Có nên nhận lời yêu với người quá nhiều ưu điểm nhưng mình lại không thấy rung động?

Em xin chào chương trình, em có một thắc mắc có thể nhờ chương trình tư vấn một chút xíu ạ.

 

Em năm nay 23 tuổi, mới tốt nghiệp đại học. Hồi học cấp 3 vì áp lực học tập từ người thân và chuyện học hành, em có anh bạn hàng xóm học lớp trên rất thích em nhưng có quá nhiều lý do để em từ chối mối tình này.

 

Rồi em vào đại học ở Sài Gòn, còn anh ấy ở Vinh. Năm đầu bọn em nói chuyện rất vui, tám điện thoại có khi mấy tiếng. Nhưng không hiểu vì sao từ năm 2 em bắt đầu thấy ghét anh ấy. Đặc biệt nếu về nhà bị ai chọc với anh ấy em đều cự tuyệt, thậm chí anh ấy đến nhà chơi thì em đều kiếm lý do để không gặp. Thậm chí cự tuyệt nói chuyện, gặp mặt anh ấy đến 3, 4 tháng gì mới nói chuyện lại. Và không muốn ai nghĩ em và anh ấy có 1 chút liên quan gì, chỉ là bạn bè bình thường thôi. Trái với em, anh ấy rất hiền lành, chăm chỉ, nếu khi nào em giận thì anh luôn nhắn tin làm lành trước dù biết lỗi là của em. Và mặc dù em từ chối nhưng vẫn yêu em cũng gần 5 năm rồi.

 

Nhìu người khuyên anh ấy hiền lành, chăm chỉ, có ăn học em nên gật đầu đi không là khi người ta yêu ai lại ngồi tiếc. Nhưng em không hiểu sao em không tự tin về anh ấy, khi đi cùng anh ấy. Và cứ có cảm giác rằng đó là vì anh ấy theo đuổi mình nên mới vậy thui, còn với người khác anh ấy nói chuyện rất thoáng. Và lý trí của em luôn luôn nói không mặc dù đôi khi vì thương nên cứ trả lời tin nhắn anh ấy. Em không biết nên như thế nào, có nên nhận lời anh ấy không. Biết anh ấy rất tốt với em nhưng em không biết mình đang mặc cảm gì ở anh ấy nữa.

 

-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc trong tình yêu về chương trình. Tình cảm thật rắc rối và khó hiểu đúng không em? Đôi lúc chính người trong cuộc cũng không thể hiểu nổi họ nghĩ gì. Tôi hiểu những bối rối, băn khoăn đó của em và sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Những sắc thái cảm xúc khác nhau trong tình yêu luôn khiến chúng ta phân vân với tình cảm của chính mình. Vì vậy để giúp em hiểu hơn về tình cảm của mình em có thể cho tôi biết thêm một số thông tin như: Theo nhận định của em cậu ấy là người như thế nào? Tính cách của cậu ấy ra sao? Cậu ấy có phải là người hay được các mẹ các bà ở nơi sống hay lấy làm gương khi nhắc nhở con cháu mình học tập hay không? Em đã yêu lần nào chưa? Em nhận định bản thân mình như thế nào? Em nói “mình đang mặc cảm gì ở anh ấy nữa” và “em không tự tin về anh ấy, khi đi cùng anh ấy” là mặc cảm và không tự tin điều gì? Những điều này sẽ giúp chúng tôi có cái nhìn rõ nét hơn về hoàn cảnh, mối quan hệ của hai em để đưa ra những lời khuyên sát thực hơn cho em.

