Dừng lại mối quan hệ "chính thức" để trở thành "người tình" của nhau!

Em là nữ, hiện đang học lớp 12. Em và bạn trai cũ quen nhau từ lớp 7, suốt hơn 5 năm tụi em rất thân thiết. Nhưng tháng 2 vừa rồi, tụi em chia tay vì bạn ấy thích người mới, và cô bạn này cũng học chung lớp với tụi em. Sau khi chia tay, em rất đau khổ và thử không nói chuyện với bạn ấy; nhưng cả hai đều không thể buông nhau vì đã quá thân thiết. Thế nên, cho đến giờ tụi em vẫn nói chuyện bình thường, thậm chí xem nhau hơn cả bạn thân.

 

Bạn trai cũ dù đã chính thức quen người mới nhưng bạn ấy nói vẫn còn thương em, bạn ấy vẫn quan tâm em nhiều. Trước mặt mọi người, tụi em là bạn bình thường vì không muốn bị bàn tán; nhưng tụi em cũng có đi chơi riêng và vẫn có những cử chỉ thân mật như trước. Em cảm thấy muốn bù đắp những điều chưa làm được cho bạn ấy. Người mới của bạn ấy biết tụi em còn tình cảm với nhau; nhưng bảo là vẫn chấp nhận. Thật sự, những lúc ở bên cạnh bạn trai cũ em vẫn có cảm giác như trước; nhưng vì cả ba người học chung lớp nên em rất khó xử khi phải nhìn thấy hai bạn ấy vui vẻ với nhau. Trong ngày, những giờ trên lớp tâm trạng em hỗn độn, lúc vui, lúc buồn. Chỉ khi về nhà tâm sự với người cũ em mới thấy thoải mái.  

 

Em sắp đi du học nên việc đậu đại học cũng không áp lực với em, bởi vậy em càng có nhiều thời gian rảnh khiến em suy nghĩ nhiều. Em không muốn quay lại với người cũ, nhưng chưa thể chấp nhận việc bạn ấy có người mới. Em cảm thấy lúc ở nhà nói chuyện với người cũ vui bao nhiêu thì khi thấy bạn ấy và người mới em buồn bấy nhiêu. Em nửa muốn cắt đứt liên lạc nhưng dường như là không thể khi cả hai chung lớp, chơi chung nhóm bạn và đều còn tình cảm với nhau. Giờ em nên làm thế nào ạ?

 

người yêu cũ, dứt khoát, rõ ràng, mông lung, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Mến chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi hiểu em đang băn khoăn, rối bời trong chính cảm xúc, tình cảm chưa rõ ràng của em. Mặc dù em và người yêu cũ đã lựa chọn chia tay, nhưng giờ cả hai vẫn ứng xử với nhau tình cảm, thân thiết, gần gũi như trước đó. Đã chẳng là gì của nhau nữa nhưng vẫn chẳng muốn chia sẻ sự quan tâm của đối phương với bất kỳ ai. Dưới đây sẽ là đôi dòng chia sẻ của chương trình về câu chuyện của em.

 

Thực tế, mỗi người sẽ có những cách chia tay và cách ứng xử với người yêu cũ sau khi chia tay khác nhau. Có người thì chắc chắn với quyết định chia tay của mình, chia tay là vì biết rõ cả hai không còn là một nửa của nhau, không ở bên nhau được nữa; sau khi chia tay là dứt khoát, rõ ràng, không quá gần gũi, thân thiết như “người tình” của nhau. Lại có người chia tay chỉ vì giận dỗi, nông nổi nhất thời, chia tay nhưng vẫn còn yêu thương, còn tình cảm với nhau; nên khi chia tay rồi vẫn quan tâm, lo lắng, thân thiết, gần gũi nhau, duy trì một mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng chẳng phải là tình yêu. Nếu chia tay dứt khoát sẽ là đau một lần rồi thôi; thì mối quan hệ lưng chưng, mập mờ, không rõ ràng này lại khiến mọi chuyện cứ dai dẳng, không đầu không cuối khiến cho mọi người đều mệt mỏi, khổ đau.

