cung có khối echo kém kích thước là 41*19mm
Gia đình yên ấm mà vẫn "nghiện" nhắn tin trò chuyện với tình cũ
Bây giờ chúng em vẫn nhắn tin nói chuyện mỗi ngày, chia sẻ với nhau như lúc đang còn yêu nhau. Và...
Nội dung khác
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức
6 điều cân nhắc khi chuyển từ tình bạn sang tình yêu
Bạn và chàng đã kết bạn một thời gian. Giờ đây bạn nảy sinh tình cảm đặc biệt với anh ấy và muốn...
16/6/2021 - Tin tức
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
15/6/2021 - Tin tức
Netizen xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của chị gái Hồ Văn Cường ở Tiền Giang, phải mưu sinh bằng nghề lượm ve chai
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
15/6/2021 - Tin tức
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
15/6/2021 - Tâm sự
Phụ nữ cần "3 ẤM", đàn ông cần "3 LẠNH" để luôn trẻ trung và khỏe mạnh
Cơ thể nam và nữ bẩm sinh vốn có sự khác biệt nhất định, thế nên nguyên tắc bảo vệ sức khỏe mỗi...
15/6/2021 - Tin tức
Không phải bề ngoài, đây mới là những điều tạo lên sự lôi cuốn nhất của phụ nữ
Phụ nữ có một sức mạnh kỳ lạ mà người ta không thể tìm thấy qua vẻ đẹp hình thể, cũng không thể...
15/6/2021 - Tin tức