Em tôi có đang quá mù quáng trong tình yêu?

Xin chào các chuyên gia tâm lý! Em gái tôi năm nay đã 27 tuổi và đang vướng bận vào tình yêu đầu với một cậu bạn học cùng với nhau từ cấp 3, rồi Đại học. Nhưng tình cảm yêu đương giữa hai đứa chỉ mới bắt đầu khoảng hơn một năm nay. Nhưng trong thời gian ấy, bản thân tôi cảm nhận thấy đây là một tình yêu không bền vững, bởi đã 1 - 2 lần cả hai đứa đã chia tay nhưng sau đó lại nối lại. Nhưng quan trọng hơn là tôi nhận thấy ở cậu con trai kia một tình cảm không chân thành và chưa thực sâu sắc với em gái tôi.

 

Bằng chứng cho điềuđó tôi lấy ví dụ như cứ đến những ngày lễ của con gái hoặc ngày sinh nhật, cậu ta dường như là bỏ rơi e gái tôi một mình mà ít có sự quan tâm quà cáp hay chơi bời (tất nhiên ở đây tôi không đặt nặng vấn đề quà cáp vật chất, mà tôi đang nói ở góc độ sự quan tâm, chăm sóc đối với người yêu của cậu này). Thêm vào đó những người bạn thân sống cùng nhà trọ với e gái tôi đều bảo hầu như mọi lần hẹn hò, chơi bời giữa hai đứa gần như e gái tôi đều phải tự đi và tự về mà không thấy có sự quan tâm, lo lắng đặc biệt nào của cậu kia dành cho e tôi. Tóm lại dường như sự quan tâm của cậu kia với e tôi gần như là không có, nhưng bù lại ở cậu ta có một sức hút kỳ lạ với e tôi. Đó là nhờ vào cái cách ăn nói khéo léo, khéo biết che đậy của cậu ta khiến e gái tôi gần như dành chọn một tình yêu và niềm tin tuyệt đối vào cậu này.

 

Gần đây tôi có hỏi e tôi về mối quan hệ của hai đứa sẽ đi đến đâu thì e tôi nói "Không nói chờ cho ổn định chuyện nhà cửa rồi mới tính đến chuyện cưới, nên phải để đến 29 tuổi mới cưới được". Nghe thấy e nói vậy, tôi đến phát điên lên được vì sự ngây thơ đến ngu dại của em. Không những thế, cũng trong thời gian này tôi còn phát hiện ra một chuyện rất tày đình hơn nữa của e tôi. Đó là nghe theo kế hoạch mua nhà chung cư ở bán đảo LINH ĐÀM của cậu kia là phải chuẩn bị tiền đặt cọc để mua nhà, cậu ta đã lôi cả e gái tôi vào việc này (trong khi giữa 2 đứa và hai bên gia đình chưa hề có lời qua lại gì). Vậy mà nghe theo lời của cậu kia, e gái tôi đã về quê mượn mẹ đẻ tôi số tiền 20 tiệu đồng để đưa thêm cho cậu kia tiền đặt cọc nhà. Nhưng nghe thấy bảo chưa cần ngay nên cậu ta chưa cầm vội, bảo e tôi tạm thời mang về sẽ dùng sau.


Tóm lại sau tất cả những chuyện tôi biết về cậu bạn kia, cá nhân tôi nhận thấy ở con người này là một người không thể tin tưởng được. Bởi cậu ta thực sự dường như đang dối lừa tình cảm với e tôi, khiến e gái tôi như bị mê hoặc mà không nhận thức được những điều thuộc về bản chất thật của cậu bạn kia. Nên dường như những lời khuyên của tôi, gia đình và bạn bè thân thiết với em gần như là không hiệu quả. Em tôi luôn có lòng tin tuyệt đối với cậu kia mà không biết mình đang bị lợi dụng. Tôi rất sợ và lo lắng về điều này cho em tôi.

 

Đó là tất cả những suy nghĩ chủ quan của cá nhân tôi về bản chất xấu xa của cậu bạn kia, cũng như sự không chân thành trong tình cảm với e gái tôi. Nhưng tôi cũng rất mong nhận được sự đánh giá của các chuyên gia tâm lý về bản chất con người của cậu con trai kia, để tôi có thêm cơ sở vạch mặt con người xấu xa của cậu ta cho em tôi biết để tỉnh ngộ. Đồng thời tôi cũng xin các chuyên gia một lời khuyên cho em gái tôi lúc này.
Có thể nói từ ngày yêu cậu ta đến giờ e gái tôi xuống sắc hẳn đi, người gầy gò thiếu sức sống, tâm trạng luôn buồn rầu. Tôi khuyên nhủ nên chia tay để bát đầu cuộc sống khác thì e tôi không chụi nghe lời mà ngày càng lấn sâu thêm vào cuộc tình này.


Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư hồi âm từ các chuyên gia tâm lý!

tình yêu, mù quáng, niềm tin, em gái, chị gái, lợi dụng, lo lắng, khuyên nhủ
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn!

 

Qua những dòng tâm sự tôi hiểu bạn đang lo cho tương lai, hạnh phúc của em gái mình. Em gái bạn thật may mắn khi có một người luôn quan tâm, lo lắng cho mình như vậy. Người đang yêu được ví như kẻ say không biết lối về. Có thể thời gian quen biết nhau từ cấp 3 đến giờ khiến em gái của bạn có niềm tin tuyệt đối vào người yêu đến vậy. Chúng ta là những người ngoài cuộc có thể có cái nhìn khách quan hơn nhưng chúng ta lại không thể cảm nhận những tình cảm yêu đương mà hai bên dành cho nhau ra sao. Cái chúng ta nhận thấy chỉ đơn thuần là bề nổi mà thôi.

 

Thực tế thì bạn cũng đã trải qua giai đoạn yêu đương chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng khi yêu không thể tránh khỏi được việc mâu thuẫn, xích mích, ghen tuông dẫn tới nhứng lần chia tay rồi lại nối lại. Điều này là hiện tượng khá phổ biến của các cặp đôi yêu nhau. Bên cạnh đó dẫn chứng cho việc bạn nhận thấy cậu trai đó yêu em gái mình không thật lòng qua việc nghe những người hàng xóm của em gái kể về cách đưa đón nhau đi chơi hay qua những ngày lễ mà em mình không đi chơi hay không nhận được quà của bạn trai. Như vậy mà vội cho rằng cậu đó “tình cảm không chân thành và chưa thực sâu sắc với em gái tôi” là điều không thực sự thỏa đáng và thuyết phục đâu bạn ạ. Chỉ có em bạn mới có thể cảm nhận được rõ ràng nhất tình yêu cậu bạn trai đó dành cho cô ấy là như thế nào.

 

Hai người họ đánh giá vấn đề quà cáp ngày lễ ra sao? Cách thể hiện tình yêu của mỗi cặp đôi không phải ai cũng giống ai. Yêu nhau không cứ phải là đưa đón nhau tận nơi, tặng quà hay đi chơi và những ngày lễ mới gọi là yêu. Tôi biết quan điểm của bạn về chuyện tình yêu là “không đặt nặng vấn đề quà cáp vật chất, mà tôi đang nói ở góc độ sự quan tâm, chăm sóc đối với người yêu của cậu ấy. Đồng ý rằng người ta thường không mấy tin tưởng những người có khoa ăn nói khéo léo hoặc biết cách dùng “mồm miệng đỡ chân tay”. Thế những cũng không phải vì thế mà đánh giá họ không chân thành, không sâu sắc hay họ biết “cách ăn nói khéo léo, khéo biết che đậy của cậu ta khiến em gái tôi gần như dành chọn một tình yêu và niềm tin tuyệt đối vào cậu này” Để một cô gái tin yêu hết mực thì em gái bạn cũng phải nhìn nhận được đức tính tốt, tình cảm cũng như dự định tương lai của hai người thì mới mạnh dạn đặt niềm tin vào cậu ấy nhiều như vậy.

 

Khi yêu thì cũng không thể tránh khỏi sự mù quáng khi người trong cuộc không đủ tình táo để nhận ra đối phương đang lợi dụng mình hoặc bản thân tự nguyện để họ lợi dụng mong một ngày họ nhìn nhận tình cảm của mình. Thực tế khi bạn hỏi về mối quan hệ của hai đứa sẽ đi đến đâu em gái bạn cũng đã khẳng định “…chờ cho ổn định chuyện nhà cửa rồi mới tính đến chuyện cưới, nên phải để đến 29 tuổi mới cưới được”. Điều này cho thấy em gái bạn cũng đã có những tính toán, định hướng tương lai phù hợp với hoàn cảnh của hai người. Việc em gái bạn mượn tiền gia đình để chung vốn mua nhà với cậu người yêu khi hai bên gia đình chưa có lời chính thức với nhau đúng là có phần hơi mạo hiểm. Hiện tại thì số tiền kia chưa đi đâu cả thì gia đình cũng có thể tìm một lý do nào đó để bố mẹ bạn thu hồi lại số tiền đó. Sau đó nói chuyện với em gái bạn về chuyện đề nghị cậu ấy ra mắt gia đình hai bên hay có ý định cùng nhau mua nhà thì nên nói cậu ấy về nói chuyện với bố mẹ để hai bên có lời chính thức với nhau.

 

Một mặt bạn khẳng định “Tóm lại sau tất cả những chuyện tôi biết về cậu bạn kia, cá nhân tôi nhận thấy ở con người này là một người không thể tin tưởng được. Bởi cậu ta thực sự dường như đang dối lừa tình cảm với e tôi, khiến e gái tôi như bị mê hoặc mà không nhận thức được những điều thuộc về bản chất thật của cậu bạn kia...” còn một mặt bạn lại nói rằng “Đó là tất cả những suy nghĩ chủ quan của cá nhân tôi về bản chất xấu xa của cậu bạn kia, cũng như sự không chân thành trong tình cảm với em gái tôi”. Và rồi bạn đã khá chủ quan, phiến diện khi khuyên em gái chia tay khi chưa thật sự hiểu tường tận về mối quan hệ của hai em cũng như hiểu hết về con người cậu bạn trai kia ra sao. Để có cái nhìn khách quan và em gái mình không bị lợi dụng về tình cảm cũng như tiền bạc thì gia đình có thể nên thắt chặt kinh tế một chút. Nếu chàng trai kia yêu em bạn vì tiền thì khi không lợi dụng được tiền thì cậu ta cũng chán mà rời bỏ em bạn đi tìm một đối tượng khác thôi. Qua em gái mình, quan bạn bè của cả hai em, bạn có thể tìm hiểu về cậu trai kia thực sự như thế nào qua đánh giá của họ. Bên cạnh đó bạn cũng đề nghi em mình thường xuyên dẫn cậu người yêu đó về nhà để mọi người có cơ hội nhìn nhận bản chất thực sự của cậu ấy qua thái độ, cử chỉ, lời nói trong những tình huống cụ thể. Ngoài ra bạn cũng nên khuyên em gái năng sang nhà cậu bạn này để có cơ hôi hiểu hơn về gia đình họ cũng như con người thực sự của cậu ấy qua những mối quan hệ trong gia đình của bên đó như thế nào. Em gái bạn đã 27 tuổi đây là độ tuổi không còn non nớt, bồng bột để áp đặt suy nghĩ của riêng mình lên quyết định của em gái. Có thể bạn là người đi trước nên bạn thấy rằng em gái mình dại khờ nhưng cô ấy cũng có lý do riêng để có chính kiến của mình.

 

Vì vậy việc mọi người tác động đó có thể ngay lập tức em bạn không nghe, không hành động theo nhưng trong thâm tâm em bạn cũng sẽ có những tính toán, cho mình cơ hội nhìn nhânh đúng thực tế đang diễn ra. Tâm lý không thoải mái, hay lo nghĩ buồn rầu có thể khiến con người già đi, hốc hác hơn nhưng đây cũng là quy luật lão hóa của thời gian cũng như bệnh lý bên trong của con người. Bạn nên khéo léo khuyên em mình chút trọng vào việc chăm sóc bản thân để quyến rũ hơn trong mắt bạn trai bởi đàn ông luôn thích cái đẹp. Điều này là thiết thực cho em bạn khi không chỉ đẹp trong măt cậu trai kia mà đây cũng là cơ hội để nhan sắc, tuổi xuân em bạn không bị hao mòn quá nhiều mà mất đi cơ hội đển với những người khác khi tình yêu này không tới bến hạnh phúc. Vẫn phải lưu ý ban một điều rằng trước khi đưa ra nhận xét, đánh giá một vấn đề nào đó bạn nên từ từ tìm hiểu sự việc để có cái nhìn trực quan hơn chỉ khi làm được điều đó bạn mới có những bằng chứng thiết thực hơn giúp em bạn nghe theo lời khuyên của bạn và gia đình.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
Bạn gái dễ thương nhưng hơi "đoảng" và "đãng trí"
Nhưng mà không hiểu sao cô bạn ấy hay bị ngu ngơ, nhiều khi làm một việc đơn giản cũng không thể...
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
Nội dung khác
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Tụ dịch vết mổ đẻ cũ, nguyên nhân thường gặp gây vô sinh thứ phát, chị em không thể lơ là
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức
10 điều khác biệt chỉ phụ nữ tôn trọng giá trị bản thân mới làm
Nếu đã từng ngụp lặn trong những mối tơ vò mang tên "tình cũ", rất có thể bởi bấy lâu...
19/6/2021 - Tin tức
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Choáng ngợp Capri - hòn đảo "không Covid-19" ở châu Âu, điểm nghỉ dưỡng siêu cao cấp của người giàu trời Tây
Được biết tới là một hòn đảo nghỉ dưỡng cao cấp - nơi lui tới yêu thích của giới nhà giàu phương...
18/6/2021 - Tin tức
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức