Em có còn chút cơ hội nào không anh???

Dear chuyên mục tư vấn,

 

Hiện nay em đang gặp 1 chuyện mà làm em rất buồn lòng. Không biết phải làm như thế nào mới đúng. E thành thật nhờ các anh chị tư vấn giúp em, em cám ơn anh chị rất nhiều.

 

Em năm nay đã 28 tuổi (con gái tuổi Dần), không biết có phải vì tuổi Dần không mà chuyện tình cảm của em lận đận quá. Với ngoại hình nhỏ nhắn (cao 1,58 nhưng ốm- nặng 41 ký), nhưng bù lại được cái trắng trẻo và khuôn mặt khá dễ thương, tính thình hiền lành nên từ đó đến giờ, cũng khá nhiều người theo đuổi em và em cũng được mọi người làm mai nhiều nhưng em chưa thích ai cả vì em thấy không hợp, không có cảm xúc. Tuy nhiên, cho tới gần đây, em được người Cô của mình làm mai giới thiệu cho 1 người là con trai sếp cũ của Cô. Trước khi giới thiệu, cô em có nói qua là anh này giỏi lắm (hiện tại anh đang làm bác sĩ khá nổi tiếng của 1 bệnh viện rất lớn ở Sài Gòn và đang học lện tiến sĩ), gia đình anh cũng khá giả, anh cũng rất tốt bụng vì anh rất hay làm từ thiện và rất có hiếu nữa (anh có 1 người mẹ bị bệnh đã mười mấy năm nay nên các anh em trong nhà thay nhau chăm sóc mẹ rất tốt). Anh lớn hơn em 10 tuổi (còn em hiện đang làm nhân viên của 1 ngân hàng cũng khá lớn ở Sài Gòn và em cũng vừa mới lấy bằng thạc sĩ về kinh tế).

 

Rồi cô cũng sắp xếp cho tụi em gặp mặt nhau. Quả thật, khi gặp mặt em thấy khá bất ngờ vì anh rất hòa đồng và vui vẻ, không như em nghĩ là với vị trí và khả năng của anh như vậy, chắc anh sẽ "chảnh" lắm. Sau lần gặp mặt đầu, ăn uống rất vui vẻ, em cũng thấy có ấn tượng tốt với anh nhưng về nhà em cũng không suy nghĩ nhiều. Khi cô em hỏi anh thấy sao về em thì anh nói "em hiền và dễ thương, anh thích mẫu người như vậy". Thì cô em nói nếu vậy thì cô sẽ tạo điều kiện cho 2 đứa gặp mặt nhiều hơn để tìm hiểu (bằng cách là do lần đầu, em trai em dành trả tiền bữa gặp mặt đầu tiên nên cô nói lần thứ 2 sẽ do cô và con gái cô mời, mục đích là để con gái cô ra mắt bạn trai sắp cưới luôn, lần thứ 3 sẽ đến anh mời, lần thứ 4 sẽ là em).

 

Sau đó đến lần thứ 2, cô em mời thì anh vẫn đi ăn với tụi em và cũng rất vui vẻ. Tuy nhiên, sau lần thứ 2 đi về thì cô em cũng hỏi ý kiến anh về em như thế nào thì anh cũng nói như lúc đầu vậy nhưng anh có nói thêm là sao. Cô em không giới thiệu em sớm cho anh, chỉ cần trước 3 tuần thôi vì hiện tại, anh cũng được 1 người khác giới thiệu cho anh 1 người ở ngoài Hà Nội, người này làm nha sĩ, cùng ngành với anh nên anh thấy nói chuyện hợp. Và anh còn nói là nhìn em mong manh, trong trắng như 1 tờ giấy trắng nên không dám làm quen với em, sợ không đi được đến đâu thì sợ làm em bị tổn thương. Đáng lẽ lần này đến lượt anh mời đi ăn như dự định ở trên thì hình như anh không muốn mời gì cả thì Cô em mới hỏi, thì anh nói để anh gặp Cô em để nói chuyện riêng.