 

Hai em là hàng xóm của nhau cũng như thời gian nói chuyện lâu dài đã giúp em hai em hiểu hơn về nhau. Thời gian 5 năm cậu ấy dành tình cảm của mình cho em, dành cho em sự quan tâm không cần biết nhận lại được bao nhiêu. Điều này cho thấy cậu ấy thực sự rất yêu thương con người em. Nếu đơn thuần chỉ là bạn bè, anh em hay đồng hương với nhau thì sẽ chẳng thể dành thời gian mấy tiếng để buôn chuyện đâu em gái ạ. Có thể trong em đã có chút rung động trước tình cảm chân thành của cậu ấy rồi thì mới vui vẻ tiếp chuyện, giữ liên lạc thường xuyên đến vậy. Không biết ngay trước thời điểm em không muốn liên lạc, sự xuất hiện của cậu ấy hai em có nảy sinh mâu thuẫn, hiểu lầm gì không? Hay thời điểm đó có trùng với thời điểm em đang có mối quan tâm tới cậu trai nào khác không? Những điểm này có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm của hai người trong giai đoạn đó. Em nên rà soát lại để tìm ra nguyên nhân của nó nhé.

 

Cậu ấy được mọi người đánh giá “hiền lành, chăm chỉ, có ăn học em nên gật đầu đi không là khi người ta yêu ai lại ngồi tiếc”. Em đang phân vân có nên nhận lời cậu ấy hay không đó cho thấy em cũng có chút rung động với cậu ấy rồi. Nhưng cản trở lớn nhất là em đang băn khoan về việc “Nhưng em không hiểu sao em không tự tin về anh ấy , khi đi cùng anh ấy. Và cứ có cảm giác rằng đó là vì anh ấy theo đuổi mình nên mới vậy thui, còn với người khác anh ấy nói chuyện rất thoáng… mình đang mặc cảm gì ở anh ấy nữa.” Em mặc cảm vì hai người không ngang bằng nhau về học thức, về hoàn cảnh gia đình hay về vẻ bề ngoài của cậu ấy? Khi cậu ấy theo đuổi em 5 năm thì rõ ràng là cậu ấy chấp nhận, yêu tất cả những gì thuộc về em. Vì vậy em hãy tự tin là chính mình. Con người không ai hoàn hảo cả vì học cần thời gian cả đời người để hoàn thiện bản thân mình đó em ạ. Qua chi tiết “Và cứ có cảm giác rằng đó là vì anh ấy theo đuổi mình nên mới vậy thui, còn với người khác anh ấy nói chuyện rất thoáng” thì em đang muốn so sánh điều gì ở đây? Em lo sợ cậu ấy đang cố thể hiện với em, những người xung quanh em? Em nên biết rằng phong cách nói chuyện hay cách ứng xử của chúng ta với từng đối tượng lại có sự khác biệt nhau. Nếu căn cứ vào đó mà nói người ta không chân thành là không thực sự khách quan.

 

Nếu như em chưa định hình, chắc chắn tình cảm của mình thì chưa nên vội cho cậu ấy câu trả lời. Trong trường hợp cậu ấy tỏ tình tình em hãy nói cậu ấy cho mình thêm thời gian suy nghĩ. Trước mắt hãy cứ nói chuyện như những người bạn, người anh em với nhau để tìm hiểu kĩ hơn về nhau cũng như cho mình thời gian để kiểm nghiệm lại tình cảm của mình. Bản thân em cũng vừa mới ra trường hãy cứ tập trung tìm cho mình một công việc phù hợp. Sau khi có công việc ổn định nếu như em vẫn hướng về cậu ấy thì hãy nhận lời yêu cũng chưa muộn. Hãy gạt bỏ những ưu điểm, thế mạnh của người đó sang một bên để nhận rõ cảm xúc thật trong là em gì, em có thực sự rung động bởi con người của cậu ấy, và nếu cậu ấy có mất đi một vài ưu thế nào đó em cũng sẵn sàng bước tiếp thì đó mới là tình yêu thực sự em ạ. Khi đã có tình yêu rồi mà để tình yêu bền lâu thì hai em cần thiết phải có sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông lẫn nhau, chỉ ra những sai lầm để cùng thay đổi ngày một hoàn thiện hơn.

 

Chúc em tình yêu trong em sớm nở hoa!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Nội dung khác
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức