Con gái được cưng từ bé, sợ lấy chồng, làm dâu sẽ khổ nên bố mẹ không đồng ý chuyện kết hôn!

Chào bác sĩ!

 

Năm nay em 30 tuổi, bạn em lớn hơn em 1 tuổi. Hai đứa em chính thức qua lại tìm hiểu nhau cũng được nửa năm rồi. Trước đó, hai đứa em cũng đã biết nhau được 2 năm. Em gặp cô ấy lần đầu vào năm 2016, lúc đầu cũng không có gì; nhưng sau vài lần gặp mặt tiếp theo thì có cảm tình và bắt đầu nhắn tin qua lại với nhau. Được một khoảng thời gian thì do có một số lý do từ em nên hai đứa không tiếp tục nhắn tin nữa. Đến năm 2017, em và cô ấy lại được gặp nhau, lại tiếp tục nhắn tin qua lại tiếp; rồi được một khoản thời gian thì cũng tạm ngưng. Đến năm 2018, hai đứa em lại gặp được nhau và lần này hai đứa chính thức qua lại tìm hiểu nhau đến bây giờ.

 

Hai đứa em muốn tiến tới hôn nhân, cả hai bên gia đình đều đã gặp mặt nhau rồi và không có ý phản đối hai đứa em; nhưng sau khi qua nhà em thì ba mẹ bạn em không muốn cho hai đứa em cưới nữa vì nhà em thì nhỏ, nếu cưới về thì sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu và còn phải ở chung với dâu lớn nữa (vì nhà em chỉ có 2 anh em, em là út). Rồi từ nhỏ đến giờ bạn em là con gái cưng nên sợ con gái về làm dâu rồi phải chịu khổ (mặc dù việc nhà, việc bếp... bạn ấy đều làm được hết) nên không đồng ý chuyện đám cưới và nếu muốn cưới thì sau cưới phải ra ở riêng. Nhưng nếu đám cưới xong mà ra ở riêng liền thì hai đứa em không đủ điều kiện kinh tế.

 

Ba mẹ em cũng rất thương cô ấy, cũng muốn cô ấy về làm dâu nhà em, cũng có ý định sẽ cho em ở rể nếu bố mẹ cô ấy thương cô ấy quá; nhưng bố mẹ cô ấy cũng không đồng ý. Em gặp và nói chuyện riêng với mẹ cô ấy vì ở nhà mẹ cô ấy là người quyết định mọi việc. Em xin phép mẹ cô ấy là chuyện đám cưới sẽ dời lại sang năm; còn bây giờ thì em sẽ lo làm ăn để đến lúc đó sẽ đủ điều kiện kinh tế để ra ở riêng; nhưng mẹ cô ấy cũng không đồng ý. Mẹ cô ấy nói bây giờ hai đứa hãy trở lại làm bạn thân của nhau thôi, còn chuyện vợ chồng thì để lại cho ông trời.

 

Hai đứa em hẹn nhau chủ nhật này gặp mặt để bàn về chuyện này (cô ấy cũng nghe lời mẹ và đang rất mệt mỏi vì lúc nào gặp mặt mẹ cô ấy cũng nói về cảnh mẹ chồng nàng dâu với cô ấy). Nếu chủ nhật này cô ấy đồng ý để việc xin cưới sang năm thì quá tốt rồi; nhưng nếu cô ấy không đồng ý và muốn hai đứa dừng lại ở đây thì em nên làm thế nào bác sĩ? Nên cố gắng giữ lại hay chấp nhập buông tay hay còn cách nào khác nữa không? Bác sĩ tư vấn giúp em với!

 

Em cảm ơn bác sĩ và chương trình rất nhiều!

 

tình cảm chân thành, rào cản, khó khăn, thuyết phục, cố gắng, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Những tưởng trong tình yêu, hai người yêu thương nhau là có thể đến với nhau, nào ngờ hành trình đến được với nhau lại có nhiều rào cản, khó khăn vậy đúng không em? Hoàn cảnh em đang trải qua lúc này, có nhiều cặp đôi khác cũng đã từng trải qua. Trong đó, có những cặp đôi có thể vượt qua rào cản để ở bên cạnh nhau, cũng có không ít người chấp nhận rời xa nhau. Sau đây là chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Theo như em chia sẻ thì hai em cũng đã nhiều tuổi, là độ tuổi thích hợp để xây dựng gia đình. Hai em sau nửa năm tìm hiểu lại thì quyết định đi đến kết hôn. Trước đó, gia đình hai bên đều ủng hộ, nhưng đến lúc này thì gia đình cô ấy phản đối vì lý do là sợ con gái chịu cảnh “mẹ chồng nàng dâu”. Tôi không biết đây đã là lý do chính thức chưa hay còn do lý do nào khác; nhưng nếu mà chỉ vì lý do này thôi thì chính em và gia đình cũng đã đưa ra rất nhiều giải pháp cho tình huống này như: ở rể bên nhà vợ, sau 1 năm nữa cưới để đủ điều kiện ra riêng… Khi người ta bế tắc thì họ đành phải bất lực; còn khi đã có giải pháp rồi thì quan trọng là họ có muốn thực hiện điều đó hay không thôi em ạ. Đó là chưa kể không phải ai sống với mẹ chồng cũng đều khổ sở, bị bắt nạt, chèn ép.

 

Gia đình ngăn cản tình yêu, hôn nhân của các cặp đôi không còn là điều gì quá xa lạ xung quang cuộc sống của chúng ta nữa. Theo chia sẻ của em thì em đã cố gắng rất nhiều trong mối quan hệ này, từ việc tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề, cho đến gặp trực tiếp mẹ cô ấy để nói chuyện, thuyết phục; nhưng tôi lại không thấy em nhắc đến hành vi, phản ứng của bạn gái em trong câu chuyện này. Tôi băn khoăn không biết, cô ấy suy nghĩ về sự ngăn cản của bố mẹ như thế nào? Cô ấy đã có hành động nào cụ thể thể để thuyết phục bố mẹ ủng hộ mối quan hệ này? Thực tế, việc bố mẹ phản đối có thể là khó khăn, nhưng đồng thời cũng là thử thách để kiểm chứng xem tình cảm hai em dành cho nhau lớn như thế nào.

 

Trong tình huống này, em cứ gặp gỡ, nói chuyện với bạn gái mới biết được bản thân mình nên làm gì tiếp theo. Nếu cô ấy thực sự yêu thương em, tin tưởng em, muốn ở gần em thì cô ấy không dễ dàng buông tay đâu em ạ. Khi đó, hai em hãy cùng nhau chia sẻ, trao đổi để hiểu được tình cảm chân thành dành cho nhau, và lên kế hoạch để thuyết phục gia đình. Bố mẹ nào cũng đều yêu thương con và mong cho con được hạnh phúc. Thế nên, nếu hai em chứng minh được hai em yêu nhau như thế nào, em sẽ mang đến hạnh phúc cho cô ấy ra sao, cuộc sống sau hôn nhân bọn em sẽ tính như nào… thì có thể theo thời gian bố mẹ sẽ dần dần chấp nhận. Hoặc nếu bố mẹ không chấp nhận thì khi hai em ở vào tuổi trưởng thành như vậy cũng hoàn toàn có quyền đưa ra quyết định trong cuộc sống, tình yêu, hôn nhân của chính mình. Còn nếu bạn gái em, vì bố mẹ ngăn cản mà đã buông xuôi, không muốn cố gắng kiên trì cùng em thì có thể tình yêu của cô ấy dành cho em có nhưng chưa thực sự đủ lớn. Và nếu cô ấy đã dứt khoát buông tay rồi thì em không còn cách nào khác ngoài chấp nhận em ạ. Tình yêu, hôn nhân luôn cần có sự cố gắng từ cả hai phía, nếu chỉ mình em cố gắng thôi thì không bao giờ có được kết quả tốt đẹp; ngược lại, những gì em nhận lại sẽ chỉ là tổn thương, đau khổ mà thôi.

 

Chúc em sớm có được hạnh phúc của riêng mình!

đọc tin nhắn của con, con giận, không vừa ý, bất cần, ảnh hưởng đến học tập
Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao đổi bài với...
x.tinh sớm, thủ.d, thời gian ngắn, không theo chủ định, hạn chế, tâm lý, ăn uống, nghỉ ngơi, cuasotinhyeu
Em thủ.d năm 18 tuổi, nay em 25 tuổi, lúc trước em thủ.d nhiều, cách 1 ngày là làm 1 lần
Hút cần sa có làm lây nhiễm HIV hay không ?
Cháu là nam và thời gian gần đây có sử dụng cần sa ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu cháu chỉ hút cần sa...
mâu thuẫn, thay đổi, bài học, xin lỗi, hành động, kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo rằng nếu nói...
kiêng cữ, phòng ngứa thai, cho ra ngoài, dính bầu, mang thai, phải làm gì, cuasotinhyeu
hai vợ chồng em muốn năm nay có bầu mà em thả khoảng 5 tháng nhưng không có đậu.
Nội dung khác
thực phẩm chức năng, Collagen, Chất chống oxy hóa, làn da đẹp
Để chăm dưỡng làn da luôn trẻ trung, xinh đẹp thì bổ sung collagen là việc mà chúng ta cần phải...
13:35 - Tin tức
xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm men gan, chỉ số men gan
Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể người, là một trong "ngũ tạng" bên cạnh tim...
09:05 - Kiến thức
Bạn biết gì về que thử HIV tại nhà?
Trên thế giới hiện nay cho ra đời nhiều xét nghiệm HIV, có thể dựa vào nước bọt hay máu của bạn...
09:05 - Kiến thức
'Raya và rồng thần cuối cùng': Công chúa Disney Đông Nam Á
Nhân vật chính Raya - công chúa xứ Long Tâm - nói tiếng Anh nhưng gọi "ba" bằng tiếng...
12:05 - Tin tức
Cách làm, gỏi rau má, trộn thịt bò, cửa sổ tình yêu.
Rau má trước đây mọc tự nhiên, phát triển tốt nhất vào tháng 4-6, nhưng do công dụng mát bổ của...
07:02 - Tin tức
Cô dâu 62 tuổi Thu Sao, phẫu thuật thẩm mỹ, cô dâu 62 tuổi và chú rể 26 tuổi
Việc hồi phục sau phẫu thuật đối với phụ nữ lớn tuổi như "cô dâu Thu Sao" sẽ khó khăn...
12:05 - Tin tức
Bảo vệ tóc, Tóc búi cao, Dầu dưỡng tóc, Chăm sóc tóc, Chăm sóc tóc khi đi bơi, Chăm sóc tóc khi đi biển, cua so tinh yeu
Để thoải mái bơi lội mà không lo hỏng tóc, bạn nên biết thêm những cách bảo vệ tóc khỏi tác hại...
11:00 - Tin tức
đồng tính, ban hành lệnh cấm, người đồng tính, cua so tinh yeu
Tuyên bố của thống đốc Andrew Mark Cuom là sự ủng hộ tuyệt đối của địa phương nhằm kêu gọi bình...
10:02 - Tin tức
4 bước làm đẹp cần thiết cho nam giới
Quy trình dưỡng da tối giản nhưng hiệu quả giúp các chàng trai duy trì vẻ ngoài trẻ trung, nam...
13:33 - Tin tức