Đừng mong làm con rể, thà để con gái không chồng cháu ngoại không cha...

Em là người đàn ông đã đỗ vỡ 1 lần trong hôn nhân, giờ đây em đến với cô gái khác. Cô ấy nhỏ hơn em một giáp và giữa hai đứa đã có một đứa con gái bảy tháng rồi. Ngày xưa khi hai đứa em đến bên nhau cũng có sự cấm cản của gia đình cô ấy, nhưng vì tình yêu hai đứa em đã vượt qua được tất cả. Nhưng khi bắt đầu có con, gia đình cô ấy lại thế này thế nọ, luôn gây khó dể với em, kể cả việc Ba em bị đau phải đưa đi khám xin cho cháu được ra thăm ông Nội, gia đình cô ấy cũng thế này thế nọ, kêu là chưa cưới xin gì mà ra không ai coi.

 

Tới khi em bệnh nhập viện nói lắm thì tới ngày em xuất viện mới cho con ra thăm Ba được hơn một tiếng, vì em ở phố, vợ ở huyện nên lúc con bé em sốt và đau, bà nội của bé gọi vào xin cho cháu ở lại một đêm, lỡ đêm xuống cháu có sốt hay đâu nặng thì ngoài phố vẫn tiện hơn, nhưng mẹ của vợ em vẫn không cho. Thật ra em rất yêu và lo lắng cho hai mẹ con của cô ấy, em đã cố gắng đã hòa nhập hết khả năng để cho mẹ cô ấy thấy được tình yêu thương mà em đã vì cô ấy và con em mà làm, nhưng em càng làm như vậy thì mẹ cô ấy lại càng này nọ và khó khăn hơn.

 

Kể cả cho tới khi còn vài hôm nữa là gia đình em vào để tính tới chuyện của hai đứa, em muốn cô ấy được xinh đẹp hơn trong mắt họ hàng hai bên nên em xin cho cô ấy được ra đi làm tóc nhưng rồi cũng không cho, cũng khó dể, suốt bảy tháng trời từ lúc cô ấy sinh con tới giờ, đi khám bệnh cho con hay cả em vào nhà thăm con cũng bị má cô ấy cho chị em đi theo kèm, luôn không để cho hai đứa em có khoảng riêng để nói chuyện.

 

Bản tính của em rất nóng, rất thẳng tính, nên đôi lúc em không nịnh hót và hay nói thẳng, là một người đàn ông nên đã hai lần vì quá bức xức và tức tối nên em đã có thái độ ra mặt và hỗn lại với má cô ấy. Thế là má cô ấy nhất quyết không cho hai đứa em lấy nhau, quyết định thà để cháu không cha, không gia đình trọn vẹn. Thiết nghĩ nếu như cấm cản thì cấm cản lúc chưa có con, còn giờ đã có con rồi có nên làm khó dễ với nhau như vậy để cháu mình mất cha mất đi gia đình trọn vẹn hay không, để con gái mình phải bị mang tiếng cả đời hay không.

 

Còn với mẹ của con em vì tuổi mới có 22  tuổi nên suy nghĩ chưa tới và luôn bị sự đã kích của gia đình nên giờ đây cũng thuận theo ý kiến của gia đình, rồi bắt đầu tỏa ra thái độ này nọ với em, rồi chặn số điện thoại, chặn zalo, chặn facebook của em vì sợ em làm phiền. Thưa anh chị ban tư vấn hãy cho em lời khuyên có còn nên cố gắng níu giữ nữa hay không khi bản thân em dù rất yêu thương và lo lắng cho hai mẹ con của bé, nhưng với những hành động và thái độ như vậy em thật sự rất đâu xót và dần bất mãn không biết mình nên giữ hay buông, thật tâm em không muốn thêm đứa con thứ 2 của mình lại sống trong cảnh gia đình không trọn vẹn nữa đâu.

cửa sổ tình yêu, hai lần, hơn 1 giáp, chấp nhận, không cha, không chồng, mang tiếng, hại con, cấm cản.
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Thân chào em!

 

Từ những điều em lo lắng và gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Tôi hiểu được em đang băn khoăn có nên tiếp tục níu giữ hay không khi em đã cố gắng rất nhiều để cho con cái và người yêu của mình bớt thiệt thòi trong khi mẹ cô ấy là một người kĩ tính và em đã có những mâu thuẫn với cô ấy. Hiện tại thì mẹ cô ấy không cho hai em đến với nhau, còn cô ấy thì còn khá trẻ dễ bị “kích động”, thay đổi lập trưởng nên cũng đã cắt mọi liên lạc với em. Có thể em đang trong những ngày thực sự khó xử vì nghĩ nhiều đến con cái. Chương trình sẽ cùng em chia sẻ những khó khăn này.

 

Hầu hết ai cũng muốn có cho mình một gia đình hạnh phúc, toàn vẹn, có được sự chúc phúc của gia đình hai bên. Nhưng để có được hạnh phúc thì rất nhiều người phải trải qua khó khăn, sóng gió. Thế mới nói hạnh phúc chẳng trải thảm bao giờ, từ những điều em chia sẻ, tôi hiểu em đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân nên có thể em đã học được cách trân trọng tình cảm, trân trọng người sau hơn. Tuy nhiên đó cũng có thể lại là những định kiến ban đầu của gia đình cô ấy khi họ cấm cản hai em đến với nhau rồi đúng không? Chính vì ấn tượng không tốt ngay khi lúc mới yêu và bị cấm cản nên họ dần xếp mình vào “danh sác đen” nên mọi điều mình làm sau đó có cố gắng bao nhiêu với họ cũng là sai hết. Có thể em thắc mắc vì sao mẹ cô ấy lại có những phản ứng tiêu cực như vậy thì đây có thể là câu trả lời cho em rồi, vốn “không ưa thì dưa có giòi” là như vậy.

 

Việc em nhận định nếu như cấm cản thì cấm cản lúc chưa có con, còn giờ đã có con rồi có nên làm khó dễ với nhau như vậy để cháu mất cha, mất đi gia đình trọn vẹn, con gái phải bị mang tiếng cả đời. Thì cũng là những suy nghĩ khá hợp lý nhưng không phải ai cũng có những suy nghĩ và nhận định như vậy. Thêm vào đó thì việc em có phản ứng “hỗn láo” lại với mẹ của cô ấy thì lại càng làm gia đình họ có nhận định xấu thêm về em. Khi đó thì họ sẽ có ý định là thà để cháu không cha, con không chồng còn hơn để có một người không tốt là bố hay là chồng chẳng hạn.

 

Có thể bản thân em cảm thấy mình đã cố gắng rất nhiều nhưng một khi ai đó đã có cái nhìn định kiến với mình thì thực sự cần rất nhiều thời gian để thay đổi thành điều tích cực. Trong hoàn cảnh này mọi chuyện đã qua thì không thể thay đổi được rồi, em chỉ có thể nhìn nhận vấn đề hiện tại khi gia đình đối phương thì đang cấm cản còn đối phương thì lại có những thay đổi, chặn liên lạc với em; thì điều hiện tại em cần là gì? Em hãy cho bản thân thêm thời gian suy nghĩ nếu câu trả lời là em vẫn cần con và gia đình thì em hãy làm theo điều mình mong muốn, tiếp tục níu kéo và tìm cơ hội nói chuyện rõ ràng với cô ấy để thay đổi quyết định của cô ấy, khiến cô ấy lại một lần nữa đứng lên bảo vệ tình yêu, hạnh phúc gia đình cho con cái một lần nữa khi đó thì mới có cơ hội thay đổi suy nghĩ, định kiến từ gia đình cô ấy.

 

Hơn nữa nếu có thể níu kéo thì hãy thẳng thắn một lần xuống nhận lỗi sai về sự “hỗn” với mẹ cô ấy để mọi người hiểu chỉ vì em muốn bảo vệ cô ấy, muốn tốt cho con cái và cô ấy mà thôi. Nhưng nếu khi đó họ có những phản ứng tiêu cực thì em cũng hiểu được kết quả là ra sao rồi phải không?

 

Nếu em đã làm hết khả năng mà không thay đổi được gì thì cũng đành chấp nhận, chỉ có điều là sau này em sẽ bớt day dứt khi con cái thiếu tình yêu mà thôi. Có thể em cũng hiểu bản thân mình đã làm hết sức, đã “xuống nước” nhưng không thay đổi được gì thì có cố đến mấy cũng vẫn là vô nghĩa. Một mình em thì không thể thuyết phục được cũng như biến "không thành có" nếu không có sự quyết tâm từ cả hai phía, nên em vẫn có thể để đối phương có thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định. Dù biết là chờ đợi là khó khăn nhưng trong hoàn cảnh hiện tại nó lại là một điều cần thiết. Khi mọi chuyện qua đi một thời gian ngắn, cô ấy suy nghĩ sáng suốt hơn thì em có thể nhận được câu trả lời. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho tình cảm của mình.

 

Chúc em sức khỏe, mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Nội dung khác
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức