Em tiếc tuổi xuân đã trao lầm người...

Chào chương trình. Em năm nay 25 tuổi, em và bạn trai quen nhau nay đã 9 năm rưỡi từ thời tụi em còn là học sinh cấp 3. Đến nay bạn em đã có công việc ổn định và em cũng vậy, tụi em cũng đã tính đến việc kết hôn, hai bên gia đình đã gặp nhau và tính đầu năm sau tui em sẽ cưới. Chuyện là từ lúc bạn em đi làm thì ăn nhậu rất nhiều, làm em rất chán nản, cả tuần có thể nhậu 6 ngày, ai rủ bạn em cũng không từ chối, vì muốn đi nhậu mà có lần bạn em bỏ mặt em chờ đợi trên công ty, và vô số lần thất hẹn với em cũng chỉ để đi nhậu. Em thật sự rất chán nản nhưng vẫn chưa buông bỏ được, em tiếc tuổi xuân của em đã trao nhầm người, bao nhiêu năm tháng qua em đã chờ đợi, hi sinh để nhận được toàn sự phủ phàng. Không kể bạn em thì có thêm gia đình bạn em, lúc nào cũng cho là em sai em không nên cằng nhằn không được nói gì bạn em, gia đình bạn em thì lúc nào cũng chỉ có bạn em là đúng, chưa bao giờ quan tâm đến em.

 

Có lần ngoại bạn em bệnh nằm viện bạn em chở em xuống thăm trên đường đi bọn em có gây gỗ bạn em sẵn sàng bỏ em giữa đường và chạy tiếp. Biết vậy gia đình bạn cũng không hỏi thăm em. Em nhớ có 1 lần bạn em đi nhậu có xích mích với 1 người, bạn em đòi đánh người đó em cản thì trên đường về bạn em chửi em, nói là không biết điều, dừng xe lại và xô em xuống đất làm tay chân em trầy hêt vậy mà gia đình bạn cũng chưa 1 lần hỏi thăm em.

 

Đến bây giờ em cảm thấy sợ con người bạn đó và cả sự lạnh lùng của gia đình bạn em. Em không thể tưởng tượng được nêu cưới bạn đó về em sẽ phải sống ra sao. Hiện tại em muốn buông tay lắm nhưng em vẫn chưa làm được vì em vẫn còn yêu. Nhưng em thật sự rất mệt mỏi và chán nản, mong chuyên gia hãy cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tổn thương, bản chất, gia trưởng, cơ hội, tần suất
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em.

 

Người ta vẫn thường nói “phụ nữ lấy chồng như chơi một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn.” Bởi thế cho nên, rất nhiều người con gái, mặc dù trong tình yêu yêu rất nhiều, yêu rất đậm sâu nhưng chỉ cần người ấy có 1 nguy cơ của người chồng không tốt thì cũng khiến họ đắn đo, suy nghĩ đến việc có nên kết hôn hay không.

 

Tình yêu đủ chín, người ta sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn. Và khi tính chuyện kết hôn thì mối quan hệ đầu tiên mà mỗi người phụ nữ nghĩ đến là chồng, tiếp đó mới là gia đình chồng và sau cùng là anh em, họ hàng bên nhà chồng. Một người chồng tốt, biết yêu thương thì dù gia đình chồng có đối xử tệ bạc với nàng dâu thì ít nhất người phụ nữ ấy sẽ vẫn tìm được 1 chỗ dựa tinh thần, còn nếu gặp người chồng vừa gia trưởng, ích kỷ, cộng thêm gia đình họ không có sự tôn trọng con dâu thì phận làm dâu sẽ rất cực khổ. Vậy không biết trong em cảm nhận những gì về người đàn ông em đang yêu? Em trông đợi điều gì ở 1 cuộc hôn nhân và 1 người chồng tương lai?

 

Em nói rằng, khi em và bạn trai em đang trong mối quan hệ yêu đương, anh ấy đã có những biểu hiện khiến em buồn lòng rất nhiều. Cụ thể như tần suất anh ấy đi nhậu rất nhiều, thậm chí đi nhậu là bỏ quên luôn em và có khi những cuộc hẹn nhậu quan trọng hơn hẹn hò với m. Bên cạnh đó, có những hành động thô bạo, quát mắng em khi em ngăn cản anh ấy đánh nhau, khi hai đứa cãi lộn và anh ấy cho đi bộ giữa đường. Em có suy nghĩ gì về những hành động đó của anh ấy? Và khi anh ấy đối xử với em như thế em đã có phản ứng ra sao? Anh ấy có sự hối lỗi hay không? Em có tìm các cách thức tác động đến anh ấy, giúp anh ấy sửa đổi ngoài việc nói lại với gia đình anh ấy?

 

 

Không ai trong chúng ta có thể tồn tại đơn lẻ ở xã hội này, rất cần thiết những mối quan hệ. Việc anh ấy đi nhậu với bạn bè thì có thể là anh em chung vui nhưng nếu tần suất quá nhiều thì khi đó bản thân em cần xem xét. 1 tuần có 7 ngày, ấy vậy có tời 6 ngày anh ấy rược chè bên ngoài. Như thế nếu sau này cưới em về, anh ấy cứ nhậu suốt như thế em có chịu được hay không? Thành vợ, thành chồng rồi mà anh ấy đi nhậu, cơm nước để 1 mình vợ nấu, vợ ăn, có thêm tý con nữa thì vất vả trăm bề. Con ốm, con đau, chồng đi nhậu nhẹt thì 1 mình em xoay sở ra sao? Em đã từng hình dung ra những điều đó hay chưa? Và theo em về lâu dài cuộc sống đó có hạnh phúc?

 

Bây giờ còn yêu nhau, tình cảm còn nồng nàn thế nhưng giận hờn là anh ấy có thái độ như muốn “bạo hành” thì mai mốt cưới nhau về, cuộc sống hôn nhân đầy mỗi lo toan, đầy khó khăn mà khiến vợ chồng trục trặc anh ấy sẽ đối xử với em ra sao? Khi đó tình yêu có đủ lớn để giúp em chịu đựng hay không?

 

Yêu nhau 9 năm là quá đủ để em hiểu bản chất của người đàn ông em yêu. Có thể, em nuối tiếc thanh xuân của mình đã trao hết cho họ nhưng nếu như vì tiếc nuối mà em lựa chọn đánh cược cuộc đời mình như thế liệu có đáng không em? 9 năm so với cuộc đời còn lại của em thì cái nào sẽ dài hơn? Cố gắng ở bên 1 mối quan hệ mà chính bản thân em bây giờ đã rất chán nản, rất mệt mỏi và sợ hãi thì cuộc hôn nhân đó có còn ý nghĩa? Và nó sẽ bền chặt mãi mãi chứ em?

 

Em ạ! Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cuộc đời mỗi người con gái. Hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng vì sự ràng buộc của tuổi trẻ mà để nửa cuộc đời còn lại phải chịu trách nhiệm. Kết thúc một mối quan hệ không phải là em đã hết cơ hội để yêu 1 ai đó, hãy nhớ em còn rất trẻ. Đôi khi chúng ta cũng cần chấp nhận sự thật, có những người chỉ có thể đi qua cuộc đời ta nhưng không thể ở bên ta mãi mãi vì họ không phải mẫu người ta cần tìm.

 

Còn việc gia đình người yêu em không hỏi han thì có thể gia đình họ không biết và có thể họ biết nhưng họ nghĩ đó là chuyện của hai người nên không muốn xen vào. Nghĩ thoáng lên 1 chút em nhé. Quan trọng nhất vẫn là cách hành xử của người yêu em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
Bị các bạn gái nói "NO" vì thích thả thính bông đùa
Cứ như vậy thì nhiều bạn nữ có những ấn tượng xấu về em, họ lại đồn tai nhau. Mới đây thì em có...
Nội dung khác
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức