Cuộc sống bị đảo lộn khi bị người yêu đe dọa không chấp nhận chia tay...

Chào chương trình. Tôi đang có một vấn đề cần được tư vấn như sau:

 

Em gái tôi năm nay 26 tuổi, đã yêu một người là một công tử nhà giàu khoảng 2 năm nay và cũng đã có quan hệ với nhau. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây do điều kiện gia đình cùng với nhiều điều kiện nữa mà bạn trai em tôi không thể nghĩ đến chuyện lập gia đình kể cả trong thời gian 2 đến 3 năm nữa.Vì vậy mà em tôi đã chủ động quyết định chia tay.Nhưng cậu bạn trai này lại không muốn điều đó, đã liên tục gọi điện, nhắn tin để níu kéo tình yêu.thậm trí một vài ngày nay còn có cả những lời nói đe dọa giống như kiểu nếu như không quay lại thì cũng không có ai có thể đến được với em tôi.

 

Vấn để em tôi lo sợ là cậu bạn trai này sẽ đưa ra những chuyện riêng tư của 2 người, đồng thời việc này cũng liên quan đến vấn đề kinh tế (tôi cũng không rõ cụ thể thế nào nhưng nguyên nhân kinh tế cũng là một phần khiến em tôi lo sợ khi bị cậu con trai kia đe dọa). Hàng ngày cậu ta thường theo dõi, đi theo em tôi từ nhà đến chỗ làm rồi ngồi chờ đến khi về khiến cho cuộc sống của em bị đảo lộn.Em lo sợ không dám đi ra ngoài một mình và cũng không dám hẹn gặp để nói chuyện thẳng thắn với cậu con trai kia. Theo tôi được biết thì cậu này nói được là làm được, cũng có đủ khả năng để làm mọi chuyện phá em tôi hoặc là thuê người làm điều đó.

 

Vậy chương trình có thể tư vấn gấp cho tôi cách giải quyết tốt nhất được không ( mục đích cuối cùng là em tôi muốn chia tay với anh ta). "có thể các anh chị cho rằng em tôi chỉ lợi dụng cậu kia, nhưng dù thế nào đi nữa thì nó cũng đã sai nhưng không thể vì thế mà làm hỏng cuộc đời, tiếp tục yêu người mà nó không muốn được. Mong sớm nhận được hồi âm của chương trình. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Sau khi đọc xong những dòng tâm sự của bạn, tôi cảm nhận thấy một sự hoang mang, bối rối của em gái bạn và sự lo lắng dành cho em gái ở nơi bạn. Hiện tại, bạn chính là nguồn động viên, sự an ủi, là chỗ dựa tinh thần của cô em gái.

 

Trước tiên, bạn cần phải làm công tác tư tưởng, trấn an tinh thần cho em gái. Bởi vì, trong trường hợp này, một khi em bạn càng tỏ ra lo sợ, bối rối, thì sự việc càng trở nên tồi tệ, bế tắc. Bên cạnh đó, sự trốn tránh càng kích động người con trai kia, khiến anh ta không những không bỏ cuộc, buông tha cho em bạn mà càng lấn tới, tiếp tục đe dọa cuộc sống của cô ấy, rõ ràng những gì cô ấy làm đều không thể có được cách giải quyết.

 

Tôi cũng không hiểu rõ lắm lý do tại sao vì điều kiện gia đình và điều kiện kinh tế gặp trục trặc, khó khăn tới mức nào mà cậu bạn trai kia không thể tính chuyện kết hôn, trong khi em gái bạn cũng đã đến tuổi. “Con gái có thì”, em gái bạn không thể mãi đợi chờ, hi vọng vào một tương lai không có gì là chắc chắn, không rõ ràng như thế. Rồi nếu có đợi thì sau 2, 3 năm nữa, anh ta vẫn lấy cớ này, viện cớ nọ không thể kết hôn thì cuộc sống của em em sẽ thế nào. Vì vậy, quyết định chia tay của em gái em là điều dễ hiểu.

 

Những rắc rối giữa em gái em và cậu bạn trai kia là gì, vấn đề kinh tế ở đây là như thế nào? Tại sao em bạn lại lo sợ khi anh ta đề cập tới chuyện đó? Có phải vì khi yêu em bạn quá đòi hỏi về vật chất mà đến bây giờ trả không nổi nữa rồi phải không? Nếu như hiện tại, em gái bạn lo sợ, không giám một mình để hẹn gặp anh ta nói chuyện thẳng thắn thì bạn nên đi cùng em gái. Anh ta có đe dọa em gái bạn, nhưng ít ra anh ta vẫn chưa làm gì quá đáng quá. Em gái bạn không thể mãi trốn tránh được mọi việc. Nếu như vấn đề kinh tế kia có thể giải quyết thì bạn và em gái nên tìm cách giải quyết cho xong xuôi. Bởi vì “ tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, một khi vấn đề tiền nong không rõ ràng, thì mối quan hệ tình cảm cũng khó có thể giải quyết.

 

Lúc này, cô ấy không nên quá lo lắng, sợ hãi, mà cần phải giữ bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Hãy cứ đường hoàng đi gặp và nói chuyện với anh ta (tránh gặp ở những nơi vắng người, buổi tối để đảm bảo an toàn…), nhẹ nhàng giải thích cho anh ta hiểu rằng một khi hai người không thể đến được với nhau thì hãy giải thoát cho nhau, hãy để cho mỗi người một con đường đi riêng. Anh ta càng níu kéo thì càng làm cho hai người thêm khó xử và càng làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ. Nếu anh ta muốn làm những việc không hay ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của bạn gái thì anh ta sẽ được những gì? Sự hả giận vì được trả thù khi bị người yêu nói lời chia tay? Hay là anh ta sẽ cảm thấy vui khi chuyện riêng tư của hai người, bí mật của bạn gái bị bàn dân thiên hạ biết đến để cô ấy không lấy được ai ngoài cậu ấy nữa? Em đừng quá căng thẳng, lo sợ về quá khứ của mình, bởi khi ai đó yêu em thật lòng họ sẽ không vì cái đã qua mà rời xa em đâu.

 

Những gì mà hai người đã từng trao cho nhau là những gì tốt đẹp nhất của tình cảm. Cả hai nên giữ những kỷ niệm đó, đừng biến nó thành vũ khí để đem ra mà đe dọa nhau. Rằng cô ấy vẫn tôn trọng anh ta và không mong muốn giữa hai người trở thành thù dịch, sợ hãi và trốn tránh nhau như vậy. Tương lai của cả hai đang ở phía trước, chia tay không phải là chấm dứt đi tất cả. Kết thúc mối quan hệ này là để mở ra một mối quan hệ mới.Tuyệt đối không được thách thức hay cáu gắt vì như thế càng khiến anh ta tức giận “không ăn được thì đạp đổ” mà làm những điều khó có thể lường trước. Vì khả năng những gì mà anh ta có thể làm thì bạn và em gái cũng đã rõ. Bên cạnh đó, em gái bạn có thể tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh anh ta, ai là người ngay thẳng chính trực mà anh ta tin tưởng thì có thể nhờ người đó khuyên nhủ, động viên anh tat hay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề. Vì suy đi tính lại thì anh ta làm tất cả cũng vì quá sy tình và không muốn xảy ra chuyện chia tay. Nếu như anh ta vẫn cố chấp và làm những điều không hay, gây tổn hại đến em gái bạn thì cô ấy nên nhờ sự can thiệp của luật pháp. Bởi hành vi theo dõi và đe doa của anh ta đối với em gái bạn là những hành vi vi phạm pháp luật.

 

Qua đây em bạn cũng nên rút kinh nghiệm. Bản thân bạn cũng cần có những lời nhắc nhở và góp ý chân thành với em mình để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Khi yêu thì không nên để yếu tố vật chất quyết định tình cảm của hai người. Bên cạnh đó  em bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các đối tượng mà mình sẽ gửi gắm tình cảm đó có thật sự là người phù hợp với mình không nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

Nội dung khác
khám nam khoa, nam học, sinh lý, cua so tinh yeu
10 - 20 năm nữa, có lẽ nam khoa sẽ có chỗ đứng quan trọng trong các bệnh viện và các trường đại...
14:02 - Tin tức
rối loạn giới tính, rối loạn giới tính sinh dục của trẻ, hormon
Rối loạn giới tính nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những vấn đề về mặt tâm lý...
10:35 - Tin tức
Nông dân, làm giàu, từ nuôi bò sữa, cửa sổ tình yêu.
Tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa của gia đình ông Dương Văn Hùng ở xã Phượng Cách (Quốc Oai),...
13:02 - Tin tức
cháo tôm, cách làm cháo tôm tươi, cua so tinh yeu
Cháo nấu cùng với tôm tươi đậm đà, vị ngọt, thơm mùi tỏi phi, hành lá, có thể ăn vào bữa sáng...
13:35 - Tin tức
Nên làm gì khi thấy tinh trùng vón cục
Ở trạng thái khỏe mạnh, phần tinh dịch mới phóng ra sẽ hơi sệt và sẽ hóa lỏng sau 15 – 20 phút...
09:05 - Kiến thức
Á hậu 2 cuộc thi người đẹp chuyển giới Đại Sứ Hoàn Mỹ công khai ảnh thời chập chững "tập" làm con gái
Những hình ảnh của Tường Vi lúc chưa phẫu thuật chuyển giới làm netizen ai nấy đều bất ngờ.
08:35 - Tin tức
Cholesterol và sức khỏe tim mạch của phụ nữ
Cholesterol ở nữ là loại chất béo cần thiết đối với sự phát triển của các tế bào trong cơ thể,...
10:35 - Tin tức
Mẹo hay nhà bếp, thực phẩm, tủ lạnh, cua so tinh yeu
Ngay trước khi cho thực phẩm vào ngăn đá cất trữ, chị em bắt buộc phải làm những việc này mới đảm...
18:02 - Tin tức
'Tiệc trăng máu' vào Top 5 phim Việt ăn khách mọi thời đại
"Tiệc trăng máu" đạt 167 tỷ đồng, vào Top 5 phim Việt ăn khách nhất lịch sử phòng vé...
12:05 - Tin tức