 

Hôm qua, anh đã đến gặp Cô em và kể rằng: Cô ngoài Hà Nội theo bám con dữ lắm cô ơi, cô ấy si con lắm, mà đúng là anh ngồi nói chuyện với Cô em mà người ấy gọi điện liên tục (anh kể là cô đó là du học Cao học ở Úc về, đang làm giảng viên ngoài đó), mà cô rất mạnh mẽ và cá tính. Mặc dù mới quen nhau khoảng 1,5 tháng thôi nhưng Cô này đã bay vô đây đi chơi với anh và hứa hẹn sẽ từ bỏ tất cả để vào Sài Gòn với anh. Và anh thì đã 2 lần ra Hà Nội đi chơi với Cô rồi. Còn về phần em, em nói thêm, trước đây Cô em có 2 lần nói anh lấy số điện thoại của em đi để tìm hiểu nhưng anh đều không lấy và nói ngại và nói là sẽ lấy qua em trai em (hôm gặp đầu tiên em trai em có lấy số điện thoai của anh vì em trai em cũng là bác sĩ) nhưng anh cũng không lấy qua em trai em. Cho đến hôm qua khi anh qua nói chuyện với Cô em, cô em hỏi thật, đừng vì Cô hay nể Cô mà nói dối, nói thật đi thì anh nói là anh "thích em lắm, rất thích em" và cũng không muốn làm cô em mất uy tín về chuyện làm mai như vậy.

 

Vậy Cô em nói vậy thì cừ tìm hiếu em đi, nếu thấy hợp thì tiến tới, không hợp thì coi như bạn bè, em gái, không ai ép buộc gì cả vì đó là duyên số mà. Anh lại nói, anh biết nếu anh tìm hiểu em chắc chắn anh sẽ ưa và cưới em luôn vì vốn bây giờ anh rất thích em rồi, như vậy thì không biết phải làm sao với người ở Hà Nội cả. Anh nói, chỉ cần cô giới thiệu sớm cho anh trước 1 tháng thôi là anh đã không phải suy nghĩ nhiều vậy rồi. Anh cũng nói thêm là em rất giống (tính tình) người bạn gái trước đây của anh (người này do vì có đạo nên gia đình ảnh không đồng ý nên chia tay, ngoài ra trước đó ảnh cũng có yêu 1 người cùng ngành là bác sĩ nữa nhưng cũng bị gia đình cấm cản vì người này không chịu làm dâu, mà nhà gái đòi ở riêng).

 

Còn về phía em, sau lần gặp thứ 2, em suy nghĩ về ảnh rất nhiều, em biết em đã thích ảnh vì lúc nào em cũng nghĩ đến ảnh (em cảm nhận anh là người hiền lành và dễ thương, lại chín chắn nữa và có vẻ hợp với em). Rồi khi nghe những lới cô kể như vậy, em lại càng buồn hơn. Thậm chí, em ăn ngủ không được, nửa đêm thường bị tỉnh giấc, trằn trọc nghĩ đến anh mà lòng buồn vô hạn. Em biết mới chỉ gặp nhau 2 lần mà anh còn không chủ động liên lạc gì thì chắc là người ta không thích mình. Tuy nhiên, do trước đây, em toàn từ chối tình cảm của người khác thôi nhưng giờ không nghĩ mình lại bị thất bại thảm hại như vậy, khó khăn lắm em mới gặp được người làm em rung động (có người từng theo đuổi em tới 5 năm nhưng em vẫn không thể nào thích được cả). Nhưng giờ chẳng lẽ vì em đến sau chỉ có 2 tháng thôi mà em hoàn toàn hết cơ hội vậy sao. Mặc dù lúc cô em giới thiệu, cô em có hỏi, nói thật đi, có ai chưa để cô giới thiệu cho thì anh nói là "Con được nhiều người giới thiệu lắm nhưng chưa thích ai cả vì cô nào cũng dữ và chảnh hết". Giờ tự nhiên lại lòi ra 1 cô ở Hà Nội.

 

Về phía gia đình anh, thì ba anh nói do đã cấm cản anh 2 lần rồi nên lần này bác sẽ không cấm cản nữa, thích ai thì bác sẽ đi cưới, tuy nhiên, theo lời Cô em thì ba anh rất ủng hộ Cô em và rất thích gia đình em (vì ba mẹ en là giáo viên) và nói rằng "Sài Gòn hết con gái rồi hay sao mà phải ra tận Hà Nội lấy". Và anh cũng nói là anh biết là ba anh cũng không thích cô ở Hà Nội lắm.

 

Giờ e phải làm sao đây, có phải em đã hết hoàn toàn cơ hội rồi không? Mấy bữa nay, cuộc sống của em cứ bị đảo lộn hoàn toàn, lúc nào em cũng buồn và thấy nhớ anh lắm. Đôi lúc, em muốn hẹn gặp anh 1 lần để bày tỏ hết suy nghĩ của mình đề sau này không phải nuối tiếc. Nhưng làm vậy thì anh có nghĩ là em bạo dạn quá không vì dưới con mắt của anh, em như 1 tờ giấy trắng và có nghĩ là em đeo bám anh quá không khi mà anh đã nói rõ với Cô em như vây rồi. Mà thật lòng, em biết đây là duyên số, không ép buộc được nhưng em không can tâm, đôi lúc em muốn gặp anh chỉ để nói là nếu không có duyên với nhau thì hãy xem em như là em gái cũng được, thêm 1 người bạn càng tốt. E có nên làm vậy không anh, chị.

 

Xin anh chị hãy giúp em với. Em cám ơn rất nhiều.

hoàn toàn, cơ hội, tình yêu, mai mối, giới thiệu, tìm hiểu, gia đình, ủng hộ
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tình yêu thật kì lạ đúng không em. Nhớ một chút, mong một chút, muốn tiến tới nhưng lại ngượng ngùng và đôi khi lại còn lo sợ rất nhiều điều có thể sẽ xảy ra ở tương lai.

 

Qua tâm sự của em có thể nhận thấy tình cảm của chàng trai kia là chưa rõ ràng. Nếu nói là có tình cảm với cô gái ngoài Hà Nội thì cũng không phải nhưng nếu là có tình cảm với em thì cũng không đúng. Nếu như anh ấy đã thích em thì sẽ có những hành động “bật đèn xanh” nhưng rõ ràng là không có như vậy. Trong khi đó nếu anh ấy thích cô gái ngoài Hà Nội thì đã không nói là "thích em lắm, rất thích em". Dù sao thì anh ấy cũng mới quen em thông qua việc mai mối và với cô gái kia cũng vậy nên việc anh ấy chưa xác định được tình cảm của mình cũng là điều dễ hiểu. Không phải ai cũng có thể gặp được tình yêu ngay từ một hai lần đầu gặp mặt đâu em vì vậy trong lúc này đừng tự hỏi mình những câu hỏi như: “Tình cảm anh ấy dành cho ai? Anh ấy có thích mình không?,..” Bởi chắc chắn là trong thời gian này em sẽ không có câu trả lời thỏa đáng.

 

Hơn nữa, trong tâm sự của em cũng kể khá nhiều đến chàng bác sĩ này. Tôi nhận thấy có lẽ anh chàng này là một người hiền lành và rất biết nghe lời bố mẹ. Biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bố mẹ là tốt, nhưng cũng chỉ nên dừng ở mức độ tham khảo và chọn lọc. Còn nếu như quá nghe theo hoặc phụ thuộc quá nhiều vào những quyết định của bố mẹ thì lại không tốt chút nào. Về lâu dài sẽ khiến chính cá nhân đó mất đi tính kiên định, không có chứng kiến và cũng không dám bảo vệ ý kiến của mình. Và có thể chàng trai bác sĩ này đang rơi vào hoàn cảnh như vậy. Về công việc thì chúng ta không biết nên không thể nhìn nhận được nhưng còn về tình yêu thì lại khá rõ ràng. Em có thể thấy rằng hai lần yêu trước cũng vì lý do bố mẹ ngăn cấm mà anh ấy mới chia tay bạn gái. Chàng trai này có thể rất giỏi về chuyên môn của mình nhưng trong tình yêu thì chưa chắc đã vậy. Không ai là được “mười phân vẹn mười” và có thể đây chính là nhược điểm của anh ấy. Nếu em yêu chàng trai này thì cũng nên lưu tâm tới vấn đề này vì không kiên định, quá phụ thuộc vào bố mẹ cũng sẽ dễ khiến tình yêu bị tan vỡ và thực tế cũng đã chứng minh điều đó. Hai em mới đang có cảm tình với nhau nhưng để đi đến cuối đường cần rất nhiều thời gian sự hiểu biết về nhau, vì vậy em hãy để anh ấy có thể hiểu em nhiều hơn nữa chứ không chỉ cảm tình với vẻ bề ngoài, em cũng vậy cần phải biết rõ anh ấy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng liệu có đúng là một nửa phù hợp nhất với mình hay không?

 

Hiện nay anh ấy chưa có vợ đúng không? Anh ấy cũng chưa ngã ngũ là sẽ yêu ai. “Vợ chưa có mà bạn gái cũng không” vậy thì cơ hội để sánh đôi với “chàng” dành cho các cô gái là như nhau. Em hay cô gái ngoài Hà Nội kia đều cơ hội như nhau vậy tại sao em phải lo nghĩ về chuyện “có phải em đã hết hoàn toàn cơ hội rồi không?”. Đừng suy nghĩ tiêu cực như vậy nữa em nhé. Riêng vấn đề “cọc đi tìm trâu” thì em lại càng không cần lo đến. Hiện nay mọi người đã có cách nhìn nhận đúng hơn về vấn đề này, tình yêu là dành cho tất cả mọi người và không có sự phân biệt nam – nữ. Vậy ai có tiến đến trước cũng không có gì là quan trong, cái cần quan tâm là kết quả cuối cũng là gì?

 

Trong mắt anh ấy em là một tờ giấy trắng, nhẹ nhàng và thanh thoát. Em sợ sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp này đúng không? Nhưng nếu như chỉ vì lo sợ thì mãi mãi tờ giấy trắng này sẽ chỉ để trang trí, để ngắm nhìn thôi hay sao? Trong khi đó việc đi tìm tình yêu của mình không có gì là xấu, là thấp hèn vì vậy nó đâu có làm dơ bẩn tờ giấy trắng kia hả em. Trong khi đó, nếu như em tinh ý, khéo léo, nhẹ nhàng và thanh thoát như vốn có trong cách thể hiện tình cảm của mình tới anh ấy thì chắc chắn em sẽ viết lên tờ giấy trắng kia những nét vẽ tuyệt đẹp. Như vậy không phải là sẽ khiến anh ấy yêu thích và tiến tới gần hơn với em hay sao?

 

Em có một lợi thế rất lớn đó là anh ấy khá ấn tượng với em, khen em xinh và dễ thương. Thậm chí còn có ý muốn lấy một người như em làm vợ. “Nhất cự ly nhì tốc độ” lại cộng thêm lợi thế này thì tại sao em lại phải từ bỏ chàng trai mà em đang “thầm thương trộm nhớ”? Đây là chàng trai đầu tiên khiến em rung động, vậy có phải lúc nào em cũng gặp được người khiến trái tim em thổn thức hay không? Cơ hội của mỗi người là như nhau, ai nắm bắt được thì người đó sẽ thành công và hạnh phúc với tình yêu của mình. Nếu em yêu thì hãy mạnh mẽ hơn và đừng bỏ lỡ em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
Bạn gái dễ thương nhưng hơi "đoảng" và "đãng trí"
Nhưng mà không hiểu sao cô bạn ấy hay bị ngu ngơ, nhiều khi làm một việc đơn giản cũng không thể...
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
Đau bụng dưới sau mổ nội soi thai ngoài tử cung
Em vừa mổ nội soi thai ngoài tử cung vòi trứng trái được 16 ngày. Gần đây em thấy có những cơn...
Nổi bọng nước tại vết mổ ruột thừa nội soi
Vết mổ hiện đã lành hẳn nhưng hiện tại vết mổ nhỏ ở rốn của em bị nổi bọng nước khoảng 0.5mm
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
Nội dung khác
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức
10 điều khác biệt chỉ phụ nữ tôn trọng giá trị bản thân mới làm
Nếu đã từng ngụp lặn trong những mối tơ vò mang tên "tình cũ", rất có thể bởi bấy lâu...
19/6/2021 - Tin tức
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Choáng ngợp Capri - hòn đảo "không Covid-19" ở châu Âu, điểm nghỉ dưỡng siêu cao cấp của người giàu trời Tây
Được biết tới là một hòn đảo nghỉ dưỡng cao cấp - nơi lui tới yêu thích của giới nhà giàu phương...
18/6/2021 - Tin tức
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức