Họ tộc phản đối chuyện kết hôn vì có họ hàng xa.

Anh chị ơi tình cảm của em đang gặp trắc trở, em không biết mình nên đi tiếp hay phải dừng lại nữa. Anh chị tư vấn giúp em với nhé.

 

Em và anh ý yêu nhau được một năm rồi chúng em rất thương và hiểu nhau, em tưởng rằng chúa đã ban cho em một người yêu một người chồng tương lai để luôn chăm sóc bên cạnh em. Thế nhưng một ngày em vô tình hỏi dò ý kiến bố mẹ thì bố bảo " có họ rồi con ơi không được". Sau đó em muốn hiểu vấn đề hơn em đã nói chuyện với cô của em. Cô nói"bà nội tôi với ông nội anh ấy là con cô con cậu" mới qua bốn đời.

 

Người ngoài khi em hỏi thì người ta bảo là được nhưng bố em các cô các chú không đồng ý bảo là"bây lấy nhau thì cũng được thôi nhưng con cái bây sinh ra không bệnh này thì cũng bệnh khác". Nghe đến đó là em nghẹn ngào, em có nói bên luật hội thánh và luật pháp qua 4 đời là được lấy nhau rồi mà. Nhưng không ai đồng ý với ý kiến em đưa ra hết.

 

Anh chị ơi giải thích giùm em với chúng em có được lấy nhau không ạ, con cái chúng em sinh ra có thông minh hay bệnh tật gì không ạ. Đôi lúc em có suy nghĩ là sẻ bất chấp tất cả để đến với anh ấy nhưng khi nghĩ đến sự phản đối của họ hàng, nghĩ đến con cái sau này thì em lại sợ.

 

Em rất mong nhận được tin tốt từ anh chị. Em cảm ơn anh chị nhiều lắm ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn gái thân mến,

 

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi những khó khăn mà bạn đang trải qua. Bạn đang phân vân giữa việc bất chấp tất cả để đến với anh ấy và sự phản đối của họ hàng, nghĩ đến con cái sau này. Tôi hiểu và chia sẻ những nỗi niềm đó nơi bạn, ai trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm xúc như thế.

 

Theo lời người cô của bạn về quan hệ họ hàng của hai người là đời thứ 4, pháp luật chỉ quy định không lấy nhau trong 3 đời, bạn cũng là người theo đạo, theo luật của Hội Thánh,  với ngăn trở do họ máu để hai người có thể cử hành Bí Tích Hôn Phối là theo hàng dọc thì hôn nhân bất thành giữa mọi người trong họ máu hàng dọc, và theo hàng ngang hôn nhân bất thành cho tới hết 4 bậc. Như vậy, trong phạm vi luật của Hội Thành và Luật Pháp thì hai bạn có thể trở thành vợ chồng, chỉ có trường hợp trong vòng 3 đời để tránh tác hại nghiêm trọng của kết hôn cùng huyết tộc làm tăng cao tỷ lệ phát sinh một bệnh di truyền và khuyết tật dị dạng, cùng với tỷ lệ sẩy thai, thai lưu tăng cao. Tuy nhiên khoảng cách của bạn tính ra đã là hơn 4 đời rồi nên nên khi hai bạn lấy nhau sẽ không ảnh hưởng cho con cái sau này.

 

Như bạn nói là mặc dù bạn có giải thích nhưng gia đình, họ hàng vẫn phản đối hai người có thể tiến tới hôn nhân. Bạn cũng có chia sẻ hai bạn rất thương và hiểu nhau, bạn tin rằng đó là một người yêu người chồng mà Chúa ban cho bạn, tưởng chừng hai người sẽ xuôi chèo mát mái theo lẽ bình thường nhưng lại gặp phải sự phản đối từ phía gia đình bạn. Ở đây, nếu đi tiếp thì cần nơi bạn một nỗ lực lớn, một cố gắng hơn nữa để có thể thuyết phục gia đình bạn, giải thích và chia sẻ với gia đình nhiều hơn. Bạn vẫn còn nhiều người khác và được sự ủng hộ của chính quyền, pháp luật, những người có hiểu biết đầy đủ về sức khỏe sinh sản để giải thích rõ ràng hơn việc không ảnh hưởng đến đời sau nếu hai bạn kết hôn và có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Cha sứ.