 

Tôi không rõ tình cảm hai em dành cho nhau đến thời điểm này là gì? Bạn trai cũ của em đến với người bạn gái kia là vì tình yêu thực sự hay chỉ tìm người thay thế? Nhưng thời gian qua, ở bên cạnh nhau “không danh phận” mệt mỏi, nặng nề như thế nào có lẽ em là người cảm nhận rõ nhất. Em nói “Người mới của bạn ấy biết tụi em còn tình cảm với nhau; nhưng bảo là vẫn chấp nhận”; thực tế, làm gì có ai chấp nhận được bạn trai mình đi quan tâm, lo lắng, thân thiết, gần gũi với người khác hả em? Em cũng là con gái, tôi tin em cũng có thể hiểu rõ về điều này. Em và bạn trai yêu nhau không có gì sai; nhưng hai em lại tỏ vẻ thân thiết, yêu thương nhau khi bạn trai em đã chính thức có người mới thì chẳng ai chấp nhận được em ạ. Bởi dù muốn dù không thì em cũng đã trở thành người thứ ba xen vào tình cảm của người khác rồi, nhất là khi ba em lại học chung cùng một lớp, ngoài tình yêu còn có cả tình bạn – thứ tình cảm mà ta cũng nên biết trân trọng, gìn giữ trong cuộc sống. Chính vì vậy, cả em và bạn trai cũ nên cho nhau thời gian tĩnh lặng, cân nhắc lại tình cảm của mình và đưa ra cho nhau một quyết định rõ ràng.

 

Nếu cả hai vẫn còn yêu, còn thương, còn dành tình cảm cho nhau thì bạn trai cũ của em nên cho người bạn gái mới của mình cơ hội tìm được người xứng đáng hơn và yêu thương cô ấy thực sự; em và bạn trai cũng có thể cân nhắc về việc quay về bên nhau nếu muốn. Ngược lại, nếu hai em có những lý do không thể quay về bên nhau vậy hãy giữ cho nhau khoảng cách vừa đủ để không khiến cho tất cả mọi người đã tổn thương, đau khổ. Và em hãy luôn nhớ rằng, một khi đã chia tay, cả em và bạn trai đều chẳng có quyền gì khó chịu khi đối phương có sự gần gũi, thân thiết với người khác. Tôi hiểu, để rời xa người mình yêu, người mình đã từng yêu chưa bao giờ dễ dàng; nhưng khi mối quan hệ đã rõ ràng, dứt khoát thì chắc chắn em sẽ có cách để buông. Nếu em có nhiều thời gian rảnh,  vậy thay vì nhìn về một mối quan hệ không có tương lai, khiến bản thân và người khác tổn thương thì hãy tập trung vào những đam mê, sở thích, dự định của bản thân, vào bạn bè, gia đình và các mối quan hệ khác để biết rằng ngoài tình yêu ra còn có rất nhiều điều khác cần phải đầu tư thời gian, tình cảm và cố gắng giữ gìn em nhé.

 

Mong em sáng suốt và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

CửaSổTìnhYêu
hiv, lây truyền, bệnh xã hôi, dịch dạ dày, tiếp xúc, đường lây hiv
cháu có tiếp xúc với dịch dạ dày của bé, nhưng đến sau này cháu mới biết mẹ bé bị Hiv và bé cũng...
Chưa làm " chuyện ấy " có được phép đặt vòng tránh thai không ?
Năm nay em 20 tuổi, đã có bạn trai nhưng chúng em chưa từng có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với nhau ạ....
viêm tuyến Bartholin, vệ sinh sạch sẽ, giữ ẩm, khó chịu, cuasotinhyeu
bọn em qh bình thường nhưng 1, 2 tháng nay cứ mỗi lần qh xong 1 đến 2 ngày thì em bị nổi...
Tình yêu có bền nếu người yêu thích "sở hữu"
Do là em có tính cách chiếm hữu cao, em không muốn người yêu làm việc gì mà không có mình bên...
nổi mụn, chu kỳ kinh nguyệt,estrogen, progesterone, testosterone,cuasotinhyeu
Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về chuyện mặt thường nổi mụn trong kỳ kinh nguyệt, tại sao lại có...
thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, tác dụng phụ của thuốc, rối loạn nội tiết tố, cuasotinhyeu
Em không có thói quen theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Hiện tại, em mới đúng thuốc tránh...
hối tiếc, cố gắng hết sức, đáp trả tình cảm, chân thành, cảm nhận tình yêu, cửa sổ tình yêu
Gần 2 năm sau thì em nhận ra mình rất thích bạn gái ấy; nhưng lại khổ nỗi là em rất nhát, đôi khi...
từ mặt, không cho cưới, đã từng ly hôn, cấm cản, không chấp nhận hôn nhân
Anh đã từng có gia đình và đổ vỡ hôn nhân. Hiện tại anh đang nuôi con gái 8 tuổi. Em thì chưa lập...
sảy thai, kết hôn, bắt đầu canh trứng, siêu âm, nang trứng, trứng phát triển, chu kỳ kinh, cuasotinhyeu
. Kết hôn 1 năm đã từng sảy thai cách đây 7 tháng. Mình bắt đầu theo dõi trứng liên tiếp 3 chu kỳ...
vùng kín, ra máu, đặt vòng, màu đỏ tươi, tổn thương, cấu tạo của ngón tay, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Sau khi sinh bé khoảng 1 tuổi thì em đặt vòng, tính đến nay vòng cũng được khoảng 8 tháng