Dừng lại mối quan hệ "chính thức" để trở thành "người tình" của nhau!

Em là nữ, hiện đang học lớp 12. Em và bạn trai cũ quen nhau từ lớp 7, suốt hơn 5 năm tụi em rất thân thiết. Nhưng tháng 2 vừa rồi, tụi em chia tay vì bạn ấy thích người mới, và cô bạn này cũng học chung lớp với tụi em. Sau khi chia tay, em rất đau khổ và thử không nói chuyện với bạn ấy; nhưng cả hai đều không thể buông nhau vì đã quá thân thiết. Thế nên, cho đến giờ tụi em vẫn nói chuyện bình thường, thậm chí xem nhau hơn cả bạn thân.

 

Bạn trai cũ dù đã chính thức quen người mới nhưng bạn ấy nói vẫn còn thương em, bạn ấy vẫn quan tâm em nhiều. Trước mặt mọi người, tụi em là bạn bình thường vì không muốn bị bàn tán; nhưng tụi em cũng có đi chơi riêng và vẫn có những cử chỉ thân mật như trước. Em cảm thấy muốn bù đắp những điều chưa làm được cho bạn ấy. Người mới của bạn ấy biết tụi em còn tình cảm với nhau; nhưng bảo là vẫn chấp nhận. Thật sự, những lúc ở bên cạnh bạn trai cũ em vẫn có cảm giác như trước; nhưng vì cả ba người học chung lớp nên em rất khó xử khi phải nhìn thấy hai bạn ấy vui vẻ với nhau. Trong ngày, những giờ trên lớp tâm trạng em hỗn độn, lúc vui, lúc buồn. Chỉ khi về nhà tâm sự với người cũ em mới thấy thoải mái.  

 

Em sắp đi du học nên việc đậu đại học cũng không áp lực với em, bởi vậy em càng có nhiều thời gian rảnh khiến em suy nghĩ nhiều. Em không muốn quay lại với người cũ, nhưng chưa thể chấp nhận việc bạn ấy có người mới. Em cảm thấy lúc ở nhà nói chuyện với người cũ vui bao nhiêu thì khi thấy bạn ấy và người mới em buồn bấy nhiêu. Em nửa muốn cắt đứt liên lạc nhưng dường như là không thể khi cả hai chung lớp, chơi chung nhóm bạn và đều còn tình cảm với nhau. Giờ em nên làm thế nào ạ?

 

người yêu cũ, dứt khoát, rõ ràng, mông lung, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Mến chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu em đang băn khoăn, rối bời trong chính cảm xúc, tình cảm chưa rõ ràng của em. Mặc dù em và người yêu cũ đã lựa chọn chia tay, nhưng giờ cả hai vẫn ứng xử với nhau tình cảm, thân thiết, gần gũi như trước đó. Đã chẳng là gì của nhau nữa nhưng vẫn chẳng muốn chia sẻ sự quan tâm của đối phương với bất kỳ ai. Dưới đây sẽ là đôi dòng chia sẻ của chương trình về câu chuyện của em.

 

Thực tế, mỗi người sẽ có những cách chia tay và cách ứng xử với người yêu cũ sau khi chia tay khác nhau. Có người thì chắc chắn với quyết định chia tay của mình, chia tay là vì biết rõ cả hai không còn là một nửa của nhau, không ở bên nhau được nữa; sau khi chia tay là dứt khoát, rõ ràng, không quá gần gũi, thân thiết như “người tình” của nhau. Lại có người chia tay chỉ vì giận dỗi, nông nổi nhất thời, chia tay nhưng vẫn còn yêu thương, còn tình cảm với nhau; nên khi chia tay rồi vẫn quan tâm, lo lắng, thân thiết, gần gũi nhau, duy trì một mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng chẳng phải là tình yêu. Nếu chia tay dứt khoát sẽ là đau một lần rồi thôi; thì mối quan hệ lưng chưng, mập mờ, không rõ ràng này lại khiến mọi chuyện cứ dai dẳng, không đầu không cuối khiến cho mọi người đều mệt mỏi, khổ đau.

 

Tôi không rõ tình cảm hai em dành cho nhau đến thời điểm này là gì? Bạn trai cũ của em đến với người bạn gái kia là vì tình yêu thực sự hay chỉ tìm người thay thế? Nhưng thời gian qua, ở bên cạnh nhau “không danh phận” mệt mỏi, nặng nề như thế nào có lẽ em là người cảm nhận rõ nhất. Em nói “Người mới của bạn ấy biết tụi em còn tình cảm với nhau; nhưng bảo là vẫn chấp nhận”; thực tế, làm gì có ai chấp nhận được bạn trai mình đi quan tâm, lo lắng, thân thiết, gần gũi với người khác hả em? Em cũng là con gái, tôi tin em cũng có thể hiểu rõ về điều này. Em và bạn trai yêu nhau không có gì sai; nhưng hai em lại tỏ vẻ thân thiết, yêu thương nhau khi bạn trai em đã chính thức có người mới thì chẳng ai chấp nhận được em ạ. Bởi dù muốn dù không thì em cũng đã trở thành người thứ ba xen vào tình cảm của người khác rồi, nhất là khi ba em lại học chung cùng một lớp, ngoài tình yêu còn có cả tình bạn – thứ tình cảm mà ta cũng nên biết trân trọng, gìn giữ trong cuộc sống. Chính vì vậy, cả em và bạn trai cũ nên cho nhau thời gian tĩnh lặng, cân nhắc lại tình cảm của mình và đưa ra cho nhau một quyết định rõ ràng.

 

Nếu cả hai vẫn còn yêu, còn thương, còn dành tình cảm cho nhau thì bạn trai cũ của em nên cho người bạn gái mới của mình cơ hội tìm được người xứng đáng hơn và yêu thương cô ấy thực sự; em và bạn trai cũng có thể cân nhắc về việc quay về bên nhau nếu muốn. Ngược lại, nếu hai em có những lý do không thể quay về bên nhau vậy hãy giữ cho nhau khoảng cách vừa đủ để không khiến cho tất cả mọi người đã tổn thương, đau khổ. Và em hãy luôn nhớ rằng, một khi đã chia tay, cả em và bạn trai đều chẳng có quyền gì khó chịu khi đối phương có sự gần gũi, thân thiết với người khác. Tôi hiểu, để rời xa người mình yêu, người mình đã từng yêu chưa bao giờ dễ dàng; nhưng khi mối quan hệ đã rõ ràng, dứt khoát thì chắc chắn em sẽ có cách để buông. Nếu em có nhiều thời gian rảnh,  vậy thay vì nhìn về một mối quan hệ không có tương lai, khiến bản thân và người khác tổn thương thì hãy tập trung vào những đam mê, sở thích, dự định của bản thân, vào bạn bè, gia đình và các mối quan hệ khác để biết rằng ngoài tình yêu ra còn có rất nhiều điều khác cần phải đầu tư thời gian, tình cảm và cố gắng giữ gìn em nhé.

 

Mong em sáng suốt và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chỉ "cọ xát" bên ngoài với bạn trai thì có mang thai được không ?
Năm nay cháu đã được 18 tuổi. Thời gian vừa rồi cháu và bạn trại đã có cọ xát một chút giữa dương...
yêu người có gia đình, sắp ly hôn, đòi chia tay, thử thách tình cảm
Mình và anh ấy đều có gia đình, gần đây hôn nhân của mình sắp đi đến việc li dị. Quen nhau được...
màng trinh, ngã xe, quan hệ, tình dục, lần đầu, ra máu, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 tuổi và có quan hệ lần đầu hôm 2/6 và có ra máu trong lúc quan hệ. Cảm giác là đau...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu, san sẻ, niềm tin, tin tưởng
Bình thường, vì lịch học và thời gian trong môi trường công an khắt khe nên bọn em rất ít có thời...
sùi mào gà, 2 tháng, q.h không lành mạnh, mụn thịt, súp nơ, hồng trắng, nam giới,cuasotinhyeu
Cháu là nam 24 tuổi. Gần đây dương vật cháu nổi một nốt mụn thịt ở thân dương.v, không đau và...
Dựa vào kết quả sinh thiết để xác định giai đoạn....
Em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em có mẹ xét nghiệm sinh tiết ở viện ung bướu. Kết...
viêm phụ khoa, do vi khuẩn, viêm âm đạo, loét âm đạo, cuasotinhyeu
Khoảng 1 tuần nay cháu bị ngứa ở môi lớn. Phía trong môi lớn của cháu có các vùng đỏ, nhầy giống...
Nội dung khác
Makeup, tập gym, tập thể dục, sai lầm khi trang điểm
Trang điểm khi đi tập gym, lớp phấn son làm cho lỗ chân lông ách tắc, bí bách dẫn đến giãn to ra
13:35 - Tin tức
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang hè 2019, Sam, Hot girl Sam, Star style, Váy liền, cua so tinh yeu
Học hỏi từ Sam, chị em sẽ có thật nhiều ý tưởng để tủ đồ thêm sinh động. Có vô số trường phái ăn...
17:02 - Tin tức
ngày tận thế, điện ảnh, phim 2012, phim ngày tận thế
Cùng điểm qua những siêu phẩm tận thế đình đám với kỹ xảo đã mắt, những đại cảnh cháy nổ hoành...
12:05 - Tin tức
Đưa bạn thân 73 tuổi của ông nội du lịch xuyên Việt
Tiến Đạt thay ông nội đã mất thực hiện lời hứa với người bạn 73 tuổi, cùng đi khắp đất nước, thăm...
12:05 - Tin tức
chuyện ấy, Sex và sức khỏe, chuyện ấy và sức khỏe, cua so tinh yeu
Nếu cảm thấy lo lắng về điều này, hãy dành 15 phút mỗi ngày để “củng cố” tình cảm với nửa kia nhé...
16:35 - Tin tức
Britney Spears và bạn trai kém 12 tuổi Sam Asghari đã chính thức đính hôn sau gần 5 năm bên nhau.
11:05 - Tin tức
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
12:05 - Tâm sự
giang mai, con đường lây nhiễm, giai đoạn giang mai, giai đoạn 1, săng giang mai, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn, giai đoạn 3, củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, biến chứng giang mai
Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (...
20:05 - Kiến thức
Chia tay, Níu kéo tình yêu, ngàn vạn lời xin lỗi, anh về bên em, hối hận sau chia tay, cua so tinh yeu
Anh im lặng sau đó 1 tuần hẹn gặp tôi nói chuyện, tôi đồng ý gặp nhưng đúng tối đó tôi bận việc...
13:05 - Tâm sự