 

Mọi sự giúp đỡ của người khác là một phần, quan trọng vẫn nằm nơi ý chí, bản lĩnh của hai bạn để có thể vượt qua này. Bên cạnh đó hai bạn cùng nhau lên kế hoạch về tương lai như ổn định công việc, thu nhập có sự chín chắn trong tình cảm thì đây sẽ là yếu tốn nền tảng có vai trò quyết định cho hôn nhân sau này. Song song với nó thì hai em cũng cần thiết chọn thời điểm thuận lợi để có thể thuyết phục họ hàng, tình yêu giữa hai người sẽ là động lực để hai bạn tiến bước.

 

Nhưng sẽ có trường hợp, gia đình bạn vẫn phản đối thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý, cân nhắc hơn trong chọn lựa của mình? Nếu hai người bất chấp đến với nhau thì việc lắng nghe, kính trọng và không vượt qua được mà phải nói lời chia tay thì hay bạn cũng nên cứng rắng nghi lực để vượt qua. Hai bạn cũng đã cố gắng hết sức có thể rồi nên đừng tự trách bản thân, trách đối phương mà nên sớm cân bằng lại cuộc sống của mình. Hãy sống cuộc sống bận rộn với yêu thương với lý tưởng đam mê trong học tập, công việc và hãy mở lòng chào đón yêu thương gõ cửa bạn nhé.

 

Chúc hai bạn vượt qua khó khăn và hạnh phúc bên nhau!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Nội dung khác
Á hậu Thụy Vân, giám khảo, giám khảo Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam 2020, Thụy Vân làm giám khảo
Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân là người đẹp có ảnh hưởng xã hội lớn với vai trò MC, biên tập viên...
12:05 - Tin tức
Tác hại khôn lường khi nam giới nghiện thủ dâm, nghiện thủ dâm, cua so tinh yeu
Thủ dâm không phải là xấu, nếu biết tiết chế, thủ dâm mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy...
11:35 - Tin tức
sao nhí Trung Quốc, kiệt sức, sức khỏe trẻ em, áp lực dư luận
Trong một lần tham gia gameshow giải trí, Arale bỗng dưng òa khóc vì công việc bận rộn, đã lâu...
12:05 - Tin tức
6 điểm ở phụ nữ đàn ông thấy quyến rũ 'chết người'
Không phải vòng một hay vòng ba lớn, phái mạnh thấy phụ nữ thật gợi cảm và phong cách khi diện...
08:35 - Tin tức
Người lính từng “bẻ tên cởi giáp”, trở thành vị thần y của Đại Việt
Trong thời kỳ loạn lạc Trịnh - Nguyễn phân tranh, có một người lính nhận ra bản chất tàn khốc của...
14:35 - Tin tức
Xét nghiệm ADN và những ứng dụng trong thực tế
Ngày nay hầu hết người dân đều đã biết đến việc xét nghiệm ADN và một hoặc một số ứng dụng của...
09:05 - Kiến thức
Duyên phận, Tình yêu, Hành trình, Chia tay, Tạm biệt, Kết thúc, cua so tinh yeu
Đôi khi việc dừng lại một cuộc tình không hẳn mỗi bên đều có lỗi lầm, người ta vẫn hay hỏi nhau “...
08:35 - Tin tức
Khoa học bảo: Vợ chồng cùng THÍCH NHẬU sẽ hạnh phúc cả đời
Con người luôn không ngừng tìm hiểu những bí quyết và phương pháp đằng sau các cuộc hôn nhân hạnh...
08:35 - Tin tức
từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu
Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn...
07:35 - Tâm sự